Gửi thuốc tây đi Mỹ có được không, giá và thông tin CẦN BIẾT

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ siêu tốc ngày càng tăng lên do số lượng người Việt định cư tại Mỹ rất đông đảo. Bởi vì lý do đó mà nhiều người thắc mắc rằng, thắc mắc rằng việc gửi thuốc tây đi Mỹ có được không ? Bảng giá gửi thuốc tây đi Mỹ và những lưu ý khi gửi thuốc đi Mỹ cần phải nắm rõ. Mời bạn cùng chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express tìm hiểu thông tin chi tiết về việc gửi thuốc qua Mỹ để đảm bảo việc gửi thuốc đi nước ngoài được suôn sẻ.

1. Gửi thuốc tây đi Mỹ có được không?

Gửi thuốc tây đi Mỹ được không
Gửi thuốc tây đi Mỹ được không

Việc gửi thuốc tây đi Mỹ hoàn toàn được cho phép nhưng trên bao bì của thuốc phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng:

+ Tem nhãn còn nguyên và chữ trên tem đọc được;
+ Thông tin về công ty sản xuất thuốc;
+ Công dụng của thuốc;
+ Hướng dẫn sử dụng thuốc đầy đủ;
+ Ngày hết hạn và sản xuất của thuốc;

Đặc biệt khi gửi thuốc tây qua Mỹ thì thuốc phải là loại thuốc được Mỹ chấp thuận cũng như phải được đóng gói một cách cẩn thận cũng như được đóng dấu kiểm định về an toàn cho sức khoẻ và người sử dụng.

Vậy để gửi thuốc tây đi Mỹ, bạn cần đóng gói thành lô hàng riêng, chắc chắn, tuân thủ theo tiêu chuẩn nơi ký gửi hàng và nằm trong danh sách thuốc được mang vào Mỹ.

2. Các hình thức gửi thuốc tây đi Mỹ

Hiện nay khi giao thông trong và ngoài nước càng trở nên phát triển hiện đại, nhanh chóng và dễ dàng thì hàng hóa cũng được chuyển đi với tốc độ nhanh với nhiều hình thức tiện lợi. Tuy nhiên để lựa chọn được phương thức gửi hàng tiết kiệm, an toàn thì cần phải tìm hiểu ngay các hình thức dưới đây.

2.1. Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện
Gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện

Để gửi thuốc tây qua đường bưu điện nhanh chóng, an toàn đến tay người nhận, bạn cần lưu ý những thông tin về khối lượng, kích thước và quy cách đóng gói chuẩn dưới đây, để không bị trả hàng hay gây khó dễ khi hàng được chuyển đến Mỹ.

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi gói hàng thuốc tây gửi qua Mỹ là hàng hóa phải giữ nguyên hộp, giữ nguyên tem mác sản phẩm đảm bảo chính hãng, đã được kiểm định an toàn của bộ y tế.

Thuốc phải đảm bảo nguồn gốc, trước khi nhập vào Mỹ phải đảm bảo khai báo nguồn gốc qua hải quan. Phía bên hải quan sẽ kiểm tra và rất gắt gao trong khâu kiểm tra này. Đặc biệt tuy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng các thành phần trong thuốc cũng được kiểm định chặt chẽ vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong thuốc không được chứa bất kỳ thành phần cấm nào, không tuân thủ quy định sẽ không được thông qua gửi hàng.

Các loại thuốc cấm như: 

 • Thuốc có thành phần chứa chất kích thích, gây nghiện
 • Thuốc dạng bột tán không đủ tiêu chuẩn
 • Các loại thuốc không có tem mác đầy đủ

Ví dụ nếu bạn lựa chọn gửi thuốc tây đi Mỹ qua bưu điện Vnpost thì bạn hoàn toàn yên tâm khi đã đảm bảo được các tiêu chuẩn gửi hàng đi . Giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi hàng. Vnpost là đơn vị vận chuyển trong và ngoài nước uy tín và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Còn có nhiều dịch vụ ship hàng đi Hoa Kỳ nhanh chóng khác để bạn lựa chọn thuận tiện hơn khi chuyển hàng. Tuy nhiên, gửi thuốc tây đi Mỹ bằng bưu điện vẫn còn nhiều hạn chế lớn. Một trong những hạn chế đó chính là, bắt buộc phải gửi riêng thuốc, không được phép đóng chung với các kiện khác. Thời gian chờ kiểm định hàng trước gửi lâu, thủ tục rườm rà.

2.2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển từ các đơn vị logistics

Gửi thuốc qua Mỹ từ các đơn vị logistics
Gửi thuốc qua Mỹ từ các đơn vị logistics

Dịch vụ vận chuyển từ các đơn vị Logistics đã quá quen thuộc với mọi người, do nhu cầu chuyển hàng đi nước ngoài lớn nên dịch vụ càng ngày càng được phát triển hơn. Dịch vụ Logistics đơn thuần là bao gồm đóng gói, vận chuyển, thủ tục hải quan, kho bãi…Bao gồm đầy đủ các hoạt động trong chuỗi vận chuyển hàng hóa, trên mọi tuyến đường sắt, đường bộ, đường bay, đường thủy…

Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm việc nhanh chóng, uy tín. Vì vậy khi lựa chọn đơn vị vận chuyển thuốc qua Mỹ cũng cần xem xét kỹ các đơn vị để khi gửi hàng yên tâm hơn. Hiện nay, rất nhiều hãng vận chuyển uy tín, đáp ứng nhu cầu giao – nhận hàng hóa của đông đảo người dân, doanh nghiệp,…

Một trong những đơn vị vận chuyển Logistic uy tín, nhanh chóng và giá cả hợp lý đó là chuyển phát nhanh EMS. Bạn đã từng nghe đến nó hay chưa, nếu chưa mời bạn theo dõi cùng với Nhật Minh.

3. Các vấn đề xung quanh việc gửi thuốc tây đi Mỹ

Tuân thủ quy định, đầy đủ thủ tục thì quá trình vận chuyển tới tay người nhận nhanh hơn. Vậy những thủ tục nào cần thiết phải làm khi gửi thuốc tây đi Mỹ. Xem ngay và chuẩn bị thủ tục sao cho đầy đủ trước khi gửi.

3.1. Gửi thuốc tây đi Mỹ cần làm những thủ tục gì?

Thuốc tây là mặt hàng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người, do đó khi gửi thuốc đi nước ngoài hay là gửi thuốc đi Mỹ phải tuân thủ đúng một số yêu cầu dưới đây:

 • Thuốc tây gửi đi Mỹ phải được bác sĩ kê thành toa, có đơn thuốc kèm theo cho bệnh nhân.
 • Thuốc có đầy đủ tem mác, tem kiểm định chính hãng của bộ y tế
 • Thuốc phải còn nguyên hộp
 • Được đóng dấu kiểm định đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Nếu chưa đảm bảo được những điều kiện trên, rất có khả năng đơn hàng của bạn sẽ không được thông qua hải quan Mỹ dẫn đến việc trì hoãn, đơn hàng bị giữ lại hoặc chuyển về điểm vận chuyển ban đầu. Nhưng nếu đáp ứng đủ được các yêu cầu trên thì các thủ tục gửi hàng sẽ trở nên đơn giản hơn. Nơi đơn vị vận chuyển sẽ hướng dẫn bạn từ quy cách đóng gói, khối lượng và kích thước còn lại các thủ tục khác đã có đơn vị vận chuyển lo từ A đến Z, và hàng của bạn sẽ được đến tay người nhận an toàn, nhanh chóng.

Nếu như quý khách gửi thuốc tây hoặc gửi yến sào qua Mỹ tại Nhật Minh Express, quý khách sẽ được hướng dẫn toàn bộ thủ tục cũng như tối giản hoàn toàn các giấy tờ không cần thiết. Chính vì vậy mà công ty chúng tôi được sự yêu thích của hàng ngàn quý khách hàng.

3.2. Có được gửi thuốc tây chung với các mặt hàng khác không?

 Có được gửi thuốc tây đi Mỹ chung với các mặt hàng khác không
Có được gửi thuốc tây đi Mỹ chung với các mặt hàng khác không

Theo quy định của hải quan khi gửi thuốc đi các nước bên ngoài, thuốc là mặt hàng cần phải gửi đi nhanh chóng để kịp thời chữa bệnh. Tuyệt đối không được để thuốc bị ướt, hay bị dập, nhiễm các thành phần nguy hiểm bên ngoài khác gây nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy khi gửi thuốc đi Mỹ cần phải đóng gói riêng biệt, không lẫn lộn với các mặt hàng khác.

