Định cư Mỹ nên học ngành gì và những ngành DỄ xin việc ở Mỹ

Hoa Kỳ là điểm đến du học của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn phân vân chưa biết phải học ngành nào ở các trường đại học của Mỹ. Du học Mỹ nên học ngành nào để sau khi du học Mỹ có cơ hội xin việc làm và dễ xin visa? Bài viết sau đây chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express nơi cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ siêu tốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư Mỹ nên học ngành gì. 

1. Định cư Mỹ nên học ngành gì

Cũng như nhiều quốc gia khác, tại Mỹ ngành học cũng được chia ra làm những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ. Sau đây là một số ngành học để bạn có thể tham khảo.

1.1. Nhóm yêu cầu chuyên môn cao

Nhóm yêu cầu chuyên môn cao bao gồm các chuyên ngành bác sĩ, kỹ sư, marketing,… Các chuyên ngành này được đánh giá là các ngành hot tại Mỹ, được nhiều du học sinh lựa chọn.

Bác sĩ đa khoa

Định cư Mỹ nên học bác sĩ đa khoa
Định cư Mỹ nên học bác sĩ đa khoa

Đây được xem là 1 trong 10 ngành học có mức lương cao nhất tại Mỹ. Hiện có khoảng 650.000 Bác sĩ tại Hoa Kỳ, trong đó 170.000 là chuyên gia y tế bên ngoài Hoa Kỳ, xấp xỉ 26,15%. Với mức lương trung bình sau khi đào tạo từ $140,000 đến $170,000, Hoa Kỳ là điểm đến mơ ước của tất cả các bác sĩ trên toàn thế giới khi đến làm việc và học tập tại Hoa Kỳ.

Một số chuyên ngành phổ biến nhất tại Hoa Kỳ hiện nay bao gồm chẩn đoán hình ảnh, da liễu, gây mê, hồi sức, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật thẩm Mỹ và chấn thương chỉnh hình.

Dược sĩ

Với những bạn đang phân vân định cư Mỹ nên học ngành gì thì dược sĩ là một ý kiến không tồi. Mức lương trung bình hàng năm cho sinh viên tốt nghiệp làm việc trong ngành dược phẩm là $126,428/năm. Thường mất tám năm để hoàn thành bằng dược sĩ.

Trong số này, họ hoàn thành 3-4 năm để lấy bằng cử nhân dự bị và 5 năm để lấy bằng chuyên nghiệp. Họ phải có hiểu biết thấu đáo về công thức, dược lực học, liều lượng, tác dụng của thuốc đối với cơ thể con người và tương tác thuốc. Do đó, dược sĩ thường phải mất thêm hai năm để trở thành người hành nghề được cấp phép.

Bác sĩ răng hàm mặt

Định cư Mỹ nên học bác sĩ răng hàm mặt
Định cư Mỹ nên học bác sĩ răng hàm mặt

Đây là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Hoa Kỳ, xếp thứ 3 trên Glassdoor với mức lương lên tới $142.478. Các trường nha khoa Hoa Kỳ yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân trước khi nộp đơn. Một số trường cho phép sinh viên năm hai hoặc năm hai học song song với chương trình nha khoa và lấy bằng cử nhân.

Mất khoảng bốn năm để người học hoàn thành chương trình và xin giấy phép hành nghề. Nếu như muốn kiếm nhiều tiền thì bạn nên biết định cư Mỹ nên học ngành gì rồi.

Y tá, điều dưỡng

Một ngành cũng đang hot không kém đó chính là nghề y tá ở Mỹ. Nếu bạn muốn sống tốt ở Mỹ và kiếm được thu nhập tốt, bạn nên quyết định học y tá. Người dân và cán bộ được hưởng những chế độ, chính sách y tế rất hấp dẫn. Với bằng điều dưỡng, mức lương khởi điểm dao động từ $35,400 đến $67,407.

Sinh viên được đào tạo về kiến ​​thức y khoa, y học và tâm lý bệnh nhân trong năm đầu tiên, tiếp theo là nghiên cứu và thực tập tại một bệnh viện danh tiếng ở Hoa Kỳ trong năm tiếp theo. Ngành này chiếm khoảng 14% lực lượng lao động được yêu cầu mỗi năm.

Trợ lý bác sĩ

Định cư Mỹ nên họ trợ lý bác sĩ
Định cư Mỹ nên họ trợ lý bác sĩ

Mức lương cố định cho Trợ lý bác sĩ thường vào khoảng $113,855 mỗi năm. Người lao động phải hoàn thành chương trình cử nhân bốn năm (tốt nhất là về khoa học hoặc khoa học sức khỏe) và hai đến ba năm đào tạo trợ lý y tế cấp thạc sĩ trước khi họ có thể nộp đơn xin giấy phép.

Thiết kế website

Khi nhắc tới những nghề lương cao ở Mỹ 2022 thì chắc hẳn phải nhớ tới ngành thiết kế website. Thiết kế trang web là nhiệm vụ đơn giản của việc tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Do đó, người làm công việc này phải có kiến ​​thức về công nghệ thông tin, thiết kế để có thể tạo ra những mẫu website đa dạng, mẫu website đa dạng thì mới đáp ứng được.

Công việc thiết kế website có mức lương khởi điểm từ 2500$ đến 3000$/tháng. Nếu như bạn có năng lực và phát triển lâu dài thì mức lương sẽ tăng lên rất nhiều. Đây là một trong những ngành được các bạn Việt Nam xác định định cư Mỹ nên học ngành gì.

Kỹ sư phần mềm

Định cư Mỹ nên học kỹ sư phần mềm
Định cư Mỹ nên học kỹ sư phần mềm

Theo thống kê, có tới 27% nhà tuyển dụng ở Mỹ đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Trong chuyên ngành này, sinh viên học cách cài đặt và khắc phục sự cố máy tính, hệ thống, phần cứng, phần mềm …

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế và tiếp cận với các ngành nghề tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học và giải quyết vấn đề. Một chương trình nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên…

So với các ngành đại học ở Mỹ khác, ức lương sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính rất cao, từ $74,583 cho người lao động thử việc đến $128,146 cho người có 20 năm kinh nghiệm.

Chuyên viên thống kê

Với thắc mắc định cư Mỹ nên học ngành gì thì theo thống kê có thể thấy những công việc liên quan đến thống kê chiếm 14% nhu cầu việc làm tại Mỹ. Chuyên ngành này yêu cầu kiến ​​thức về giải tích, đại số, lý thuyết xác suất, máy tính, v.v.

Cơ hội việc làm sau khi lấy bằng thống kê được đánh giá cao vì nhiều nhà tuyển dụng áp dụng kiến ​​thức của họ trong lĩnh vực này. Các nhà thống kê như giáo viên toán, nhà toán học trong ngân hàng, công ty bảo hiểm, cơ quan chính phủ, nhà thống kê, viện nghiên cứu, trường học, v.v.

Truyền thông Marketing

Định cư Mỹ nên học truyền thông marketing
Định cư Mỹ nên học truyền thông marketing

Nếu vẫn còn phân vân định cư Mỹ nên học ngành gì thì đừng quên truyền thông marketing. Trong thời đại Công nghệ 4.0, ngành truyền thông marketing đang phát triển nhanh chóng và thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên cũng như nhà tuyển dụng.

Học sinh sẽ nghiên cứu thuyết trình trong các lĩnh vực như bài phát biểu, kịch bản, v.v. Mục đích chính là truyền tải thông điệp đến khán giả thông qua giao tiếp văn hóa.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông Marketing tại Mỹ là rất nhiều. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục, tổ chức sự kiện, báo chí, dịch vụ xã hội, truyền thông, v.v. Mức lương khởi điểm dao động từ $44,141 đến $106,590, tùy thuộc vào trình độ và kỹ năng của từng cá nhân.

Giáo dục

Đối mặt với câu hỏi định cư Mỹ nên học ngành gì thì những ngành liên quan đến giáo dục được khá nhiều người ưu tiên. Dựa trên phương diện giáo dục, chúng được chia thành nhiều lĩnh vực và mọi lĩnh vực đều mang lại nguồn thu nhập từ cao đến ổn định.

Một chuyên gia Giáo dục bậc Đại học sẽ giao động tầm $128,370; chuyên gia Giáo dục Trung học khoảng $51,640; chuyên gia Giáo dục Tiểu học và Mẫu giáo đạt $43.390; cố vấn và trợ giảng sẽ thấp hơn đạt khoảng $51,200 đến $24,200.

Thiết kế đồ họa

Do nhu cầu nhân lực trong nghề này không ngừng tăng lên đã giúp cho danh tiếng và giá trị của ngành thiết kế đồ họa có sự thay đổi rõ rệt. Một trong những vấn đề người lao động quan tâm khi ứng tuyển công việc thiết kế đồ họa đó là mức lương cho công việc. Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa ở Mỹ là khoảng $3900 mỗi tháng.

Tìm hiểu ngay về định cư ở Mỹ có dễ không để nắm rõ sự thích nghi của bạn ở mức nào để chuẩn bị cho tốt nhất.

1.2. Nhóm ngành ít yêu cầu về chuyên môn

Ngoài ra với những bạn không có nhu cầu đi du học mà muốn kiếm thêm thu nhập tại Mỹ, các bạn có thể tham khảo một số nhóm ngành ít yêu cầu về chuyên môn.

Nghề làm nail, làm mi

Định cư Mỹ nên học nghề làm nail làm mi
Định cư Mỹ nên học nghề làm nail làm mi

Nói đến những ngành dễ xin việc ở Mỹ được nhiều người Việt lựa chọn khi sang Mỹ, không thể không nhắc đến những nghề làm đẹp như sơn móng tay, phun xăm làm mi. Bạn có thể chọn làm việc tại một tiệm nail lớn của Mỹ hoặc mở tiệm riêng nếu có điều kiện. Mức lương cho công việc này dao động khoảng 20 đô la một giờ.

Nghề may

Nói đến những ngành nghề hot được nhiều người Việt lựa chọn khi sang Mỹ, không thể không nhắc đến những nghề làm đẹp như sơn móng tay, phun xăm. Bạn có thể chọn làm việc tại một tiệm nail lớn của Mỹ hoặc mở tiệm riêng nếu có điều kiện. Mức lương cho công việc này dao động khoảng 20 đô la một giờ.

Lĩnh vực ẩm thực

Định cư Mỹ nên học lĩnh vực ẩm thực
Định cư Mỹ nên học lĩnh vực ẩm thực

Nấu ăn là ngành phổ biến tại Mỹ, không cần phải phân vân định cư Mỹ nên học ngành gì vì sinh viên không phải lo thất nghiệp nếu như đã có kiến thức về lĩnh vực ẩm thực.

Học viên được khám phá văn hóa ẩm thực Mỹ và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Mức lương cho các đầu bếp ngày nay rất cao và cơ hội làm việc trong một nhà hàng đẳng cấp thế giới đang chờ đón bạn.

Nghề làm bảo mẫu

Khi vừa mới qua Mỹ nên làm gì để kiếm thêm thu nhập? Trở thành bảo mẫu cũng là một lựa chọn để bạn tham khảo. Trở thành người trông trẻ ở Mỹ không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì cuộc sống của công dân Mỹ rất thoải mái và được hỗ trợ bởi các máy móc và thiết bị mới nhất.

Công việc của một bảo mẫu thường là dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em và kiếm được khoảng 15 đô la một giờ. Nghề này không đòi hỏi cao nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và lòng yêu trẻ.

1.3. Những ngành dễ xin việc tại Mỹ

Với những bạn có ý định đi du học và định cư tại Mỹ chắc hẳn sẽ rất tò mò về các ngành được định cư tại Mỹ. Sau đây là một số ngành phổ biến để các bạn tham khảo.

Thông dịch viên

Có nhiều bạn suy nghĩ rằng nên học gì trước khi qua Mỹ? Chắc chắn thứ cần phải trang bị trước đó chính là tiếng Anh. Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì nên chọn ngành thông dịch viên cho các tổ chức xã hội hoặc khách du lịch. Số lượng người Việt Nam định cư ở Mỹ khá nhiều nhưng không phải ai cũng thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

Đó là lý do, bạn có thể trở thành thông dịch viên, tư vấn và hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết như người Việt đi khám chữa bệnh, tìm đường… 

Tâm lý học

Chọn Tâm lý học nếu bạn muốn khám phá suy nghĩ, hành động và cảm xúc của con người. Chuyên ngành này giúp sinh viên hiểu cách bộ não ảnh hưởng đến hành vi, cảm xúc, tính cách, v.v.

Định cư Mỹ nên học ngành gì? Nếu bạn chọn ngành tâm lý học thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học rất cao. Ví dụ: tư vấn tâm lý tại cơ sở y tế, trị liệu tâm lý tại nhà, v.v. Mức lương là $47,530 cho sinh viên mới tốt nghiệp và $55,260 cho những người có hơn 20 năm kinh nghiệm.

Kỹ sư hóa học

Kỹ thuật hóa học là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm kỹ thuật, hóa học và hóa sinh. Học viên được đào tạo để học cách chế tạo và vận hành các thiết bị, máy móc trên dây chuyền sản xuất.

Ngoài ra, sinh viên có cơ hội làm quen với các quy trình hóa học trong toàn nhà máy và cách xử lý môi trường bị ô nhiễm. Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hóa học dao động từ $69 đến $116,700.

Kinh doanh quản lý

Một cánh cửa hứa hẹn được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn làm nghề gì khi định cư ở Mỹ là bằng quản trị kinh doanh và quản lý. Bước vào ngành dạy kỹ năng làm chủ, kỹ năng lãnh đạo và đào tạo nhân viên. Một số chuyên ngành là: kế toán viên; thương mại điện tử; tử kinh doanh một doanh nghiệp; tài chính; quản trị nhân sự; tiếp thị; quản lý văn phòng; quản lý chất lượng…

2. Cách để chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân

Cách để chọn ngành phù hợp với bản thân
Cách để chọn ngành phù hợp với bản thân

Tuy nhiên khi đã lựa chọn đi du học tại một quốc gia khác, đặc biệt là Mỹ, bạn cần phải lưu ý chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân để dễ dàng tiếp thu kiến thức ở xứ lạ. Sau đây là một số cách để chọn chuyên ngành để các bạn tham khảo:

Dựa vào khả năng, sở thích và đam mê

Biết được môn học yêu thích, thế mạnh, sở thích và đam mê của mình cũng sẽ giúp các bạn chọn khối thi và hướng vào ngành, trường phù hợp khi đi du học.

Chẳng hạn như những người thích ngoại ngữ và văn học, thích giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ, hãy lựa chọn những ngành liên quan đến ngôn ngữ, truyền thông, đối nội đối ngoại. Nếu bạn giỏi toán và khoa học, chọn lĩnh vực kỹ thuật hoặc công nghệ chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hợp lý. 

Nhu cầu việc làm trong tương lai

Đừng quên khi đi du học, chúng ta đều có nhu cầu định cư và tìm việc làm ở đây. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu việc làm, khả năng tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp của thị trường Mỹ rồi hẵng lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Chọn trường phù hợp

Ngoài việc lựa chọn định cư Mỹ nên học ngành gì thì bạn cũng cần lưu ý trường học là thứ quyết định tất cả khi bạn bước chân đi du học. Hãy lựa chọn một ngôi trường có thể đáp ứng đủ mọi nguyện vọng, tiêu chuẩn của bạn.

Những điều cần phải lưu ý khi chọn trường đó là thứ hạng của trường, môi trường học tập, tỷ lệ được nhận và chính sách học bổng, chính sách làm việc sau khi ra trường. Đây đều là những điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Khả năng tài chính chi trả cho việc học

Một việc tuy rất thực dụng nhưng thật sự cần thiết đó là khả năng tài chính chi trả cho việc học của bạn. Nếu có thể tự túc chi trả chi phí học thì thật là tuyệt vời, tuy nhiên nếu không ổn bạn có thể dành các suất học bổng. 

Năm 2016, tổng số sinh viên Việt Nam theo học các trường cao đẳng tại Mỹ tăng hơn 14% so với năm 2015. Con số này đưa Việt Nam lên vị trí thứ sáu về số lượng sinh viên học tập tại Hoa Kỳ. 

Quốc gia này tiếp tục mở rộng chính sách học bổng và hỗ trợ học tập cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và tư cách xuất sắc, được phép làm việc 20 giờ/tuần khi còn đi học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ, đồng thời được cấp thị thực cư trú. .

Tập trung vào mục tiêu 100%

Khi bạn đã xác định được định cư Mỹ nên học ngành gì, sau đó đi du học tại một nơi xa lạ, việc mà bạn cần phải làm đó là tập trung vào mục tiêu 100%. Chỉ khi chúng ta tập trung vào công việc của mình thì mới có thể đạt được nhiều kết quả, thành tích.

Việc trở thành một sinh viên xuất sắc tại các trường đại học sẽ giúp cho tương lai của bạn rộng mở, tìm kiếm công việc dễ dàng cũng như có một mức lương ổn định cho cuộc sống tương lai của mình.

3. Cần chuẩn bị gì khi trước khi định cư Mỹ

Cần chuẩn bị gì khi trước khi định cư Mỹ
Cần chuẩn bị gì khi trước khi định cư Mỹ

Sau khi đã xác định được định cư Mỹ nên học ngành gì thì tiếp theo bạn cần phải xác định cần chuẩn bị những khi trước khi định cư tại Mỹ. Sau đây sẽ là một số lưu ý mà bạn cần phải nhớ.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Chọn cho mình một ngành nghề phù hợp là điều không thể thiếu. Hãy ưu tiên chọn những ngành phù hợp với tính cách của mình, có đam mê, sở thích và tự tin rằng mình sẽ có thể hoàn thành tốt trong lĩnh vực này. Đây cũng sẽ là ngành nghề công việc tương lai và quyết định rất nhiều đến cuộc sống của bạn sau này.

Lựa chọn tiểu bang yêu thích

Ngoài việc định cư Mỹ nên học ngành gì thì bạn cần xác định mình sẽ ở đâu? Việc lựa chọn nơi ở sẽ tùy thuộc rất nhiều vào vị trí trường học, sở thích của bạn về nơi đó và mức sống. Hãy lựa chọn thật sáng suốt để có có một cuộc sống thật thoải mái.

Chuẩn bị đồ Việt Nam để tiết kiệm chi phí

Vì hàng hóa của Mỹ sẽ có giá thành khá cao, vậy nên bạn còn cần phải chuẩn bị đồ từ Việt Nam sang Mỹ để có thể tiết kiệm chi phí. Trong khoảng thời gian đầu, bạn cần mang thêm một số đồ như quần áo để tiết kiệm chi phí mua sắc, đồ khô thực phẩm khô đi tiêu thụ trong thời gian đầu chưa quen đồ ăn tại Mỹ. Vậy nên bạn cần tìm đến một đơn vị vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ uy tín và chất lượng.

Nhật Minh Express là một đơn vị vận chuyển phổ biến tại Việt Nam, chuyên nhận vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Là đối tác của nhiều doanh nghiệp và khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển nhờ vào các ưu điểm:

  • Gửi hàng nhanh, cam kết khách hàng sẽ nhận được sản phẩm chỉ trong vòng 3 ngày đến 1 tuần phụ thuộc vào địa chỉ nhận hàng.
  • Gửi hàng tiết kiệm, giá cả cạnh tranh với thị trường. Khách hàng chỉ cần tốn một khoản phí nhỏ để có thể hưởng toàn bộ dịch vụ tại công ty.
  • Gửi hàng siêu an toàn, chúng tôi đảm bảo sẽ gói hàng tỉ mỉ, giao hàng cẩn thận và giao đến tận tay người nhận.

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp, các nhân viên của chúng tôi luôn hoạt động và giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn mọi dịch vụ cho khách hàng.

4. Những câu hỏi về việc qua Mỹ định cư nên học ngành gì

Ở phần trên Nhât Minh Express đã giới thiệu cho bạn về vấn đề nên học ngành gì khi đi định cư ở Mỹ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc định cư Mỹ nên học ngành gì? Dưới đây Nhật Minh giải đáp những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

4.1. Nên làm gì khi chưa chọn được ngành học khi định cư tại Mỹ 

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết định cư ở Mỹ nên học ngành gì, ngành học nào phù hợp với mình thì bạn có thể thử một số cách sau:

  • Tham gia học thử những buổi học online từ những ngành học khác nhau để giúp bạn định hướng ngành nghề bạn yêu thích và phù hợp nhất
  • Tìm hiểu thêm thông tin, cơ hội việc làm và các ưu nhược điểm của từng ngành
  • Hỏi những anh chị, người thân đi trước để tìm ra lời khuyên về những ngành học phù hợp với bạn

4.2. Có được thay đổi ngành học của mình không?

Khi đi định cư Mỹ, nếu lựa chọn ngành học không phù hợp với sở thích khả năng của bạn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngành học của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý mỗi lần thay đổi ngành học sẽ khá tốn thời gian và chi phí để bắt đầu học lại, do vậy bạn cần nên xem xét lựa chọn đúng ngành học phù hợp với bạn ngay từ đầu sẽ tốt hơn.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về định cư Mỹ nên học ngành gì cũng như cách để lựa chọn ngành học tại Mỹ. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm được cho mình một ngành học phù hợp trước khi lựa chọn du học Mỹ. 

Nếu như vẫn còn câu hỏi hoặc thắc mắc cần được giải đáp về định cư Mỹ nên học ngành gì, xin hãy liên hệ với công ty Nhật Minh Express theo số điện thoại 0937603702 để được tư vấn.

Bên cạnh tìm hiểu các chuyên ngành khi định cư Mỹ thì các phụ huynh còn quan tâm đến:

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì và cách định cư Mỹ DỄ DÀNG

Các bang ở Mỹ có NHIỀU du học sinh Việt nhất hiện nay

Bang nào đáng sống NHẤT ở Mỹ và thông tin về các bang ở Mỹ