Chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao nhiêu thời gian

Vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam là một trong những ngành dịch vụ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Như vậy, khách hàng sẽ luôn có câu hỏi là gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Có những phương thức gửi hàng nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ nhanh chóng được giải đáp trong bài viết của Nhật Minh Express

1. Gửi hàng từ Mỹ về việt nam mất bao lâu

Gửi hàng từ Mỹ về việt nam mất bao lâu
Gửi hàng từ Mỹ về việt nam mất bao lâu

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam, mọi người có thể lựa chọn rất nhiều hình thức giao hàng với những ưu điểm, khuyết điểm, mức giá và thời gian giao hàng khác nhau. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như:

  • Vận chuyển hỏa tốc
  • Vận chuyển thường
  • Vận chuyển bằng đường biển
  • Vận chuyển bằng đường hàng không

Thông thường, thời gian của dịch vụ vận chuyển hàng không hỏa tốc sẽ có phần nhanh hơn so với các hình thức khác, dao động từ 3 – 5 ngày. Còn lại sẽ từ 7 – 15 ngày, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khoảng cách địa lý, thời gian giao/ nhận hàng, đặc điểm, khối lượng của hàng hóa. 

2. Thời gian gửi hàng về Việt Nam theo các hình thức vận chuyển

Các phương thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
Các phương thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Để giải đáp thắc mắc: gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? và nên lựa chọn hình thức vận chuyển nào sẽ tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin chi tiết sau đây:

Vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

  • Thời gian giao hàng rất lâu, khoảng 7 – 10 ngày, thậm chí là 15 ngày.
  • Do những đặc thù của đường thủy nên nhân viên không thể bảo quản bưu kiện, bưu phẩm của bạn một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Chính vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên gửi những đồ dùng có giá trị kinh tế cao hoặc những vật dụng dễ vỡ khi sử dụng hình thức này.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng bưu điện

Xét về khuyết điểm, gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam bằng bưu điện thường có thủ tục rất rườm rà, phức tạp, đòi hỏi nhiều loại giấy tờ khác nhau. Thời gian nhận hàng lâu đi kèm thêm rất nhiều rủi ro như thất lạc hàng hóa, hoàn hàng liên tục.

Để có thể gửi hàng về Việt Nam nhanh chóng thông qua đường bưu điện, điều bạn cần quan tâm chính là mã vùng Việt Nam. Bởi vì có mã vùng thì bạn mới gửi đến đúng địa chỉ của người nhận.

Gửi thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh qua đường hàng không

  •  Thời gian nhận hàng nhanh chóng, chỉ từ 3 đến 7 ngày. 
  • Đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa, hạn chế tình trạng va đập, trầy xước, hư hỏng hoặc thậm chí là trộm cắp. Do đó, rất thích hợp để gửi tất cả các mặt hàng từ giấy tờ, hồ sơ, đồ dùng cho đến những vật phẩm có giá trị, mỏng nhẹ, dễ vỡ. 

3. Tại sao vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam lại khó khăn

Tại sao vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam lại khó khăn
Tại sao vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam lại khó khăn

Các bạn thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn xuất phát từ nhiều vấn đề. Cụ thể: Sự nghiêm ngặt, khắt khe của các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại hải quan Mỹ với rất nhiều những yêu cầu, quy định khác nhau.

Đặc biệt, hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không thường có những yêu cầu rất cao, đòi hỏi phải đảm bảo được sự an toàn cho tất cả các hành khách, nhân viên hàng không. 

Trên đây là những thông tin thú vị, hữu ích có thể giải đáp một cách đầy đủ, chi tiết cho câu hỏi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Nhật Minh Express số 1 trên thị trường theo thông tin bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí.