Thuế hàng hóa ở Mỹ và cách tính thuế nhập khẩu vào Việt Nam

Bạn muốn hiểu rõ về thuế hàng hoá ở Mỹ và các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam? Bên cạnh đó, bạn cũng quan tâm đến cách tính thuế hàng hóa khi nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam? Đừng lo, Nhật Minh Express sẽ giải đáp chi tiết tất cả những thắc mắc này ngay dưới đây. Hãy cùng khám phá thông tin đầy đủ để bạn tự tin và hiểu rõ hơn về quy trình nhập khẩu và các khoản thuế liên quan.

1. Thuế hàng hoá ở Mỹ, thuế giá trị gia tăng khi mua hàng Mỹ

Thuế hàng hoá ở Mỹ, thuế VAT khi mua hàng Mỹ
Thuế hàng hoá ở Mỹ, thuế VAT khi mua hàng Mỹ

Thuế hàng hoá ở Mỹ trước khi đến tay người tiêu dùng cần phải chịu nhiều khoản phí khác nhau dao động từ 7% đến 9%. Một trong những loại thuế phổ biến nhất chính là thuế giá trị gia tăng (VAT). Theo đó, loại thuế này được đánh trực tiếp vào giá trị tăng thêm của hàng hoá trong quá trình sản xuất và lưu thông.

Trên thực tế, mỗi mặt hàng sẽ có mức thuế giá trị gia tăng khác nhau. Mức thuế hàng hoá ở Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung không phân biệt đối tượng. Vì thế, đây chính là biểu hiện cho xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Tuy nhiên, thuế vốn ở Mỹ tại 5 tiểu bang Delaware, Montana, New Hampshire, Oregon, Alaska được thu với mức 0%. Còn lại, thuế giá trị gia tăng của các bang khác được đánh với thuế suất 1.69% đến trên 9%.

2. Các tiểu bang của Mỹ miễn thuế GTGT

Các tiểu bang của Mỹ miễn thuế GTGT
Các tiểu bang của Mỹ miễn thuế GTGT

Nhằm kích thích nhu cầu mua sắm, thu hút khách du lịch thuế mua hàng ở Mỹ không được triển khai. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng với một số tiểu bang như sau:

Bang Alaska

Bang miễn thuế ở Mỹ đầu tiên phải kể đến chính là Alaska. Đến đây du khách sẽ có cơ hội mua sắm thỏa thích với mức giá cực hợp lý. Cùng với đó là không gian thoáng đãng, sang trọng mang tới trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Bên cạnh đó, mức thuế hàng hoá ở Mỹ tại địa phương chỉ rơi vào khoảng 1,69%. Đáng nói hơn cả, đối với các cư dân sinh sống tại bang Alaska cũng được miễn luôn thuế thu nhập. Vì vậy, họ chỉ cần phải đóng thuế tài sản, nguồn ngân sách trích trực tiếp từ thuế tài nguyên thông qua các hoạt động khai thác xăng dầu.

Bang Montana

Thuế hàng hoà ở Mỹ được miễn khi đến với bang Montana. Những khu vực có nhiều người sinh sống phải kể đến như Billing, Bozeman và Missoula. Nơi đây chỉ còn áp dụng mức thuế địa phương dành cho những khu nghỉ dưỡng của vài vùng cụ thể. Thế nhưng, mức thuế thu nhập ở khu vực này lại cao hơn rất nhiều so với các địa điểm khác.

Bang New Hampshire

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thuế VAT ở Mỹ là bao nhiêu khi đến với bang New Hampshire. Bởi nơi đây đang mở rộng chiến dịch thu hút khách du lịch nên ban hành chính sách miễn đánh thuế hai lần. Nhờ đó, cư dân cũng không phải nộp thuế thu nhập trừ những nguồn lãi vay và cổ tức.

Bang Delaware

Muốn được miễn thuế hàng hoá ở Mỹ bạn có thể đến với Delaware. Tuy chỉ là một bang nhỏ nhưng nơi đây lại tập trung nhiều tập đoàn quốc gia quy mô lớn. Vì thế, tạo cơ hội thuận lợi cho tất cả những tín đồ mua sắm các sản phẩm chất lượng.

Bang Oregon 

Bang Oregon miễn thuế nên thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Nhờ đó, bạn dễ dàng mua sắm hàng hoá với mức giá cực kỳ rẻ vì không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào. Do vậy, nếu có nhu cầu đến với Mỹ bạn nên lựa chọn ghé thăm các tiểu bang trên đây.

Nói đến các tiểu bang ở Mỹ thì người Việt thường quan tâm đến các bang ở Mỹ có nhiều người Việt nhất hiện nay là vấn đề được sự chú ý của Việt Kiều Mỹ.

