Thủ tục gửi chó đi Mỹ NHANH và những lưu ý cần biết

Đối với những bạn nuôi thú cưng nhưng phải du học hay ra nước ngoài đặc biệt là một đất nước khó tính như Mỹ thì thủ tục để gửi chó đi Mỹ ( hay các thú cưng khác) thì cần lưu ý điều gì Trong bài viết dưới đây, công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express nơi cung cấp dịch vụ ship hàng đi Mỹ siêu tốc sẽ đưa đến bạn những thông tin và những lưu ý cho bạn khi gửi chó đi Mỹ ngay nhé!

1. Những giống chó nào được phép gửi đi Mỹ

Những giống chó nào được phép gửi đi Mỹ
Những giống chó nào được phép gửi đi Mỹ

Khi vận chuyển các thú cưng thì tất nhiên không phải giống chó hay mèo nào cũng có thể vận chuyển đi Mỹ. Tuy Mỹ là một đất nước ưu tiên động vật nhưng vẫn sẽ có những giống  cấm nhập khẩu vào Mỹ. Và nếu bạn vô tình hay cố ý đem những giống bị cấm vào Mỹ thì ngay tại sân bay ( tuy thuộc vào tình hình chung) mà họ sẽ quyết định trả về Việt Nam hay không tất nhiên các chi phí vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam sẽ do chủ vật nuôi chịu toàn bộ.

Thật ra các giống loài bị cấm gửi đi Mỹ là những loài không đảm bảo được sức khỏe để có thể hoàn thành chuyến bay. Ví dụ điển hình nhất là giống chó Pug, có cấu tạo đặc trưng là xương mõm bị cụt đây là đặc điểm khiến giống chó này gặp khó khăn trong việc hô hấp.  Khi di chuyển bằng máy bay, áp suất không khí sẽ thay đổi, sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng. Ngoài ra còn có một số giống chó không được vận chuyển đi Mỹ mà bạn cần lưu ý khi gửi chó đi Mỹ như:

 • Shih Tzu (Chó cảnh Tây Tạng)
 • Pekingese (Chó Bắc Kinh)
 • Lhana Apso (Chó cảnh lông xù Tây Tạng)
 • Japanese Chin (Chó lông xù Nhật)
 • Chow Chow (Chó lông xù Trung Quốc)
 • Brussels Griffon (Giống chó chăn cừu của Bỉ)
 • Tibetan Spaniel (Chó cảnh Tây Tạng)
 • Affenpinscher (Chó khỉ Đức)

2. Thủ tục mang chó đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Mỹ là một trong những đất nước rất khắt khe về các thủ tục liên quan đến động vật sống hay các loại thú cưng. Vậy nên việc tuân thủ tuyệt đối về pháp luật của họ là điều kiện cần để việc thực hiện gửi chó đi Mỹ được thuận lợi, hợp pháp. Làm giấy tờ gửi chó đi máy bay. Sau khi được sự chấp thuận của hãng bay thì việc tiếp theo là làm giấy tờ cho chó cần:

2.1 Giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin

Giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin
Giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin
Giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin

Một trong những thủ tục mang chó đi nước ngoài là giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin:

 1. Sổ sức khoẻ (đúng tiêu chuẩn) của bác sĩ thú y, phòng khám thú y cấp (phải là song ngữ Việt – Anh).
 2. Các mũi tiêm bắt buộc đúng quy định: tiêm ngừa, tiêm dại, tiêm phòng dịch,….
 3. Giấy chứng nhận kiểm dịch cho động vật xuất khẩu..
 4. Giấy chứng nhận chó đã chích ngừa dại (Rabies Vaccination Certificate).
 5. Giấy chứng nhận kiểm nghiệm sức khoẻ cho động vật (Animal Health Certificate).
 6. Cần phải xét nghiệm huyết thanh để xem có đạt chuẩn hay không trước khi cho phép nhập cảnh.
 7. Và cuối cùng là phải gắn chip theo dõi đạt chuẩn ISO.

Nếu như muốn mang chó sang Mỹ cần phải có giấy tờ khám sức khỏe thì khi muốn nhập khẩu thực phẩm vào Hoa Kỳ bắt buộc phải có giấy chứng nhận FDA. Liệu rằng bạn đã biết FDA là tổ chức gì mà giấy chứng nhận của họ lại có mức độ quan trọng đến như vậy ?

2.2 Chuẩn bị Pet Passport (hộ chiếu cho thú cưng)

Chuẩn bị Pet Passport (hộ chiếu cho thú cưng
Chuẩn bị Pet Passport (hộ chiếu cho thú cưng
Chuẩn bị Pet Passport (hộ chiếu cho thú cưng)

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm Pet Passport (hộ chiếu thú cưng). Pet Passport là mảnh giấy nhỏ màu xanh tuy nhiên ở một số nước nó là mảnh giấy màu hồng trên khổ giấy A4. Đừng nhầm lẫn giữa Pet Passport và giấy khám sức khỏe hay giấy chứng nhận sức khoẻ vật nuôi của bác sĩ thú y.

Thông tin có trên  trên Pet Passport thường bao gồm:

 • Tên gọi và biệt danh thường gọi của vật nuôi.
 • Ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính của vật nuôi.
 • Ngày gắn chíp vào cho vật nuôi.
 • Số mã của chíp điện tử gắn trên vật nuôi.
 • Vị trí đặt chíp trong cơ thể của vật nuôi.

2.3 Visa cho chó đi Mỹ

Cũng như con người khi đi Mỹ vậy, gửi chó đi Mỹ cũng phải xin visa. Tuy nhiên, nếu khách hàng tự xin visa cho chó, mèo thì thủ tục rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Vậy nên hãy liên hệ Nhật Minh Express để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Visa cho chó đi Mỹ
Visa cho chó đi Mỹ

2.4 Giấy phép quá cảnh

Giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh – Transit Permit: Trong trường hợp thú cưng của bạn làm các thủ tục mang chó đi Mỹ có loại visa thông thường tức là loại có thể nhập cảnh hoàn toàn thì có thể làm thủ tục quá cảnh mà không cần phải xin lại visa quá cảnh nữa. Tuy nhiên nếu thú cưng có visa quá cảnh khi đó thì chỉ làm được thủ tục transit và chờ chuyến bay tiếp theo mà không làm thủ tục nhập cảnh để rời khỏi sân bay được.

Ngoài chó cảnh thì người ta cũng thường xuyên gửi cá cảnh từ Việt Nam sang Mỹ để thõa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

2.5 Chuẩn bị lồng cho chó theo quy định

Chuẩn bị lồng cho chó theo quy định
Chuẩn bị lồng cho chó theo quy định

Cách gửi chó đi xa cần chuẩn bị lồng cho chó phải phù hợp với kích thước, chiều dài và chiều rộng của lồng tối thiểu phải tăng khoảng 30% so với kích thước thực tế, cấu trúc chắc chắn để thú cưng không sống được ra bên ngoài. Thiết kế lồng có tay cầm với một khoảng cách hết sức an toàn. Thú cưng không bị hạn chế các hành vi tự nhiên của chúng như đứng, ngồi, xoay được trong lồng.

Mặt khác, cần có các lỗ thông thoáng để đảm bảo không khí, có ngăn đựng nước uống, thức ăn và cần phải có đệm lót cho thú cưng nằm. Hiện nay trên thị trường có 2 loại lồng vận chuyển hàng không gửi chó qua máy bay được các hãng chấp nhận là lồng chuyên dụng bằng nhựa và lồng sắt gấp được cấu tạo với thanh nan cứng.

Quy định về việc đóng gói hàng hóa của Mỹ rất nghiêm ngặt, dù là gửi đồ ăn hay là gửi chó đi Mỹ thì cũng phải tuân thủ theo quy định về kích thước. Vậy thì để không bị phạt do lỗi sai kích thước, bạn nên nắm chắc kích thước thùng đi Mỹ là bao nhiêu ?

3. Phí vận chuyển chó từ Việt Nam sang Mỹ được tính như thế nào?

Phí vận chuyển chó từ Việt Nam sang Mỹ bạn cần cân nhắc dự trù bao nhiêu tiền. Có rất nhiều yếu tố khác nhau sẽ tác động đến chi phí vận chuyển gửi chó đi Mỹ, từ các khâu chuẩn bị đến thủ tục hải quan, và sẽ  có thể vượt xa suy nghĩ của bạn.

Dưới đây sẽ liệt kê một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển của bạn

 • Lồng vận chuyển hàng không
 • Thủ tục hàng không, đặc biệt là vé máy bay
 • Phí vận chuyển tại sân bay
 • Chi phí khám bác sĩ thú ý
 • Giấy tờ nhập khẩu và y tế theo quy định của Mỹ.
 • Chứng thực được cung cấp từ chính phủ Việt Nam và Hải Quan Mỹ
 • Lệ phí hải quan.
 • Phí kiểm dịch động vật xuất khẩu.
 • Phí xin giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh (nếu có)

Cách ước tính trên là “tự túc” không nhờ đến nhà vận chuyển, có thể khác trong từng trường hợp cụ thể về loại thú cưng. Liên quan đến một nhà cung cấp dịch vụ sẽ vận chuyển giá cả khác nhau.

