Nguyên nhân gây hư hỏng hàng hoá và cách khắc phục RỦI RO

Ngày nay trên thị trường việc cung cấp các loại hàng hóa với các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho cuộc sống trong thời buổi công nghiệp hóa và hiện đại hóa là vấn đề hết sức cần thiết. Rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa nếu không được đóng gói cẩn thận sẽ làm hư hỏng, ảnh hưởng lớn đối với doanh nghiệp. Sau đây cùng Nhật Minh Express phân tích nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa và cách giải quyết vấn đề này.

1. Các nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa

Các nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa
Các nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa

Rủi ro trong quá tình vận chuyển hàng hóa cũng như trong quá trình bảo quản gây ra tình trạng hư hỏng hàng hóa bởi rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số lý do khiến cho mặt hàng của bạn bị ảnh hưởng mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Đóng gói hàng hóa sai cách

Đóng gói hàng hóa sai cách là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây hư hỏng hàng hóa, với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có những cách đóng gói khác nhau. Ví dụ đối với các dòng linh kiện máy móc cần đóng gói sao cho chống va đập, chống sốc xung quanh sau đó mới đóng gói vận chuyển bằng các mặt hàng như thực phẩm như rau, củ, quả … Cần bảo quản lạnh sao cho giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.

1.2.  Phân loại sắp xếp không đúng cách

Mỗi loại hàng hóa khác nhau cần có các phân loại sắp xếp đúng cách để đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất của loại hàng hóa đó. Vị trí để đồ mỗi loại cần lưu ý, ví dụ không nên những loại mặt hàng đồ ăn (trái cây, bánh kẹo) cùng với mặt hàng tươi sống hay linh kiện điện tử….  vô tình gây mất vệ sinh cũng như dễ hư hỏng.

1.3. Bảo quản không đúng cách khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, việc vận chuyển không đúng cách cũng là nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa.  Mỗi loại hàng hóa đều có cách bảo quản khác nhau trong quá trình vận chuyển.

1.4. Gặp sự cố bất ngờ cháy nổ, tai nạn

Việc gặp sự cố bất ngờ cháy nổ, tai nạn cũng là nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa. Trong quá trình lưu hàng tại kho, hàng hóa hay cháy nổ tại kho hàng sẽ gây thiệt hại lớn trong việc bảo quản hàng hóa.

1.5. Bị nhiệt độ ảnh hưởng đến hàng hóa

Nhiệt độ kho cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hàng hóa, cũng là nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa. Ví dụ đối với một số loại thực phẩm đã giết, mổ ( thịt bò, gà ,lợn…) cần được bảo quản trong tủ đá ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.

1.6. Bị ảnh hưởng nhiều do thời tiết

Thời tiết cũng là nguyên nhân hàng đầu gây hư hỏng hàng hóa, việc tăng giảm nhiệt độ theo thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa và là nguyên nhân chủ chốt gây hư hỏng hàng hóa. Ví dụ vào mùa hè một vài nông sản không chịu được ảnh nhiệt độ cao dẫn đến hư hỏng đáng tiếc.

2. Tại sao phải bảo quản hàng hóa

Tại sao phải bảo quản hàng hóa
Tại sao phải bảo quản hàng hóa

Bảo quản hàng hóa tốt giúp giảm bớt nguy cơ gây hư hỏng hàng hóa từ các tác động do các yếu tố gián tiếp như phân loại sắp không đúng cách, rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hoá, bảo quản không đúng cách khi vận chuyển, bị nhiệt độ ảnh hưởng đến hàng hóa, bị ảnh hưởng nhiều do thời tiết. Vì vậy việc bảo quản hàng hóa rất quan trọng và có nhưng đơn vị chưa quá tập trung vào việc này vì họ chuyên tâm về việc vận chuyển hàng nhanh chóng đến với khách hàng, Nhật Minh Express chúng tôi luôn đảm bảo các khâu từ đóng gói miễn phí, lấy hàng tại nhà, bảo quản hàng hóa đến khi gửi hàng đi theo yêu cầu của khách. Là đơn vị gửi hàng đi quốc tế, gửi hàng đi Mỹ uy tín chúng tôi luôn nâng tầm dịch vụ của mình để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng đến với chúng tôi.

