MoneyGram là gì và cách nhận tiền NHANH qua MoneyGram

Các giải pháp nhận và chuyển tiền quốc tế luôn thu hút sự quan tâm của hầu hết mọi người. MoneyGram nói riêng là một lựa chọn tuyệt vời với nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, MoneyGram là gì, MoneyGram vẫn chưa được nhiều người Việt Nam biết đến. Cùng công ty Nhật Minh Express theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn và hiểu cách chuyển tiền siêu tiện lợi này.

1. MoneyGram là gì?

MoneyGram là gì
MoneyGram là gì

MoneyGram là một nhà chuyên về việc cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới. Nó cung cấp chuyển tiền trong nước và quốc tế, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động và thẻ trả trước cho những người không có tài khoản ngân hàng hoặc muốn sử dụng một dịch vụ thay thế. Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng các phương thức thanh toán quốc tế phổ biến bao gồm tiền mặt, tín dụng,  ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng để hoàn tất bất kỳ giao dịch nào.

MoneyGram International bắt đầu vào năm 1940 với tên gọi Travelers Express ở Minneapolis, Hoa Kỳ và nhanh chóng phát triển trở thành một trong những công ty xử lý lệnh chuyển tiền và thanh toán điện tử lớn nhất thế giới. Năm 1998, công ty mẹ của Travelers Express, Viad Corp, đã mua lại công ty chuyển tiền quốc tế MoneyGram Payment Systems: công ty con của thuộc sở hữu của Western Union.

Sau đó, Hệ thống thanh toán Travelers Express và MoneyGram hợp nhất để tạo thành MoneyGram. Trong những năm sau đó, nó đã trở thành một thương hiệu đáng tin cậy và được công nhận trên khắp thế giới. Năm 2004, Viad quyết định bán MoneyGram. Điều này dẫn đến việc nó trở thành một công ty giao dịch công khai độc lập. 

2. Ưu nhược điểm của MoneyGram

Ưu nhược điểm của MoneyGram
Ưu nhược điểm của MoneyGram

Trước khi bạn quyết định sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, bạn nên hiểu ưu và nhược điểm của nó. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc sử dụng MoneyGram:

2.1 Ưu điểm

 • Tiền có thể gửi đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ và chỉ trong vòng vài phút.
 • Khách hàng có tùy chọn gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện thoại di động.
 • Tiền được nhận trong vài phút ngay sau khi chuyển khoản.
 • Rất nhiều khuyến mãi và quà thưởng hấp dẫn.

2.2 Nhược điểm

 • Chuyển khoản trực tuyến lên đến $10.000 chỉ được phép trong 30 ngày.
 • Hầu hết các khoản tiền gửi trực tiếp đều yêu cầu tiền mặt.
 • Phí dịch vụ phụ thuộc vào địa điểm, số tiền, phương thức thanh toán và các yếu tố khác.
 • Thanh toán chỉ có thể được thực hiện bằng một số loại tiền tệ có sẵn ở một số địa điểm nhất định.

3. Các thông tin cần có khi gửi, nhận tiền qua MoneyGram

3.1 Chuyển tiền qua MoneyGram

Chuyển tiền qua MoneyGram
Chuyển tiền qua MoneyGram

Cho dù bạn đang gửi tiền trực tuyến hay hoàn tất giao dịch trực tiếp, bạn phải chuẩn bị các thông tin và tài liệu, giấy tờ sau:

 • ID phải do chính phủ cung cấp, ví dụ như bằng lái xe, CMND/CCCD…
 • Phải có tên đầy đủ người nhận, khớp với tên trên CMND/ CCCD của người đó.
 • Vị trí chính xác của người nhận.
 • Tên ngân hàng và số tài khoản (STK)  ngân hàng của người nhận
 • Việc chuyển tiền đến ví trên điện thoại di động yêu cầu thông tin số điện thoại di động của người nhận và cung cấp chính xác mã quay số quốc tế (nếu có).

3.2 Nhận tiền từ MoneyGram

Cách nhận tiền MoneyGram cùng không quá phức tạp. Khi bạn trực tiếp đến nhận tiền, bạn sẽ phải cần cung cấp những thông tin sau:

 • Cung cấp ID ví dụ như CMND/ CCCD,… hợp lệ
 • Số tham chiếu được liên kết với quá trình chuyển khoản, bạn được nhận từ người gửi.
 • Giấy xác nhận người nhận và phải có mặt tại địa điểm nhận tiền.

4. Chuyển tiền quốc tế MoneyGram cần chú ý gì?

Đã có nhiều trường hợp khách hàng cá nhân bị lừa đảo thông qua dịch vụ chuyển tiền đi quốc tế. Kẻ lừa đảo đã gửi một liên kết đến một giao dịch chuyển tiền bằng dịch vụ MoneyGram. Khách hàng vô tình nhấp vào liên kết và cung cấp thông tin. Vì vậy, khi  chuyển và nhận tiền  qua dịch vụ MoneyGram, khách hàng phải giao dịch bằng cách trực tiếp cho đại lý để tránh rủi ro.

Dịch vụ chuyển tiền của MoneyGram bị giới hạn cho mỗi giao dịch. Tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền, cách chuyển tiền và quy định của quốc gia người gửi và người nhận. Trước bất kỳ giao dịch nào, khách hàng nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn về quy trình này.

