5 Rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ và cách KHẮC PHỤC đơn giản

Rủi ro bạn cần lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

Ngành dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay rất phát triển ở khu vực nội địa lẫn quốc tế. Đi đôi với sự thuận lợi đó thì vẫn còn tồn tải một số rủi ro về vấn đề vận chuyển, hàng hóa bị mất mát, đơn vị vận chuyển không uy tín,…Vậy làm thế nào để có thể giảm thiểu rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ và lựa chọn được đơn vị uy tín, cùng công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express chuyên gửi hàng qua Mỹ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Một số rủi ro khi gửi hàng sang Mỹ thường xuyên gặp phải

Bất cứ chuyến hàng nào cũng có những rủi ro đi kèm. Sau đây, Nhật MInh Express sẽ nêu ra một vài rủi ro bạn có thể gặp phải trong quá trình gửi hàng sang Mỹ.

1.1. Hàng gửi đi Mỹ bị hư hỏng, thất lạc

Nguyên nhân dẫn đến rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ có thể do sau khi bạn ký gửi hàng thì sẽ do các nhân viên chuyển phát các loại hàng hóa thiếu cẩn thận dẫn đến hàng hóa gặp các vấn đề nhẹ thì trầy xước. Trường hợp nặng thì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Những nguyên nhân sẽ xuất phát trực tiếp từ lỗi vận chuyển, không phân loại hàng hóa cồng kềnh và hàng hóa dễ vỡ, không rà soát kỹ các thông tin của hàng hóa và chồng chất hàng lên nhau.

Tình trạng hàng hóa dễ gặp nhất là những hàng hóa thủy tinh, thực phẩm, gốm, sứ, giấy tờ,… Hàng thực phẩm không hút chân không kỹ sẽ dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng.

1.2. Thời gian giao hàng chậm trễ

Rủi ro thời gian giao hàng chậm trễ
Rủi ro thời gian giao hàng chậm trễ

Một trong những lỗi mà các đơn vị vận chuyển hay gặp phải đó chính là tình trạng giao hàng bị trì trệ, không đúng thời hạn quy định.

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể đổ hết lỗi cho phía vận chuyển, có thể là do một số lý do như: Điều kiện thời tiết, tình hình chính trị của những quốc giá vận chuyển, phương tiện gặp sự cố,….Những lý do này đều là khách quan, người ký gửi hàng hóa như chúng ta cần phải xử lý một cách bình tĩnh như sau

Sau khi bạn đã tiến hành ký gửi hàng hóa của mình cho bên vận chuyển thì đồng nghĩa bạn cũng cần phải theo dõi tình trạng vận chuyển đơn hàng của mình liên tục. Bạn có thể theo dõi trực tiếp trên website của công ty mà bạn đã ký gửi.

Nếu có phát hiện đơn hàng của bạn bị đứng yên trong một thời gian hay địa điểm quá lâu trên website hay những điều bất thường khác, thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với bên đơn vị vận chuyển. Họ sẽ hỗ trợ và tìm ra được những phương pháp giải quyết thỏa đáng dành cho bạn. Điều này giúp hạn chế tình trạng như hàng hóa bị mất, chậm trễ hơn thời gian quy định.

Tham khảo: Gửi túi xách đi Mỹ giá rẻ

1.3. Hàng hóa bị giao nhầm đến địa chỉ

Thường khi bạn gửi đến những địa chỉ ở quốc tế sẽ rất dễ xảy ra tình trạng này, vì địa chỉ này sẽ không giống như tại Việt Nam. Trường hợp có thể phía bên vận chuyển sai sót khi chỉnh sửa địa chỉ gửi hàng của bạn, đôi khi chỉ dư 1 số, 1 nét chữ thì cũng đã dẫn tới sai địa chỉ.

Để hạn chế được rủi ro khi gửi hàng qua Mỹ xảy ra thì bạn cần phải tự note địa chỉ và dán sẵn lên thùng hàng. Khi nhân viên tiến hành tạo đơn vận chuyển cho bạn thì bạn cần phải check kỹ địa chỉ trên đơn để tránh xảy ra sai sót hay nhầm lẫn.

1.4. Kích thước thùng hàng quá quy định

Kích thước thùng hàng quá quy định
Kích thước thùng hàng quá quy định

Kích thước hay cân nặng hàng hóa mà bạn gửi cũng sẽ là yếu tố sẽ dễ dẫn đến rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ. Nếu như đơn hàng của bạn vượt quá số cân nặng quy định mà đơn vị vận chuyển cho phép thì bắt buộc nhân viên đóng hàng phải tiến hành xử lý và xem xét lại kiện hàng của bạn dẫn đến thời gian hàng hóa sẽ bị chậm trễ.

Vì thế, để có thể tránh được tình trạng này xảy ra, bạn cần phải tự đóng gói và cân thử hàng hóa trước xem xét mức cân nặng có đúng tiêu chuẩn so với bên vận chuyển hay chưa để tránh mất thêm chi phí và thời gian nhé.

Xem thêm: Kích thước thùng hàng đi Mỹ tiêu chuẩn.

1.5. Chọn nhầm công ty chuyển phát không uy tín

Cuối cùng, yếu tố dẫn đến rủi ro khi gửi hàng qua nước ngoài cao nhất đó chính là chọn lầm công ty không uy tín. Đây là vấn đề nhiều khách hàng phải thường xuyên gặp phải khi lựa chọn những đơn vị vận chuyển kém chất lượng.

