Kích thước thùng hàng đi Mỹ CHUẨN quy định hành lý ký gửi

Nhu cầu gửi hàng hóa ký gửi máy bay đi nước ngoài ngày càng cao, kéo theo đó là nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tăng vọt trong thời gian gần đây. Một trong những vấn đề mà người gửi quan tâm chính là kích thước thùng carton đi Mỹ, size thùng đi Mỹ và quy định kích thước hành lý ký gửi đi Mỹ như thế nào ? Tất cả sẽ được công ty Nhật Minh Express cung cấp chi tiết trong bài viết kích thước thùng đi máy bay đúng chuẩn Hoa Kỳ.

1. Kích thước thùng hàng đi Mỹ đúng tiêu chuẩn

Chú ý đến kích thước thùng hàng gửi đi Mỹ
Chú ý đến kích thước thùng hàng gửi đi Mỹ

Muốn biết rõ kích thước thùng hàng đi Mỹ đúng tiêu chuẩn thì bạn cần xác định mình sẽ gửi thùng hàng bằng con đường nào. Đối với đường hàng không sẽ có nhiều tiêu chuẩn khá khác với đường biển nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Kích thước đóng thùng đi Mỹ sẽ tùy thuộc vào loại vé như thương gia hay phổ thông. Với vé hạng thương gia thì bạn sẽ được gửi 3 kiện hành lý với tổng kích thước chiều cao, dài và rộng không được quá 158cm. Đối với loại vé này bạn có thể gửi tối đa 3 kiện với mỗi kiện dưới 32kg. Đây là một điều kiện ưu tiên dành cho vé hạng thương gia nên bạn hãy tận dụng tuyệt đối để gửi hàng đi Mỹ nhé.

Một loại vé được rất nhiều người lựa chọn vì mức giá phải chăng đó là vé phổ thông. Đối với loại vé này bạn sẽ được miễn phí tiền cước là 2 thùng hàng và kích thước hành lý ký gửi 23kg là kích thước quy định của mỗi thùng.. Cũng giống như vé thương gia, kích thước thùng hàng đi Mỹ phải có tổng kích thước chiều dài, rộng và cao không vượt 158cm. Một lưu ý dành cho mọi người bất kể đi vé máy bay nào là phải kiểm tra thật kỹ kích thước thùng hàng ký gửi đi Mỹ. Tránh trường hợp quá số ký quy định hay kích thước quá khổ sẽ làm chậm trễ trong quá trình bay. Không chỉ vậy còn phải bỏ lại hàng hóa của mình và còn bị phạt nên bạn hãy thật cẩn thận.

Nếu bạn chọn vận chuyển qua đường biển thì bạn sẽ được gửi các kiện hàng với trọng lượng lớn hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý về quy cách đóng gói và các vật phẩm được phép gửi đi Mỹ. Với các vật dễ vỡ phải có thùng gỗ hay lớp chống sốc và xốp để đảm bảo hàng được an toàn.

Khi gửi hàng đi Mỹ ngoài việc quan tâm đến kích thước thùng hàng carton tiêu chuẩn thì nhiều người còn quan tâm đến vấn đề gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu. Nếu bạn chưa biết thì mời bạn xem bài viết.

2. Vì sao cần phải chú ý đến kích thước thùng xốp đi máy bay?

Việc chú ý đến kích thước thùng hàng đi Mỹ sẽ đem lại cho bạn nhiều thuận lợi và tránh được nhiều rủi ro khi gửi hàng đi Mỹ. Biết được kích thước và trọng lượng hàng có thể gửi đi Mỹ bạn sẽ tận dụng được tối đa số kg hàng hóa mình có thể gửi. Biết quy tắc về kích thước sẽ giúp bạn đóng gói một cách hợp lý và gọn gàng thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Khi bạn chú ý đến kích thước thùng hàng ký gửi đi Mỹ bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Ví dụ như, kích thước thùng hàng quá lớn với yêu cầu bạn cần phải kiếm thùng hàng khác để đóng gói lại rất mất thời gian. Hoặc trọng lượng hàng hóa quá lớn buộc bạn phải bỏ lại nhiều vật cần thiết vừa bị phạt vừa tốn nhiều thời gian của bạn.

Kích thước thùng hàng khi gửi đi Mỹ bằng máy bay
Kích thước thùng hàng khi gửi đi Mỹ bằng máy bay

3. Quy định về kích thước thùng carton ký gửi đi Mỹ

Size thùng đi Mỹ là một trong những yếu tố mà bạn phải biết để tránh trường hợp bị phạt vì kích thước quá khổ, sai quy định. Dưới đây là bảng tổng hợp kích thước thùng hàng máy bay đi Mỹ đúng chuẩn quy định hành lý ký gửi đi Mỹ.

