Gửi xe máy đi Mỹ mất bao nhiêu tiền cần giấy tờ gì TP.HCM

Gửi xe máy đi mỹ liệu có phức tạp không?. Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra nếu đang định cư ở Mỹ vì đất nước này ô tô là phương tiện di chuyển chính vậy nên việc sử dụng xe máy khá hạn chế và giá xe cao hơn khá nhiều so với Việt Nam. Nếu hiện nay bạn đang có nhu cầu gửi chiếc xe máy của mình từ Việt Nam sang để sử dụng hoặc buôn bán mà vẫn chưa nắm được cách gửi và chưa biết hỏi ai. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết hôm nay Nhật Minh Express chuyên gửi hàng đi Mỹ sẽ cung cấp cho bạn đọc tất tần tật các thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển xe máy qua Mỹ ngay. 

1. Gửi xe máy sang Mỹ được không?

Hiện nay, chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn không biết liệu có thể gửi xe máy đi mỹ được không ?. Tất nhiên, xe máy không phải là mặt hàng cấm vận chuyển sang nước Mỹ. Tuy nhiên, để vận chuyển xe máy qua Mỹ các bạn cần phải có được một số giấy tờ theo yêu cầu của hải quan Mỹ. Các loại giấy tờ gửi xe máy sẽ khác với những mặt hàng thông thường khác.

Gửi xe máy sang Mỹ được không
Gửi xe máy sang Mỹ được không

2. Để gửi xe máy sang Mỹ cần những giấy tờ gì?

Vậy gửi xe máy đi mỹ cần những giấy tờ gì ?. Để có thể vận chuyển xe máy qua Mỹ một cách nhanh chóng và an toàn không xảy ra mất mát, các bạn cần thực hiện những bước sau: 

 • Đầu tiên, các bạn cần xác định được loại xe máy mà bạn gửi là xe gì. 
 • Tiếp theo, nếu bạn đang định cư hoặc đang ở Mỹ thì cần liên hệ với người thân đi xóa số xe tại khu vực đã đăng ký mua xe. 
 • Để gửi xe máy qua Mỹ hay nơi bạn đang sống thì, người thân hoặc bạn cần lựa chọn và liên hệ đăng kí dịch vụ vận chuyển xe máy qua Mỹ từ những công ty vận chuyển uy tín tại Việt Nam. 
 • Sau khi chọn được đơn vị vận chuyển uy tín thì các thủ tục còn lại về khâu đóng hàng, khai hải quan hay các vấn đề khác sẽ được công ty vận chuyển hỗ trợ. 

3. Vận chuyển gửi xe máy sang Mỹ giá bao nhiêu?

Vận chuyển gửi xe máy đi Mỹ bao nhiêu tiền là điều mà mọi người quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất tuy nhiên để xác định được cước phí vận chuyển thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như thời gian vận chuyển nhanh thì sẽ có gói cước khác để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như: 

Loại xe, kích thước xe cần vận chuyển
Loại xe, kích thước xe cần vận chuyển

3.1 Loại xe, kích thước xe cần vận chuyển

Những quy định riêng dành cho hàng hóa về khối lượng và kích thước thì cách tính sẽ là: 

 • Về những hàng hóa mang số đo kích thước to hơn khối lượng thực tại thì cước phí vận chuyển sẽ được tính theo số đo kích thước. Và trái lại, số đo kích thước nhỏ hơn khối lượng thực tiễn thì phí vận chuyển sẽ được tính theo khối lượng thực tiễn.
 • Số đo kích thước được quy đổi như sau: [ dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm) ] / 6000
 • Cước phí vận chuyển đã bao gồm phí giấy tờ khai báo thương chính hải quan,và các phụ phí khác. 

3.2 Dịch vụ gửi, đóng gói theo yêu cầu

Một số khách hàng gửi xe máy sang Mỹ sẽ yêu cầu một số dịch vụ khác, như: dịch vụ gửi hàng lễ Tết, đóng gói theo mong muốn,thời gian vận chuyển hỏa tốc hay lựa chọn loại hình vận chuyển như đường bộ, đường thủy hay đường hàng không. Căn cứ vào dịch vụ gửi, cách thức đóng gói và những yêu cầu khác của khách hàng, sẽ có các mức giá khác nhau.

3.3 Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách vận chuyển
Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách vận chuyển cũng là một trong số yếu tố quyết định giá thành vận chuyển. Tất nhiên, nếu đơn hàng vận chuyển càng xa thì cước phí vận chuyển sẽ cao hơn những đơn hàng vận chuyển gần. 

4. Thời gian gửi xe máy sang Mỹ là bao lâu?

Thông thương nếu gửi xe máy đi Mỹ sẽ đến tay người nhận sau từ 8 đến 14 ngày theo cước phí vận chuyển hàng hoá thông thường hàng hóa sẽ đến tay nhận bên Mỹ. Thời gian vận chuyển xe máy qua Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, thời gian chờ đợi làm thủ tục xuất nhập khẩu, hàng hóa bị hải quan giữ lại để kiểm tra hay ảnh hưởng của các chuyến bay sang Mỹ. Do đó, thời gian hàng hóa đến tay người nhận có thể bị lệch đi từ 1 – 2 ngày so với khung giờ dự kiến.

Ngoài ra, nếu bạn gửi xe trúng vào các dịp lễ, Tết thì cần chủ động trao đổi với ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ để tránh việc thời gian giao hàng bị gián đoạn và đảm bảo nhận hàng đúng với thời gian dự kiến nhé. 

Lưu ý rằng, thời gian ship hàng đi Mỹ sẽ được tính từ lúc đối tác vận chuyển của Nhật Minh Express như DHL, UPS, EMS hoặc Fedex nhận được đơn hàng.

>>> Bạn vẫn còn nhiều phân vân về cách gửi hàng đi Mỹ bạn có thể xem ngay kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn ! 

5. Các phương thức để vận chuyển xe máy qua Mỹ

5.1 Vận chuyển gửi xe máy sang Mỹ bằng đường biển

Khi gửi các mặt hàng như xe máy vận chuyển bằng đường biển bạn sẽ có công thức tính khác hơn: Chiều Dài kiện hàng * Rộng * Cao (m)= Số mét khối (m3). Khi di chuyển bằng đường biển khách hàng nên đóng kiện gỗ, bao bì cẩn thận, chèn mút xốp để tránh rủi ro không đáng có. Khi gửi xe máy đi Mỹ bằng đường biển giá thành sẽ rẻ hơn đường bay. 

Vận chuyển gửi xe máy sang Mỹ bằng đường biển
Vận chuyển gửi xe máy sang Mỹ bằng đường biển

5.2 Gửi xe máy đi Mỹ bằng đường hàng không

Dịch vụ gửi đồ bằng đường hàng không sẽ được ưu tiên hơn hẳn với thời gian vận chuyển nhanh chóng. Với vận chuyển xe máy qua Mỹ bằng máy bay sẽ hạn chế được sự cố, va chạm xây xước xe trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, khi vận chuyển bằng máy bay sẽ đơn giản hóa các giấy tờ, thủ tục nhanh gọn hơn đường biển.

Không những gửi xe máy sang Mỹ bằng đường hàng không, tại Nhật Minh khi gửi hàng đi Mỹ đều ưu tiên đường hàng không, kể các các đồ ăn có mùi như gửi khô mực cũng được chúng tôi gửi đến tay người nhận nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

6. Những lưu ý cần biết khi gửi xe máy đi Mỹ

Những loại hàng hóa vận chuyển sang nước ngoài đặc biệt là sang Mỹ, chặng đường đi khá xa và sẽ đi kèm với những rủi ro. Do đó, quý khách cần nắm những lưu ý cần thiết khi gửi xe máy sang Mỹ. 

