Muốn định cư ở Mỹ cần những gì với 4 mẹo NHANH và AN TOÀN nhất

Hằng năm, Mỹ thu hút một lượt người xin thị thực định cư Mỹ cực đông đảo với nhiều dạng như việc làm, du học,… nhưng giấc mơ định cư Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Đối với người nộp đơn tại Việt Nam thì hồ sơ cần các loại giấy tờ gì thì mới đáp ứng đủ những điều kiện định cư ở Mỹ để không mất quá nhiều thời gian và chi phí.Hãy đồng hành cùng công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express để giải đáp câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

1. Những điều quan trọng cần chuẩn bị khi muốn định cư Mỹ

Để biết rõ thủ tục khi bạn muốn định cư ở Mỹ cần những gì thì tham khảo ngay danh sách dưới đây để quá trình định cư Mỹ được nhanh và chính xác thì bạn cần phải chú ý đến những yếu tốt quan trọng sau đây:

 • Hộ chiếu hợp lệ với thời hạn còn sử dụng, không bị rách hay mất chữ trên hộ chiếu
 • Phải luôn rõ ràng giữa việc định cư Mỹ và xin thị thực tạm thời
 • Lưu ý về làm đơn xin bảo lãnh sang Mỹ là do người bảo lãnh nộp cho bạn
 • Chuẩn bị để phỏng vấn tốt tại lãnh sự quán Mỹ
 • Có giấy tờ hợp lệ chứng minh rằng bạnh có đủ nguồn tài chính để chi trả khi cư trú tại Mỹ
 • Học tiếng Anh (tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn đang theo để định cư Mỹ)
 • Chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe
 • Chứng minh lý lịch trong sạch không phạm tội hay tham gia vào bất kỳ hoạt động khủng bố nào.

2. Điều kiện để được định cư tại Mỹ

Để trả lời thắc mắc muốn định cư ở Mỹ cần những gì, các bạn cần tìm hiểu những thông tin chính xác, cụ thể về các bộ luật định cư ở Mỹ do chính phủ ban hành. Trên thực tế, mọi người cần đáp ứng được tất cả những điều kiện sau đây:

 • Các bạn bắt buộc phải có thẻ thường trú nhân (thẻ xanh)
 • Có đơn yêu cầu nhập cư đã được kiểm tra và xác thực. 
 • Có thị thực xuất nhập cảnh
 • Được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ

3. Muốn định cư ở Mỹ cần những gì?

Một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của mọi người đó chính là muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Và cần chuẩn bị gì khi đi định cư Mỹ? Sau khi đã đáp ứng được tất cả những điều kiện cần thiết, mọi người cần phải chọn một trong những phương thức định cư hợp pháp sau:

Định cư Mỹ theo diện việc làm

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì khi đi theo diện việc làm
Muốn định cư ở Mỹ cần những gì khi đi theo diện việc làm

Trong tất cả những phương pháp để định cư tại Mỹ thì cách sang Mỹ làm việc phổ biến nhất là định cư diện việc làm tại Mỹ. Nguyên nhân là bởi vì công tác chuẩn bị, xét duyệt khi xin visa đi Mỹ làm việc có phần dễ dàng hơn so với các loại visa khác. Đối tượng của diện này thường là những người lao động có trình độ chuyên môn phổ thông được tuyển dụng và bảo lãnh bởi các nhà tuyển dụng bên Mỹ. 

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân với các loại giấy tờ cơ bản thì mọi người phải dựa vào loại hình công việc cũng như nhu cầu lưu trú để chọn được loại visa phù hợp. 

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Định cư diện đầu tư được mọi người biết đến là chương trình thị thực đầu tư EB5 giúp thu hút nguồn vốn kinh tế của Mỹ. Sau khoảng thời gian 5 năm sinh sống tại đây, các chủ đầu tư và gia đình của họ sẽ được xét duyệt hồ sơ để chính thức định cư và xin nhập quốc tịch Mỹ. Đây là hình thức định cư Mỹ không cần bảo lãnh có rất nhiều ưu điểm và lợi thế, không đòi hỏi quá nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp. 

Vậy muốn định cư ở Mỹ cần những gì đối với hình thức này? Mọi người cần phải sắp xếp đầy đủ hồ sơ cá nhân, đặc biệt là phải có giấy tờ chứng minh được tài chính của bản thân với tổng số tiền đầu tư bắt buộc dao động từ 500.000 USD – 900.000 USD. 

Định cư Mỹ theo diện gia đình

Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền khi đi theo diện gia đình
Định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền khi đi theo diện gia đình

Để định cư Mỹ theo diện gia đình thì các bạn cần phải có người thân bảo lãnh với thời gian xét duyệt hồ sơ để xin visa định cư ở Mỹ kéo dài từ 5 – 10 năm. 

Ngoài những giấy tờ xác thực thông tin cá nhân, các bạn còn phải xuất trình các loại thủ tục chứng minh mối quan hệ huyết thống nhằm xác định được diện ưu tiên, bao gồm:

 • Diện ưu tiên F1: Áp dụng đối với những bạn bảo lãnh cha/ mẹ ruột.
 • Diện ưu tiên F2:  Áp dụng đối với những bạn bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi,còn độc thân
 • Diện ưu tiên F2B:  Áp dụng đối với những bạn bảo lãnh con cái trên 21 tuổi và còn độc thân
 • Diện ưu tiên F3:  Áp dụng đối với những bạn bảo lãnh  con cái trên 21 tuổi đã có gia đình.
 • Diện ưu tiên F4:  Áp dụng đối với những bạn là công dân chính thức của Mỹ muốn bảo lãnh anh/chị/em ruột.

Kết hôn với công dân Mỹ

Kết hôn với công dân Mỹ được nhiều người đánh giá là cách định cư Mỹ nhanh nhất. Sau khi kết hôn xong, các bạn chỉ cần chờ sở di trú Hoa Kỳ xác minh thông tin thành công là đã có thể trở thành thường trú nhân tại đây. 

Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra cuộc hôn nhân của bạn rất tỉ mỉ, cẩn thận. Do đó, mọi người không chỉ phải có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ mà còn phải chứng minh được cả hai người đến với nhau dựa trên cơ sở của tình nguyện và tình yêu, đã tìm hiểu nhau trong thời gian dài, tối thiểu là 2 năm và có bằng chứng hôn nhân được pháp luật hai nước công nhận.

Một hình thức muốn định cư ở Mỹ cần những gì thì kết hôn để định cư tại Mỹ khá phổ biến và đang được áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc định cư Mỹ theo diện kết hôn đã trở nên khắt khe hơn trước rất nhiều vì thủ tục hồ sơ yêu cầu phải có nhiều hơn những bằng chứng xác thực rằng người bảo lãnh phải tiếp xúc trực tiếp với người muốn sang Mỹ định cư tối thiểu là 2 năm. Đồng thời phải có xác thực bởi bằng chứng kết hôn với thời gian xử lý là 1 năm.

 • Visa IR1: người chồng/ vợ là công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ
 • Visa F2R: vợ/chồng có thẻ xanh bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ
 • Visa K1: bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn thê/ hôn phu

Định cư Mỹ diện doanh nhân

Định cư ở Mỹ có dễ không khi đi theo diện doanh nhân
Định cư ở Mỹ có dễ không khi đi theo diện doanh nhân

Đây là diện có cơ hội định cư tại Mỹ rất cao, chỉ áp dụng đối với những người có chức vụ và quyền hành hoặc có chuyên môn kỹ năng nổi bật như các nhà quản lý, chuyên viên kỹ thuật, người điều hành công ty/ doanh nghiệp/ tập đoàn. Sau 1 năm làm việc, những người được cấp visa L1 hoặc L-1A sẽ tiến hành nộp hồ sơ để xin định cư chính thức cho toàn bộ gia đình dựa theo diện EB1-C. Đối với diện định cư diện doanh nhân, mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân, giấy tờ tùy thân hợp pháp. 

Định cư diện du học Mỹ

Định cư diện du học Mỹ là một bước tạo tiền đề để giúp bạn có thể đăng ký xin visa định cư Mỹ. Tuy nhiên, nếu không có học bổng của trường hoặc của chính phủ của hai nước thì bạn sẽ phải chấp nhận chi trả một khoản phí rất cao. 

Bên cạnh đó, thủ tục cũng rất rườm rà, phức tạp. Mọi người cần chuẩn bị giấy tờ cá nhân, thi đậu vào bất kỳ một trường đại học/ cao đẳng hợp pháp của Mỹ. Khi chính thức kết thúc thời gian học tập và tốt nghiệp, mọi người bắt buộc phải chuyển sang một loại visa khác nếu không muốn trở về Việt Nam.

Sau đó thì mới có thể đăng ký xét duyệt hồ sơ định cư. Vì vậy, để biết được muốn định cư ở Mỹ cần những gì đối với diện này, mọi người cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ.

Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh nhân đạo

Tiếp theo giải đáp cho câu hỏi “muốn định cư ở Mỹ cần những gì” thì đi định cư Mỹ theo dạng thẻ xanh nhân đạo hay còn được gọi là người nhập cư đặc biệt. Đây là tình trạng lưu trú hoặc tạm thời do chính quyền Mỹ cấp nhằm hỗ trợ giúp đỡ cho những người bị ngược đãi, bị hành hung rất nặng nề trên chính quê hương của mình.

Điển hình là dạng đi định cư Mỹ theo hiện HO dành cho người Việt tị nạn. Để đạt đủ yêu cầu đi theo diện HO thì người muốn đi định cư Mỹ phải chứng minh được rằng nỗi sợ hiện tại có căn cứ dựa trên tôn giáo, quan điểm chính trị,… Lưu ý rằng, quy trình xét duyệt theo dạng này sẽ khá lâu vì phải kiểm tra và chứng thực những tài liệu mà người muốn xin đi định cư Mỹ theo dạng thẻ xanh nhân đạo là đúng sự thật thực tế.

Định cư Mỹ theo dạng xổ số thị thực

Đây là một hình thức định cư Mỹ với chi phí thất nhất với số lượng người được chọn ngẫu nhiên trong 55000 người nộp đơn hằng năm cho chính phủ Mỹ. Để đáp ứng đủ tiêu chí nộp đơn như sau: người nộp phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giáo dục tương đương hoặc có 2 năm kinh nghiệm trong một số ngành nghề nhất định và phải đậu kỳ kiểm tra lý lịch

4. Các lưu ý khi đi định cư Mỹ

Các lưu ý định cư ở Mỹ như thế nào tốt nhất cần phải biết
Các lưu ý định cư ở Mỹ như thế nào tốt nhất cần phải biết

Ngoài việc trả lời câu hỏi muốn định cư ở Mỹ cần những gì thì các bạn còn phải lưu ý thêm rất nhiều vấn đề như sau:

 • Trong trường hợp các bạn đã xuất cảnh rời khỏi Mỹ trong suốt 12 tháng mà không có giấy phép tái nhập cảnh thì sẽ không đủ tư cách để nhận thẻ xanh. Tương tự, dù bạn có giấy phép tái nhập cảnh nhưng lại không có visa thị thực để trở về Mỹ sau 24 tháng thì cũng sẽ bị hủy bỏ quyền thường trú nhân.
 • Tuyệt đối không được có bất kỳ động thái nào khiến cho các cơ quan chức năng nghi ngờ bạn đang có hành vi muốn định cư tại đất nước khác thay vì Mỹ.
 • Không thực hiện các hành động vi phạm pháp luật để tránh tình trạng bị trục xuất hoặc mất tư cách sở hữu thẻ xanh.
 • Dù thành công trong việc định cư Mỹ nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đã có đủ điều kiện để trở thành công dân Mỹ chính thức. Do đó, mọi người sẽ không được tự ý tham gia bầu cử.

5. Cách tiết kiệm tiền khi đi định cư Mỹ

Tiền chắc chắn sẽ là một yếu tố không thể bỏ qua khi giải đáp câu hỏi muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Ngay từ những khâu đầu tiên, các bạn đã phải chi tiêu rất nhiều thứ, từ phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư, phí cấp thẻ xanh cho đến phí sinh trắc học, phí kiểm tra sức khỏe. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền khi đi định cư Mỹ

Gửi các vật dụng từ VN sang Mỹ

Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ
Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

Giải pháp đầu tiên để giảm thiểu chi phí khi định cư Mỹ mà mọi người nên áp dụng chính là lựa chọn hình thức gửi các vật dụng từ Việt Nam sang nước ngoài thay vì mua mới toàn bộ, từ quần áo, dụng cụ sinh hoạt, nhu yếu phẩm cần thiết… Điều này sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ, giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình.

