Thủ tục gửi chó đi Mỹ CHUẨN và đảm bảo an toàn cho thú cưng

Thủ tục gửi chó đi mỹ được thực hiện ra sao, cần những giấy tờ chứng nhận gì để thú cưng được nhập cảnh. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Nhật Minh Express.

Thú cưng hiện nay được xem như là một thành viên, người bạn, đứa con tinh thần của nhiều gia đình phổ biến là loài chó và mèo. Do đó họ rất trân quý và yêu thích nên nhu cầu vận chuyển chó mèo đi Mỹ rất cao.

Tuy nhiên người gửi thường gặp khó khăn về thủ tục và những giấy tờ cần thiết cho vật nuôi của mình. Để hiểu rõ điều này, Công ty vận chuyển quốc tế Nhật Minh Express xin chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vận chuyển thú cưng đi Mỹ sau đây

1. Quy định mang chó đi Mỹ

quy dinh khi gui cho di my

Quốc gia Mỹ đã vốn nổi tiếng với các quy định nghiêm ngặt trong kiểm soát an ninh hàng không và bảo vệ động vật, bao gồm cả động vật hoang dã và động vật nuôi. Để đem chó từ Việt Nam qua Mỹ thì cần tuân theo các quy định của Cục Phòng chống dịch bệnh động vật và Thực vật Hoa Kỳ (APHIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), và Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP).

Khi vận chuyển các thú cưng thì tất nhiên không phải giống chó hay mèo nào cũng có thể vận chuyển đi Mỹ. Tuy Mỹ là một đất nước ưu tiên động vật nhưng vẫn sẽ có những giống cấm mang vào Mỹ. Và nếu bạn vô tình hay cố ý đem những giống bị cấm vào Mỹ thì ngay tại sân bay mà họ sẽ quyết định trả về Việt Nam và tất nhiên các chi phí vận chuyển chó từ Mỹ về Việt Nam sẽ do chủ vật nuôi chịu toàn bộ. Dưới đây các loại chó cấm mang vào Mỹ.

2. Thủ tục mang chó đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

thu tuc gui cho di my

Mỹ là một trong những đất nước rất khắt khe về các thủ tục liên quan đến động vật sống hay các loại thú cưng. Vậy nên việc tuân thủ tuyệt đối về pháp luật của họ là điều kiện cần để việc thực hiện gửi chó đi Mỹ được thuận lợi, hợp pháp. Làm giấy tờ gửi chó đi máy bay. Sau khi được sự chấp thuận của hãng bay thì việc tiếp theo là làm giấy tờ cho chó cần:

2.1 Giấy tờ khám sức khỏe cho thú cưng đầy đủ thông tin

giay kham suc cho thu cung di my

Thủ tục mang chó đi nước ngoài không thể thiếu các loại giấy tờ sau đây:

 • Sổ sức khoẻ (đúng tiêu chuẩn) của bác sĩ thú y, phòng khám thú y cấp (phải là song ngữ Việt – Anh).
 • Các mũi tiêm bắt buộc đúng quy định: tiêm ngừa, tiêm dại, tiêm phòng dịch,….
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch cho động vật xuất khẩu..
 • Giấy chứng nhận chó đã chích ngừa dại (Rabies Vaccination Certificate).
 • Giấy chứng nhận kiểm nghiệm sức khoẻ cho động vật (Animal Health Certificate).
 • Cần phải xét nghiệm huyết thanh để xem có đạt chuẩn hay không trước khi cho phép nhập cảnh.
 • Và cuối cùng là phải gắn chip theo dõi đạt chuẩn ISO.

Nếu như muốn mang chó sang Mỹ cần phải có giấy tờ khám sức khỏe thì khi muốn nhập khẩu thực phẩm vào Hoa Kỳ bắt buộc phải có giấy chứng nhận FDA. Liệu rằng bạn đã biết FDA là tổ chức gì mà giấy chứng nhận của họ lại có mức độ quan trọng đến như vậy ?

2.2 Chuẩn bị Pet Passport (hộ chiếu cho thú cưng)

passport gui cho di my

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm Pet Passport (hộ chiếu thú cưng). Pet Passport là mảnh giấy nhỏ màu xanh tuy nhiên ở một số nước nó là mảnh giấy màu hồng trên khổ giấy A4. Đừng nhầm lẫn giữa Pet Passport và giấy khám sức khỏe hay giấy chứng nhận sức khoẻ vật nuôi của bác sĩ thú y.

2.3 Visa cho chó đi Mỹ

Cũng như con người khi đi Mỹ vậy, gửi chó đi Mỹ cũng phải xin visa. Tuy nhiên, nếu khách hàng tự xin visa cho chó, mèo thì thủ tục rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Vậy nên hãy liên hệ Nhật Minh Express để được hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

2.4 Giấy phép quá cảnh

Giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh – Transit Permit: Trong trường hợp thú cưng của bạn làm các thủ tục mang chó đi Mỹ có loại visa thông thường tức là loại có thể nhập cảnh hoàn toàn thì có thể làm thủ tục quá cảnh mà không cần phải xin lại visa quá cảnh nữa. Tuy nhiên nếu thú cưng có visa quá cảnh khi đó thì chỉ làm được thủ tục transit và chờ chuyến bay tiếp theo mà không làm thủ tục nhập cảnh để rời khỏi sân bay được.

