Vận chuyển hàng hóa dệt may da giày đi Mỹ có DỄ hay không

Vận chuyển hàng hóa dệt may da giày đi Mỹ là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi Mỹ chính là đối tác xuất khẩu thị trường may mặc lớn thuộc top 3 của Việt Nam, có tổng kim ngạch hàng dệt may – giay da lên đến 48%.  Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Nhật Minh Express chuyên gửi hàng đi Mỹ đã cho ra mắt dịch vụ gửi hàng dệt may sang Mỹ nhanh chóng, an toàn, chất lượng.

1. Vận chuyển gửi hàng dệt may và da giày đi Mỹ được không?

Vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ được không
Vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ được không

Số lượng hàng hóa mong muốn chuyển sang Mỹ đang tăng theo từng năm, vậy nên có câu hỏi chính là “vận chuyển hàng dệt may và da giày đi Mỹ được không? ” câu trả lời là được. Tuy nhiên muốn qua được hải quan để vào đất nước này thì cần phải có sự cho phép của FDA.

Vậy nên, muốn vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ dễ dàng hơn các bạn cần chuẩn bị một visa hàng dệt may.

Tuy nhiên, với những lô hàng mẫu thương mại được đánh dấu đầy đủ và có mức giá dưới 800 USD hay các lô hàng cá nhân dưới 24 mẫu có thể miễn quota và visa khi vào thị trường Mỹ.

Do đó, các doanh nghiệp dệt may và da giày tại Việt Nam có thể mang trong giới hạn để tiếp thị sản phẩm

Cùng tìm hiểu thêm nhập khẩu tiểu ngạch là gì mà có thể giúp doanh nghiệp phát triển.

2. Thủ tục gửi hàng dệt may và da giày đi Mỹ cần những gì?

Thủ tục gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ
Thủ tục gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ

Thủ tục gửi hàng dệt may và da giày đi Mỹ ngoài những giấy tờ bắt buộc bạn phải có như chứng từ gửi hàng, hóa đơn thương mại thì hàng hóa cần phải được xử lý tiến hành bởi phương tiện điện tử, cần nộp các thông tin chi tiết về sản phẩm do FDA ( Food and Drug Administration) quản lý.

Sản phẩm hàng vận chuyển hàng dệt may và da giày đi Mỹ ( Giá trị trên 5 USD) cần được tiến hành ghi nhãn các thông tin bao gồm:

 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất (MID)
 • Phần trăm chất liệu lên tới 100%
 • Chi tiết mặt hàng dệt kim hoặc dệt thoi
 • Hàng dệt may này được dành cho nữ hay nam
 • Cần có đơn vị đo cho vải
 • Bộ phận của giày da.

Ngoài ra để quy trình vận chuyển hàng dệt may và da giày đi Mỹ diễn ra thuận tiện,quý khách hàng cần nên lưu ý và chuẩn bị vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ cần những gì thì bao gồm các loại giấy tờ sau đây sau đây:

 • Thông tin chính xác của người nhận bên Mỹ như tên, địa chỉ cụ thể nơi sinh sống, số điện thoại liên lạc và tài khoản mạng xã hội (nếu có).
 • Thông tin chính xác của người gửi sống tại Việt Nam bao gồm số tên người gửi, số điện thoại, địa chỉ, email người gửi và tài khoản mạng xã hội (nếu có).

Hàng hóa nếu ghi sai nhãn, không đáp ứng các tiêu chuẩn, không an toàn có thể sẽ bị giữ lại. Mặt khác, cần kiểm tra thông tin chính xác để tránh trường hợp thông tin bị sai lệch gây khó khăn khi giao hàng, thậm chí bạn có thể bị mất phí với những thủ tục rườm rà sau đó. Vậy nên các bạn cần nắm chắc các thông tin về vận chuyển hàng dệt may và da giày đi Mỹ hoặc tìm một đơn vị vận chuyển uy tín để được giải đáp và đảm bảo cho lô hàng của mình nhé.

Thủ tục gửi hàng đi Hoa Kỳ có phức tạp hay không thường là thắc mắc của nhiều người. Tại Nhật Minh có dịch vụ ship hàng đi Mỹ siêu tốc với thủ tục vô cùng đơn giản.

3. Giá cước vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ bao nhiêu?

Vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ giá bao nhiêu là câu hỏi được khách hàng quan tâm. Thông thường để biết được giá vận chuyển phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại hàng vận chuyển, kích thước đơn hàng, số lượng, thời gian vận chuyển, nơi nhận hàng,…

Thế nên, cần có đơn hàng mới có thể báo giá được chính xác. Tuy nhiên, với đơn vị vận chuyển Nhật Minh Express luôn cố gắng đảm bảo đem đến cho quý khách hàng một mức giá vừa phải, tiết kiệm kinh phí một cách tối đa.

Do đó, để biết thêm chi tiết về giá phí vận chuyển tại Nhật Minh Express, quý khách hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua hotline 0937 603 702 để được đội nhân viên Nhật Minh tư vấn tận tình mức chi phí chính xác cho từng kiện hàng khác nhau. Qua đó, còn cập nhập thêm nhiều dịch vụ với mức phí ưu đãi hấp dẫn mà chỉ dành riêng cho quý khách hàng của Nhật Minh Express.

Tìm hiểu về giá trị xuất khẩu là gì và cách nó ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Liên hệ với chúng tôi để tạo ra giá trị xuất khẩu bền vững cho doanh nghiệp của bạn!

4. Thời gian gửi hàng dệt may và da giày đi Mỹ mất bao lâu?

Thời gian gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ
Thời gian gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ

Vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc việc bạn chọn vận chuyển bằng đường hàng không hoặc bằng đường biển, dựa vào nhu cầu gửi nhanh hay chậm mà quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với mong muốn của mình. Trong đó, cụ thể như sau:

 • Đối với gói vận chuyển thông thường, thời gian vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ sẽ trong khoảng từ 7 – 12 ngày.
 • Đối với gói ship hàng hỏa tốc, thời gian vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ chỉ từ 5 – 7 ngày để hàng hóa đến được tay người nhận.
 • Nếu sử dụng giao hàng đường biển thời gian gửi dao động từ 30 – 35 ngày làm việc.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển có thể còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan mà bên vận chuyển không thể lường trước được như thời tiết xấu, đợi làm thủ tục xuất nhập khẩu hay ảnh hưởng của các chuyến bay.

Do đó, nếu không may xảy ra những rủi ro trên, thời gian hàng hóa đến tay người nhận sẽ giao động từ 1 – 3 ngày so với dự kiến.

5. Lưu ý cần biết khi vận chuyển hàng dệt may da giày đi Mỹ

Lưu ý khi gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ
Lưu ý khi gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ

5.1 Các mặt hàng dệt may được gửi đi Mỹ

Để vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ mặc đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho đơn vị vận chuyển / giao nhận hàng hóa. Việc chuẩn bị hàng hóa phải được thực hiện cẩn thận, bao gồm:

 • Quần áo hay vải vóc của hàng dệt may thường rất dễ bị ướt, vì vậy khi vận chuyển các bạn nên chú ý đóng gói và đóng hộp cẩn thận. Hãy ghi rõ ràng và nhắc nhở bên đơn vị vận chuyển tránh để hàng dệt may với các mặt hàng dễ bị rò rỉ nước.
 • Khi vận chuyển cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thường bao gồm hóa đơn VAT, phiếu xuất kho, hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận hàng hóa theo yêu cầu (nếu xuất nhập khẩu), …
 • Các sản phẩm của hàng dệt may cần được kiểm tra quy cách, số lượng và chất lượng trước khi vận chuyển.
 • Trước khi di chuyển nên kiểm tra lại số lượng đơn hàng và hàng hóa, tránh các trường hợp thiếu hàng và phát sinh chi phí trung chuyển đường dài.
 • Hàng giá trị cao nên mua bảo hiểm vận chuyển.

Trong việc vận chuyển hàng hóa đi Mỹ thì các thông tin cơ bản như chuyển phát nhanh EMS là gì là điều bạn nên nắm rõ để thuận lợi hơn trong việc giao nhận hàng hóa quốc tế.

5.2 Các loại da giày được gửi đi Mỹ

Khi vận chuyển hàng da giày đi Mỹ nêu giá trị của lô hàng giày dép của bạn vượt quá 800 USD, có thể bạn cần có một Hóa đơn tạm thời kê khai loại giày dép.

Trường hợp ngoại lệ không phải cung cấp hóa đơn bao gồm: Mẫu một chiếc, Quà tặng,Các lô hàng cá nhân chuyển hàng đi Mỹ, Hàng trả về trong catalogue, Bộ phận của giày dép, Giày cho búp bê,..

6. Tại sao nên lựa chọn Nhật Minh Express để gửi hàng dệt may da giày đi Mỹ?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín nhằm gửi gắm niềm tin của mình trong suốt chặng đường dài, đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến ngay với Nhật Minh Express để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Khi lựa chọn Nhật Minh Express quý khách sẽ hài lòng bởi chất lượng, hiệu quả với chi phí vận chuyển thấp. Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển cùng đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp, có kiến thức về luật lệ giúp quá trình vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ dễ dàng, thuận lợi, suôn sẻ, không gặp trục trặc.

Không chỉ riêng gì dịch vận chuyển hàng dệt may sang Mỹ an toàn và nhanh chóng. Tại Nhật Minh còn có dịch vụ gửi tổ yến đi Mỹ cam kết đảm bảo an toàn, cước phí siêu rẻ.

Bài viết trên đã giải đáp đến bạn tất tần tật về cách vận chuyển hàng dệt may đi Mỹ cực kỳ chi tiết. Hy vọng bài viết đã đem đến bạn những kiến thức mới lạ. Đừng quên truy cập Nhật Minh Express để cập nhập thêm nhiều mức giá ưu đãi khi vận chuyển hàng nhé!