Tìm hiểu hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng giao hàng tiêu chuẩn nhanh chóng gọn nhất khi xuất hiện rủi ro bất ngờ

3.  Những cách tránh giảm thiệt hại hàng hóa

Những cách tránh giảm thiệt hại hàng hóa
Những cách tránh giảm thiệt hại hàng hóa

Để tránh rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hoá. Cần có những cách tránh giảm thiệt hại hàng hóa để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi hơn, dưới đây là một số biện pháp giảm thiệt hại hàng hóa:

3.1. Phân loại mặt hàng và bảo quản theo từng khu

Phân khu từng loại hàng hóa giúp quản lý và bảo quản dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc sắp xếp hàng hóa hơn cũng như tiết kiệm thời gian lấy đồ, tránh tình trạng đổ vỡ trong lúc tìm kiếm gây hỏng sản phẩm.

3.2. Vệ sinh kho hàng, vật chứa hàng

Vệ sinh kho giúp đảm bảo vệ sinh, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc, … gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

3.3. Đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ đúng quy định

Công tác đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ đúng quy định góp phần bảo quản hàng hóa tốt hơn tránh các tác nhân do thời tiết gây ra.

3.4. Thường xuyên kiểm tra định kỳ

Quá trình thường xuyên kiểm tra định kỳ góp phần kiểm tra được chất lượng hàng hóa, đồng thời nắm bắt được các nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa để kịp thời có phương án xử lý.

Để tránh những rủi ro không đáng có trong lúc vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận thì mọi người có thể kham khảo bài viết dưới đây. Nhật Minh Express sẽ giúp bạn tránh những rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ.

4. Những lưu ý khi bảo quản hàng hóa

Những lưu ý khi bảo quản hàng hóa
Những lưu ý khi bảo quản hàng hóa

Quá trình bảo quản hàng hóa rất quan trọng, cũng là nguyên nhân gây tổn thất hàng hóa, công ty cần lưu ý một số biện pháp bảo quản hàng hóa dưới đây.

4.1. Tránh để hàng hóa ở nơi có nhiệt độ cao

Để hàng hóa giữ được chất lượng tốt nhất, nhiệt độ là yếu tố quan trọng, nên bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thường.

4.2. Không được để hàng hóa bị ẩm mốc

Tránh để hàng hóa bị ẩm mốc, đảm bảo môi trường thoáng mát vô cùng quan trọng, nên kiểm tra môi trường  trong kho mỗi ngày để kịp thời phát hiện ẩm mốc, hư hại…và sớm đưa ra biện pháp xử lý.

4.3. Không nên để các chất sinh nhiệt gần những mặt hàng dễ cháy

Hàng hóa rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, nên tránh để các chất sinh nhiệt gần những mặt hàng dễ cháy gây cháy nổ, ảnh hưởng trực tiếp tới hàng hóa cũng như thiệt hại về kinh tế … Những hàng hóa dễ cháy phải có kho chuyên biệt bảo quản.

4.4. Không gian phải thoáng mát và không được hầm bí hơi

Cần thiết kế kho, bãi phải đảm bảo đúng kích thước tiêu chuẩn, có đủ khoảng trống để các phương tiện vận chuyển đi lại. Kiểm tra kho bãi theo định kỳ, đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để gửi hàng với giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín, đảm bảo đóng gói cũng như bảo quản hàng hóa công ty Nhật Minh Express là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Công ty Nhật Minh Express chuyên cung cấp giải pháp chuyển hàng trọn gói từ khâu đóng gói đến bốc xếp, cung cấp phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp với chi phí thấp, giá rẻ, thời gian gửi nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân gây hư hỏng hàng hóa cũng như cách bảo quản hàng hóa tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu đóng gói hàng hóa gửi hàng, hay có thắc mắc nào hãy gọi ngay công ty Nhật Minh Express với số hotline 0937.603.702 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.