Cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa đảm bảo hàng NGUYÊN VẸN

Việc đóng gói và chống sốc kỹ càng là việc rất cần thiết đối với những ai đang kinh doanh online hay chỉ là muốn vận chuyển món đồ nào đó cho người thân, bạn bè ở xa. Bài viết này Nhật Minh Express sẽ hướng dẫn bạn cách chống sốc khi vận chuyển hàng hoá một cách chi tiết, để đảm bảo tối đa được hàng hoá mà bạn muốn gửi đi.

1. Những rủi ro thường gặp trong vận chuyển gửi hàng hóa

Các rủi ro hàng hóa gặp phải khi vận chuyển
Các rủi ro hàng hóa gặp phải khi vận chuyển

Vận chuyển gửi hàng hóa bằng đường bộ hay đường biển đến khó tránh khỏi việc va đập, hàng hóa có rủi ro trong quá trình di chuyển. Nếu như không biết cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa, hàng hóa sẽ không tránh khỏi một số rủi ro như:

Hàng bị hư hỏng nhẹ

Sẽ có một số món hàng không được chống sốc kỹ lưỡng, dẫn tới bị hư hỏng ở mức nhẹ như móp hộ, trầy xước, mất form dáng. Tuy thiệt hại không quá lớn nhưng lại rất dễ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quyền lợi của người gửi và người nhận. Những khách hàng khó tính chắc hẳn sẽ không nhận hàng vì những lỗi hư hỏng nhẹ này.

Hàng bị đổ tràn

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm dạng lỏng được đem đi gửi như mỹ phẩm, nước, dầu,… nếu như không biết cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa chất, các sản phẩm sẽ có nguy cơ bị đổ, tràn ra ngoài gây ảnh hưởng lớn đến lô hàng cũng như chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn gửi hàng có giá trị cao hay gửi hàng với số lượng lớn thì ta nên có những kế hoạch dự phòng riêng vì để đảm bảo hàng của chúng ta sẽ an toàn đến điểm hẹn vì vậy Nhật Minh Express sẽ giúp bạn lựa chọn mua bảo hiểm hàng hóa cho sản phẩm vận chuyển đi sao cho tối ưu và đúng nhất.

Hàng bị hư hỏng nặng

Ở mức độ nghiêm trọng hơn, việc không đóng gói hàng đúng cách dẫn tới trong quá trình di chuyển hàng hóa bị biến dạng, nứt vỡ, hư hỏng không thể sử dụng được. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới người gửi và khách hàng. Nếu như người gửi không đảm bảo an toàn cho hàng hóa dẫn đến những hư hại này thì họ phải đền bù đúng như trong thỏa thuận, gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế.

2. Cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa sẽ có cách chống sốc khi  hàng hóa khác nhau. Sau đây là một số phân loại hàng hóa phổ biến hay được vận chuyển quốc tế để mọi người tham khảo:

2.1. Chống sốc với hàng chất lỏng , hàng hóa chất

Những loại hàng hóa chất lỏng, hóa chất đựng trong bình nếu như không được đóng gói kỹ càng cũng sẽ dẫn tới tràn, đổ ra ngoài gây ảnh hưởng tới cả lô hàng và chất lượng của sản phẩm. Cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dùng băng dính đóng hàng để quấn chặt quanh miệng chai, lọ để chất lỏng không bị tràn ra ngoài.

Bước 2: Sau đó dùng các vật liệu chống sốc gói hàng như tấm mút, bọt khí, bọc chống sốc, hạt xốp bao bọc bên ngoài các chai lọ thật kín rồi cho vào hộp carton đóng hàng.

Bước 3: Sau cùng là cố định bằng băng dính rồi mới được vận chuyển.

2.2.Chống sốc hàng linh kiện điện tử

Các mặt hàng linh kiện điện tử phải được đóng gói một cách chu đáo và cẩn thận vì chỉ cần va đập nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra độ ẩm và nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi đóng gói.

