Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài NHANH VÀ AN TOÀN

Ngày nay nhu cầu chuyển hàng đi nước ngoài ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, do những quy trình, quy định về hàng hóa rất khắt khe nên đối với những người mới tham gia sẽ khá khó khăn để hoàn thành các bước chuyển hàng đi nước ngoài. Tìm hiểu những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cùng Nhật Minh Express ngay qua bài viết dưới đây!

1. Các mặt hàng được phép gửi đi nước ngoài

Các mặt hàng được phép gửi hàng đi nước ngoài
Các mặt hàng được phép gửi hàng đi nước ngoài

Nhật Minh Express vận chuyển hầu hết tất cả các mặt hàng đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tùy thuộc vào mặt hàng được gửi hàng đi nước ngoài và quốc gia đến, có các yêu cầu bổ sung khác cho mặt hàng. Một số quốc gia đang mở cửa và cho phép mọi người nhập hầu hết các sản phẩm, không bao gồm các sản phẩm hoặc chế phẩm làm từ thịt và trứng, với các yêu cầu bổ sung khác sẽ áp dụng đối với thực phẩm, mỹ phẩm hoặc các sản phẩm làm từ gỗ. Các loại hàng hóa được hưởng lợi từ việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài theo quy định chung của pháp luật bao gồm:

 • Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, đồ gia dụng…
 • Đồ gia dụng bao gồm vải vóc, quần áo, túi xách, giày dép,…
 • Nhiều loại quà tặng cho gia đình và bạn bè.
 • Thức ăn khô: tôm, cá khô bột, chất lỏng, thuốc tân dược, thuốc lá.

2. Mặt hàng cấm gửi đi nước ngoài

Những hàng hóa bị cấm khi gửi hàng ra nước ngoài
Những hàng hóa bị cấm khi gửi hàng ra nước ngoài

Theo các quy định hiện hành, áp dụng chung cho tất cả các loại hình dịch vụ hàng hải ở nước ngoài, việc vận chuyển hàng hóa, gửi hàng ra nước ngoài được liệt kê dưới đây không được phép:

 • Sinh vật sống hoặc một vài động vật hoang dã và những sản phẩm làm từ chúng sẽ bị kiểm soát, yêu cầu giấy phép hoặc bị cấm hoàn toàn.
 • Các chất kích thích bị cấm như ma túy, thuốc phiện, cần sa,…
 • Cấm vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự trừ trường hợp chúng được sản xuất đặc biệt .
 • Các loại bưu phẩm có thể độc hại, không lành mạnh và gây ô nhiễm cho nhân viên bưu điện.
 • Cùng một mặt hàng nhưng có nhiều loại gói hàng được vận chuyển với nhiều địa chỉ nhận hàng khác nhau. Việc nhập khẩu vật phẩm, hàng hóa  vào nước nhận bị cấm theo thông báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế (UPU) và các quy định hiện hành của pháp luật  Việt Nam.
 • Các chất dễ cháy và nổ và các chất nguy hiểm khác
 • Ngoại trừ các sinh vật dễ hỏng, các chất phóng xạ được trao đổi giữa các cơ quan khoa học nhưng phải được vận chuyển bằng con đường nhanh nhất, đó là đường hàng không.
 • Bưu phẩm có nội dung ảnh hưởng hoặc vi phạm đến trật tự chính trị, pháp luật của nhà nước, an ninh trật tự, đạo đức xã hội.
 • Tiền, vàng, bạc, đá quý, vàng, bạc, đá quý, trừ tiền Việt Nam chỉ được vận chuyển trong nước.
 • Theo bảng kê khai giá chính thức, các mặt hàng không được phép bán trên lãnh thổ Việt Nam như: quần áo, đồ gỗ, đồ điện tử, tủ lạnh…
 • Thuốc trừ sâu đã bị cấm sử dụng, vật liệu có chứa amiăng, Amfibole…
 • Phế liệu, phế thải hoặc thiết bị phục vụ sản xuất.
 • Ngoài ra, các mặt hàng vận chuyển trong nước và quốc tế là hàng cấm có xuất xứ tại Việt Nam và cấm nhập khẩu, lưu thông tại nước tiếp nhận.

Nếu bạn phát hiện các mặt hàng bị cấm được vận chuyển ra nước ngoài, bạn có thể bị phạt nặng, hàng hóa bị tịch thu hoặc thậm chí bị bắt giữ, vì vậy tốt nhất hãy bám sát những gì có trong danh sách.

Yến sào cũng nằm trong danh sách cấm của Mỹ khi vận chuyển, vậy để có thể gửi được yến sào bạn phải gửi ở công ty vận chuyển uy tín, được phép vận chuyển mặt hàng này, hãy tham khảo dịch vụ gửi yến sào đi Mỹ tại Nhật Minh Express.

3. Quy trình vận chuyển hàng đi quốc tế

3.1. Bạn cần phải đóng gói như thế nào khi gửi hàng đi quốc tế?

Kích thước thùng hàng khi gửi hàng ra nước ngoài
Kích thước thùng hàng khi gửi hàng ra nước ngoài

Khi gửi hàng hóa, bưu kiện ra nước ngoài, trước tiên hàng hóa phải được đóng gói. Đây là một trong các bước quan trọng trong việc đảm bảo quá trình vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài diễn ra suôn sẻ và an toàn. Bạn có thể tự đóng gói hàng hóa rồi điền hoặc chọn dịch vụ đóng gói của lô hàng để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa diễn ra bình thường, khách hàng thường lựa chọn dịch vụ đóng gói các loại hàng hóa của các đơn vị vận chuyển. Bạn phải tuân thủ kích thước thùng hàng khi gửi hàng ra nước ngoài.