Ngoài chó cảnh thì người ta cũng thường xuyên gửi cá cảnh từ Việt Nam sang Mỹ để thõa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

2.5 Chuẩn bị lồng cho chó theo quy định

chuan bi long dung quy dinh

Cách gửi chó đi xa cần chuẩn bị lồng cho chó phải phù hợp với kích thước, chiều dài và chiều rộng của lồng tối thiểu phải tăng khoảng 30% so với kích thước thực tế, cấu trúc chắc chắn để thú cưng không sống được ra bên ngoài. Thiết kế lồng có tay cầm với một khoảng cách hết sức an toàn. Thú cưng không bị hạn chế các hành vi tự nhiên của chúng như đứng, ngồi, xoay được trong lồng.

Quy định về việc đóng gói hàng hóa của Mỹ rất nghiêm ngặt, dù là gửi đồ ăn hay là gửi chó đi Mỹ thì cũng phải tuân thủ theo quy định về kích thước. Vậy thì để không bị phạt do lỗi sai kích thước, bạn nên nắm chắc kích thước thùng đi Mỹ là bao nhiêu ?

3. Phí vận chuyển thú cưng đi Mỹ được tính như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố khác nhau sẽ tác động đến chi phí vận chuyển chó đi Mỹ, từ các khâu chuẩn bị đến thủ tục hải quan. Dưới đây sẽ liệt kê một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển của bạn:

 • Lồng vận chuyển hàng không
 • Thủ tục hàng không, đặc biệt là vé máy bay
 • Phí vận chuyển tại sân bay
 • Chi phí khám bác sĩ thú ý
 • Giấy tờ nhập khẩu và y tế theo quy định của Mỹ.
 • Chứng thực được cung cấp từ chính phủ Việt Nam và Hải Quan Mỹ
 • Lệ phí hải quan.
 • Phí kiểm dịch động vật xuất khẩu.
 • Phí xin giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh (nếu có)

4. Kinh nghiệm cho chó đi máy bay qua Mỹ

gui cho di my can luu y gi

Nếu đây là lần đầu bạn gửi chó đi Mỹ thì nên lưu ý sau đây:

 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, nên đọc các đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước. So sánh giá để tiết kiệm chi phí.
 • Tìm hiểu về quy định nhập cảnh của Mỹ: Mỗi bang có những quy định riêng nên hãy tìm hiểu kỹ để chuẩn bị đầy đủ đảm bảo thú cưng của bạn được nhập cảnh
 • Tiêm phòng và kiểm tra sức khỏe cho chó: Đảm bảo chó được tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine theo quy định của Mỹ
 • Chọn chuồng vận chuyển cho chó phù hợp: Chuông phải có kích thước đủ không gian để chúng có thể đứng, nằm, ngồi nhiều tư thế.
 • Nên cho thú cưng làm quen với chuồng trước khi gửi để tạo cảm giác thoải mái và an toàn.

5. Các câu hỏi thường gặp khi gửi chó đi Mỹ

cau hoi thuong gap khi van chuyen cho di my

Dưới đây là một số câu hỏi mà người gửi chó đi Mỹ thường thắc mắc:

5.1. Giống chó nào cũng có thể mang sang Mỹ phải không?

Không phải giống chó nào cũng được phép nhập cảnh vào Mỹ. Một số giống chó thường bị hạn chế và cấm như: Pit Bull, Rottweiler, Doberman,… Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định gửi nhé.

5.2. Chó từ mấy tuổi thì được vận chuyển sang Mỹ

Theo quy định CDC thì chó phải đủ 8 tuần tuổi. Ở một số hãng hàng không khác có thể yêu cầu chó phải đủ 16 tuần tuổi mới được vận chuyển. Để biết rõ thông tin bạn có thể liên hệ cho dịch vụ để được tư vấn kì càng hơn.

5.3. Chó cần tiêm những loại vaccine gì trước khi gửi đi Mỹ?

Chó cần được tiêm phòng dại ít nhất 30 ngày trước khi nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra, chó cũng cần được tiêm phòng các loại vaccine khác như bệnh Care, Parvovirus, Leptospirosis và Ho cũi chó.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được một số lưu ý khi gửi chó đi Mỹ. Bên cạnh những chia sẻ trên Nhật Minh Express còn giúp giải đáp mọi thắc mắc về những cách thức, thủ tục gửi hàng của nhiều mặt hàng khác để bạn không phải bỡ ngỡ cũng như lo lắng khi gửi thú cưng đi Mỹ 1 mình.

Hiện tại Nhật Minh Express hỗ trợ gửi hàng đi Hoa Kỳ với các mặt hàng quần áo, thực phẩm,…nhưng còn gửi chó mèo đi Mỹ hiện Nhật Minh chưa hỗ trợ do còn vướng về thủ tục gửi chó mèo khác với gửi hàng hoá.