Cách đóng gói hàng dễ vỡ ĐƠN GIẢN đảm bảo hiệu quả cao

Vận chuyển hàng hóa không thể tránh được các rủi ro hư hỏng đỗ vỡ. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế rủi ro nếu biết cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn 99.9%. Mời bạn cùng xem bài viết cùng với công ty Nhật Minh Express.

1. Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn

Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn
Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn

Hàng dễ vỡ là những mặt hàng hóa dễ bị hư hỏng, đổ vỡ và biến chất, ví dụ thủy tinh, gốm sứ… Do đặc tính của các loại vật liệu trên, chúng thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển, đặc biệt trong những chuyến hành trình dài, do trầy xước hoặc va đập bên trong. Để tránh trường hợp hàng hóa đáng tiếc xảy ra, dưới đây là những cách đóng hàng dễ vỡ sao cho an toàn

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu đóng gói hàng

Chuẩn bị giấy bubble, thùng carton hoặc hộp gỗ, xốp, keo dán là cách bọc hàng dễ vỡ 

Bước 2: Bọc sản phẩm bằng bubble wrap.

Đầu tiên, bạn cần bọc bubble wrap. Đây vật liệu hàng đầu được rất nhiều người tin dùng để gói hàng. Giấy bubble wrap thể được sử dụng để đóng gói hầu hết các mặt hàng. Loại giấy này thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng.

Theo cách đóng gói hàng dễ vỡ công ty Nhật Minh Express cung cấp, mỗi sản phẩm nên được bọc bởi 2 lớp giấy bubble wrap. Giá thành của giấy bong bóng khá là rẻ nên phù hợp với tất cả mọi người.

Bước 3: Cách đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng giấy.

Sau khi món đồ được bọc cẩn thận, hãy đặt vào một chiếc hộp kích thước phù hợp. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó khi thực hiện các cách đóng gói hàng dễ vỡ là hãy lấp đầy khoảng trống trong thùng đồ, lắc nhẹ một chút để kiểm tra. Nếu không có âm thanh nghĩa là gói hàng của bạn đã đạt chuẩn rồi.

Bước 4: Dùng băng dính quấn chặt gói hàng lại.

Bước cuối cùng bạn cần làm là dùng băng dính quấn chặt hộp lại. Đính kèm hóa đơn, số đơn đặt hàng hoặc ghi chú của bạn vào gói hàng bằng băng keo trong hoặc băng keo có dòng chữ hàng dễ vỡ để khi vận chuyển sẽ để bên nhân công sẽ tránh làm mạnh.

2. Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ theo từng mặt hàng

Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách đóng gói phù hợp, cùng X tham khảo một số cách gói hàng không bị vỡ bên dưới sau đây:

2.1. Đóng gói bát đĩa sứ cao cấp

Bát đĩa gốm sứ là một mặt hàng dễ vỡ, nên cẩn phải đóng gói cẩn thận. Để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện các cách đóng gói hàng dễ vỡ thì bạn nên làm theo các bước sau:

 • Bọc toàn bộ đĩa bằng giấy báo và băng nó lại.
 • Đặt nhiều giấy đã bóp nát ở đáy hộp.
 • Sắp xếp đĩa theo chiều dọc.
 • Sau khi đã xếp xong các đĩa vào hộp, hãy phủ thêm một lớp màng xốp chống sốc cao khoảng 5cm lên trên.
 • Cố định hộp bằng keo dán.

Để đóng gói bát đĩa gốm sứ an toàn, mời bạn xem thêm bài viết cách chống sốc khi vận chuyển hàng hóa giúp bảo vệ được đơn hàng của bạn không bị hư hỏng.

2.2. Đóng gói ảnh, tranh ảnh

Ảnh trong khung kính rất dễ bị sứt mẻ hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển. Các bức ảnh nhỏ có thể đóng gói theo cách giống như đĩa.

 • Gói toàn bộ bức ảnh vào giấy báo và dán băng keo lại.
 • Lót nhiều giấy vụn dưới đáy hộp. 
 • Sắp xếp các bức ảnh vừa khít vào hộp carton đóng hàng. 
 • Sau khi đặt ảnh gọn gàng vào hộp, hãy thêm một ít vật liệu chống va đập như: túi bóng xốp, túi chống sốc…
 • Cố định hộp bằng keo.