3.3. Hướng dẫn cách tính trọng lượng thuốc tây gửi qua Mỹ

Cách tính trọng lượng thuốc tây gửi qua Mỹ cũng vô cùng dễ dàng, cùng xem các bước dưới đây:

Bước 1: Cho thuốc đã được gói qua lớp chống sốc, xếp ngay ngắn vào thùng Carton, đóng gói chắc chắn và tiến hành cân trọng lượng của thuốc.

Bước 2: Tiến hành đo kích thước kiện hàng. Áp dụng công thức: Dài * Rộng * Cao / 5000.

Bước 3: So sánh trọng lượng được tính trong bước 1 và trọng lượng ở bước 2, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được lấy để tính phí vận chuyển cho kiện hàng.

3.4. Bảng giá gửi thuốc tây đi Mỹ rẻ nhất hiện nay

Bảng giá gửi thuốc tây đi Mỹ phụ thuộc vào khối lượng mà khách hàng ký gửi. Dưới đây là bảng cước phí gửi thuốc tây đi Mỹ tốt nhất hiện nay.

Số Kg Giá cước (VND) Số Kg Giá cước (VND)
1.0 ▶1.069.600 đ 10.5 ▶3.865.680 đ
1.5 ▶1.210.960 đ 11.0 ▶4.005.600 đ
2.0 ▶1.352.320 đ 11.5 ▶4.145.520 đ
2.5 ▶1.493.680 đ 12.0 ▶4.285.400 đ
3.0 ▶1.635.040 đ 12.5 ▶4.425.360 đ
3.5 ▶1.776.400 đ 13.0 ▶4.565.280 đ
4.0 ▶1.917.760 đ 13.5 ▶4.705.200 đ
4.5 ▶2.059.120 đ 14.0 ▶4.845.120 đ
5.0 ▶2.200.480 đ 14.5 ▶4.985.040 đ
5.5 ▶2.441.840 đ 15.0 ▶5.124.960 đ
6.0 ▶2.583.200 đ 15.5 ▶5.364.880 đ
6.5 ▶2.724.560 đ 16.0 ▶5.504.800 đ
7.0 ▶2.865.920 đ 16.5 ▶5.644.720 đ
7.5 ▶3.007.280 đ 17.0 ▶5.784.640 đ
8.0 ▶3.148.640 đ 17.5 ▶5.924.560 đ
8.5 ▶3.290.000 đ 18.0 ▶6.064.480 đ
9.0 ▶3.431.360 đ 18.5 ▶6.204.400 đ
9.5 ▶3.572.720 đ 19.0 ▶6.344.230 đ
10.0 ▶3.714.080 đ 19.5 ▶6.484.240 đ

4. Các lưu ý khi gửi thuốc tây đi Mỹ?

Các lưu ý khi gửi thuốc Tây đi Mỹ
Các lưu ý khi gửi thuốc Tây đi Mỹ
Các lưu ý khi gửi thuốc Tây đi Mỹ

Những điều cần phải lưu ý khi gửi thuốc tây đi Mỹ bạn nhất định phải biết:

 • Chọn đơn vị gửi hàng phải uy tín, có giấy tờ gửi hàng hóa được xác minh rõ ràng
 • Đảm bảo đã tuân thủ những quy định qua hải quan
 • Đóng gói cẩn thận tránh kiện hàng bị vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong
 • Theo dõi tình trạng đơn hàng liên tục
 • Nhờ tư vấn tại đơn vị gửi hàng nếu có bất kỳ thắc mắc nào
 • Gửi càng nhiều hàng thì tiết kiệm được càng nhiều chi phí
 • Đơn hàng cần phải rõ ràng về chi phí vận chuyển đến tay người nhận

Mỹ là quốc gia có mức độ quan tâm về sức khỏe rất cao, do đó, các quy định khi gửi hàng hóa có liên quan đến thực phẩm phải được kiểm tra khắt khe. Ngoài thuốc tây thì khi gửi khô cá đi Mỹ cũng cần phải lưu ý một số điều.

