Những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài THƯỜNG GẶP cần biết

Gửi hàng đi nước ngoài là một quá trình phức tạp đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kĩ càng để tránh được những rủi ro không đáng có. Nhưng đến với đơn vị vận chuyển tại công ty Nhật Minh Express chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hạn chế được những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài một cách đáng kể nhất.

1. Những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài thường gặp

Những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài thường gặp
Những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài thường gặp

Quá trình gửi hàng đi quốc tế là một quá trình khá phức tạp chính vì vậy sẽ không thể tránh khỏi được một số rủi ro khi gửi hàng đi quốc tế như:

Thời gian giao hàng chậm trễ

Đây là rủi ro khá phổ biến thường gặp. Vận chuyển quốc tế thường mất nhiều thời gian hơn do các thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh, tình hình chính trị của nước đó, vận chuyển trung gian và khoảng cách xa. Ngoài ra có thể do những nguyên nhân như thời tiết, sự cố về máy móc thiết bị của đơn vị trong quá trình vận chuyển dẫn đến sự chậm trễ hơn so với thời gian dự kiến. 

Để tránh được những tình trạng này bạn nên theo dõi liên lục trạng thái đơn hàng bằng mã vận đơn theo mẫu hóa đơn thương mại mà đơn vị cung cấp. Nếu thấy đơn hàng bị đứng một chỗ khá lâu hãy chủ động liên hệ với đơn vị vận chuyển để nhờ xử lý. Nên tránh tình trạng đơn hàng bị kéo dài thời gian quá lâu.

Thất lạc hàng hóa

Một số rủi ro khi vận chuyển hàng đi nước ngoài phải nhắc đến việc thất lạc hàng hóa. Chặng đường từ Việt Nam đến các quốc gia đó phải trải qua những chặng đường những quy trình soát hàng xử lý hàng. Từ đó việc thất lạc mất mát hàng hóa là việc có thể xảy ra khi bạn gửi đi nước ngoài.

Chính vì vậy để tránh được rủi ro mất mát hàng bạn nên lựa chọn được một đơn vị chuyển phát đầy chuyên môn cao để tránh được vấn đề này.

Hàng hóa dễ bị hư hỏng, bể, vỡ

Hàng hóa dễ bị hư hỏng, bể, vỡ
Hàng hóa dễ bị hư hỏng, bể, vỡ

Quy trình vận chuyển đường dài hàng hóa sẽ có nguy cơ bị va đập cộng với việc đóng gói hàng không kĩ sẽ dẫn đến rủi ro hàng dễ bị hư hỏng hay bể vỡ.

Khi chọn gửi hàng tại Nhật Minh Express chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách đóng gói hàng cẩn thận để tránh được rủi ro này.

Hàng hóa dễ vỡ là một tình trạng khá e ngại khi gửi hàng đi nước ngoài có khá nhiều nguyên nhân gây ra hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ Việt Nam đi quốc tế mà bạn nên tìm hiểu để đưa ra những giải pháp như cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa đóng gói đúng cách để tránh những tình trạng trên.

Khối lượng hàng hóa vượt quá quy định

Thường khi gửi hàng tại các công ty vận chuyển họ sẽ cung cấp tư vấn cho bạn về trọng lượng tối đa của món hàng để phù hợp với quy định hải quan nước đó hay hình thức gửi hàng đó. Tuy nhiên sẽ có những đơn vị ship hàng không kĩ trong khâu này khiến hàng hóa của bạn bị vượt quá giới hạn và không được thông quan.

Phát sinh chi phí hải quan

Các chi phí hải quan, thuế và lệ phí xử lý có thể đòi hỏi chi phí không mong muốn cho người gửi.

Để tránh được trước khi gửi hàng, tham khảo các quy định hải quan của quốc gia đích và hỏi rõ các chi phí liên quan để tính toán và dự trù ngân sách.

Chọn nhầm đơn vị kém chất lượng

Khi bạn chọn nhầm đơn vị chuyên môn thấp, kém chất lượng uy tín đặc biệt là không có trách nhiệm sẽ khiến bạn rất khó khăn khi gửi đơn hàng cho người thân quốc tế. Đây cũng chính là rủi ro chính kéo theo những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài mà chúng tôi kể trên.

2. Đơn vị nào vận chuyển đi quốc tế uy tín để tránh được rủi ro?

Đơn vị nào vận chuyển đi quốc tế uy tín để tránh được rủi ro?
Đơn vị nào vận chuyển đi quốc tế uy tín để tránh được rủi ro?

Để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro khi vận chuyển hàng đi quốc tế, việc chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Với nhiều năm kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đến hàng nghìn đơn hàng tới nhiều quốc gia trên thế giới, công ty gửi hàng đi nước ngoài Nhật Minh Express tự hào là một trong những công ty gửi hàng hàng đầu và đáng tin cậy chúng tôi cam kết:

  • Hỗ trợ đóng gói hàng cẩn thận để tránh hạn chế những rủi ro hư hỏng nhất có thể.
  • Luôn kĩ càng cân trọng lượng hàng đúng theo quy định tối đa của các nước để tư vấn cho khách hàng tránh bị quá trọng lượng.
  • Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp kinh nghiệm cao
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Chi phí gửi hàng hợp lý rẻ

Đừng lo lắng về những rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài, Nhật Minh Express với nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt là xử lý rất tốt các rủi ro gửi hàng đi Mỹ và giải quyết nó vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển đơn hàng đến tận tay người nhận một cách an toàn và nhanh nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0937603702 để được đặt gửi hàng ngay.

Tham khảo lưu ý quan trọng về luật vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được cập nhật mới nhất hiện nay