6.1 Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Việc gửi xe máy đi Mỹ thì các bạn cần chọn cho mình một đơn vị dịch vụ vận chuyển uy tín, xe máy là một tài sản có giá trị vậy nên nếu đơn vị vận chuyển không tốt rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề không mong muốn như thế sẽ ảnh hưởng về thời gian vận chuyển. Ngoài ra, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có kinh nghiệm như Nhật Minh Express bạn sẽ giảm tối thiểu khả năng hỏng hóc, mất mát và đơn vị vận chuyển này đã có cho mình những kinh nghiệm xử lý tình huống không đáng có về các vấn đề như trễ thời gian vận chuyển hàng khi bị gặp sự cố hay các vấn đề khác để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín
Lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

6.2 Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Cần chuẩn bị tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định:  

 • Mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. 
 • Nếu đi bằng đường biển thì cần thực hiện khai hải quan giấy, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai hải quan theo mẫu HQ/2015/XK Phụ lục IV ban hành kèm Thông tư 39/2018/TT-BTC. 
 • 01 bản chụp hóa đơn chứng từ thương mại hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương ứng. 
 • 01 bản chính Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa hoặc chứng từ tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa do thương nhân phát hành (nếu có)
 • 01 bản chụp chứng từ chứng minh cá nhân, tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy theo quy định của pháp luật về đầu tư khi làm thủ tục xuất khẩu lô hàng đầu tiên
 • 01 bản chính Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) (nếu có)
 • Cần có hợp đồng ủy thác chứng minh cá nhân, tổ chức đủ điều kiện xuất khẩu xe máy theo các quy định của pháp luật.

Nói đến giấy tờ thì khi muốn nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ, chúng ta phải có giấy chứng nhận FDA. Vậy thì bạn đã biết FDA là gì và tầm quan trọng của nó hay chưa ?

6.3 Tháo rời các bộ phận của xe

Khi vận chuyển xe máy qua Mỹ bạn cần lưu ý phải rút hết nhớt, xăng trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho khách hàng cũng như phương tiện. Sau đó các bạn nên tháo rời các bộ phận của xe và sắp xếp lại đầy đủ. Đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ lắp ráp lại xe máy, chỉ cần các bạn tháo và bọc các bộ phận của xe một cách đầy đủ là được. 

6.4 Bọc lại các bộ phận của xe thành dạng linh kiện

Các bạn nên bọc lại các bộ phận của xe thành dạng linh kiện. Có thể sử dụng bìa thùng carton hoặc thùng gỗ. Khi bọc các bộ phận như thế này sẽ đảm bảo được sự an toàn, nguyên vẹn và không bị trầy xước xe trong quá trình vận chuyển. 

Bộc lại các bộ phận của xe thành dạng linh kiện
Bộc lại các bộ phận của xe thành dạng linh kiện

7. Nhật Minh Express – Nơi cung cấp dịch vụ gửi xe máy đi Mỹ uy tín, giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi xe máy sang Mỹ, tuy nhiên để có thể vận chuyển xe máy qua Mỹ an toàn thì bạn cần chọn công ty chuyên vận chuyển những mặt hàng này bởi những công ty này đã có kinh nghiệm trước và chắc chắn hàng của bạn sẽ không bị kẹt biên. 

Nhật Minh Express – công ty vận chuyển uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc gửi hàng hóa đi Mỹ hứa hẹn sẽ không khiến khách hàng thất vọng. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ và vô cùng chuyên nghiệp sẽ tư vấn các gói cước phí vận chuyển và thời gian vận chuyển sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình quý khách tiếp nhận dịch vụ tại nơi đây.

Đặc biệt, đến với Nhật Minh Express, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi bởi nơi đây gom được số lượng đơn lớn từ khách hàng. Và đảm bảo hàng hóa hàng hóa sẽ đến nơi được nơi an toàn, giữ nguyên hiện trạng và giảm thiểu tối đa hư hỏng hết mức có thể.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có được các thông tin cần thiết khi gửi xe máy đi Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi Hoa Kỳ hãy liên hệ ngay với Nhật Minh Express để được báo giá và hỗ trợ một cách tốt nhất. Đừng quên truy cập Nhật Minh Express để cập nhập thêm nhiều mức giá ưu đãi khi vận chuyển hàng đi nước ngoài bạn nhé.