3.2. Gửi hàng đến tận đơn vị vận chuyển quốc tế

Sau khi hàng hóa của bạn được đóng gói, đơn vị vận chuyển sẽ thu hàng của bạn, để quá trình vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn liên quan đến lô hàng, kiện hàng, thủ tục vận chuyển…

Muốn vận chuyển hàng đi nước ngoài, bạn phải trải qua giai đoạn lựa chọn loại dịch vụ mà đơn vị vận chuyển quốc tế cung cấp. Một trong những đơn vị có nhiều loại hình vận chuyển hàng hóa chính là FedEx. Liệu rằng bạn đã biết vận chuyển FedEx là gì ? Nếu chưa thì mời bạn tham khảo bài viết cùng với chúng tôi.

3.3. Vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển gửi hàng hóa gửi sang nước ngoài
Vận chuyển gửi hàng hóa gửi sang nước ngoài

Đây là bước quan trọng nhất và phức tạp nhất, để hoàn thành việc vận chuyển, các đơn vị vận chuyển phải trải qua quá trình điền đầy đủ giấy tờ, lưu kho và kết hợp tối ưu nhiều phương tiện vận tải, nhưng với quy trình từ đơn vị vận chuyển Nhật Minh, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất có thể không làm mất nhiều thời gian của người gửi, là cách gửi quà đi nước ngoài được nhiều người lựa chọn hiện nay.

3.4. Giao hàng đến tay người nhận tại nước ngoài

Sau khi hàng hóa gửi nước hóa đi nước ngoài qua nhiều trạm khác nhau, cuối cùng hàng hóa đến bưu cục gần địa chỉ người nhận nhất và được chuyển giao cho người nhận nhanh nhất có thể.

4. Cần lưu ý điều gì khi gửi hàng đi nước ngoài?

Cần lưu ý điều gì khi gửi hàng đi nước ngoài
Cần lưu ý điều gì khi gửi hàng đi nước ngoài

Để quy trình vận chuyển hàng quốc tế được thuận lợi, an toàn và tránh những trường hợp  không mong muốn, quý khách lưu ý những điều sau về chiều dài chu vi của hàng hóa:

Quốc gia Chiều dài Chu vi
Australia ≤ 1.05m ≤ 2m
Canada ≤ 1.5m ≤ 3m
Đan Mạch ≤ 1.5m ≤ 3m
Phần Lan ≤ 1.05m ≤ 2m
Pháp   ≤ 1.05m ≤ 2m
Đức ≤ 1.05m ≤ 2m
HongKong ≤ 1.5m ≤ 3m

 

Bên cạnh đó thông tin địa chỉ người gửi và người nhận phải rõ ràng, chính xác: Địa chỉ rõ ràng, chính xác có thể giúp đơn hàng của bạn được gửi hàng ra nước ngoài nhanh chóng và dễ dàng hơn, bưu phẩm sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức để tránh thiệt hại về tài sản và tổn thất tài chính.

Chọn bưu phẩm uy tín là một trong những điều quan trọng nhất. Đơn vị vận chuyển quyết định hàng hóa có được gửi hàng đi nước ngoài nhanh hay không. Ngoài ra, một công ty vận chuyển tốt sẽ giảm thiểu rủi ro thất lạc, mất mát, hư hỏng sản phẩm và bồi thường khi cần thiết.

Bạn muốn biết bảng giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế là như thế nào có thể vào trang web Nhật Minh Express để được cung cấp mọi thông tin và được hỗ trợ chi tiết nhất nhé.

5. Dịch vụ gửi hàng đi quốc tế uy tín tại Nhật Minh Express

Dịch vụ gửi hàng đi quốc tế uy tín tại Nhật Minh Express
Dịch vụ gửi hàng đi quốc tế uy tín tại Nhật Minh Express

Nhật Minh Express là công ty vận chuyển nổi tiếng chuyên dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ tại Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại TPHCM. Với bề dày kinh nghiệm trong ngành chuyển phát thông qua dịch vụ của các công ty vận chuyển chuyên nghiệp từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như: DHL, Fedex, UPS, TNT. Công ty chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Việc vận chuyển sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Nhật Minh Express.

Nơi đây uy tín trong việc cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài chất lượng cho khách hàng của mình. Thái độ cũng như quy trình trong khi làm việc cũng sẽ nói lên được sự chuyên nghiệp của công ty chuyển phát nhanh. Thời gian giao hàng tại Nhật Minh nhanh chóng, an toàn. Giá cả là điều mà khách hàng nghĩ đến và nghĩ đến thường xuyên nhất khi quyết định chọn một dịch vụ chuyển phát, các dịch vụ hiện nay khá cạnh tranh đối với chuyển phát thông thường, ngoài các hãng vận chuyển, vận chuyển độc quyền theo tuyến hoặc có khả năng vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt. Đến với Nhật Minh bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả mà chất lượng hàng hóa khi giao cũng được đảm bảo tuyệt đối. Trong quá trình vận chuyển có thể gặp nhiều vấn đề phát sinh cần được giải đáp và hỗ trợ, nơi nơi đây sẽ tận tình trao đổi và hỗ trợ.

Trên đây, là những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài mà Nhật Minh Express đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị vận chuyển đáng tin cậy, hãy đến với Nhật Minh – nơi gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn, giá rẻ.