3. Các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam
Các loại thuế khi nhập khẩu hàng từ Mỹ về Việt Nam

Tuỳ vào từng mặt hàng sẽ có các loại thuế ở Mỹ khác nhau cùng mức phí cụ thể. Bạn muốn tìm ra lời đáp chi tiết cho vấn đề này hãy đọc ngay nội dung dưới đây:

  • Thuế suất thông thường: Thuế hàng hoá ở Mỹ về Việt Nam không được áp dụng cho tất cả các mặt hàng. Mỗi lô hàng sẽ được đánh mức thuế nhập khẩu khác nhau và phụ thuộc vào chính phủ nước nhập khẩu. Đồng thời, người nhân có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế.
  • Thuế suất ưu đãi: Áp dụng cho các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ những quốc gia hoặc lãnh thổ thực hiện chính sách đối xử tối hệ quốc đối với Việt Nam. Theo đó, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi được quy định rõ.
  • Thuế suất ưu đãi đặc biệt: Áp dụng cho thuế mua hàng ở các lô hàng có nguồn gốc, xuất xứ từ những nước và vùng lãnh thổ thực hiện xử tối huệ quốc trong hoạt động giao thương, thương mại với Việt Nam. Hoạt động này dựa trên thể chế thương mại tự do, liên minh thuế quan tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Như vậy, thuế mua hàng ở Mỹ về Việt Nam có 3 loại là thông thường, ưu đãi và ưu đãi đặc biệt. Bạn nên hiểu rõ điều này để chủ động trong mọi vấn đề cũng như nâng cao vốn hiểu biết của bản thân.

Nhật Minh Express đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ với quy trình nhanh chóng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được cung cấp bảng giá gửi hàng đi Mỹ chi tiết nhất.

4. Cách tính thuế hàng hóa từ Mỹ vào Việt Nam

Cách tính thuế hàng hóa từ Mỹ vào Việt Nam
Cách tính thuế hàng hóa từ Mỹ vào Việt Nam

Trước khi đến tay người tiêu dùng hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam sẽ phải chịu một số khoản phí. Cụ thể như sau:

Thuế giá trị gia tăng đánh các sản phẩm tại Mỹ

Đây chính là khoản thuế bắt buộc của mọi hàng hoá được mua từ Mỹ nói riêng và bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thông thường, chi phí này sẽ được cộng gộp vào ngay từ ban đầu. Do thế, giá sản phẩm bạn xem trên website của Mỹ thường đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Thuế nhập khẩu vào Việt Nam

Thuế nhập khẩu chính là khoản phí không thể thiếu khi mua hàng ở Mỹ. Loại thuế hàng hoá ở Mỹ này không có mức cố định mà dao động trong khoảng 10 đến 30%. Sở dĩ tồn tại sự khác biệt này là do xuất hiện nhiều ngành khác nhau.

Thuế giá trị gia tăng khi vào Việt Nam

Thuế hàng hoá ở Mỹ khi về Việt Nam sẽ được tính theo công thức:

Thuế VAT hàng nhập khẩu = (giá tính thuế + thuế nhập khẩu + thuế tiêu thụ đặc biệt) x % thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Ngoài ra, thuế mua hàng ở Mỹ bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số chi phí phát sinh. Điển hình như số tiền vận chuyển nội địa Mỹ, uỷ thác nhập khẩu, hải quan, vận chuyển trong nước.

Mặt khác, thuế hàng hoá ở Mỹ sẽ được hoàn lại nhưng áp dụng trong một số trường hợp đặc biệt. Cụ thể như người mua hàng thuộc đối tượng ưu tiên hoặc đã tham gia nộp thuế mua hàng Mỹ theo phương pháp khấu trừ. Do vậy, khách hàng muốn được miễn thuế mua hàng ở Mỹ hãy lựa chọn các đơn vị mua hộ uy tín, địa chỉ kho hàng tại các bang đánh thuế suất 0%.

Hiện nay, Nhật Minh Express đang là nơi đáp ứng tốt tất cả những tiêu chí kể trên. Hơn thế nữa, chúng tôi còn là đơn vị vận chuyển hàng hóa gửi đi Mỹ an toàn, uy tín. Nhờ vậy, đông đảo khách hàng đã được đáp ứng nhu cầu cũng như nhận lại sự hài lòng tuyệt đối.

Nhật Minh Express cam kết gửi hàng đúng địa chỉ, đúng thời gian trong thời gian nhanh nhất. Chúng tôi luôn hướng tới sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Sở dĩ chúng tôi có thể làm được điều đó là do cơ sở vật chất cùng phương tiện vận chuyển hiện đại. Nhật Minh Express gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không, triển khai dịch vụ giao hàng tới tất cả các bang. Ưu điểm dịch vụ chúng tôi mang lại chính là:

  • An toàn và có độ tin cậy cao: Hàng hoá khi vận chuyển sẽ được đền bù trong trường hợp có rủi ro xảy ra. Tuy nhiên, khả năng này luôn ở mức thấp nhất, thậm chí không có.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian: Vận chuyển bằng đường hàng không nên đảm bảo sự nhanh chóng, tiện lợi.
  • Gửi và nhận hàng dễ dàng: Khách hàng dễ dàng gửi khối lượng hàng hoá nhỏ hoặc lớn. Hơn hết, thủ tục đơn giản, dễ dàng theo dõi kiện hàng, đảm bảo thời gian nhận đến tận tay.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuế hàng hoá ở Mỹ cùng đơn vị vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín. Khách hàng cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối với công ty gửi hàng đi Mỹ Nhật Minh Express ngay để được hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ báo giá cước gửi hàng đi Hoa Kỳ cũng như giải pháp tối ưu nhất về nhu cầu ship gửi hàng sang Mỹ.