Ví dụ nhân viên không tôn trọng khách, tư vấn dịch vụ không kỹ càng, thời gian giao hàng hóa bị chậm trễ so với quy định,…thậm chí còn có nhiều trường hợp khách hàng phải mất luôn hàng hóa. Chính vì thế, khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

2. Các lưu ý phòng tránh rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ

Để phòng tránh được những rủi ro khi gửi hàng sang Mỹ, Nhật Minh Express có một lưu ý đến bạn như sau

2.1. Xem xét quy định về hàng hóa định gửi đi Mỹ

Những quy định về việc gửi hàng hóa được kiểm tra rất gắt gao, vì thế bạn cần phải xem xét những quy định về việc gửi hàng hóa đi quốc tế cho thật kỹ. Hạn chế tình trạng xảy ra các rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ, danh sách các mặt hàng sẽ cấm vận chuyển sang Mỹ gồm:

 • Các chất kích thích và gây nghiện
 • Các vật dụng liên quan đến vũ khí, vũ trang, công nghệ quân sự
 • Các văn hóa phẩm đồi trụy có liên quan đến chính trị, phản động chống đối nhà nước Việt Nam.
 • Các loại chất gây cháy, nổ
 • Các loại chất dung dịch hóa học gây ô nhiễm
 • Các loại kim loại quý
 • Một số vật phẩm khác tùy vào từng quy định của đơn vị vận chuyển bạn chọn.

2.2. Cần đóng gói hàng hóa cẩn thận và kỹ lưỡng

Cần đóng gói hàng hóa cẩn thận và kỹ lưỡng
Cần đóng gói hàng hóa cẩn thận và kỹ lưỡng

Hàng hóa khi đi gửi bạn cần phải tự tay gói hàng thật kỹ, đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa giá trị cao thì bạn cần phải bịt kín thêm một lớp giấy chống sốc. Mặc dù khi bạn gửi đến đơn vị vận chuyển họ vẫn sẽ đóng hàng cho bạn, nhưng chắc chắn sẽ không cẩn thận bằng chính tay bạn đóng gói, tránh được việc hàng hóa bị va đập, hỏng hóc.

Nếu như hàng hóa của bạn thuộc dạng chất lỏng thì bạn cần phải đựng trọng chai, bịt nắp thật kín, nên sử dụng một lớp bọc để phủ và ràng thêm dây để buộc chặt miệng. nên sử dụng thùng giấy carton cứng cáp để giúp bảo vệ được hàng hóa.

2.3. Cung cấp thông tin chính xác địa chỉ của người nhận

Thông tin người nhận khi bạn vận chuyển hàng hóa phải đảm bảo đúng và không có sai sót, nếu như bạn giao sai địa chỉ đơn vị vận chuyển sẽ phát đúng đến địa chỉ đó, khi đó mọi khiếu nại, đền bù sẽ không được giải quyết.

2.4. Lựa chọn đơn vị gửi hàng sang Mỹ uy tín

Lựa chọn đơn vị ship hàng đi Mỹ uy tín
Lựa chọn đơn vị ship hàng đi Mỹ uy tín

Cuối cùng, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hãy chọn đơn vị cung cấp đầy đủ giấy tờ để bạn ký kết và xác nhận nếu đồng ý và bắt đầu vận chuyển. Gợi ý là bạn nên xem những review và đánh giá về những đơn vị vận chuyển, sau đó hãy mới đưa ra quyết định lựa chọn mà mình tin tưởng.

3. Chuyển phát Nhật Minh – Đơn vị ship hàng đi Mỹ uy tín ít rủi ro nhất

Chuyển phát Nhật Minh - Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín
Chuyển phát Nhật Minh – Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín

Dịch vụ chuyển phát hàng hóa đi Mỹ hiện nay trên thị trường có rất nhiều, những địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể tin tưởng chỉ có thể đếm trong đầu ngón tay. Bạn cần phải lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín, nhiều kinh nghiệm, chắc chắn Nhật Minh Express là một lựa chọn nên cân nhắc. Chúng tôi tự tin khẳng định với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa trong nước hay quốc tế đều sẽ đảm bảo với khách hàng với các tiêu chí sau

 • Đảm bảo hàng hóa giao được đúng thời gian, hàng hóa nguyên vẹn, hạn chế rủi ro khi gửi hàng sang USA.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng đội ngũ nhân viên đóng gói hàng hóa kỹ lưỡng nhất là đối với những hàng hóa dễ vỡ, thủy tinh, chất lỏng,…
 • Chi phí vận chuyển tiết kiệm và hợp lý phù hợp với mọi khách hàng.
 • Nhật Minh còn cung cấp dịch vụ, chính sách ưu đãi đối với các khách hàng như: Chính sách bảo mật thông tin, chính sách thanh toán, các thủ tục vận chuyển, chính sách ưu đãi khác,…

Bài viết trên đây là những chia sẻ về chủ đề những rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ chi tiết. Nhật Minh Express mong rằng, sau khi đọc qua bài viết các bạn sẽ nắm được một số thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín và trao gửi hàng hóa của mình được an toàn nhé!