Đồng thời, khi mới đặt chân đến một quốc gia mới, các bạn sẽ gặp phải rất nhiều bỡ ngỡ, rắc rối và không có nhiều lợi thế trong việc tìm kiếm cách mua hàng tại đây. Vì vậy, nên ưu tiên gửi đồ dùng từ Việt Nam sang. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết muốn định cư ở Mỹ cần những gì khi thực hiện cách tìm kiếm và lựa chọn những dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín, trách nhiệm có giá thành hợp lý. Nếu còn đang băn khoăn, lo lắng về chủ đề này, các bạn nên tham khảo ngay thương hiệu Nhật Minh Express – đơn vị vận chuyển quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ số 1 trên thị trường.

Với rất nhiều đặc điểm lý tưởng, hoàn hảo như: giá cả hữu nghị, hợp lý kết hợp cùng những chính sách ưu đãi cực lớn; hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo; đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, có mức độ am hiểu cao; cam kết hạn chế tối đa tình trạng thất lạc hàng hóa. 

Đem theo thực phẩm Việt Nam sang Mỹ

Việc chuẩn bị và mang theo các loại lương thực – thực phẩm khi sang Mỹ sẽ giúp các bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tránh gặp phải tình trạng không hợp khẩu vị của người Châu Âu trong giai đoạn đầu. 

Các sản phẩm mà người ta thường đem đó là gửi yến sào đi Mỹ, gửi khô mực, khô cá ,gửi bánh kẹo, gửi đồ khô sang Mỹ, … Việc này giúp bạn tránh phải tình trạng chưa quen với thức ăn tại Mỹ. Do đó, việc gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ là một trong những yếu tố mà các bạn nên tham khảo khi tìm hiểu chủ đề muốn định cư ở Mỹ cần những gì.

Tìm kiếm nhà trọ ở Mỹ với mức giá hợp lý

Ngoài việc tìm hiểu về cách đi Mỹ nói chung và ngôn ngữ, văn hóa, kiến thức nói riêng thì các bạn còn phải quan tâm đến tình hình tài chính, vị trí địa lý của các bang tại Mỹ để biết được đâu là nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất giúp giảm nhẹ gánh nặng về tiền bạc. 

Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn những nhà trọ hoặc ký túc xá có giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí. Bởi vì giá thuê nhà ở Mỹ khá cao. 

Mua vé máy bay hạng phổ thông

Thay vì phải tiêu hao một số tiền lớn để mua vé máy bay hạng thương gia, mọi người nên sử dụng vé máy bay hạng phổ thông để tối ưu tài chính nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nhu cầu cơ bản, có đầy đủ ghế nằm có thể nghỉ ngơi, màn hình, tai nghe, chăn mền mỏng và các loại vật phẩm tiện lợi khác.

6. Lý do ngày càng nhiều người chọn định cư ở Mỹ

Với nền kinh tế vượt bậc đầy sự tự do của một đất nước phát triển hàng đầu thế giới thì sự thành công trong công việc với một mức lương tốt là sự ao ước của mọi người. Tiếp theo, môi trường sống được đảm bảo với quyền con người luôn được đề cao thông qua sự bảo vệ của luật pháp giữa một hỗn hợp sắc tộc màu da rất đặc biệt. Mỹ có nền giáo dục vượt bật là nơi bồi dưỡng kiến thức với sự hỗ trợ hết mình của chính phủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc: muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Chúc các bạn thành công. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Nhật Minh Express để có cơ hội trở thành khách hàng may mắn nhận được hàng nghìn chương trình ưu đãi của chúng tôi ngay từ bây giờ.

Khi định cư Mỹ ngoài việc quan tâm đến thủ tục giấy tờ, giờ giấc hoạt động thì người Việt thường quan tâm đến: Các bang ở Mỹ có nhiều người Việt NHIỀU NHẤT hiện nayvà các bang ở Mỹ có NHIỀU du học sinh Việt nhất.