Phụ phí UPS và các loại phụ phí xăng dầu cần PHẢI BIẾT

Hiện nay phụ phí UPS được nhiều người quan tâm, các loại phụ phí UPS hiện nay gồm có những loại nào? Người sử dụng dịch vụ sẽ thuộc loại phụ phí nào? Tất cả sẽ được Nhật Minh Express giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Các loại phụ phí UPS cập nhật mới nhất

UPS hiện là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực logistics, là một mạng lưới vận chuyển hiệu quả nhất thế giới giúp giảm các khí thải và bảo tồn nguồn tài nguyên. Tất nhiên dịch vụ này sẽ có phụ phí và các loại phụ phí này sẽ áp dụng chung cho toàn bộ tuyến bay của UPS toàn cầu. Dưới đây sẽ là một vài loại phụ phí UPS được chúng tôi cập nhật mới nhất : 

1.1. Phụ phí nhiên liệu UPS

Phụ phí nhiên liệu UPS
Phụ phí nhiên liệu UPS

Về phụ phí nhiên liệu nếu bạn đã có số tài khoản UPS, phụ phí nhiên liệu, phụ phí xăng dầu UPS sẽ được đưa vào hóa đơn hàng tuần. Còn nếu bạn là khách không thường xuyên của UPS, phụ phí này sẽ được tính vào cước phí của bạn. Phụ phí này sẽ được tính dựa trên giá của USGC – Hoa Kỳ Gulf Coast cho nhiên liệu dầu hỏa dành cho máy bay phản lực theo báo cáo từ EIA – Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, thay đổi vào thứ Hai mỗi tuần và sẽ được làm tròn đến cent gần nhất. 

Xem thêm về Phụ Phí UPS tại link sau:  https://www.ups.com/vn/vi/support/shipping-support/shipping-costs-rates/fuel-surcharges.page

phu phi nhien lieu
Phụ phí nhiên liệu UPS

1.2. Phụ phí UPS về thuế chuyển hàng

Phụ phí UPS về thuế chuyển hàng sẽ được áp dụng khi chủ hàng lựa chọn quyền chọn thanh toán mà tại đó các khoản phụ phí và thuế và sẽ được trả bên ngoài nước đến.

1.3. Phụ phí UPS giao nhận cộng thêm

Phụ phí UPS giao nhận cộng thêm
Phụ phí UPS giao nhận cộng thêm

Phụ phí giao nhận cộng thêm còn có tên gọi khác là phí AHC. Phụ phí UPS này sẽ được áp dụng trong các trường hợp sau: 

  • Cân nặng vượt quá 32kg (hoặc 70 pounds). 
  • Kiện hàng đóng bằng kim loại, xốp, gỗ,… mà không đóng kín được bằng thùng các-tông.
  • Cạnh dài nhất > 122cm hoặc 48 inches hay cạnh dài thứ 2 >76cm hoặc 30 inches. 
  • Kiện hàng đóng có hình tròn, trụ, xô thùng hoặc lốp xe, mà không đựng vừa trong các thùng hàng làm từ các-tông gấp lại. 

Lưu ý: UPS sẽ có quyền tính chi phí cho bất kỳ gói hàng nào mà cần phải xử lý đặc biệt theo quyết định riêng của UPS.

1.4. Phụ phí UPS do thay đổi địa chỉ

Phí thay đổi địa chỉ sẽ được áp dụng đối với các lô hàng đang và đã trong quá trình vận chuyển và phát hàng, nếu người gửi muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì sẽ phải phụ phí UPS 286,700 VND cho mỗi gói hàng hoặc tối đa 822,500 VND cho một lô hàng.

Ngoài ra, nếu sai địa chỉ hoặc do địa chỉ nhận hàng là hộp thư bưu điện người gửi sẽ bị mất một khoản phụ phí.

Phụ phí do thay đổi địa chỉ liệu rằng có được áp dụng cho các đơn vị vận chuyển khác, nếu muốn biết rõ ràng và chính xác, mời bạn xem bài viết phụ phí FedEx để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.5. Phụ phí UPS vùng sâu vùng xa

Phụ phí UPS vùng sâu vùng xa
Phụ phí UPS vùng sâu vùng xa

Phụ phí vùng sâu vùng xa UPS hay còn có tên gọi là phí RAS hay EAS sẽ bị ảnh hưởng bởi phụ phí nhiên liệu UPS. Đây là khoản phụ phí sẽ áp dụng cho lần phát hàng hoặc nhận hàng ở một khu vực khó tiếp cận để phát hay nhận hàng. Một khoản phụ phí cho một kg là 9.400 VND hoặc 681.500 VND cho một lô hàng, tùy thuộc vào cân nặng trên dưới 50kg thì sẽ được tính bổ sung vào các lô hàng được phát hay đến nhận tại một số điểm nằm ngoài khu vực mở rộng của UPS và khó tiếp cận cho việc nhận hoặc phát hàng.

1.6. Phụ phí do gói hàng lớn

Phụ phí UPS do gói hàng lớn (Phí LPS), nếu áp dụng phí gói hàng lớn khách hàng sẽ không phải trả phí giao nhận cộng thêm ( nếu có). 

  • Phí LPS sẽ có công thức tính: 

Chiều dài cộng chu vi [(2 x rộng) + (2 x cao)]  = A. 

Nếu  300cm (118 inches)  <A< 400cm (157 inches)

  • Trọng lượng tối thiểu của gói hàng có kích thước lớn là 40kg. 

1.7. Phụ phí khu dân cư

Phụ phí khu dân cư
Phụ phí khu dân cư

Phụ phí UPS Khu dân cư sẽ có phí bổ sung 89.300 VND sẽ được áp dụng cho mỗi lô hàng. Với UPS Worldwide Express Freight sẽ là 2.923.200 VND trên mỗi lô hàng.

