Kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần LƯU Ý chuẩn bị những giấy tờ gì

Để nhập cảnh vào nước Úc thành công bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về quy định, giấy tờ cần thiết để sang Úc để có kinh nghiệm nhập cảnh Úc một cách dễ dàng nhanh chóng. Nhật Minh Express cung cấp bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé.

1. Một số giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh tại Úc

Một số giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh tại Úc
Một số giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh tại Úc

Nhập cảnh Úc cần giấy tờ gì là một trong những câu hỏi được quan tâm khá nhiều hiện nay khi muốn sang Úc. Có 3 loại giấy tờ khá quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi nhập cảnh vào nước Australia chính là hộ chiếu, visa và tờ khai hải quan.

Hộ chiếu nhập cảnh

Hộ chiếu là một giấy tờ khá quan trọng để xác nhận danh tính và quốc tịch của bạn khi bạn muốn nhập cảnh vào Úc. Để đăng kí hộ chiếu bạn nên tìm hiểu về quy trình và yêu cầu đăng ký hộ chiếu tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc gần bạn. Thời gian đăng kí làm hộ chiếu không quá lâu có thể dưới 5 ngày. Tuy nhiên kinh nghiệm nhập cảnh Úc là bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để thuận lợi nhất trong mọi việc.

Visa để nhập cảnh tại Úc

Điều kiện nhập cảnh Úc đầu tiên bạn phải có visa. Visa là giấy phép nhập cảnh của Úc, cho phép bạn lưu trú và tham gia các hoạt động cụ thể trong quốc gia này. Loại visa mà bạn cần xin phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh của bạn, bao gồm du lịch, học tập, làm việc, thăm thân, đầu tư,…Kinh nghiệm xin visa Úc là bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ như:

 • Hộ chiếu gốc phải có thời hạn trên 6 tháng 
 • Ảnh 4×6 cm nền màu trắng
 • Căn cước công dân
 • Giấy khai sinh
 • Tờ khai xin cấp visa theo mẫu

Tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan là một biểu mẫu giúp thu thập thông tin về hàng hóa và tài sản bạn mang vào Úc. Nó cung cấp thông tin cho các cơ quan hải quan và giúp kiểm soát hàng hóa và tiền tệ nhập cảnh. Bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc tại Nhật Minh Express chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa sang Úc một cách dễ dàng và sẽ hỗ trợ bạn xử lý loại giấy tờ này.

Một số thông tin của mặt trước nên điền đầy đủ:

Thông tin mặt trước tờ khai hải quan
Thông tin mặt trước tờ khai hải quan
 • Họ và tên.
 • Số hộ chiếu.
 • Số kí hiệu chuyến bay hoặc kí hiệu tên tàu
 • Địa chỉ thường trú tại Australia
 • Một số câu hỏi có liên quan đến thủ tục hải quan và kiểm dịch.

Thông tin mặt sau tờ khai hải quan

Thông tin mặt sau tờ khai hải quan
Thông tin mặt sau tờ khai hải quan
 • Quốc gia/Đất nước, nơi mà mình khởi hành.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Nghề nghiệp.
 • Quốc tịch ghi trên hộ chiếu.
 • Thông tin liên lạc khi ở Úc và thông tin liên quan đến người thân

2. Thủ tục nhập cảnh kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần biết

Thủ tục nhập cảnh kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần biết
Thủ tục nhập cảnh kinh nghiệm nhập cảnh Úc cần biết

Kinh nghiệm nhập cảnh Úc là đầu tiên đến Úc bạn sẽ đến quầy làm thủ tục để xuất trình hộ chiếu, visa và tờ khai nhập cảnh Úc. Sau đó, bạn sẽ mang hành lý qua khu vực kiểm tra. Nếu bạn khôngmang theo hành lý, bạn có thể đi vào cửa nơi có biển báo màu xanh (Green Exit). Tuy nhiên, nếu bạn có hàng hóa cần khai báo, bạn sẽ đi vào cửa có biển báo màu đỏ (Red Exit).

Nếu hàng hóa có vấn đề về quy phạm pháp luật bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Úc. Việc từ chối nhập cảnh Úc có thể được ghi nhận trong hồ sơ nhập cảnh của bạn và có thể ảnh hưởng đến các chuyến đi sau này hoặc sự xem xét của bạn trong các nước khác. Để đảm bảo quá trình nhập cảnh êm ả và tuân thủ quy định, tốt nhất là bạn nên tuân thủ quy trình khai báo hàng hóa và luôn làm theo chỉ dẫn của nhân viên cửa khẩu tại sân bay.

3. Một số quy định hàng hóa được mang sang Úc

Một số quy định hàng hóa được mang sang Úc
Một số quy định hàng hóa được mang sang Úc

Úc là một đất nước khá nghiêm ngặt trong vấn đề hàng hóa. Kinh nghiệm nhập cảnh Úc bạn cần phải biết được những quy định như sau:

 • Tất cả các loài động vật, sản phẩm làm từ động vật da, lông thu, đồ tươi sống bị cấm khi nhập cảnh vào Australia.
 • Hàng hóa nhập khẩu vào Úc cần tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng. Các quy định này áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, sản phẩm y tế và hàng hóa tiêu dùng.
 • Úc áp dụng thuế và lệ phí nhập khẩu cho một số loại hàng hóa. Các mức thuế và lệ phí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hàng hóa và nước xuất xứ.
 • Nếu hàng hóa của bạn có giá trị dưới 300 USD sẽ được miễn thuế 

4. Một số câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp

Có khá nhiều thắc mắc câu hỏi về điều kiện nhập cảnh Úc mà Nhật Minh Express nhận được như sau.

4.1. Nhập cảnh Úc không được mang gì?

Khi nhập cảnh Úc, có một số hàng hóa không được phép mang theo. Dưới đây là một số mặt hàng cấm:

 • Vũ khí và vật liệu nguy hiểm: Súng, dao, thuốc nổ, chất độc, vật liệu nổ, vv.
 • Chất ma túy: Bất kỳ loại ma túy nào cũng bị cấm, bao gồm cả ma túy hợp pháp tại một số quốc gia.
 • Thực phẩm và cây trồng: Một số loại thực phẩm, trái cây, hạt giống, cây cảnh, vv. có thể không được phép để ngăn chặn sự lây lan của các loài động, thực vật gây hại.
 • Sản phẩm động vật: Da động vật hoang dã, sản phẩm từ da, xương, ngà, vv. của các loài động vật bị đe dọa.

4.2. Nhập cảnh Úc được mang nhiều tiền không?

Quy định nhập cảnh Úc mới nhất là bạn không được phép mang quá 5000 USD. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo số tiền lớn, có thể cần khai báo với các cơ quan hải quan của Úc khi nhập cảnh.

Hy vọng những thông tin Nhật Minh Express chia sẻ trên một phần nào giúp bạn có được kinh nghiệm nhập cảnh Úc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn định sang Úc định cư và học tập cần mang quá nhiều đồ để gửi sang Úc có thể liên hệ ngay Nhật Minh Express chúng tôi sẽ hỗ trợ các thủ tục giấy tờ trên về hàng hóa để giúp bạn có một chuyến nhập cảnh an toàn và nhanh chóng. Chúc bạn có một chuyến đi thành công và tốt đẹp nhé.