Tuy nhiên, nếu khung ảnh của bạn quá lớn, vậy hãy dùng xốp bọc lại 4 góc để chống sốc. Sau đó mới lấy giấy khói để bọc sản phẩm.

2.3. Đóng gói ly, tách hàng dễ vỡ 

Để bọc những đồ dễ vỡ như cốc, ly,… hoặc đóng gói hàng thủy tinh bạn hãy làm theo các bước.

 • Dùng giấy báo cuốn chiếc cốc lại. 
 • Những mảnh giấy vụn có thể đặt ở giữa cốc để giữ khoảng cách an toàn và giảm bớt không gian trống.
 • Sử dụng xốp cuốn lại và đặt vào trong thùng.
 • Cố định thùng bằng băng keo dán.

2.4. Đóng gói mặt hàng bóng đèn 

Đóng gói đèn sẽ phức tạp hơn một chút. Chúng ta sẽ có cách gói hàng dễ vỡ như sau

 • Đầu tiên, bạn cần gói đèn bằng túi nilon hoặc túi khí. 
 • Tiếp theo, bạn lấy khăn, vải hoặc tấm xốp cho vào hộp hoặc thùng carton có kích thước lớn hơn đèn. 
 • Cuối cùng, đặt đèn nằm thẳng xuống và thêm các miếng giấy để giảm bớt khoảng trống.

3. Lợi ích của việc đóng gói hàng dễ bị vỡ

Lợi ích của việc đóng gói hàng dễ vỡ
Lợi ích của việc đóng gói hàng dễ bị vỡ

Quy cách đóng gói hàng hóa không chỉ mang đến rất nhiều lợi ích mà còn đảm bảo được tính nguyên vẹn của hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng. Những lợi ích mà đóng gói hàng hóa mang lại như:

 • Bảo quản bảo vệ sản phẩm. Tăng khả năng chống chịu các tác động chấn động từ môi trường bên ngoài đối với sản phẩm. 
 • Hàng hóa dễ dàng bốc xếp, vận chuyển khi được đóng gói gọn gàng.

Tham khảo dịch vụ đóng gói siêu tốc nhanh gọn từ công ty giao hàng tiêu chuẩn uy tín tốt nhất Sài Gòn – Nhật Minh Express

4. Lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Dưới đây là một vài lưu ý bạn nhất định không được bỏ qua nếu muốn hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn.

4.1. Lựa chọn vật liệu đóng gói phù hợp

rất nhiều vật liệu đóng gói tốt hiện nay. Giấy chuyên dụng, bìa cứng, đệm lót, băng dính,… Tất cả vật liệu đều phải được lựa chọn cẩn thận và phù hợp với từng loại mặt hàng khác nhau để đảm bảo sản phẩm được an toàn nhất. 

4.2. Cần phải cố định hàng bằng băng keo

Bạn nên dùng băng keo băng sản phẩm để giữ cho sản phẩm luôn được cố định. Dùng băng keo dán bên ngoài lớp bóng khí. Dán kín thùng carton dùng để vận chuyển bằng ít nhất hai lớp băng keo. Nên dán các đường rãnh trên nắp hộp và các góc nhọn của hộp để tạo độ cứng cho hộp và giảm lực tác động khi va đập.

4.3. Không nên bỏ qua bước bảo quản hàng hóa

Trước khi đóng gói, bạn nên quyết định những mặt hàng nào cần được bọc túi bóng khí liệu chúng cần được lót giấy hay không. Bạn nên thực hiện quy cách đóng gói hàng dễ vỡ một cách cẩn thận trước khi cho vào hộp.

4.4. Lựa chọn đơn vị đóng gói hàng uy tín

Ngoài các lưu ý nêu trên như: cố định hàng hóa cẩn thận, lựa chọn vật liệu thật tốt, thì việc lựa chọn một đơn vị đóng gói hàng uy tín là vô cùng quan trọng. Để tối ưu hóa chi phí bảo vệ tối đa cho hàng hóa của bạn thì bạn hãy lựa chọn đơn vị đóng gói hàng đáng tin cậy.