1.8. Phụ phí lưu kho

Nếu kiện hàng chưa được thông quan trong 3 ngày kể từ khi đến kho UPS ( không kể ngày lễ và ngày cuối tuần). Phí lưu kho sẽ được tính từ ngày thứ 4 nếu lý do chậm trễ lưu kho không thuộc lỗi của UPS. Mức phí này được tính tối thiểu là 185.600 VND mỗi lô hàng mỗi ngày hoặc 3.025 VND mỗi kg hàng mỗi ngày tùy vào điều kiện nào cao hơn sẽ áp dụng phí đó. 

1.9. Phụ phí giao hàng vào ngày thứ 7

Phụ phí UPS giao hàng vào thứ 7
Phụ phí UPS giao hàng vào thứ 7

Dịch vụ giao hàng vào ngày thứ 7 sẽ có phụ thu 258,500 VND cho mỗi lô hàng. Và mức phí này sẽ tính cho bên nào chịu phí vận chuyển. 

1.10. Phụ phí do lập lại hóa đơn

Đây là phụ phí UPS áp dụng để sửa đổi hướng dẫn thanh toán trên hóa đơn, ví dụ như tùy chọn thanh toán, tài khoản thanh toán, phương thức thanh toán,… Mức phí sẽ được tính cho mỗi chuyển giao hàng là  235.000 VND

1.11. Phí hàng cấm

Phụ phí hàng cấm vận chuyển
Phụ phí hàng cấm vận chuyển

Các lô hàng được đưa tới chuyển phát nhanh UPS bị vi phạm hoặc không tuân thủ pháp luật và quy định hiện hành hoặc các điều khoản và điều kiện của UPS hay dịch vụ theo hợp đồng (bao gồm các lô hàng bị cấm, các lô hàng mà UPS không chấp nhận hoặc thường xuyên cung cấp dịch vụ mà không có ngoại lệ, ví dụ như hàng hóa nguy hiểm và vật liệu độc hại), đều phải chịu khoản phí 3,525,000 VND mỗi gói hàng. 

Khoản phí này là kết quả của việc vi phạm hoặc không tuân thủ, phí này khách quan và bổ sung trách nhiệm của người gửi hàng cho tất cả các khoản tiền khác mà công ty vận chuyển UPS có thể phải chịu và các khiếu nại chống lại UPS.

1.12. Phụ phí mùa cao điểm

Tại thời điểm nhất định trong năm, UPS sẽ mở rộng mạng lưới giao hàng của mình để đáp ứng nhu cầu vào mùa cao điểm. Một hoặc nhiều phụ phí mùa cao điểm UPS sẽ được áp dụng cho những gói hàng nhất định được gửi trong giai đoạn cao điểm.

1.13. Phụ phí UPS trả trước thuế nhập khẩu

Phụ phí UPS trả trước thuế nhập khẩu
Phụ phí UPS trả trước thuế nhập khẩu

Nhằm đẩy nhanh quy trình thông quan, UPS có thể trả trước thuế nhập khẩu cho khách hàng và tính một khoản phí dựa trên khoản tiền được ứng trước. Phí trả trước thuế nhập khẩu vào Việt Nam sẽ là 2% trên tổng thuế nhập khẩu, với mức tối thiểu là 178,600 VND trên mỗi lô hàng.

1.14. Phụ phí UPS do pallet quá khổ

Phụ phí UPS do pallet quá khổ là  5.875.000 VND sẽ áp dụng cho pallet được phân loại là quá khổ của dịch vụ UPS. Một pallet được xem là quá khổ khi các kích thước nó vượt quá ngưỡng giới hạn. Các pallet của dịch vụ UPS cũng phải tuân thủ các giới hạn về kích thước tối đa (có thể khác nhau tùy thuộc nơi xuất khẩu và nơi nhập khẩu) theo quy định. Các pallet vượt quá giới hạn về kích thước sẽ cần sự chấp thuận trước của UPS và chịu một khoản phụ phí UPS do pallet quá khổ nếu được chấp thuận.

2. Đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ qua UPS giá rẻ chất lượng tại TP.HCM

Nhật Minh là đơn vị gửi hàng đi Mỹ qua UPS
Nhật Minh là đơn vị gửi hàng đi Mỹ qua UPS

Hiện nay không khó để tìm được đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ, tuy nhiên Nhật Minh Express tự tin khẳng định là một đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ qua UPS giá rẻ chất lượng tại TP.HCM.

Cam kết đơn hàng vận chuyển đến tay người nhận, mọi thủ tục đều được giải quyết nhanh, gọn giúp quý khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Ngoài ra, đối với những đơn hàng cồng kềnh, hàng hóa dễ vỡ thì Nhật Minh luôn hỗ trợ đóng thùng xốp, lót mút chống sốc, hút chân không để hỗ trợ hết mình cho hàng hóa của khách hàng được tốt và tránh việc xảy ra va chạm. 

Thời gian gửi, nhận hàng chỉ mất tối đa từ 3 – 4 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ) để hàng hóa đến được tay người nhận. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm trong vấn đề hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thực hiện gửi hàng hóa cho đến khi đến tận tay người nhận.

Trên đây là những thông tin và nội dung về phụ phí UPS Nhật Minh Express chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Phụ phí sẽ được thay đổi liên tục, thường xuyên dựa theo giá dầu trên thế giới. Chính vì thế, nếu có nhu cầu tìm hiểu tại một thời điểm cụ thể nào đó, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức bổ ích nhất.

Có thể bạn chưa biết: Tầm quan trọng phí CFS trong xuất nhập khẩu