Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất BAO LÂU nhận được hàng

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Gửi hàng qua bưu điện bao nhiêu ngày nhận được? đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích từ Nhật Minh Express chắc chắn không làm độc giả lãng phí thời gian vô ích.

1. Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu đến tay người nhận?

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu đến tay người nhận
Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu đến tay người nhận

Gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Thông thường thời gian tính từ thời điểm hàng bắt đầu được chuyển đi đến nơi nhận. Tuỳ vào từng khu vực sẽ có sự khác nhau, cụ thể như sau:

Chuyển phát nhanh qua bưu điện ở trong nước

  • Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu? Đối với khu vực nội thành sẽ mất từ 1 đến 3 ngày.
  • Các tỉnh lân cận mất khoảng 3 đến 7 ngày sẽ tới tay người nhận.
  • Các miền cần từ 7 đến 15 ngày.

Chuyển phát nhanh bưu điện quốc tế:

Thời gian chuyển phát nhanh quốc tế thông qua bưu điện nhanh nhất là từ 1 đến 3 ngày và chậm nhất là 7 ngày:

– Đối với các loại chứng từ, bưu phẩm đi châu Á: tốn từ 1 – 2 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ: mất 3 đến 4 ngày.

– Đối với hàng hóa gửi sang châu Á: từ 1 – 3 ngày; đi châu Âu, châu Mỹ: khoảng 3 – 5 ngày.

– Đối với các loại bưu phẩm, hàng hóa gửi đi các nước Trung Đông: 4 ngày – 1 tuần.

Bưu điện chuyển phát nhanh bao lâu? Tùy vào mỗi đơn vị mà thời gian có thể khác nhau, để tìm hiểu rõ, bạn có thể xem chi tiết về thời gian của mỗi đơn vị tại bài viết

Chuyển phát nhanh VNPost là gì

Chuyển phát nhanh Viettel Post là gì

2. Ưu và nhược điểm của chuyển phát bưu điện

Ưu và nhược điểm của chuyển phát nhanh bưu điện
Ưu và nhược điểm của chuyển phát nhanh bưu điện

Dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Bởi hình thức này giúp bạn gửi quà cho người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng mang hàng hoá đến tận tay người tiêu dùng nhờ hoạt động bán hàng online.

Tuy nhiên, gửi đồ qua bưu điện bao nhiêu 1kg có ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

Chuyển phát nhanh bưu điện là dịch vụ vận chuyển của đơn vị Nhà nước. Chính vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng. Bên cạnh đó, mạng lưới chi nhánh, bưu cục phủ sóng rộng rãi tại các tỉnh thành nên việc kết nối rất dễ dàng.

Không những vậy, dịch vụ chuyển phát qua đường bưu điện còn hỗ trợ giao bưu phẩm trên 100 quốc gia. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên làm việc tốt, quy trình sát sao nên hạn chế tối đa sai sót.

Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm kể trên chuyển phát nhanh qua bưu điện cũng tồn tại một số hạn chế. Điển hình như hàng hoá bị khui ra kiểm tra trước khi vận chuyển. Điều này vô tình làm mất thêm nhiều thời gian đến tay người nhận.

Ngoài câu hỏi gửi bưu điện mất bao lâu thì gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao nhiêu tiền cũng đang là là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Đây cũng là hạn chế của cách vận chuyển này khiến khách hàng kém hài lòng. Bởi dịch vụ có chi phí khá cao, khi bạn muốn chuyển hàng đi nước ngoài càng đắt hơn.

Mặt khác, khách hàng muốn tiết kiệm chi phí lựa chọn hình thức chuyển thường thời gian đến tay người nhận chậm. Từ đó, gây ra nhiều bất cập trong cuộc sống cũng như đình trệ tiến độ công việc.

Không dừng lại ở đó, giao hàng qua bưu điện không hỗ trợ thanh toán, đối soát tiền thu hộ qua tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, bạn cần chuyển hàng phải đến tận bưu cục. Hơn hết, các thủ tục, giấy tờ cũng khá phức tạp và thực hiện rườm rà qua nhiều bước.

Nếu như bạn cảm thấy gửi hàng qua bưu điện quá mất thời gian thì bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng đi quốc tế của FedEx Việt Nam để cảm nhận được sự nhanh chóng cũng như dịch vụ khách hàng vô cùng tuyệt vời tại đây.

3. Điểm khác biệt khi chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện

Điểm khác biệt khi chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điệnĐiểm khác biệt khi chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện
Điểm khác biệt khi chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện

Trên thực tế, bưu điện có hai cách vận chuyển hàng nhanh và thường. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Nhằm giúp độc giả hiểu rõ về điều này chuyên trang sẽ đưa ra những so sánh chi tiết ngay sau đây:

So sánh Chuyển phát nhanh Chuyển phát thường
Thời gian Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu? Tuỳ vào từng khu vực, vùng miền thời gian có thể dao động từ 3 đến 15 ngày.

+ Vận chuyển hàng khu vực nội thành cần từ 1 đến 3 ngày.

+ Vận chuyển hàng đi các khu vực lân cận cần từ 5 đến 7 ngày.

+ Vận chuyển hàng đi các miền cần từ 7 đến 15 ngày.

– Thời gian sẽ nhanh hơn từ 2 đến 3 ngày so với hình thức chuyển phát thường. Bởi bưu điện sẽ tiến hành gửi ngay theo yêu cầu của khách hàng.

– Chuyển phát thường bưu điện thông qua đường bộ mất từ 5 đến 7 ngày.

– Trong trường hợp địa chỉ nhận xa thời gian có thể kéo dài thêm khoảng 2 đến 3 ngày nữa.

– Thời gian sẽ chậm hơn so với hình thức chuyển phát nhanh từ 2 đến 3 ngày.

– Khách hàng nên gửi vào buổi sáng đến chiều sẽ được chuyển đi luôn. Ngược lại, gửi hàng vào buổi chiều rất có thể đến chiều hôm sau hàng mới được gửi đi.

– Mặt khác, đối với hình thức chuyển thường bưu điện cần gom hàng rồi mới chuyển cùng đợt.

Giá cước – Ngoài việc quan tâm chuyển phát nhanh VNPost mất bao lâu khách hàng còn muốn biết về giá cước. Tuỳ vào từng mặt hàng chi phí này sẽ thay đổi linh động.

+ Chuyển phát nhanh EMS: 29.900 VNĐ.

+ Logistics Eco: 190.000 VNĐ.

– Giá cước trên đây chỉ là tạm tính chưa bao gồm các khoản phụ phí và thuế giá trị gia tăng.

– Giá cước cao hơn hẳn so với dịch vụ chuyển phát thường qua bưu điện.

– Dịch vụ vận chuyển thường sẽ có giá cước như sau:

+ Đối với bưu phẩm không địa chỉ: 3.500 VNĐ.

+ Bưu phẩm thường: 11.000 VNĐ.

+ Bưu phẩm đảm bảo: 11.500 VNĐ.

+ Bưu kiện trong nước: 11.000 VNĐ.

– Ngoài ra, giá cước vận chuyển còn được phân theo từng nấc khối lượng như 20g, 20 – 100g, 100 – 250g, phần lẻ 250g hoặc mỗi 250g tiếp theo đến 2.000g.

– Giá cước thấp hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Ưu điểm Cách gửi hàng qua bưu điện cho người nhận theo hình thức chuyển phát nhanh được đánh giá cao vì có sự chính xác về thời gian.

– Đảm bảo tính an toàn cao.

– Đáp ứng tốt mọi nhu cầu vận chuyển từ thư tay, giấy tờ quan trọng.

– Hàng hoá có thể đến tay người nhận ngay trong ngày. Nhờ đó, khách hàng không phải lo lắng đến vấn đề chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu.

Cách gửi giấy tờ qua bưu điện theo hình thức chuyển thường giúp tiết kiệm chi phí.

– Phù hợp với khách hàng không yêu cầu nhận hàng hóa gấp, có thể đợi nhận hàng.

Tra cứu vận đơn bưu điện nhanh chóng, dễ dàng.

Nhược điểm Chi phí cao hơn từ 1.5 đến 3 lần so với hình thức chuyển phát thông thường. Thời gian vận chuyển chậm.

4. Quy trình chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

Thực hiện quy trình chuyển phát nhanh bưu điện để gửi đồ đi đến địa điểm bạn mong muốn phải trải qua những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị gói hàng hóa và tiến hành đo đạc cẩn thận từ kích thước đến cân nặng rồi đóng gói gói hàng lại. Lưu ý với những gói hàng dễ vỡ thì bạn nên tỷ mỉ hơn về cách đóng gói sao cho giảm xốc nhiều nhất để tránh hàng hóa bị sức mẻ trong quá trình dịch chuyển gói hàng của bạn.

Bước 2: Điền thông tin về gói hàng như tên người nhận/ người gửi, số điện thoại, địa chỉ của cả người nhận/ người gửi

Bước 3: Lựa chọn hình thức chuyển phát nhanh và thời gian giao hàng dự kiến và tiến hành thanh toán cước phí chuyển phát nhanh bưu điện (giá chuyển phát nhanh bưu điện) cho gói hàng.

Quy trình chuyển phát nhanh là 1 trong các bước để bắt đầu kinh doanh online đạt hiệu quả cao mà bạn cần nên tham khảo.

5. Dịch vụ chuyển phát hàng siêu tốc đi Mỹ và quốc tế – Nhật Minh

Dịch vụ chuyển phát hàng siêu tốc đi Mỹ và quốc tế - Nhật Minh
Dịch vụ chuyển phát hàng siêu tốc đi Mỹ và quốc tế – Nhật Minh

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng vô cùng lớn. Bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, chất lượng dịch vụ tốt cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp? Theo đó, Nhật Minh Express đang là nơi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên.

Nhật Minh Express – Dịch vụ chuyển phát hàng siêu tốc

Rất nhiều người than phiền về tình trạng gửi hàng đi Mỹ với thủ tục rườm rà. Mặt khác, hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện không hỗ trợ nhận hàng tại nhà. Điều này gây mất thời gian cũng như vô số bất cập cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khi bạn chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng đường bưu điện sẽ tốn rất nhiều thời gian. Bởi theo đúng quy trình làm việc nguồn hàng phải được xác minh qua nhiều khâu. 

Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến đơn vị vận chuyển uy tín như Nhật Minh Express chẳng hạn. Chúng tôi tự hào là nơi có thủ tục nhanh chóng, rõ ràng, cam kết mang hàng hoá đến tận tay người nhận. Hơn hết, các vấn đề về an toàn cũng như tính nguyên vẹn luôn được đặt lên hàng đầu.

Những thế mạnh của Nhật Minh Express

Nhật Minh Express hiện đã có hơn 9 năm kinh nghiệm về lĩnh vực này. Chúng tôi triển khai nhiều hình thức vận chuyển tại kho, đường bộ, đường biển, đường hàng không. Nhờ đó mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác, khách hàng.

Đặc biệt, tất cả sản phẩm đều được bảo hiểm trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi luôn coi khách hàng là trung tâm, làm việc theo phương châm tốc độ – tín nhiệm và chuyên nghiệp. Đồng thời, khách hàng còn hài lòng với thái độ sáng tạo, thay đổi để phù hợp với xu hướng mới nhất.

Kết nối với Nhật Minh Express bạn sẽ không còn thắc mắc chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Bởi dịch vụ chúng tôi mang lại đã và sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng.

6. Lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện

Để đẩy nhanh quá trình gửi chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu thì tùy thuộc bạn chọn dịch vụ chuyển hàng nhanh qua đường bưu điện nào thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho gói hàng như tên + địa chỉ + số điện thoại người gửi/ người nhận, tìm hiểu thêm về thông tin những dịch vụ phát sinh hoặc có thanh toán cod không,… Dưới đây là hai điều điển hình mà bạn luôn phải chú ý khi lựa chọn chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu:

Thời gian hoạt động của bưu điện

Hãy luôn theo dõi thời gian mở/ đóng cửa của bưu điện và để giảm thiểu những rắc rối thì bạn nên đến sớm hơn thời gian giao dịch để chuẩn bị đầy đủ chính xác các giấy tờ cần thiết cho thủ tục quy trình đóng gói hàng chuyển phát nhanh

Trọng lượng và chiều dài/rộng của món hàng

Hãy đọc kỹ quy định về việc đóng gói từng mặt hàng có kích thước khác nhau. Và lưu ý rằng gói hàng sẽ không vượt quá số ký là 30kg/1 bưu kiện gửi đi và hàng nguyên khối thường sẽ được chuyển đi bằng đường bộ trong kích thước giới hạn cho phép với số ký không vượt quá 50kg.

Chính sách về bồi thường/ khiếu nại

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát qua đường bưu điện thì bạn nên tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện thật kỹ để bạn có thể hoàn toàn đòi khiếu nại hoặc bồi thường nếu gói hàng của bạn xảy ra vấn đề như móp méo, thời gian phát hàng đi quá chậm, bị mất hàng, hỏng hóc hàng hóa,….

Lưu ý nhỏ rằng nếu gói hàng của bạn chứa những món nằm trong danh sách đặt biệt hoặc hàng cấm hay mặt hàng không được vận chuyển sang nước ngoài thì lúc này bạn nên đến các điểm giao dịch để có thể được tư vấn chính xác về luật & qui định khi gửi chuyển phát.

Tin rằng, với những thông tin chi tiết trên đây đã giúp bạn biết chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu. Khách hàng cần thêm các thông tin về vấn để ship gửi hàng đi Mỹ cũng như tư vấn dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài thì đừng ngần ngại mà gọi đến số hotline 0937 603 702 của công ty Nhật Minh Express nhé.