Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ NHANH NHẤT và những điều cần biết

Ngày này, khi xã hội ngày càng hội nhập, quá trình toàn cầu hóa diễn ra ngày càng nhanh thì nhu cầu xuất nhập khẩu cũng được đẩy mạnh. Việc gửi hàng đông lạnh đi Mỹ được  đông đảo mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức và kinh nghiệm để đóng gói và gửi hàng đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express sẽ chia sẻ với các bạn những điều cơ bản nhất mà bạn có thể tự gửi hàng đông lạnh đi Mỹ nói riêng và gửi hàng đi Mỹ siêu tốc nói chung an toàn và thuận lợi hơn.

1. Các mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ?

Các mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ
Các mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ

Hàng đông lạnh là những mặt hàng cần được bảo quản cẩn thận trong môi trường đông lạnh để tránh tình trạng ôi thiu, hư hỏng, nấm mốc. Thông thường, gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất bao gồm:

 • Các loại thịt và chế phẩm làm từ thịt
 • Các loại trái cây, rau củ quả
 • Các loại hải sản, thực phẩm biển và chế phẩm của chúng
 • Các loại vacxin, mẫu thử, thuốc y tế
 • Các loại dung dịch, các loại nước đặc biệt

Ở Mỹ, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, vấn đề nhập khẩu thực phẩm, gửi hàng qua Mỹ được quản lý rất nghiêm ngặt, kỹ lưỡng. Các sản phẩm thịt động vật, hải sản yêu cầu phải có xuất xứ rõ ràng, có quy trình đóng gói đúng tiêu chuẩn, có độ an toàn nhất định. Các loại rau củ, trái cây gửi đi Mỹ đòi hỏi phải có bao bì, nhãn mác ghi rõ nguồn gốc, thông tin mới được phép lưu thông ở thị trường Mỹ.

2.Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ là bao lâu?

Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ là bao lâu
Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ là bao lâu

Về cơ bản, gửi hàng đông lạnh sang Mỹ thường có hai con đường chính.

 • Đường hàng không: Do khoảng cách địa lý từ Mỹ đến Việt Nam xa, nên một chuyến bay từ việt Nam đến Mỹ cũng mất tầm 17 – 20 tiếng. Với số lượng hàng hóa nhỏ, trong phạm vi ký gửi thì thời gian sẽ dao động từ 2 – 3 ngày.
 • Đường thủy: Nếu số lượng hàng hóa quá lớn, quá nhiều, chúng ta buộc phải vận chuyển bằng đường thủy. Thời gian vận chuyển thường dao động từ 15 – 20 ngày.

Thời gian gửi hàng đông lạnh đi Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình hình thời tiết, dịch bệnh, delay chuyến bay,…. Vì vậy, thời gian vận chuyển có thể dao động, thay đổi ít nhiều.

Nếu như bạn tìm tìm hiểu gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu để gửi hàng cho người thân, không chỉ là hàng đông lạnh mà là nhiều món hàng khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có thời gian chuẩn bị cũng như sắp xếp kế hoạch rõ ràng để hàng hóa không bị hư hỏng hoặc giảm đi lượng dinh dưỡng hoặc giá trị trong quá trình vận chuyển.

3. Cách bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Cách bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ
Cách bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Muốn gửi hàng đi Mỹ, chúng ta cần có quy trình đóng gói theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các mặt hàng đông lạnh cần có các cách bảo quản riêng, đóng gói kỹ càng hơn các mặt hàng khác bởi chúng rất dễ bị hư hỏng, thối rữa. Hiện nay, có ba cách bảo quản hàng gửi đi Mỹ đối với đông lạnh thường được áp dụng:

 • Dùng túi đá khô: Đây là cách làm truyền thống, cơ bản nhất. Cho các mặt hàng đông lạnh vào lớp giấy gói lại cẩn thận và đặt vào thùng. Dùng đá khô xếp đều xung quanh thùng nhằm giữ nhiệt độ lạnh cho hàng hóa, bảo đảm hàng hóa ở môi trường tốt nhất.
 • Dùng đá ướt: Cũng tương tự như việc dùng đá khô, chúng ta vẫn tiến hành gói hàng hóa cẩn thận rồi xếp đá ướt vào xung quanh thùng. Dùng băng keo dán chắc chắn thùng hàng, bảo quản tốt hàng hóa.
 • Dùng túi khí hóa lỏng: Đóng gói hàng hóa cẩn thận và xếp ngay ngắn và thùng Những khoảng trống giữa các mặt hàng, chúng ta chèn thêm các túi khí vào giữa. Lưu ý chọn túi có chiều cao và kích thước phù hợp.

Bảo quản hàng đông lạnh gửi đi Mỹ cần được quan tâm, nhưng việc bạn cần quan tâm chính là tất tần tật về kinh nghiệm gửi hàng sang Mỹ để toàn bộ quá trình được diễn ra suông sẻ cũng như tìm được đơn vị uy tín với mức giá tiết kiệm nhất.