Vậy nên cách chống sốc cho các mặt hàng linh kiện điện tử theo các bước:

Bước 1: Sử dụng những miếng đệm bọt được làm từ polyetylen để bao bọc xung quanh sản phẩm.

Bước 2: Khi đóng gói đảm bảo bọc kín các phần góc cạnh của hàng hóa để đảm bảo khi vận chuyển không bị hư hỏng.

Bước 3: Cuối cùng là đặt trong thùng carton có kích thước tương ứng, chèn thêm các vật liệu để cố định và niêm phong bằng băng dính chống xước.

2.3. Chống sốc hàng dễ vỡ

Với những loại hàng hóa làm từ chất liệu dễ vỡ thì khi đóng gói phải thật cẩn thận, kỹ càng, hạn chế hết mức có thể khả năng bị va đập trong quá trình di chuyển gây hư hỏng đến hàng hóa. Với những đồ thủy tinh, gốm sứ,… bạn nên chống sốc khi vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài theo các bước:

Bước 1: Bọc hàng hóa bằng cách sử dụng loại giấy bọt khí, xốp, bọc chống sốc.

Bước 2: Khi sắp xếp hàng hóa vào thùng carton còn phải trang thêm bọc chống sốc hoặc vải mềm, xốp,… để hạn chế tình trạng sản phẩm cọ sát vào nhau.

Bước 3: Cuối cùng là cố định chắc chắn bằng băng dính để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Mời bạn xem thêm quy cách đóng gói hàng dễ vỡ cho từng mặt hàng  siêu dễ, ai cũng biết làm.

2.4. Chống sốc với các mặt hàng thông thường

Với những mặt hàng thông thường, bạn chỉ cần làm theo các bước:

Bước 1: Bọc bằng bọc chống sốc ở bên ngoài và sắp xếp trong thùng carton có kích thước tương đối.

Bước 2: Chèn thêm một số vật liệu để cố định sản phẩm bên trong thùng carton, niêm phong bằng băng dính là có thể vận chuyển.

Lưu ý: Tuy là các mặt hàng thông thường, nhưng bạn cũng không được quá tùy tiện nếu sử dụng thùng carton phụ kiện, chất lượng không đảm bảo. Nếu dùng, sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn của bưu kiện.

2.5. Chống sốc đồ thủ công mỹ nghệ

Nếu muốn vận chuyển đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt là đồ nội thất, trạm trổ, khắc ngà, đồ gỗ có giá trị cao thì phải đảm bảo an toàn khi đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

Bước 1: Nên bọc xốp và màng co ở phía bên ngoài, thêm bìa carton cùng với đệm, vải quấn nhiều lớp để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro bị rãnh, bong tróc khi vận chuyển.

Bước 2: Cố định hàng hóa bằng băng keo chống thấm.

Lưu ý: không nên mua các sản phẩm đệm xốp giá rẻ, tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến quá trình đóng gói hàng hóa.

2.6. Chống sốc các mặt hàng ấn phẩm

Với những mặt hàng ấn phẩm như sách báo, truyện, lịch, catalogue,…rất dễ bị nhăn, gãy góc, dễ bị dính bẩn khi vận chuyển. Vậy nên cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa cần phải làm theo các bước:

Bước 1: Dùng bọc xốp hoặc bọc màng co ở bên ngoài để tránh bị dính nước hay dính bẩn, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Khi đóng gói nên đặt theme đệm lót ở dưới đáy thùng carton để đảm bảo an toàn.

2.7. Chống sốc đối với hàng cồng kềnh

Những kiện hàng có kích thước lớn, trọng tải nặng, cồng kềnh thường có diện tích lớn, bề mặt tiếp xúc nhiều, rất dễ bị va đập trong quá trình vận chuyển. Cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh tốt nhất có thể làm theo các bước:

Bước 1: Sắp xếp hàng hóa trong thùng carton hoặc thùng gỗ

Bước 2: Ở bên trong chèn thêm xốp, bông, đệm mút hoặc các vật liệu có thể chống sốc để cố định sản phẩm, tránh lực bên ngoài tác động gây ảnh hưởng đến sản phẩm

