Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa ĐÚNG CÁCH tránh đổ vỡ

Đóng gói hàng hóa có vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến sự an toàn và chất lượng của sản phẩm. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một tính chất khác nhau, vậy nên bạn phải tìm hiểu và tuân thủ theo các quy tắc gói hàng để đảm bảo quyền lợi và chất lượng cho sản phẩm. Công ty Nhật Minh Express sẽ gửi đến các bạn một số hướng dẫn kinh nghiệm đóng gói hàng hóa theo từng loại hàng hóa để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình vận chuyển.

1. Tại sao phải đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển

Đóng gói hàng hoá trước khi vận chuyển
Đóng gói hàng hoá trước khi vận chuyển

Nếu như bạn không có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa, đặc biệt là kinh nghiệm đóng gói hàng hóa bằng đường hàng không thì có thể sẽ dẫn tới rất nhiều rủi ro cho sản phẩm. Ví dụ như: đóng gói hàng hóa không đúng theo tính chất, kích thước của sản phẩm sẽ dẫn tới bị hư hỏng, vỡ, không đáp ứng được kích thước theo quy định, thông tin không rõ ràng dẫn tới bị lạc hàng….

2. Phân loại các cách đóng gói hàng hóa

Cách đóng gói hàng hóa có thể được phân loại theo các cách như sau

 • Theo công dụng của bao bì: Bao bì đóng gói hàng hóa có thể là bao bì trong hay bao bì ngoài
 • Theo số lần dùng của bao bì: Bao bì đóng gói là bao bì sử dụng 1 lần hoặc nhiều lần
 • Theo đặc tính của bao bì: Bao bì cứng hoặc bao bì mềm
 • Theo loại bao bì: Bao bì đóng gói có thể là bao bì gỗ, bao bì giấy, bìa carton,…

3. Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa theo từng mặt hàng

Gói hàng sẽ là một công việc rất dễ dàng nếu như bạn có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa. Sau đây là một số mẹo đóng gói hàng hóa để các bạn có thể tham khảo:

3.1. Đóng hàng hóa giá trị cao, điện tử

Một số hàng hóa điện tử, giá trị hàng hóa cao tiêu biểu như máy quay phim, tivi, máy tính xách tay, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính bảng,…Hàng hóa công nghệ điện tử, giá trị cao đều rất nhạy cảm với những cú va chạm mạnh. 

Để đóng gói hàng hóa có giá trị cao, đồ điện tử, bạn nên thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bao bọc sản phẩm thật kỹ bằng những vật liệu có khả năng chống sốc, hạn chế va đập tốt như mút mềm, bọt khí, mút xốp, các loại đệm màng PE, PP, PU. 

Bước 2: Dùng băng keo để cố định chắc chắn. 

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành, cho kiện hàng vào thùng carton 3 đến 5 lớp có kích thước tương đương với sản phẩm và cố định bằng băng dính. 

Đảm bảo những vật liệu để gói hàng phải thật sạch sẽ, khô ráo.

3.2. Đóng gói hàng dễ vỡ thủy tinh, gốm sứ

Đóng gói hàng dễ vỡ thủy tinh, gốm sứ
Đóng gói hàng dễ vỡ thủy tinh, gốm sứ

Những sản phẩm được làm từ chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ yêu cầu người gói phải có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa bài bản, cẩn thận, chỉ cần một vết nứt nhỏ đã làm mất đi tính thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Một số món hàng làm từ thủy tinh gốm sứ thường được gói khi giao đi nước ngoài như: đồ lưu niệm, bình gốm sứ,…

Khi gói đồ thủy tinh gốm sứ dễ vỡ, bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng túi khí bọc kín 3 đến 5 lớp xung quanh sản phẩm, đặc biệt là ở các cạnh của sản phẩm. 

Bước 2: Sau đó cho kiện hàng vào thùng carton dày 5 lớp, bỏ thêm xốp và bọc chống sốc cố định chắc chắn để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Bước 3: Dùng băng keo cố định lại chắc chắn để đảm bảo trong quá trình vận chuyển sản phẩm không bị xê dịch. 

Bước 4: Dán thông báo hàng dễ vỡ bên ngoài kiện hàng.

Xem chi tiết cách đóng gói hàng dễ vỡ đúng cách theo từng loại mặt hàng, phòng tránh hư hại cho hàng hóa.

3.3. Đóng gói mỹ phẩm

Mỹ phẩm là loại hàng hóa rất hay được vận vận chuyển ra nước ngoài, vậy nên cần có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa giá trị cao để đảm bảo chất lượng cho kiện hàng.

Mỹ phẩm rất nhạy cảm với nhiệt độ, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vậy nên khi đóng gói mỹ phẩm, bạn nên làm theo các bước:

Bước 1: Sử dụng xốp nổ để gói, sau đó chèn thêm một số vật liệu chống thấm nước, chống va đập để làm kín hộp, cố định sản phẩm.

Bước 2: Lấp đầy khoảng trống trong hộp carton bằng các chất liệu như hạt nở, mút, xốp,…

Bước 3: Dùng băng keo để cố định hàng hóa.

Đảm bảo các vật liệu đóng gói phải luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh nguy cơ làm tăng độ ẩm của mỹ phẩm.

Tại công ty vận chuyển Nhật Minh bao gồm dịch vụ gửi mỹ phẩm đi Mỹ giá rẻ với nhiều năm kinh nghiệm gửi hàng an toàn, nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo.

3.4. Đóng gói các loại thực phẩm

Những sản phẩm về thực phẩm khô không đòi hỏi đóng gói quá phức tạp. Sau đây là những bước đóng gói thực phẩm khô:

Bước 1: Cố định sản phẩm bằng màng PE hoặc bọc chống sốc, đóng gói kỹ để tránh bị mùi và thu hút một số loại côn trùng, động vật nhỏ.

Bước 2: Thêm gói hút ẩm để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. 

Bước 3: Sắp xếp vào thùng và dùng băng dính cố định hàng hóa.

Tùy vào thời hạn sử dụng và tính chất loại thực phẩm để tính toán thời gian lưu trữ, vận chuyển hàng hóa sao cho hợp lý.

Với thực phẩm đông lạnh thì cần phải có thùng xốp, gỗ chuyên dụng, thùng giữ lạnh, túi nilon và băng keo để chống rò rỉ, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3.5. Đóng gói mặt hàng thời trang quần áo, giày dép

Đóng gói mặt hàng thời trang quần áo, giày dép
Đóng gói mặt hàng thời trang quần áo, giày dép

Việc đóng gói mặt hàng thời trang như quần áo giày dép thường rất đơn giản vì đã có bao bì có sẵn của nhà sản xuất, không cần phải có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp. Những sản phẩm thời trang như quần áo cũng không cần phải quá lo lắng vấn đề bị va đập hay bóp méo. Bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Xếp các sản phẩm vào thùng carton sao cho ngăn nắp, kích thước phù hợp.

Bước 2: Chèn thêm một số bọc chống sốc, lớp bọt khí rồi dán băng keo cố định. 

3.6. Đóng gói các mặt hàng gia dụng

Việc đóng gói các mặt hàng gia dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước:

Bước 1: Sắp xếp hàng hóa vào thùng carton tương ứng.

Bước 2: Chèn thêm xốp, mút hoặc giấy bóng khi để đảm bảo hàng hóa không bị dịch chuyển khi vận chuyển. 

Bước 3: Sau đó dùng băng dính cố định lại thùng hàng là xong.

3.7. Đóng gói mặt hàng chứa chất lỏng

Các mặt hàng chứa chất lỏng khi đóng gói phải được bịt kín để ngăn không cho chất lỏng bị lò rỉ ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Giống như việc đóng gói hàng hóa dễ vỡ, các bình chứa chất lỏng phải được đặt trong một thùng gỗ kín, khoảng trống ở giữa tốt nhất nên chèn thêm một số vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa, mút, hạt xốp,…. vừa để tránh va đập, vừa để đảm bảo hút chất lỏng trong sự cố chai lọ bị vỡ

Trường hợp cần vận chuyển nhiều chai lọ dễ vỡ, các chai cần được để riêng hoặc ngăn cách bởi nhiều vách ngăn hoặc dùng các chất liệu chống sốc chèn giữa để tránh khi di chuyển bị va đập vào nhau.

4. Kinh nghiệm đóng gói hàng cơ bản

Để trang bị cho mình kinh nghiệm đóng gói hàng hóa đi nước ngoài, trước tiên bạn cần tìm hiểu về một số yêu cầu cơ bản khi gói hàng như kích thước tiêu chuẩn của hàng hóa, quy định gói hàng tiêu chuẩn, đơn vị vận chuyển cũng như cách đóng gói phù hợp với sản phẩm. Hãy cùng công ty vận chuyển Nhật Minh tìm hiểu về những yêu cầu đó.

4.1. Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của thùng hàng

Tùy vào từng đơn vị vận chuyển hàng hóa khác nhau sẽ có những yêu cầu về kích thước tiêu chuẩn của thùng hàng để khách hàng có thể có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa. Sau đây là kích thước tiêu chuẩn khi vận chuyển hàng hàng hóa: 

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của thùng hàng
Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của thùng hàng

Vận chuyển hàng bằng máy bay

Đóng gói hàng vận chuyển hàng bằng đường hàng không với những mặt hàng hóa có trọng lượng nhẹ, kích thước tiêu chuẩn của hàng hóa sẽ là 60 cm x 40cm x 40cm, đối với khối lượng kiện hàng nặng thì sẽ giới hạn kích thước còn 50 cm x 40 cm x 40 cm. Mỗi kiện hàng sẽ có trọng lượng tối đa 23 kilogram, kích thước thùng hàng được phép là 158cm tương đương với 62 inch.

Vận chuyển hàng bằng đường biển

Nếu như bạn muốn vận chuyển những sản phẩm với trọng tải và kích thước lớn thì vận chuyển bằng đường biển là một lựa chọn hợp lý. Vận chuyển bằng đường biển không giới hạn kích thước tiêu chuẩn của thùng hàng, tùy vào từng đơn vị vận chuyển mà sẽ có quy cách đóng gói hàng hóa khác nhau. Kích thước và trọng tải càng nặng thì giá thành vận chuyển càng cao, tuy nhiên đảm bảo đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Ship hàng đi Mỹ bằng đường biển sẽ có chi phí nhẹ hơn bằng hàng không, nhưng sẽ có điều hạn chế, cùng tìm hiểu cụ thể đó là gì nhé.

4.2. Tìm hiểu quy định đóng gói hàng tiêu chuẩn

Theo kinh nghiệm đóng gói hàng hóa, quy định khi đóng gói hàng tiêu chuẩn bao gồm:

 • Nên sử dụng hộp cứng, thùng carton bìa cứng ở bên ngoài.
 • Tùy vào đặc điểm của hàng hóa dễ vỡ mà lựa chọn đóng gói bằng kiện gỗ, gia cố bằng mút, bọc kín, keo, xốp, giấy báo ở bên trong để đảm bảo sản phẩm sẽ không bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Bên cạnh đó còn phải dán cảnh báo “hàng dễ vỡ” ở phía bên ngoài hộp.
 • Niêm phong kiện hàng chắc chắn bằng băng keo, tránh việc sản phẩm bị rơi rớt hoặc thất lạc lúc vận chuyển.
 • Đối với các mặt hàng có hình dạng đặc biệt thì cần phải được gói cẩn thận, bao bọc kỹ các cạnh sắc nhọn, bị lồi ra bằng băng keo hoặc các loại xốp, mút,…
 • Ghi chú đầy đủ thông tin về người nhận như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ của khách hàng để tránh bị thất lạc.

4.3. Lựa chọn các đơn vị hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí

Việc tìm được một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa miễn phí sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mua đồ gói cũng như tránh mất thời gian nếu như gói hàng sai với tiêu chuẩn mà bên vận chuyển yêu cầu.

Lựa chọn các đơn vị hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí
Lựa chọn các đơn vị hỗ trợ đóng gói hàng miễn phí

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại Nhật Minh được đánh giá cao bởi sự hỗ sợ nhiệt tình trước khi gửi hàng và hàng hoá đến tay người người dùng an toàn và nhanh chóng, nếu bạn đang có như cầu gửi hàng cho người thân bạn bè, Nhật Minh sẽ không làm bạn thất vọng

4.4. Lựa chọn cách đóng gói phù hợp với từng mặt hàng

Tùy vào từng loại mặt hàng khác nhau mà bạn sẽ có cách đóng gói hàng sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho sản phẩm đó. Ví dụ như:

 • Đồ gỗ phải được bọc màng co PE, gói bằng bìa carton 3 lớp, dùng băng dính dán kín các mặt xung quanh. Bên trong nên chèn thêm xốp, giấy hoặc bọc chống sốc để lấp đầy khoảng trống.
 • Với những loại hàng hóa đặc biệt như hóa chất, pin, vacxin,… thì cần được bảo quản và đóng gói trong các loại thùng, bao bì chuyên dụng, phải được dán cảnh báo để shipper nhận biết.
 • Đối với những sản phẩm có tính chất lỏng, ngoài việc dùng thùng carton để gói cần phải được bao bọc bởi bọc thấm nước trước khi đóng gói, sau đó dán cảnh báo “hàng dễ vỡ” ở bên ngoài thùng.

Tuy nhiên khách hàng không cần phải lo lắng về vấn đề đóng gói hàng vì khi tìm được đơn vị uy tín như Nhật Minh Express với kinh nghiệm đóng gói hàng hoá tối ưu chi phí, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ cước phí gửi hàng thấp nhất có thể.

5. Những lợi ích của việc đóng hàng tiêu chuẩn

Vì sao phải chọn những người có kinh nghiệm đóng gói hàng hóa để gói hàng? Lợi ích của việc đóng gói hàng theo tiêu chuẩn là gì? Hãy cùng Nhật Minh tìm hiểu về vấn đề này:

5.1. Đối người gửi hàng hóa

Việc đóng gói hàng theo tiêu chuẩn sẽ giúp người gửi hàng an tâm hơn khi vận chuyển, đảm bảo hàng hóa về tay người nhận một cách an toàn, mang tới cho người mua sự tin tưởng của khách hàng khi sản phẩm nguyên vẹn. Tránh trường hợp tốn thêm nhiều loại chi phí bồi thường nếu như sản phẩm khi vận chuyển bị hư hại quá mức. 

Giao hàng tận tay người dùng an toàn
Giao hàng tận tay người dùng an toàn

5.2. Đối với người nhận hàng

Khi gói hàng tiêu chuẩn, người nhận sẽ nhận được sản phẩm nguyên vẹn như khi mua trực tiếp, đảm bảo chất lượng và mẫu mã cho sản phẩm, nhận hàng về tay đúng thời điểm giao hẹn và tránh thất lạc hàng hóa.

4.3. Đối với đơn vị vận chuyển

Đối với đơn vị vận chuyển, việc gói hàng theo tiêu chuẩn sẽ giúp cho người vận chuyển dễ dàng nhận biết được từng đơn hàng để phân loại và di chuyển, giữ gìn được hiện trạng ban đầu của sản phẩm, bảo quản tốt hàng hóa cũng như giành được lòng tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Vậy nên việc tìm một đơn vị vận chuyển phù hợp và uy tín vô cùng quan trọng. Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi quốc tế, công ty vận chuyển Nhật Minh sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Công ty Nhật Minh chuyển gửi hàng đi Hàn Quốc, gửi hàng đi Mỹ, gửi các mặt hàng cụ thể như quần áo và thực phẩm như gửi tổ yến đi Mỹ siêu tốc, gửi tôm khô,…..cam kết đảm bảo an toàn cho sản phẩm cũng như giao đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ đóng gói hàng hóa tại nhà hoàn toàn miễn phí, cam kết giá thành dịch vụ rẻ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn về một số quy cách kinh nghiệm đóng gói hàng hóa và những lợi ích từ việc đóng hàng hóa theo tiêu chuẩn. Nếu còn câu hỏi và thắc mắc gì về vấn đề đóng gói hàng nói riêng hoặc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại 0937 603 702, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp một cách chu đáo và tận tình nhất.

Ngoài kinh nghiệm đóng gói hàng thì kinh nghiệm mua hàng xách tay Mỹ giá rẻ uy tín rất được nhiều người quan tâm. Mời bạn cùng theo dõi để mua được hàng Mỹ chính hãng giá tốt.