4.5. Không nên để thùng hàng có khoảng trống

Một lưu ý quan trọng khi gói hàng là không nên dùng những thùng hàng có quá nhiều khoảng trống bên trong. Nên chọn những chiếc hộp có size phù hợp với mặt hàng của bạn. Nếu thùng còn nhiều chỗ trống thì hãy nhét thêm xốp và giấy vào cho bớt khoảng trống bên trong.

Nếu bạn vẫn còn muốn hiểu thêm về nhiều quy trình đóng gói hàng hóa thì Nhật Minh với kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này qua bài viết kinh nghiệm đóng gói hàng hóa để giúp bạn gửi hàng được nhanh hơn và giá cước rẻ hơn.

5. Các câu hỏi liên quan đến quy trình đóng gói bọc hàng dễ vỡ

Các câu hỏi liên quan đến quy trình đóng gói hàng dễ vỡ
Các câu hỏi liên quan đến quy trình đóng gói bọc hàng dễ vỡ

Cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa dễ vỡ đang được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Dưới đây là một vài câu hỏi mà mọi người có thể tham khảo.

5.1. Vật liệu tốt nhất để đóng gói hàng dễ bị vỡ là gì ?

Có rất nhiều vật liệu đóng gói mới xuất hiện thị trường, tuy nhiên thùng carton vẫn là vật liệu đóng gói tốt nhất, được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của thùng carton:

 • Hộp các tông thông thường rất nhẹ dễ dàng xử vận chuyển.
 • Hộp các tông được tìm thấy mọi quốc gia trên thế giới.
 • Ngoài ra, thùng carton gói hàng  giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm được bọc bằng nhựa (PE, PP, PVC,…) thể tái chế ra môi trường. 

Thùng carton vật liệu cần thiết cho dây chuyền đóng gói khi đóng gói sản phẩm. Các loại thùng carton dùng để đóng gói hàng hóa thường loại thùng 3, 5 đến 7 lớp. Các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ, .. thường dùng thùng carton 5 hoặc 7 lớp. 

5.2. Vật liệu để gói hàng bị dễ vỡ có đắt không ?

Các loại vật liệu thực hiện cách đóng gói hàng dễ vỡ có đắt không? Câu trả lời là không. Bạn hoàn toàn có thể dùng những vật liệu như: hộp xốp, túi bóng khí…để gói hàng dễ bị vỡ. Những thứ này vô cùng rẻ và chúng đều có mặt trong hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm.

5.3 Có nên để dòng chữ hàng dễ vỡ hay không

Đánh dấu các mặt hàng dễ vỡ hoặc dễ hỏng một cách trực tiếp trên các gói hàng chứa thực phẩm rất dễ làm hỏng các mặt hàng. Nên dán một tờ giấy note “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” vào bên cạnh để giúp cho mọi người có thể nhận biết được các loại hàng hóa một cách dễ dàng.

Để hạn chế được rủi ro trong quá trình vận chuyển, ngoài việc mua bảo hiểm hàng hóa thì bạn nên lựa chọn công ty uy tín. Nhật Minh Express tự hào là đơn vị chuyên gửi hàng sang Mỹ uy tín giá rẻ tại TPHCM.

6. Đơn vị ship hàng đi Mỹ – vận chuyển hàng dễ vỡ siêu đảm bảo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị hàng đi Mỹ giá hợp lý, đảm bảo uy tín, đảm bảo đóng gói hàng hóa. Vậy thì Nhật Minh Express chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Đơn vị Nhật Minh Express chuyên cung cấp giải pháp chuyển hàng trọn gói từ khâu đóng gói đến bốc xếp, cung cấp phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp với nhiều loại xe tải từ xe thùng đến xe tải. Chúng tôi vận chuyển hàng hóa của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng với chi phí thấp, bảng giá rẻ, thời gian gửi đi rất nhanh chóng…. Hãy liên lạc Nhật Minh Express theo số 0937 603 702 để có được sự tư vấn tốt nhất ngay hôm nay.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã liệt kê những cách đóng gói hàng dễ vỡ thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm kiến thức trước khi đóng gói những món đồ dễ vỡ của mình.