 1. Thú cưng bay một mình không kèm người. Ở đây chúng tôi sẽ lo trọn gói thủ tục giấy tờ xuất cảnh và vé máy bay cho các bé. Giá cước sẽ được phụ thuộc vào sân bay đến và giống loài vật nuôi.
 2. Thú cưng bay kèm người khách. Chúng tôi sẽ hỗ trợ làm thủ tục vận chuyển để đảm bảo bé đủ điều kiện quá cảnh cũng như nhập cảnh vào Mỹ hợp lệ. Tùy vào tình hình thực tế sẽ dao động khoảng 300 USD trở lên.

Mức phí khi gửi hàng đi nước ngoài là việc quan trọng cần tìm hiểu trước, đặt biệt là các dịch vụ gửi hàng đi xa và lần đầu đi gửi như là:

Gửi yến sào qua Mỹ

Gửi hàng đi Hàn

4. Các sân bay nhận chó tại Mỹ

Các sân bay nhận chó tại Mỹ
Các sân bay nhận chó tại Mỹ

Khi gửi chó đi máy bay sân bay nhận chó tại Mỹ có thể kể đến như:

 • Sân bay Las Vegas ở tiểu bang Nevada.
 • Sân bay Quốc tế New York ở thành phố New York.
 • Tiểu bang Georgia có sân bay Atlanta
 • Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma (Washington)
 • Sân bay quốc tế Washington Dulles
 • Tại tiểu bang California: 2 sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles
 • Sân bay Quốc tế Dallas của Fort Worth cũng như Sân bay Houston nằm ở tiểu bang Texas.
 • Sân bay quốc tế Miami/tiểu bang Florida.
 • Sát biên giới Canada và Mỹ thì là sân bay Vancouver, Toronto.

Các bạn có thể đã nghe đến gửi chó đi xe khách hay gửi chó mèo đi tàu thế nhưng để đến một đất nước xa xôi như Mỹ thì khuyên các bạn nên sử dụng phương tiện hàng không để đảm bảo an toàn cho thú cưng.

5. Những lưu ý trong quá trình gửi chó đi Mỹ

Những lưu ý trong quá trình gửi chó đi Mỹ
Những lưu ý trong quá trình gửi chó đi Mỹ
 • Khi gửi gửi chó đi Mỹ chó phải trên 4 tháng tuổi (tiêm phòng trước 30 ngày). Vì theo quy định vận chuyển chó, chó dưới 3 tháng tuổi (12 tuần tuổi) không được phép chích dại.
 • Mỗi chuyến bay dành cho thú cưng sẽ phụ thuộc vào từng hãng bay. Một chuyến bay dành cho thú cưng sẽ có những yêu cầu về oxy trong khoang vận chuyển, nhiệt độ trong khoang,….Nếu một trong các tiêu chuẩn này không được đảm bảo, hãng bay sẽ không cho thú cưng tham gia chuyến bay này.
 • Mỹ là một nước rất coi trọng thú cưng nên họ yêu cầu mọi vật nuôi đều phải được quan tâm, chăm sóc đúng lúc khi hoàn thành chuyến bay. Vậy nên, trong khoảng 1 ngày trước giờ bay, hãng bay sẽ liên hệ với người nhận xem họ có chắc chắn nhận được vào đúng ngày hay không. Nếu họ không liên hệ được người nhận, họ sẽ hủy ngay chuyến bay của thú cưng đó tại Việt Nam.. Sau khi đã liên hệ thành công và xác nhận được. Hãng bay sẽ cho bạn biết giờ nhận, địa điểm nhận cho khách hàng thông qua điện thoại, email…
 • Khi đến nhận vật nuôi tại sân bay nước đến, nếu có chi phí phát sinh tại Hải Quan Mỹ thì người nhận vật nuôi phải tự thanh toán. Phí phát sinh này thường do chậm trễ đón vật nuôi hoặc những phát sinh khác: chi phí sẽ dao động tầm 50-70 usd/ 1 bé.
 • Không nên cho thú cưng ăn quá no trước khi gửi. Cấm sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ cho chó. Điều này vô cùng nguy hiểm cho thú cưng khi mang chó đi Mỹ.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được một số lưu ý khi gửi chó đi Mỹ. Bên cạnh những chia sẻ trên Nhật Minh còn giúp giải đáp mọi thắc mắc về những cách thức, thủ tục gửi hàng của nhiều mặt hàng khác để bạn không phải bỡ ngỡ cũng như lo lắng khi gửi thú cưng đi Mỹ 1 mình.

Hiện tại Nhật Minh Express hỗ trợ gửi hàng đi Hoa Kỳ với các mặt hàng quần áo, thực phẩm,…nhưng còn gửi chó mèo đi Mỹ hiện Nhật Minh chưa hỗ trợ do còn vướng về thủ tục gửi chó mèo khác với gửi hàng hoá.