4. Các thủ tục để gửi hàng đông lạnh đi Mỹ bạn cần biết

Đối với hàng đông lạnh được xem là khó vận chuyển, yêu cầu phải bảo quản nhiệt độ thấp khoảng 6 ~ 8 độ C và thời gian đến nước nhận hàng phải ngắn nhất có thể để hàng không bị hư hỏng. Chính vì vậy, để gửi hàng đông lạnh đi Mỹ an toàn mà còn đảm bảo được độ tươi ngon và không bị hư hỏng là vấn đề khó khăn hiện nay.

Để gửi hàng đông lạnh đi Mỹ an toàn và đúng thời gian, bạn phải cần chuẩn bị một số loại giấy tờ và thông tin đầy đủ cho đơn vị vận chuyển như sau:

+ Giấy tờ về món hàng.

+ Biên nhận đóng thuế của món hàng, nếu hàng có giá trị cao thì phải có giấy bảo hiểm của hàng hóa kèm theo.

+ Giấy chứng nhận FDA.

+ Thông tin đầy đủ của người nhận bên Mỹ.

+ Số lượng hàng hoá bạn cần gửi, bạn nên liệt kê chính xác để thuận tiện thông quan.

Nếu muốn gửi đồ đi Mỹ, đến ngay Nhật Minh để trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ với toàn bộ thủ gửi hàng được chúng tôi lo chu toàn từ A đến Z cũng như đảm bảo hàng hóa của bạn đến tay người nhận đầy đủ và nhanh chóng.

5. Những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

Những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ
Những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

Hàng đông lạnh được xem là mặt hàng khá khó tính khi vận chuyển, nhất là vận chuyển quãng đường xa từ Việt Nam sang Mỹ. Trong quá trình vận chuyển phải đảm bảo được nhiệt độ đủ thấp và thời gian vận chuyển đủ ngắn để chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất. Do vậy, chúng ta cần quan tâm đến một vài lưu ý cách gửi hàng đông lạnh đi xa như đi Mỹ.

 • Các hàng hóa thuộc ngành hàng thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoàng hóa cần nguyên vẹn, tươi tốt, tránh các thực phẩm bốc mùi, ôi thiu.
 • Đối với các loại thịt tươi sống và các loại hải sản tươi sống, cần phải giữ độ lạnh từ 6 – 8 độ để thực phẩm luôn tươi ngon như mới, không bị phân hủy khi vận chuyển đường dài.
 • Các loại rau củ quả có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, không lạm dụng các thuốc trừ sâu, các chất hóa học độc hại.
 • Mỗi hàng hóa khác nhau cần cân nhắc bảo quản ở những nhiệt độ khác nhau, phù hợp với đặc tính của hàng hóa.
 • Cần xếp hàng khoa học, đóng gói hàng đúng quy cách. Không để hàng hóa quá chật chội, chèn ép lên nhau trong thùng hàng.

6. Quy trình vận chuyển hàng đi Mỹ tại Nhật Minh Express

Gửi thực phẩm đông lạnh đi Mỹ hay vận chuyển hàng đi Mỹ tại Nhật Minh Express thực hiện với những quy trình cực kỳ đơn giản, nhanh chóng như sau:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu gửi hàng từ TPHCM đi Mỹ liên hệ với Nhật Minh Express qua số hotline 0937 603 702. Các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng về các quy định liên quan đến vận chuyển hàng đi Mỹ cũng như báo giá chi tiết đến bạn

Bước 2:  Sau khi nhận được thông tin, Nhật Minh Express sẽ đến tận nhà bạn để lấy hàng hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn muốn chủ động để thuận tiện thời gian, bạn có thể tự mang hàng hóa đến chi nhánh gần nhất của Nhật Minh.

Bước 3: Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói bưu kiện của khách hàng, làm nhãn và tiến hành kê khai hàng hóa.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong thủ tục, vận chuyển hàng đông lạnh đi Mỹ giá rẻ của Nhật Minh sẽ cung cấp cho khách hàng mã tracking để quý khách thuận tiện trong quá trình theo dõi đơn hàng của mình.

Bước 5: Sau khi hàng hóa đến tay người nhận, công ty sẽ thông báo cho khách hàng.

7. Lý do nên chọn Nhật Minh Express để ship hàng đi Mỹ

Không phải tự dưng mà Nhật Minh Express lại được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi muốn gửi hàng đi Mỹ. Dưới đây là các lý do khiến Nhật Minh được tin dùng bởi đa số khách hàng:

 • Đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín, lâu năm, được đánh giá tốt bởi nhiều khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiệt tình thân thiện hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển
 • Vận chuyển hàng hóa siêu tốc
 • Chi phí gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, bao thuế
 • Hỗ trợ nhận hàng tại nhà, đóng gói hàng và làm thủ tục giấy tờ từ A đến Z
 • Có mã số Tracking giúp khách hàng thuận tiện theo dõi hành trình đơn hàng
 • Giao hàng tận tay đến người nhận

Như vậy, thông qua bài viết này Nhật Minh Express hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết về quy trình đóng gói, giá cả, thời gian và những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ.

Mặc dù Nhật Minh Express không nhận gửi hàng đông lạnh đi Mỹ nhưng chúng tôi có nhận gửi các mặt hàng khác sang Mỹ an toàn và nhanh chóng như là:

Gửi khô gà đi Mỹ

Gửi yến sào đi Mỹ