Tham khảo quy trình đóng gói hàng chuẩn tiêu chí quốc tế từ dịch vụ gửi hàng đi Washington Nhật Minh Express nhanh chóng siêu tiết kiệm

3. Lưu ý khi đóng gói chống sốc cho hàng hóa

Lưu ý khi đóng gói chống sốc cho hàng hóa
Lưu ý khi đóng gói chống sốc cho hàng hóa

Khi đóng gói sản phẩm, bạn cần phải nắm thật rõ quy định về vận chuyển hàng hóa quốc tế để đóng gói đúng theo tiêu chuẩn và đảm bảo chống sốc cho hàng hóa.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Điều cơ bản mà không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn vật liệu phù hợp để chống sốc cho hàng hóa. Ví dụ như những sản phẩm được làm từ gỗ, giá trị cao sẽ được bọc nhiều lớp kỹ càng bằng bọc chống sốc và nệm, vải bọc ở ngoài. Hoặc ấn phẩm làm bằng giấy thì sẽ dùng màng co PE bọc kín ở bên ngoài để tránh bị thấm nước,…

Không được để khoảng trống

Điều không kém quan trọng trong cách chống sốc khi gửi hàng hóa đó là không được để chừa khoảng trống trong thùng hàng. Khi vận chuyển thùng hàng sẽ bị rung lắc, nếu như không chèn kín khoảng trống thì các sản phẩm sẽ cọ sát va đập với nhau gây hỏng bên ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của hàng hóa.

Nên dùng băng keo để cố định

Băng dính cố định thành carton, bọc gói hàng chống sốc là một điều không thể thiếu khi đóng gói chống sốc cho hàng hóa. Nếu không cố định các vật liệu chống sốc bằng băng dính thì sản phẩm khi được gói sẽ dễ dàng bung ra, không thể bảo vệ an toàn cho sản phẩm, thậm chí gây ra việc thất lạc hàng hóa.

4. Nhật Minh Express – Vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn

Công ty - chuyên vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn
Công ty – chuyên vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn

Nếu như bạn đang cần một đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên gửi hàng đi Hàn Quốc, gửi hàng qua Mỹ uy tín, nhanh chóng với quy trình đóng gói, vận chuyển hàng đảm bảo an toàn thì công ty Nhật Minh Express chính là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Quy trình đóng gói chống sốc kỹ lưỡng

Công ty Nhật Minh Express đảm bảo đóng gói theo cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa tiêu chuẩn, chống sốc kỹ lưỡng cho mọi loại hàng hóa, đảm bảo an toàn cho sản phẩm đến khi giao tận tay người nhận. Cam kết giao đơn hàng đúng hạn theo như đã thỏa thuận và giữ nguyên hiện trạng của đơn hàng từ tay người gửi đến tay người nhận.

Giá cả công khai, hợp lý

Công ty chúng tôi đảm bảo toàn bộ quy trình đều được công khai, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển tại công ty Nhật Minh Express, mọi quy trình đều diễn ra rõ ràng minh bạch, khách hàng có thể theo dõi đơn hàng ngay tại nhà. Giao dịch chỉ kết thúc khi người nhận đã nhận được sản phẩm và khách hàng đánh giá dịch vụ của công ty. Bên cạnh đó giá cước của dịch vụ luôn được công khai và rẻ hơn giá thành thị trường từ 30 đến 40%, phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Miễn phí đến nhà gói hàng

Công ty Nhật Minh Express còn có dịch vụ đến tận nhà và đóng gói hàng miễn phí cho khách hàng nếu có nhu cầu, giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đóng gói hàng hóa, đảm bảo đóng gói theo cách chống sốc khi vận chuyển gửi hàng hóa tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa và công ty vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài uy tín. Nếu như vẫn còn câu hỏi liên quan tới gửi hàng đi nước ngoài hoặc chống sốc hàng hóa, hãy liên hệ với Nhật Minh Express thông qua số điện thoại 0937 603 702 để được đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc.