Các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất HIỆN NAY

Những tiểu bang nhiều người việt ở Mỹ chủ yếu sinh sống tại 5 bang gồm: Bang  Washington, California, bang Texas, bang New York và Floria. Các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống có đặc điểm gì riêng mà thu hút cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ đến như vậy.

Hằng năm người Việt đến Mỹ rất nhiều, con số tăng gấp đôi mỗi 10 năm. Tính đến năm 2014, cộng đồng người Việt định cư ở Mỹ chiếm 26% tại các tiểu bang. Nếu bạn đang thắc mắc bang nào ở Mỹ nhiều người Việt nhất? Hãy cùng chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Exprss theo dõi bài viết sau nhé!

1. Bang Washington có nhiều người Việt tại Mỹ

Bang Washington có nhiều người Việt tại Mỹ
Bang Washington có nhiều người Việt tại Mỹ

Nhiều người thắc mắt rằng nên sống ở tiểu bang nào của Mỹ ? Câu trả lời chính là tiểu bang Washington.

Tại bang Washington, phố người Việt ở Mỹ xuất hiện ngày một nhiều. Điều này góp phần phục vụ đời sống tinh thần lẫn vật chất của dân Việt sống trên đất Mỹ. Theo đó, thu nhập cần thiết để sống ở Washington cho một gia đình 4 người là khoảng 70.000 USD/năm.

Bang Washington nằm ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, giáp với Canada ở phía bắc và Oregon ở phía nam. Washington đứng thứ ba trong số 5 bang hàng đầu của Hoa Kỳ là một trong các bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống.

Tiểu bang này được đặt theo tên của tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington. Tổng diện tích của bang là 184.827 km vuông, hầu hết được bao phủ bởi rừng. Do đó, khí hậu của Washington phần lớn chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng núi ven biển.

Do có đường biên giới với Canada, Washington có nhiều điểm tương đồng với các nước láng giềng về vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những cánh rừng phong và thông bạt ngàn,… Số lượng người Việt Nam sinh sống tại đây đứng thứ ba tại Hoa Kỳ. 

Phần lớn tập trung tại Seattle, thành phố công nghệ nổi tiếng của Hoa Kỳ, được mệnh danh là “Thành phố mưa”. Theo đó các ngành thế mạnh tại tiểu bang này chính là công nghệ sinh học, chế tạo máy bay, du lịch, đặc biệt là du lịch biển.

Nhật Minh Express nhận gửi đồ từ VN qua Mỹ chúng tôi cam kết đảm bảo nhanh chóng an toàn hàng hóa của bạn đến tay người nhận nhanh chóng.

2. New York – Thành phố có nhiều người Việt ở Mỹ

New York - Thành phố có nhiều người Việt ở Mỹ
New York – Thành phố có nhiều người Việt ở Mỹ

New York là tiểu bang lớn thứ năm của Hoa Kỳ, nơi sinh sống của rất nhiều người Việt Nam, nổi tiếng thế giới đến nỗi nhiều người thường nhầm nó với thủ đô của Hoa Kỳ. Với tổng diện tích 141.089 km vuông, Bang New York là bang lớn thứ 27 trong số 50 bang của Hoa Kỳ. 

Tuy vậy, dân số ở đây đông thứ 3 cả nước. Về khí hậu, New York thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Cụ thể là mùa hè nóng ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 26-29 độ C và thấp nhất là khoảng 17-21 độ C. 

Mặt khác, vào mùa đông nhiệt độ tại New York có lúc giảm xuống từ 12 độ C hoặc -6 độ C. Nói chung, thời tiết ở New York rất bất ổn, lạnh và ấm, nhưng độ ẩm rất thấp. Đặc biệt, tiểu bang này còn được mệnh danh là thành phố hiện đại nhất thế giới.

Cũng giống như Phố Wall, New York chính là một trung tâm kinh tế tài chính nổi tiếng thế giới. Nhiều công ty hàng đầu của Mỹ có trụ sở chính tại New York. Ngoài tác động kinh tế, New York còn là cái nôi của văn hóa và nghệ thuật Hoa Kỳ.

New York thành phố nhiều người Việt ở Mỹ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Mức sống cao hơn, công việc cũng ổn định hơn. Điều này giúp cho cuộc sống của gia đình Việt định cư tại New York đỡ chật vật, họ sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

3. California – Phố người Việt ở Mỹ

Cộng đồng người Việt tại California
Cộng đồng người Việt tại California

5 tiểu bang hàng đầu của Hoa Kỳ có đông người Việt sinh sống trong đó bao gồm California hoặc Cali (theo cách gọi của người Việt Nam). California được mệnh danh là thành phố đông người việt nhất ở Mỹ. Cụ thể tại thành phố San Jose, California có 100.486 vào 2010.
Đây là một tiểu bang nằm ở bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ. Với diện tích 410.000 km vuông (158.402 dặm vuông), và là tiểu bang lớn thứ ba ở Hoa Kỳ.
Với 36 triệu cư dân, California là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ. California có 478 thành phố lớn nhỏ, hầu hết đều nằm ở các khu vực đô thị. Khoảng 68% dân số sống ở hai khu vực đô thị lớn nhất: Los Angeles và Vùng Vịnh San Francisco.

Người Việt ở California chiếm 39% tổng số người Việt Nam sinh sống tại Hoa Kỳ. Trong đó, những người sống tại Quận Cam, Quận Los Angeles và Quận Santa Clara của California chiếm 25%. Với số lượng khá lớn người Việt sống tại đây, bạn có thể gặp gỡ nhiều đồng bào trong tiểu bang này. Cũng chính vì lẽ này mà California còn đặc biệt được mệnh danh là “Khu phố người Việt của Mỹ”.

Sống ở nước ngoài đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Những thành phố nhiều người Việt ở Mỹ xuất hiện cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên khoảng cách địa lý lại là điều khiến cho nhiều gia đình trăn trở khi gửi hàng, vận chuyển hàng hóa.

Nếu bạn có người thân ở nước ngoài và gia đình muốn chuyển hàng, gửi tiền đến các bang tại Mỹ, bạn có thể nhờ đến các đơn vị vận chuyển. Nhật Minh Express là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, nắm rõ người Việt ở Mỹ bao nhiêu người.

Nếu như bạn có người thân ở Cali và mong muốn gửi quà cho bạn bè, thì nên sử dụng dịch vụ gửi yến đi Mỹ siêu tốc giá rẻ tại công ty Nhật Minh Express. Cam kết đảm bảo an toàn cho yến sào.

4. Florida bang có nhiều người Việt sinh sống ở Mỹ

Florida bang có nhiều người Việt sinh sống ở Mỹ
Florida bang có nhiều người Việt sinh sống ở Mỹ

Vùng đông nam Hoa Kỳ là Florida, được phát hiện vào năm 1513 bởi nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Juan Ponce León. Nhắc đến tiểu bang nào dễ sống nhất ở Mỹ có lẽ không nên bỏ qua Florida. Đây là một bang trũng với những hồ nước và rừng rộng lớn, xen kẽ với những đầm lầy.

Phần lớn lãnh thổ của nó là một bán đảo, nằm giữa Vịnh Mexico, Đại Tây Dương và eo biển Florida. Florida là tiểu bang lớn thứ 22, đông dân thứ 4 và là tiểu bang thứ 8 về số dân trong tổng số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Đây cũng là bang duy nhất giáp với Vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Khí hậu Florida khá dễ chịu nên thu hút rất đông khách du lịch và dân nhập cư. Nơi đây rất thích hợp để tắm nắng quanh năm, bên cạnh đó những ngày đông thời tiết cũng rất ấm áp dễ chịu.

Nền kinh tế của Florida đang phát triển mạnh mẽ. Florida có đường bờ biển dài nhất trong số 48 tiểu bang với khoảng 2.170 km (1.350 dặm). Chính vì lợi thế này mà Florida trở thành thiên đường du lịch với những bãi biển sôi động, đặc biệt là Miami.

Nếu như bạn có người thân đang ở Texas và mong muốn được ship hàng đi Hoa Kỳ nhanh chóng cho người nhà. Liên hệ ngay Nhật Minh Express để được tư vấn miễn phí, cũng như trải nghiệm dịch vụ gửi hàng siêu nhanh và vô cùng an toàn tại đây.

5. Texas là một trong các bang ở Mỹ có nhiều người Việt

Phố người Việt ở Mỹ tại Texas
Phố người Việt ở Mỹ tại Texas

Texas nằm ở miền trung nam của Hoa Kỳ và giáp với tiểu bang Mexico. Ngoài ra, Texas cũng giáp với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ như Oklahoma, Arkansas và Louisiana. Texas là tiểu bang lớn thứ hai của Hoa Kỳ với dân số 26,1 triệu người cùng với diện tích rộng 696.200 km vuông (khoảng 268.800 dặm vuông).

Khí hậu ở đây nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Vào mùa hè, các vùng của Texas đều rất nóng, nhiệt độ chênh lệch không lớn. Vào mùa đông, nhiệt độ tương đối mát mẻ, giống với khí hậu Việt Nam.

Cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại Texas khá lớn, chiếm 13% dân số Việt Nam tại Hoa Kỳ. Texas là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, giàu tài nguyên như dầu khí, bông và chăn nuôi.

Do đó, kỹ thuật dầu khí/dầu khí và kỹ thuật nông nghiệp là một trong những nghề được trả lương cao nhất ở Texas. Đây cũng là tiểu bang ở Mỹ người Việt sinh sống sầm uất nhất.

Hãy cân nhắc đến Nhật Minh Express nếu có ý định vận chuyển đồ đạc cho người thân đến bang có nhiều người Việt ở Mỹ. Đơn vị phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, mang đến sự hài lòng cao nhất dành cho khách hàng.

Người Việt ở Mỹ không những sống tập trung tạo thành các khu phố người Việt ở Mỹ, mà còn tạo thành các bang ở Mỹ có nhiều du học sinh Việt, cộng đồng du học sinh có số lượng đông đảo tại Mỹ.