Tiêu chí American Airlines Vietjet Air Jetstar Pacific
Trọng lượng Hạng thương gia <= 32 kg

Hạng phổ thông

<= 23 kg

<= 32 kg <= 23 kg
Kích cỡ

( Dài, rộng, cao)

158cm x 158cm x 158cm 119cm x 119cm x 81cm 200cm x 119cm x 81cm.

Hãng hàng không American Airlines: có một số quy định về kích thước carton đi Mỹ như sau. Hạng thương gia và hạng nhất được phép mang 3 kiện hàng không quá 32kg mà không cần đóng cước phí. Với hạng phổ thông thì bạn được mang hai kiện hàng 23kg. Đối với tất cả các kiện hàng thì tổng chiều dài, rộng và chiều cao không vượt 158cm.

Hãng hàng không Vietjet Air: kích thước thùng đi Mỹ của hãng Vietjet Air là tối đa 32kg trên một kiện hàng và với kích thước như sau 119cm x 119cm x 81cm. Bạn có thể tham khảo để đóng các kiện hàng đúng quy định tránh trường bị phạt tiền. Trong trường hợp kiện hàng quá khổ thì cũng không được vượt quá  200cm x 119cm x 81 cm.

Hãng hàng không Jetstar Pacific: đối với kích thước thùng ký gửi máy bay đi Mỹ đều không được vượt quá 270cm trên một kiện hàng với chiều rộng tối đa 1m và chiều dài không quá 2m. Trọng lượng tối đa với một kiện hàng là 23kg và được miễn phí cước với các loại xe như xe lăn, xe đẩy trẻ em có thể gấp gọn được.

Kích thước thùng hàng đi Mỹ bằng đường thuỷ
Kích thước thùng hàng đi Mỹ bằng đường thuỷ

4. Kích thước thùng hàng tiêu chuẩn đi mỹ bằng đường Thuỷ

Kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn đối với hàng nhẹ, sản phẩm thông thường là 60x40x40 cm và hàng nặng là:thùng carton 50x40x40 cm.

Bạn có nhu cầu gửi hàng hoá đi Mỹ nhưng kích thước hàng hoá quá lớn thì vận chuyển bằng đường biển sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Về kích thước hàng hoá đi Mỹ với hình thức vận chuyển này thường khác nhau giữa các đơn vị khác nhau. Nhưng bạn có thể không quá lo về kích thước và trọng lượng vì với hình thức này bạn có thể thoải mái. Nhưng Nhật Mình Express gợi ý cho bạn nên gửi hàng hoá bằng đường biển nếu hàng hoá có thể tích 1.5 mét khối hoặc  trọng lượng từ 250kg.

5. Những vật bị cấm mang theo trong thùng hàng ký gửi

Ngoài những quy định về kích thước thùng hàng đi Mỹ, bạn cũng cần lưu ý về một số món đồ bị cấm mang theo trong thùng hàng ký gửi. Dưới đây là một số vật bạn không được mang theo trong hành lý ký gửi.

5.1 Đồ dễ vỡ

Những hành lý dễ vỡ như chai hay lọ thủy tinh đựng rượu hoặc các chất lỏng khác. Bạn vẫn quyết định gửi thì phải chấp nhận rủi ro trong quá trình vận chuyển như đổ hoặc vỡ gây ảnh hưởng tới hành lý khác. Để đảm bảo an toàn bạn cần bịt kín chai, lọ chứa chất lỏng và bọc bên ngoài một hay nhiều lớp vải dày, giấy báo hay túi chống sốc tùy điều kiện bạn có. Nếu trong trường hợp không quá cần thiết thì không nên ký gửi những đồ vật này để tránh rủi ro.

5.2 Hàng hóa nguy hiểm

Ngoài quy định về kích thước thùng hàng đi Mỹ còn một số mặt hàng mang tính chất nguy hiểm như chất phóng xạ, axit, chất độc, chất nổ,… Tuyệt đối không được phép mang theo trong thùng hàng đi Mỹ. Nếu bạn không chấp hành quy định này bạn có thể bị phạt hoặc cấm bay tùy vào từng trường hợp. Một số đồ vật khác như dao, kéo và các vật gây sắc nhọn cũng không được mang theo trong hành lý và thùng hàng vì có thể gây nguy hiểm với hành khách và tiếp viên.