Thời gian chuyển tiền MoneyGram khá nhanh, tuy nhiên khi bạn thực hiện giao dịch nhận và gửi tiền thì còn tùy thuộc vào múi giờ quốc gia của người gửi và người nhận, giờ làm việc của ngân hàng, đại lý MoneyGram và thời gian nhận tiền. Khách hàng nên tìm hiểu về sự chênh lệch múi giờ trước khi thực hiện chuyển khoản, nhận tiền để người nhận có thể nhận được tiền một cách thuận tiện nhất.

So với nhiều khách hàng, phí dịch vụ chuyển tiền của MoneyGram khá cao. Vì vậy, những khách hàng có nhu cầu gửi tiền thường xuyên nên tìm hiểu để cân nhắc và lựa chọn dịch vụ rẻ hơn. Ngoài ra, dịch vụ chuyển tiền MoneyGram yêu cầu cung cấp giấy tờ, hồ sơ, tài liệu rất khắt khe. căn cứ vào mục đích chuyển tiền, số tiền cần chuyển. Điều này, đối với một số khách hàng sẽ hơi e ngại.

Nếu chi phí và thời gian chuyển tiền không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn thì bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chuyển tiền PayPal nổi tiếng không kém cạnh so với MoneyGram.

5. Một số thắc mắc về chuyển tiền quốc tế MoneyGram

5.1 Dịch vụ chuyển tiền của MoneyGram có lừa đảo không ?

Nhiều người thắc mắc rằng MoneyGram có lừa đảo không? Câu trả lời là không bởi MoneyGram là một tổ chức toàn cầu rất có uy tín hiện nay nên không thể nói MoneyGram lừa đảo. Tuy nhiên cũng có rất nhiều đối tượng lợi dụng sự phát triển của  giao dịch điện tử bằng nhiều thủ đoạn khuynh đảo trực tuyến để chiếm đoạt tài khoản của những người dùng ăn cắp tài sản của họ.

5.2 Tiền được chuyển qua MoneyGram nhận ở đâu ?

Tiền được chuyển qua MoneyGram nhận ở đâu ?
Tiền được chuyển qua MoneyGram nhận ở đâu ?

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu nơi bạn đang gửi MoneyGram, sau đó điền vào biểu mẫu biên nhận bằng cách nhập số tham chiếu do người gửi tiền cung cấp trước đó, cuối cùng gửi đơn đăng ký đã hoàn chỉnh và gửi CMND/ CCCD để nhận tiền.

5.3 Những ngân hàng có MoneyGram

Bạn có thể đến chi nhánh của các ngân hàng sau để sử dụng dịch vụ MoneyGram. Dưới đây là những ngân hàng có MoneyGram:

 • Vietcombank
 • VIB
 • Sacombank
 • Eximbank
 • Saigonbank
 • HDBank
 • DongA Bank

5.4 Có thể chuyển bao nhiêu tiền qua MoneyGram

Có thể chuyển bao nhiêu tiền qua MoneyGram
Có thể chuyển bao nhiêu tiền qua MoneyGram

Khi gửi tiền cho đại lý, số tiền tối đa bạn có thể gửi là khoảng 10.000 đô la. Sử dụng máy tính chi phí của MoneyGram để ước tính chi phí giao dịch của bạn. Thay đổi theo quốc gia. Giới hạn tiền gửi hoặc nhận tiền tối đa cũng có thể được áp dụng.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các đơn vị chuyển tiền đi Mỹ như Nhật Minh để tiết kiệm chi phí. Do phí chuyển tiền qua MoneyGram khá cao, đồng thời cần phải minh chứng về các loại giấy tờ rườm rà và khắt khe. Một điểm khác chính là nguy cơ bị kẻ gian đánh cắp thong tin khi thực hiện giao dịch online thông qua MoneyGram.

Tại Nhật Minh chuyển tiền vừa an toàn, mức giá hợp lý giúp tiết kiệm, cũng như các chương trình dành cho các khách hàng thân thiết, thường xuyên sử dụng dịch vụ bên Nhật Minh. Kèm theo đó là sự nhanh chóng, tiền đến tay người rất nhanh. Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Nhật Minh Express nhận và gửi tiền từ Việt Nam đi các nước. Chúng tôi là dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. 

Về cơ bản, khách hàng phải cung cấp thông tin giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại của người gửi và người nhận tiền. Phương thức nhận và gửi tiền bằng tài khoản hoặc nhận trực tiếp. Chúng tôi sẽ linh hoạt hỗ trợ khách hàng gửi và nhận tiền từ Việt Nam đi các nước, không yêu cầu khắt khe về giấy tờ, hồ sơ nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý. Nhận chuyển tiền từ Việt Nam đi các nước không giới hạn  thời gian. Khách hàng có thể đăng ký chuyển tiền bất cứ lúc nào trong năm, nhận chuyển tiền từ Việt Nam đi nhiều nước khác nhau và nhận tiền từ những nơi có thể gửi về Việt Nam.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn cần biết nếu đang thắc mắc MoneyGram là gì. Nhật Minh Express hy vọng bạn đã có được cho mình những điều cần thiết sau khi đọc bài viết này. Mong rằng bạn có thể đưa ra lựa chọn chọn hợp lý cho mình khi chọn một dịch vụ chuyển tiền phù hợp.

Ngoài MoneyGram bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Western Union. Western Union cũng là đơn vị chuyển tiền quốc tế nổi tiếng không kém so với MoneyGram.