5. Vận chuyển Nhật Minh chuyên gửi thuốc tây đi Mỹ uy tín nhanh chóng

Đơn vị vận chuyển Nhật Minh tự hào là đơn vị vận chuyển với đa phương thức, là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận và vận tải hàng hóa nội địa và quốc tế. Vì là quy mô vận chuyển lớn nên dù gửi hàng với kiện nhỏ, lớn thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm với chi phí rẻ nhất thị trường. Nhu cầu gửi thuốc tây đi Mỹ tại Nhật Minh vô cùng lớn, cũng thuận tiện hơn cho người mới, hay đã từng gửi hàng tại đây.

6. Những mặt khuất khó thấy khi gửi thuốc tây đi Mỹ

Nếu bạn lựa chọn gửi thuốc từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường bưu điện thì có thể sẽ phải chịu một mức phí khá cao với thời gian nhận hàng không chĩnh xác. Và để nhận được hàng thì bạn cần phải làm một quy trình thủ tục phức tạp với mốc thời gian vô cùng lâu. Cuối cùng là tình trạnh mất mát hàng, thất lạc rất dễ xảy đến nếu bạn chọn gửi thuốc tây đi Mỹ với dịch vụ nam hàng trên.

7. Những thắc mắc thường gặp xoay quanh việc gửi thuốc lá đi Mỹ

Muốn gửi thuốc nhỏ mắt tại Việt Nam sang Mỹ được không?

Nếu bỏ hộp vẫn còn nguyên seal và rõ nguồn gốc xuất xứ thì bạn thoải mái gửi thuốc nhỏ mắt đi sang Mỹ nhé.

Muốn gửi thuốc tây được sản xuất tại Trung Quốc đến Mỹ liệu có bị phạt tiền?

Bạn nên chuẩn bị giấy phép vận chuyển thuốc gửi sang Mỹ do cơ quan Mỹ cấp để đảm bảo tính an ninh hợp pháp của số thuốc được gửi đi.

Gửi thuốc tây dạng bột sang Mỹ thì có được thông qua hải quan?

Chỉ cần bạn chứng minh được rằng số thuốc dạng bột này hoàn toàn 100% là thuốc ( không chứa bất kỳ chất kích thích gây nghiện nào) là đều có thể gửi thuốc tây sang Mỹ 

Phát hiện kiện hàng bị thiếu mất sản phẩm thì nên làm gì?

Gặp trường hợp gửi thuốc tây đi Mỹ mà thiếu thì bạn nhanh chóng liên hệ ngay với tổng đài hoặc đường dây nóng của đơn vị vận chuyển để giúp hỗ trợ điều tra vấn đề để được giải quyết nhanh gọn nhất.

Lỡ bóc vỏ hộp thuốc tây gửi sang Mỹ thì làm sao để trả lại?

Hãy mua hộp thuốc mới để gửi sang vì nếu bạn gửi dù chỉ một lọ có trong kiện hàng thì có khả năng cao cả thùng hàng của bạn sẽ phải ở cửa khẩu khá lâu hoặc tình trạng tệ hơn bạn phải đóng phạt và tiêu hủy số hàng hóa thuốc tây gửi sang Mỹ.

Bạn không những có thể gửi thuốc qua Mỹ mà còn có thể vận chuyển hàng đi Hàn Quốc với các dịch vụ của chúng tôi. An toàn, uy tín, tiết kiệm và nhanh chóng là các yếu tố được đặt lên hàng đầu. Khi chọn Nhật Minh, bạn sẽ chỉ cần mang hàng hóa tới và sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp hướng dẫn cho bạn từ A đến Z mà không cần phải thực hiện nhiều bước rườm rà.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về việc “gửi thuốc tây đi Mỹ có được không”, hy vọng rằng bài viết này của Nhật Minh có ích đối với bạn. Mọi thắc mắc về dịch vụ gửi hàng, các bạn có thể đặt câu hỏi để chúng tôi giải đáp. Nhật Minh Express tự hào là công ty vận chuyển với chi phí tiết kiệm, thời gian nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa.