Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu và app kiểm tra hàng CHÍNH XÁC

Người Việt Nam thường có nhu cầu mua hàng Mỹ tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thế lực làm giả hàng để lừa đảo người dùng. Để xác định hàng mua được là thật hay giả, chúng ta phải biết cách nhận biết mã vạch của Mỹ. Bài viết này chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Expresschuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ siêu tốc sẽ giúp người tiêu dùng hiểu một số khái niệm về mã vạch, cách kiểm tra mã vạch thật giả cũng như mã vạch của Mỹ là bao nhiêu.

1. Số mã vạch là gì

Số mã vạch (Barcode) là gì
Số mã vạch (Barcode) là gì

Số mã vạch hay còn được gọi là Barcode là mã số thông tin có thể nhìn thấy, đọc được bằng máy trên bề mặt của sản phẩm hoặc hàng hóa. Mã vạch ban đầu được lưu trữ dữ liệu theo chiều rộng của các đường được in song song và khoảng cách giữa chúng, nhưng giờ đây chúng cũng có thể được in ở dạng chấm, vòng tròn đồng tâm hoặc ẩn sau hình ảnh. Mã vạch có thể được đọc bằng máy quét quang học được gọi là đầu đọc mã vạch hoặc có thể được quét từ hình ảnh bằng phần mềm chuyên dụng.

Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như quốc gia đăng ký mã vạch, tên công ty, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, địa điểm kiểm nghiệm.

2. Vì sao phải có số mã vạch

Vì sao phải có số mã vạch ( vì sao phải có mã barcode )
Vì sao phải có số mã vạch ( vì sao phải có mã barcode )

Ngày nay, các sản phẩm đa dạng hơn, phong phú hơn về mẫu mã và chất lượng. Do doanh nghiệp có thể quản lý hàng nghìn loại sản phẩm khác nhau nên họ cần những công cụ hiệu quả để đơn giản hóa việc kiểm kê, quản lý dòng sản phẩm và quản lý cách thức quản lý sản phẩm trên thị trường, đó là công dụng của mã vạch các nước.

Mặt khác, tình trạng làm giả, làm nhái các sản phẩm nổi tiếng cũng thường xuyên xảy ra. Để bảo vệ sản phẩm của họ khỏi bị làm giả, những người làm hàng giả cung cấp cho khách hàng của họ một số nhận dạng duy nhất khi mua sản phẩm. Do đó, dịch vụ đăng ký mã số mã vạch là một giải pháp hỗ trợ quản lý và bảo vệ sản phẩm.

3. Cấu tạo của mã số mã vạch

Mã EAN-13 gồm 13 chữ số có cấu trúc như sau: trái sang phải

Mã quốc gia: 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên

Mã số doanh nghiệp: có thể gồm 4, 5 hoặc 6 chữ số

Mã Hàng: 5, 4 hoặc 3 chữ số tùy mã cửa hàng.

Chữ số cuối cùng là số kiểm tra

Để đảm bảo tính nhất quán và tính duy nhất của mã, mã quốc gia phải do Cơ quan đánh số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức đó. Mã quốc gia của Việt Nam là 893. Danh sách mã quốc gia các nước có trong phụ lục đính kèm.

Mã số công ty được gán cho các nhà sản xuất thành viên bởi Tổ chức mã số vật phẩm quốc gia. Tại Việt Nam, mã số doanh nghiệp EAN-VN được cấp cho các công ty thành viên. Mã sản phẩm do nhà sản xuất gán cho sản phẩm. Nhà sản xuất phải đảm bảo mỗi mặt hàng chỉ có một mã số duy nhất, không gây nhầm lẫn.

Chi tiết cách xem mã vạch Mỹ đơn giản chính xác giúp quy trình thời gian gửi khô gà đi Mỹ chuẩn nhất

4. Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu?

Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu
Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu

Nếu như bạn chưa biết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm thông tin về mã vạch của Mỹ. 

Những sản phẩm có mã vạch từ 000 – 139 và từ 200 – 299  sẽ được chứng nhận là hàng hóa xuất xứ từ Hoa Kỳ. 

Hoa Kỳ hiện đang sử dụng mã vạch dưới dạng Mã sản phẩm chung, viết tắt là UPC. Một UPC bao gồm 12 ký tự, mã vạch của Mỹ 12 số và được chia thành hai phần: phần số mà con người có thể đọc được và phần mã vạch mà máy có thể đọc được. 

Chữ số 1: Đây là Chữ ký hệ thống số hay còn gọi là Mã họ. Trong bảy con số xác định tầm quan trọng và chủng loại của một sản phẩm như sau:

5 – Coupon: Phiếu nhận hàng.

4 – Bán lẻ. 3 – Thuốc và vật tư y tế.

2 – Các sản phẩm nặng tự nhiên như thịt và nông sản.

0, 6, 7 – Khớp với tất cả các vị trí khác trong khung nhận dạng nhà sản xuất.

Năm có hai chữ số: Các ký tự cho biết mã nhà cung cấp, mã cửa hàng hoặc mã nhà sản xuất. 

Năm chữ số tiếp theo: Để người bán liên kết với sản phẩm. Người bán tạo 5 chữ số này theo quyết định riêng của mình để cho phép Sản phẩm được mã hóa.

Chữ số cuối cùng: Đây là chữ số kiểm tra xác minh tính chính xác của toàn bộ số UPC.

Bên cạnh quan tâm mã vạch hàng Mỹ thì người ta còn quan tâm đến các chủ đề liên quan đến Mỹ như là:

Zip code Mỹ là gì và bảng mã zip Mỹ mã zip Hoa Kỳ MỚI NHẤT

Thuế hàng hóa ở Mỹ và CHI TIẾT về thuế nhập khẩu ở Việt Nam

Giờ Mỹ và cách xác định ĐƠN GIẢN chính xác và NHANH nhất

Các tiểu bang của Mỹ và điểm THÚ VỊ về các bang ở Hoa Kỳ

5. Cách kiểm tra mã vạch hàng Mỹ đơn giản

Cách kiểm tra mã vạch hàng Mỹ đơn giản
Cách kiểm tra mã vạch hàng Mỹ đơn giản

Sau khi đã tìm hiểu mã vạch của Mỹ là bao nhiêu thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra mã vạch hàng Mỹ đơn giản

Nhận biết mã vạch nước Mỹ qua đầu mã vạch

Nếu không có thiết bị công nghệ, bạn có thể biết đâu là mã vạch của Mỹ chỉ với vài con số mã vạch.Điều này là do, theo cấu trúc của mã số mã vạch của tổ chức GS1 toàn cầu, ba chữ số đầu tiên đại diện cho mã quốc gia sản xuất. Do đó, nếu một sản phẩm có số mã vạch trong khoảng từ 000-139 đến 200-299, nó sẽ được xác định là sản phẩm có xuất xứ từ Hoa Kỳ, đây là cách để mọi người biết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm được xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang nước thứ hai và chuyển sản phẩm sang nước thứ ba thì mã vạch sẽ thể hiện mã của nước thứ hai. Tại thời điểm này, mã vạch bắt đầu bằng ba chữ số đầu tiên của Canada thay vì Hoa Kỳ.

Kiểm tra mã vạch của Mỹ bằng ứng dụng

Ngày nay, mọi thứ từ chất lượng bên trong đến bao bì bên ngoài cho đến mã vạch có thể làm giả đều có nguy cơ bị làm giả một cách khéo léo. Bằng mắt thường, khó có thể nhận biết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu. Để giải quyết vấn đề này một số app kiểm tra mã vạch hàng Mỹ ra đời.

Ứng dụng icheck

Với ứng dụng này, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm có phải sản xuất tại Mỹ hay không, bao gồm quốc gia sản xuất, nhà sản xuất, sản phẩm, hình ảnh, giá cả, v.v. chỉ bằng cách tải xuống ứng dụng và quét mã vạch của USA trên hộp sản phẩm.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người tiêu dùng có thể thấy dấu kiểm màu xanh lá cây và dấu kiểm màu đỏ khi quét mã. Khi quét mã vạch bằng ứng dụng iCheck, bạn sẽ thấy dấu tích màu xanh lục. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã được công ty sử dụng iCheck công bố minh bạch về tiêu chuẩn GS1. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn rằng sản phẩm có nguồn gốc và chất lượng đã được kiểm chứng, có thể nhận biết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu.

Ngược lại, đừng lo nếu bạn quét mã vào dấu tick đỏ. Điều này không có nghĩa là nó là giả mạo, nó chỉ là thông tin chưa được xác thực bởi công ty mà iCheck hiển thị cho người dùng. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất, kiểm tra thông tin trên bao bì và đánh giá chất lượng rõ ràng hơn.

App QR Barcode Scanner

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để xác minh thông tin sản phẩm nước ngoài thì máy quét mã vạch mỹ QR Barcode Scanner là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN và Code 39. Bạn chỉ cần scan mã vạch, app sẽ hiển thị cho bạn các thông tin, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Ứng dụng không chỉ hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà còn có nhiều thông tin về sản phẩm Việt Nam. Đây hiện là một ứng dụng rất phổ biến trên bảng xếp hạng Android.

App check mã vạch Redlaser

Redlaser là ứng dụng mua sắm tiện lợi với khả năng quét mã hàng mỹ thông minh.

Ứng dụng này kết hợp nhiều tính năng khác nhau như máy quét mã vạch, công cụ mua sắm và trình đọc mã QR chính xác, tất cả đều tương thích với nhiều thiết bị. Tương tự với các app khác, bạn chỉ cần scan mã để nhận được thông tin sản phẩm.

Redlaser đã được The New York Times, The Today Show, Fortune Magazine, The Times và CNN vinh danh là một trong 10 ứng dụng iPhone hàng đầu có tính năng quét và so sánh giá phải chăng.

App check mã vạch MDZ

MDZ có tính năng tuyệt vời là hỗ trợ quét nhiều mã vạch cùng lúc giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Ứng dụng này cũng có khả năng chia sẻ dữ liệu đã quét với một thiết bị khác và lưu trữ thông tin sản phẩm. Với ứng dụng này bạn sẽ có thể nhanh chóng nhận biết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu. 

Nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài và cần tìm đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp hoặc cần từ vấn thêm về mã vạch của Mỹ là bao nhiêu thì công ty Nhật Minh Express là sự lựa chọn hoàn hảo.

Công ty chúng tôi chuyên vận chuyển hàng hóa đi Mỹ, đi Hàn Quốc, đi nước ngoài uy tín với giá cả phải chăng. Là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn và đơn vị vận chuyển thân thiết của hàng ngàn khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tình, luôn canh trực và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh, tùy thuộc vào khoảng cách của địa điểm vận chuyển mà sẽ giao động từ 2 đến 10 ngày sau khi hoàn thành hợp đồng.

Công ty Nhật Minh Express là đơn vị chuyên vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ uy tín tại TPHCM, do đó hàng Mỹ và cách nhận biết hàng Mỹ đối với Nhật Minh mà nói thì thật sự đơn giản. Nếu như có câu hỏi cần giải đáp về bài viết mã vạch của Mỹ là bao nhiêu thì mời bạn gọi đến hotlie 0937603702 để được tư vấn chi tiết hơn.

Mời quý khách hàng xem video tóm tắt về mã vạch của nước Mỹ tại: