Các hãng hàng không ở Việt Nam TOP 5 hãng máy bay phổ biến

Hãng hàng không là một phần quan trọng trong ngành du lịch và vận chuyển. Tại Nhật Minh Express chúng tôi luôn chọn ra những hãng hàng không chất lượng và uy tín để vận chuyển hàng hóa của khách hàng một cách an toàn nhất. Tuy nhiên các hãng hàng không ở Việt Nam bạn đã biết hết chưa. Bài viết dưới đây hãy cùng chuyển phát nhanh Nhật Minh Express tìm hiểu về ưu và nhược điểm của top hãng máy bay hàng đầu tại Việt Nam nhé.

1. Top các hãng hàng không ở Việt Nam

Tại Việt Nam có khá nhiều hãng hàng không phục vụ trong các chuyến bay nội địa và quốc tế. Dưới đây là điểm qua top danh sách các hãng hàng không ở Việt Nam phổ biến ưu và nhược điểm của các hãng như:

1.1. Vietnam Airlines

Vietnam Airlines
Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines được thành lập vào tháng 1/1956. Đây là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam và được coi là một trong những hãng lớn nhất và đáng tin cậy nhất ở Việt Nam được Skytrax công nhận đạt chứng chỉ 5 sao về sự an toàn trong đại dịch Covid19. Vào năm 2010 Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của liên minh hàng không Skyteam đây là một trong 3 liên minh hàng không lớn nhất thế giới. Cung cấp nhiều tuyến bay quốc tế và trong nước.

Vietnam Airlines cung cấp nhiều loại hạng vé như: Hạng thương gia, hạng phổ thông, hạng phổ thông đặc biệt.

Ưu điểm: Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, cao cấp với nhiều tiện ích sang trọng.

Nhược điểm: Giá vé có thể cao hơn so với một số hãng khác.

1.2. Bamboo Airways

Bamboo Airways
Bamboo Airways

Nhắc đến các hãng hàng không ở Việt Nam chúng ta không thể bỏ qua Bamboo Airways. Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam thành lập vào năm 2017 và được sở hữu bởi tập đoàn FLC tuy nhiên vào giữa năm 2023 hãng này đã tách ra khỏi tập đoàn này và đang thuộc quản lý bởi công ty Him Lam. 

Bamboo Airways cũng cung cấp khá đa dạng nhiều loại vé như: Hạng thương gia (Business), hạng phổ thông (Bamboo Eco), hạng phổ thông linh hoạt (Bamboo Plus), hạng nhất (Bamboo First Class).

Ưu điểm: Đây được xem là hãng đúng giờ nhất, nhiều máy bay mới, dịch vụ tận tâm an toàn.

Nhược điểm: Các tuyến bay còn hạn chế.

Một số kiến thức về vận chuyển hàng không bạn nên tìm hiểu:

Cước vận tải hàng không là gì

So sánh vận đơn đường biển và vận đơn đường hàng không

1.3. Vietravel Airlines

Vietravel Airlines
Vietravel Airlines

Vietravel Airlines cũng là một trong các hãng máy bay Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn. Được thành lập trong bối cảnh Covid vào năm 2019 và đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2021 là hãng hàng không lữ hành đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay hãng có 7 tuyến đường trong nội địa phổ biến đến các điểm như: Hà Nội, TPHCM, Quy Nhơn, Huế, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng.

Ưu điểm: Cung cấp các dịch vụ du lịch tích hợp, tiện ích tốt trên chuyến bay.

Nhược điểm: Số lượng tuyến bay còn hạn chế so với một số hãng khác.

1.4. Vietjet Air

Vietjet Air
Vietjet Air

Vietjet Air hãng hàng không tư nhân và là  là một trong các hãng hàng không ở Việt Nam nổi tiếng với các chương trình khuyến mãi và giá vé rẻ. Được thành lập vào năm 2007 cung cấp nhiều tuyến đường trong nước và quốc tế.

Các loại hạng vé đa dạng mà Vietjet Air cung cấp bao gồm: Vé hạng thương gia ( Skyboss), hạng phổ thông ( Eco), hạng tiết kiệm ( Promo).

Ưu điểm: Giá vé hợp lý, dịch vụ tốt, chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Nhược điểm: Các chuyến bay hay bị delay.

1.5. Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific Airlines
Jetstar Pacific Airlines

Jetstar Pacific Airlines được thành lập vào năm 1991 thuộc tập đoàn của Vietnam Airlines.

Các tuyến bay: Pacific Airlines cung cấp các tuyến bay trong nước và khu vực, bao gồm các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và Phú Quốc.

Hạng vé mà Jetstar Pacific Airlines cung cấp: Hạng thương gia, hạng tối ưu và hạng linh hoạt. 

Ưu điểm: Pacific Airlines có giá vé hợp lý, đội máy bay đáng tin cậy, tiện ích tốt trên chuyến bay. Hãng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và giảm giá.

Nhược điểm: Số lượng tuyến bay của Pacific Airlines có thể hạn chế so với một số hãng lớn khác.

2. Từ viết tắt và ký hiệu các hãng hàng không Việt Nam

Từ viết tắt và ký hiệu các hãng hàng không Việt Nam
Từ viết tắt và ký hiệu các hãng hàng không Việt Nam

Để tránh nhầm lẫn giữa các hãng hàng không bạn nên biết những ký hiệu các hãng hàng không Việt Nam.

Hãng hàng không Ký hiệu
Vietnam Airlines VN
Bamboo Airways QH
Vietravel Airlines VU
Vietjet Air VJ
Pacific Airlines (Jetstar Pacific) BL

Trên đây là tổng quan thông tin Nhật Minh Express cung cấp cho bạn về các hãng hàng không ở Việt Nam và các đặc điểm, ưu điểm cũng như nhược điểm của từng hãng. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được và lựa chọn hãng hàng không phù hợp cho chuyến bay di chuyển đi lại hoặc gửi hàng của bạn.