Thủ tục xuất khẩu khăn tắm khăn mặt sang nước ngoài đi Mỹ

Khăn tắm, khăn mặt là vật dụng thiết yếu được sử dụng thường xuyên trong đời sống hằng ngày của mỗi con người, chính vì thế mà mặt hàng này có tỷ lệ xuất khẩu đi quốc tế vô cùng cao. Trong bài viết sau đây, Công ty gửi hàng đi Quốc Tế Nhật Minh EXPRESS sẽ gửi đến các bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài.

1. Vì sao nhu cầu xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt tăng cao

Vì sao nhu cầu xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt tăng cao
Vì sao nhu cầu xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt tăng cao

Các thông tin về thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài nhận được rất nhiều sự quan tâm xuất phát từ nguyên nhân nhu cầu xuất khẩu mặt hàng này ngày càng tăng cao. Khăn tắm, khăn mặt trở thành mặt hàng xuất khẩu với số lượng lớn bởi những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

+ Sản phẩm khăn tắm, khăn mặt xuất khẩu đáp ứng được đầy đủ các mốc an toàn và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

+ Khăn tắm, khăn mặt sử dụng chất liệu tốt, được xử lý trên máy móc hiện đại, có độ mềm mại nhất định không làm tổn thương đến vùng da của con người, kể cả phần da nhạy cảm mỏng manh nhất.

+ Khăn tắm, khăn mặt có độ thấm hút vượt trội bỏ xa các dòng khăn thông thường khác đem đến hiệu quả lau khô mặt và thân người vô cùng tốt. Tình trạng xổ lông hay xù lông ít xuất hiện ở mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu ra quốc tế.

+ Màu sắc của dòng khăn tắm, khăn mặt xuất khẩu cao cấp đa dạng, bảng màu đẹp tinh tế đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Công nghệ nhuộm màu cao cấp cho phép sản phẩm được bền màu hơn dù có trải qua quá trình giặt tẩy nhiều lần.

2. Dẫn chứng pháp lý về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt

Dẫn chứng pháp lý về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt
Dẫn chứng pháp lý về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt

Khi làm thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt sang nước ngoài, các công ty doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ những dẫn chứng pháp lý về quy định xuất khẩu mặt hàng này như sau:

+ Dẫn chứng pháp lý về xuất khẩu khăn tắm được lấy từ nghị định số 69/2018/NĐ-CP ban hành vào năm 2018 có nội dung nói về các mặt hàng xuất khẩu hiện nay, đồng thời quy định khăn mặt, khăn tắm thuộc danh mục hàng hóa như thế nào và đưa ra danh sách chất cấm – quan trọng trong nhập khẩu có tên của sản phẩm  khăn mặt, khăn tắm hay không.

+ Thông tư 39/2018/TT-BTC là dẫn chứng pháp lý tiếp theo nói về thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt với các quy định rõ ràng về loại hồ sơ, giấy tờ cần phải chuẩn bị trong quá trình thông quan tại hải quan. Doanh nghiệp dựa vào nội dung của thông tư này để chuẩn bị trước các loại hồ sơ cho quá trình nhập khẩu diễn ra nhanh chóng hơn.

+ Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 quy định về các loại thuế phí cần phải nộp đủ khi xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài.

+ Luật hải quan năm 2014 có nội dung quy định về phân luồng các mặt hàng xuất khẩu, trong đó có mặt hàng khăn tắm và khăn mặt.

+ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định rõ về các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa quốc tế hiện nay, trong đó mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu được quy định rõ ràng theo từng danh mục.

3. Các thông tư về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt

Ngoài các dẫn chứng pháp lý thì thông tư về quy định thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt cũng có vai trò vô cùng quan trọng với nội dung:

+ Ở nghị định số 69/2018/NĐ-CP căn cứ vào điều 3 và điều 5: nội dung nghị định chỉ rõ vai trò quan trọng của xác nhận hải quan đối với việc xuất khẩu mặt hàng khăn tắm, khăn mặt sang nước ngoài. Bên cạnh đó, nghị định còn quy định các mặt hàng bị cấm xuất khẩu sang nước ngoài, trong đó không có mặt hàng khăn mặt – khăn tắm.

+ Ở thông tư 39/2018/TT-BTC quy định rõ về doanh nghiệp xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt cần nộp đúng các loại giấy tờ và thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt. Không những thế, thông tư còn quy định mặt hàng khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu phải có hồ sơ mã số, nguồn gốc xuất xứ và giá trị hải quan rõ ràng.

+ Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 đưa ra thuế phí cần nộp, các doanh nghiệp công ty xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt được tính mức thuế 0%.

+ Luật hải quan năm 2014 bao gồm các từ khóa cần được giải thích khi xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt.

+ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP cung cấp thêm thông tin về thủ tục xuất khẩu các mặt hàng, trong đó có sản phẩm khăn tắm, khăn mặt ra nước ngoài.

4. Thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt bao gồm những gì

Các thông tư về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt
Các thông tư về quy định xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt

Thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài có những quy định cụ thể về mã HS Code, hồ sơ hải quan hay thủ tục đăng ký. Để viết rõ hơn về vấn đề này thì bạn không nên bỏ qua một số thông tin sau đây.

4.1. Tìm hiểu về mã HS Code khăn tắm, khăn mặt

HS Code khăn tắm, khăn mặt có vai trò quan trọng trong quá trình quản lý và phân luồng các mặt hàng hóa một cách đơn giản hơn. HS Code khăn mặt, khăn tắm xuất khẩu sang nước ngoài là 63026000. Doanh nghiệp, công ty có thể dựa vào mã HS code này để đăng ký với cục hải quan về hàng hóa xuất khẩu. 

Ngoài ra, nếu có lưu ý gì đặc biệt như khăn tắm, khăn mặt sản xuất chuyên dụng hoặc với mục đích khác thì các công ty, doanh nghiệp có thể tra cứu thêm thông tin ở thông tư quy định về thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài.

4.2. Chuẩn bị hồ sơ trình hải quan

Thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt sang nước ngoài rất chú trọng đến hồ sơ hải quan, bao gồm những giấy tờ: 

+ Các loại tờ khai hàng hóa hải quan xuất khẩu (nhận trực tiếp tại hải quan)

+ Các loại hóa đơn thương mại của sản phẩm khăn tắm, khăn mặt xuất khẩu (Commercial Invoice)

+ Bảng kê thu mua sản phẩm của nước ngoài (Packing List)

+ Hợp đồng ủy thác xuất khẩu sản phẩm (sử dụng cho trường hợp có nhận được ủy thác)

+ Các loại phiếu vận tải đơn hàng xuất khẩu

+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm khăn mặt, khăn tắm.

4.3. Đăng ký thủ tục xuất khẩu khăn tắm tại cục hải quan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài thì các công ty, doanh nghiệp cần mang hồ sơ nộp tại Chi cục hải quan. Cơ quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra các hồ sơ giấy tờ và hàng hóa cụ thể theo quy định mà pháp luật đưa ra. 

Trong quá trình đăng ký thủ tục xuất khẩu mặt hàng khăn tắm, khăn mặt tại hải quan, nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào khác thì các công ty, doanh nghiệp cần phải bổ sung đủ giấy tờ thì mới được thông qua. Nếu quá trình này phát sinh ra những vấn đề khác, các công ty doanh nghiệp cần phải giải quyết trong vòng 30 ngày. Đây là khoảng thời gian bắt buộc được quy định, nếu không giải quyết được vấn đề trong khoảng thời gian này thì hồ sơ xuất khẩu sẽ bị bác bỏ.

5. Thuế xuất khẩu khăn tắm là bao nhiêu?

Thuế xuất khẩu khăn tắm là bao nhiêu?
Thuế xuất khẩu khăn tắm là bao nhiêu?

Quy định về thuế xuất khẩu mặt hàng khăn mặt, khăn tắm được quy định rõ trong Luật thuế xuất nhập khẩu. Theo đó, mặt hàng khăn tắm, khăn mặt được tính vào danh mục hàng xuất khẩu miễn thuế, các doanh nghiệp công ty khi xuất khẩu mặt hàng này thì chỉ cần đóng thuế 0%.

6. Các lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm

Các lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm
Các lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu khăn mặt, khăn tắm

Khi làm thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt thì bạn cần phải lưu ý một số thông tin quan trọng sau:

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định mà pháp luật đề ra.

+ Tìm hiểu các thông tin liên quan đến quy định đóng gói sản phẩm, dán tem bao bì, chi phí cước vận chuyển hay thuế quan.

+ Đề cập đầy đủ, rõ ràng các thông tin liên quan đến mặt hàng khăn tắm, khăn mặt xuất khẩu như mã HS Code, các thông tư và nghị định liên quan đến hồ sơ và thủ tục xuất khẩu.

7. Công ty nhận vận chuyển khăn tắm xuất khẩu giá tốt uy tín

Công ty Nhật Minh Express được biết đến là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Mỹ hay Hàn Quốc hàng đầu Việt Nam. Khi lựa chọn đơn vị này làm người bạn đồng hành trong quá trình vận chuyển khăn tắm xuất khẩu, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mang lại.

Không những thế, chi phí vận chuyển hàng hóa xuất khẩu nước ngoài của công ty Nhật Minh Express vô cùng hợp lý so với mặt bằng chung của thị trường, đồng thời thời gian vận chuyển hàng hóa của công ty cũng cực kỳ nhanh chóng từ 2 đến 3 ngày đối với Hàn Quốc và 4-6 ngày đối với các nước như Mỹ.

Chúng tôi luôn đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Với mạng lưới vận chuyển phủ sóng rộng rãi, công ty Nhật Minh Express chính là một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa xuất khẩu sang nước ngoài mà bạn có thể tin tưởng đồng hành.

Trên đây là các thông tin xoay quanh vấn đề thủ tục xuất khẩu khăn tắm, khăn mặt đi nước ngoài. Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, các bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều điều thú vị. Nếu cần được hỗ trợ hoặc tư vấn về dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu đi nước ngoài, hãy liên hệ ngay tổng đài  0937603702 để được công ty Nhật Minh Express  chúng tôi chăm sóc một cách chu đáo.

Tìm hiểu thêm về khẩu trang y tế gửi đi Mỹ cần thủ tục gì với quy trình vận chuyển như thế nào để nhanh nhận được hàng nhất.