Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ và những điều cần LƯU Ý khi gửi

Mỹ là một trong những quốc gia có lượng người Việt sinh sống và làm việc nhiều. Do đó, nhu cầu gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cho người thân, bạn bè, đối tác ngày càng tăng cao. Hiểu được điều đó, Nhật Minh Express trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc tất tần tật các thông tin liên quan đến bảng giá gửi hàng đi Mỹ, điều kiện vận chuyển đơn hàng là thực phẩm sang Mỹ.

1. Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ có được không?

Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ có được không
Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ có được không

Vận chuyển thực phẩm sang Mỹ có được không? Tất nhiên, thực phẩm là một trong những mặt hàng cho phép vận chuyển sang nước Mỹ. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể thông quan một cách dễ dàng. Có một số loại thực phẩm, đồ ăn mà FDA không cho phép nhập vào Mỹ, bắt buộc tiêu huỷ ngay, chẳng hạn như khô gà, khô bò,… vì có liên quan đến vấn đề kiểm dịch, quy định về an toàn thực phẩm. Trong khi đó, các mặt hàng như kẹo, cà phê, bánh,… lại thông quan một cách dễ dàng.

2. Những điều cần biết khi vận chuyển thực phẩm sang Mỹ

Vận chuyển thực phẩm sang Mỹ không phải vấn đề quá xa lạ, nhưng đối với một quốc gia phát triển như Mỹ luôn có yêu cầu rất cao trong vấn đề thông quan hàng hóa vào đất nước, những điều kiện dưới đây sẽ chỉ rõ những yêu cầu cần thiết về thực phẩm được cho phép vận chuyển vào Mỹ.

2.1 Các mặt hàng gửi đi Mỹ ít rủi ro

Các mặt hàng gửi đi Mỹ ít rủi ro
Các mặt hàng gửi đi Mỹ ít rủi ro

Gửi bánh pía đi Mỹ: bánh pía các loại nhân như nhân sầu riêng, nhân đậu xanh, nhân trứng.

Gửi khô cá đi Mỹ: các loại khô cá chép, khô cá cơm, cá đù, cá sặc,….

Gửi trà đi Mỹ: các loại trà như trà thảo dược, trà đào, trà vải, trà hoa hồng.

Gửi mật ong đi Mỹ: tất cả các loại mật ong nhà nuôi và mật ong rừng.

Gửi mắm đi Mỹ: các loại mắm cá lóc, mắm tôm, mắm cá linh, mắm ruốc, nước mắm.

Gửi mứt đi Mỹ: Tất cả các loại mứt, mứt dừa, mứt me, mứt nho,…

Gửi bánh kẹo đi Mỹ: tất cả các loại bánh, bánh nhà làm, bánh thương hiệu, kẹo dừa, kẹo cu đơ,….

Gửi bánh tráng đi Mỹ: bánh tráng dẻo cay, bánh tráng trắng,…

Gửi tôm khô đi Mỹ: Tôm, tép khô.

Gửi nước ngọt đi Mỹ: tất cả các loại nước ngọt.

Gửi trái cây đi Mỹ: tất cả các loại trái cây, cam, măng cụt, ổi, xoài,…

Gửi mì tôm đi Mỹ: tất cả các loại mì tôm, mì hảo hảo, ba miền,…

Gửi nấm đi Mỹ: các loại nấm như nấm kim châm, nấm bào ngư,…

Ngoài những sản phẩm trên bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ gửi hàng khác như gửi tổ yến đi Mỹ, vận chuyển cà phê qua Mỹ nhanh chóng tại Nhật Minh.

2.2 Mặt hàng thực phẩm bị cấm vận chuyển sang Mỹ

Gửi khô gà đi Mỹ, hay khô bò, xúc xích hoặc yến sào đều là những mặt hàng thực phẩm cấm vận chuyển sang Mỹ do các yêu cầu về kiểm định an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, những mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, trứng, sữa, động vật tươi sống hay các loại động thực vật quý hiếm đều không được phép thông quan. Do đó, khi vận chuyển thực phẩm sang Mỹ, bạn nên né những loại thực phẩm, đồ ăn đã kể trên để đơn hàng của mình được vận chuyển một cách dễ dàng.

Tương tự như thực phẩm thì sẽ có một số mặt hàng bị hạn chế vận chuyển sang Mỹ do có nguy cơ ảnh hưởng đến nước Mỹ. Bao gồm:

Vận chuyển hàng fake sang Mỹ

Vận chuyển hạt giống sang Mỹ

Vận chuyển cá cảnh sang Mỹ

2.3 Các lưu ý khi vận chuyển thực phẩm sang Mỹ

Đối với đơn hàng là thực phẩm, khi vận chuyển sang nước Mỹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đảm bảo bao bì của nhà sản xuất vẫn còn nguyên vẹn, không rách, không mờ.
  • Trên bao bì sản phẩm cần liệt kê đầy đủ các thành phần, gia vị chế biến.
  • Sản phẩm có hạn sử dụng trên 6 tháng kể từ ngày vận chuyển thực phẩm sang Mỹ.
  • Sản phẩm chính hãng, không phải hàng giả mạo hay đạo nhái.

Đặc biệt lưu ý rằng hồ sơ gửi thực phẩm đi Mỹ khá phức tạp. Do vậy, chỉ cần khai báo sai một thông tin là bạn đã khiến cho đơn hàng của mình bị kéo dài thời gian thông quan. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, thật rõ các hồ sơ giấy tờ của mình để tránh gặp rắc rối và bị trì hoãn thời gian vận chuyển đúng như kế hoạch của bạn.  hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đúng quy định.

3. Thủ tục gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cần những gì?

Thủ tục gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cần những gì
Thủ tục gửi hàng thực phẩm đi Mỹ cần những gì

Mỗi đất nước, quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng cho từng loại hàng hoá. Tuy vậy, vẫn sẽ có những thủ tục, quy định và cước phí gửi hàng, thời gian vận chuyển, bao gồm như sau:

  • Giấy tờ thủ tục hải quan cảng hàng không theo quy định.
  • Giấy tờ, giấy bảo hiểm hàng hoá, biên nhận đóng thuế nếu đơn hàng có giá trị cao.
  • Giấy kiểm dịch, mũi tiêm ngừa dại và microchip nếu đơn hàng có thú cưng.
  • Đối với đơn hàng là dược phẩm, thực phẩm, cần có giấy chứng nhận FDA.

Nếu bạn có nhu cầu gửi các loại hàng hóa khác có thể tham khảo dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại Nhật Minh Express để được hướng dẫn quy trình gửi hàng, báo giá cước gửi hàng đi Hoa Kỳ vận chuyển nhanh chóng, an toàn.

4. Bảng cước phí gửi hàng thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ

Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ hết bao nhiêu tiền? Như đã nói, bảng giá gửi hàng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Không chỉ liên quan đến vấn đề trọng lượng, kích cỡ,… mà còn phụ thuộc vào mức thời gian vận chuyển nhanh – thường – tiết kiệm. Để hiểu rõ hơn, mời quý khách hàng tham khảo bảng giá dưới đây, bảng giá sẽ có sự biến động nhẹ tuỳ vào thời gian vận chuyển.

SỐ KG GIÁ CƯỚC
1 kg 1.069.600 VNĐ
1.5 kg 1.210.960  VNĐ
2 kg 1.352.320 VNĐ
2.5 kg 1.493.680 VNĐ
3 kg 1.635.040 VNĐ
3.5 kg 1.776.400 VNĐ
4 kg 1.917.760 VNĐ
4.5 kg 2.059.120 VNĐ
5 kg 2.200.480 VNĐ

5. Tại sao chọn công ty Nhật Minh Express khi gửi hàng thực phẩm đi Mỹ?

5.1 Giá vận chuyển thực phẩm ưu đãi tốt

Có thể thấy trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, để đảm bảo về giá cả nằm ở mức “dễ chịu” thì không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nhật Minh Express tự tin là đơn vị vận chuyển có mức cước phí gửi hàng thực phẩm sang Mỹ luôn nằm ở mức phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và thời gian vận chuyển luôn đúng tuyến độ và an toàn nhất. 

5.2 Dịch vụ lấy hàng tận nơi

Đây chính là một trong những dịch vụ giúp Nhật Minh Express ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng. Sau khi liên hệ cho công ty chúng tôi, quý khách cung cấp thông tin và địa chỉ, Nhật Minh Express sẽ nhanh chóng cho nhân viên đến tận nơi ở của quý khách để lấy hàng. Dịch vụ trên sẽ giúp bạn tối ưu được tổng chi phí phải chi trong việc gửi hàng,vì vậy chúng ta sẽ giảm được một số tiền và sử dụng cước phí gửi hàng tốt nhất và phù hợp nhất để hàng hóa của chúng ta có thể được gửi nhanh nhất có thể.

5.3 Công ty vận chuyển sang Mỹ uy tín giá rẻ

Chất lượng là một trong những tiêu chí hàng đầu để xét đến sự thành công của một công ty vận chuyển đơn hàng sang Mỹ. Nhật Minh Express tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín,có thời gian vận chuyển nhanh, chất lượng,có cước phí gửi hàng canh tranh nhất, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển nên chắc chắn sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bạn vẫn đang thắc mắc một số vấn đề liên quan đến việc gửi hàng hóa đi quốc tế ? Hãy tham khảo bài viết chuyển phát nhanh EMS là gì để hiểu rõ hơn về các đơn vị vận chuyển quốc tế nhé !

6. Các câu hỏi thắc mắc về việc vận chuyển thực phẩm sang Mỹ

6.1 Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ dễ không?

Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ dễ không
Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ dễ không

Vận chuyển thực phẩm sang Mỹ không quá khó khăn, phức tạp. Song, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không nhờ đến đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng và có mức cước phí gửi hàng cạnh tốt nhất ,bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị giấy tờ cũng như đảm bảo được rằng đơn hàng của mình chuyển đến tay người nhận thành công.

6.2 Mua hàng gì để gửi đi Mỹ dễ dàng?

Để có thể gửi hàng đi Mỹ một cách dễ dàng, bạn nên tránh vận chuyển thực phẩm khô đi Mỹ như khô gà, khô mực,… Trong khi đó, gửi trái cây đi Mỹ hay các loại thực phẩm như bánh, kẹo sẽ được thông quan một cách dễ dàng.

6.3 Gửi khô gà, khô cá dứa, mực khô đi Mỹ được không?

Gửi khô gà đi Mỹ, gửi khô mực đi Mỹ hay khô cá dứa,… đây đều là các mặt hàng thực phẩm không được phép vận chuyển vào nước Mỹ vì yêu cầu kiểm dịch.

6.4 Gửi các loại gia vị đi Mỹ như thế nào?

Gửi các loại gia vị đi Mỹ cũng cần đảm bảo có đầy đủ một số loại giấy tờ cần thiết, chẳng hạn như thành phần, hạn sử dụng, nhà sản xuất,… Có như vậy, đơn hàng của bạn mới được thông quan một cách dễ dàng.

Các loại hàng được gửi đi sẽ có nhân viết tư vấn và hỗ trợ đóng hàng khi bạn đã liên hệ và sử dụng dịch vụ bên chúng tôi, công ty luôn muốn tối ưu nhất về chi phí chẳng hạn tạo ra nhiều mức cước phí gửi hàng để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn thời gian vận chuyển cho sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay, vận chuyển thực phẩm sang Mỹ trở nên phổ biến, được nhiều người sử dụng rộng rãi. Do đó, với những thông tin đã cung cấp trên, Nhật Minh Express hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi nếu bạn muốn đơn hàng của mình không gặp vấn đề hay rắc rối nào nhé!