Những vật bị cấm mang theo trong thùng hàng gửi đi Mỹ
Những vật bị cấm mang theo trong thùng hàng gửi đi Mỹ

>>> Không giống như các mặt hàng nguy hiểm, các mặt hàng trái cây có thể dễ dàng gửi trái cây đi Mỹ . Chúng tôi sẽ giúp bạn gửi hàng đi nhanh chóng.

5.3 Thức ăn tươi sống và dễ hỏng

Bạn muốn mang thực phẩm qua Mỹ để sử dụng thì nên cân nhắc vì đây là một trong những hàng hoá không được phép mang theo. Các thực phẩm như thức ăn tươi sống và đông lạnh như cá,thịt hay trái cây và rau,… Là các thực phẩm không được chấp nhận ký gửi. Nhưng trong trường hợp hàng của bạn được bao bọc cẩn thận và không ảnh hưởng đến hành lý của hành khách khác thì bạn vẫn được đem theo.

5.4 Thức ăn có mùi

Đối với các thực phẩm có mùi như sầu riêng, mắm nêm, mắm tôm,… đều là hàng hoá không được mang theo trong hành lý ký gửi. Bạn có nhu cầu mang cần lưu ý bao bọc kỹ và không quên các yêu cầu về kích thước thùng hàng ký gửi đi Mỹ.

Bạn có nhu cầu gửi đồ ăn có mùi như gửi cá khô đi Mỹ. Đừng lo đã có công ty Nhật Minh giúp bạn gửi hàng sang Mỹ với thời gian nhanh chóng kèm theo chi phí vô cùng rẻ.

6. Hướng dẫn cách đóng hàng gửi đi Mỹ an toàn

Mỗi loại hàng hóa có một cách đóng hàng khác nhau nên để thuận lợi nhất trong quá trình ship hàng đi Mỹ giá rẻ bạn nên lưu ý một số cách đóng hàng sau.

  • Đối với các hàng dễ vỡ: bạn có thể gói hàng bằng nhiều lớp vải dày, xốp hoặc túi chống sốc. Lưu ý với các chai, lọ có chứa đựng chất lỏng thì nên đậy thật chặt và bọc túi nilong bên ngoài phòng trường hợp bị đổ, bể.
  • Hàng hóa điện tử nhu tivi, máy ảnh, máy in,… vì là mặt hàng rất dễ hư hỏng nên lựa chọn tốt nhất sử dụng thùng carton có lót xốp hoặc thùng gỗ chắc chắn. Nếu không có xốp bạn có thể lót giấy bọt khí ở xung quanh thùng hàng.
  • Thực phẩm khô như cá khô, mực khô,… đây là một trong số các mặt hàng có thể tạo mùi nếu không đóng gói kỹ. Vì vậy, trước khi đóng hàng bạn cần hút chân không và dùng màng bọc thực phẩm quấn thật kĩ tránh tạo ra mùi. Với các mặt hàng này bạn nên bỏ thêm gói chống ẩm tránh trường hợp ẩm mốc khi tới nơi.
  • Đối với sách vở tài liệu bạn cần bọc thật kỹ trong nhiều lớp nilong tránh trường hợp bị ướt.

Ngoài các lưu ý trên bạn cần hết sức chú ý kích thước thùng hàng đi Mỹ để tránh trường hợp không thể gửi hàng đi gây mất thời gian.

Với dịch vụ đóng gói gửi yến đi Mỹ tại Nhật Minh Express, quý khách hàng chỉ việc yên tâm gửi hàng, toàn bộ quy trình sẽ được chúng tôi thực hiện đầy đủ, an toàn và nhanh chóng.

Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển và hàng không
Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển và hàng không

7. Lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hoặc hàng không

Điều bạn cần đặc biệt lưu tâm là kích thước thùng hàng ký gửi đi Mỹ vì đây là một đặc điểm rất dễ nhận biết nên bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát nhất. Lưu ý tiếp theo là bạn cần chú ý các mặt hàng khi gửi đi Mỹ để tranh xảy ra rủi ro. Không được phép mang chất độc, axit hay các vật sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho người khác. Nếu có nhu cầu gửi một số hàng hóa dễ với hay các chai lọ chứa chất lỏng thì cần bao bọc thật kỹ để hàng hóa được nguyên vẹn khi tới nơi.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã biết được một số lưu ý về kích thước thùng hàng đi Mỹ. Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Hoa Kỳ bạn có thể liên hệ với Nhật Minh Express để được báo giá và hỗ trợ đóng gói hàng hóa. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc gửi hàng đi Mỹ, công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express đảm bảo khiến cho bạn hài lòng.