Đi Mỹ diện nào dễ nhất Top 3 diện định cư Mỹ được ưa chuộng nhất

Các diện đi Mỹ dễ nhất

Mỹ là một nước tự do, nơi mang đến cơ hội đổi đời cho nhiều người. Nền kinh tế phát triển nên thu hút được rất nhiều người có ý định quá Mỹ và định cư. Vậy bạn có biết đi Mỹ diện nào dễ nhất và ít tốn chi phí nhất hay không? Bài viết này của chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express tại đây chúng tôi sẽ nói rõ các diện đi Mỹ. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về thị thực Mỹ hãy đọc hết bài để có được thông tin bạn cần.

1. Các hình thức đi định cư Mỹ được ưa chuộng

Sau đây, Nhật Minh sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức định cư Mỹ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ tìm được một hình thức phù hợp nhất cho mình.

1.1. Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình
Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình

Thời gian trước đây, nếu được hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì câu trả lời chắc chắn là diện bảo lãnh gia đình với nhiều trường hợp. Con cái chưa hoặc đã kết hôn của công dân Mỹ/ con cái chưa kết hôn của người là thường trú nhân của Mỹ/ anh, chị em của người là công dân Mỹ.

Tuy nhiên, thời gian hiện nay hình thức này đã không phải một hình thức tối ưu nhất vì có rất nhiều người xét duyệt hồ sơ theo diện này. Vậy nên tỷ lệ thành công của hình thức này đã không còn cao như trước mà còn tốn rất nhiều thời gian chờ đợi.

Visa F1: Loại visa này cho phép một người đang là công dân Mỹ có thể đảm bảo cho con cái của họ, từ 21 tuổi trở lên, đến Mỹ để định cư.

Visa F2A, F2B: Đối với hai loại visa này, người được ưu tiên là vợ/chồng hoặc con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của một người thường trú tại Mỹ sẽ được cấp visa.

Visa F3: Công dân Mỹ hợp pháp có thể đảm bảo cho con cái đã kết hôn của họ đến Mỹ để định cư.

Visa F4: Loại visa này cho phép công dân Mỹ đảm bảo cho anh chị em ruột của mình đến Mỹ để định cư. Điều này tạo cơ hội cho họ được hòa nhập và tái hợp với gia đình tại nước Mỹ.

1.2. Định cư ở Mỹ dạng tay nghề

Định cư ở Mỹ dạng tay nghề
Định cư ở Mỹ dạng tay nghề

Định cư Mỹ diện ưu tiên EB3

Cách sang Mỹ làm việc đầu tiên mà bạn nên biết là EB3 một hình thức được khá nhiều người lựa chọn để xét thị thực đi Mỹ. Diện ưu tiên này sẽ rất phù hợp với những ai đã tay nghề làm việc. Đối tượng có thể xét diện ưu tiên EB3 gồm 3 loại lao động:

  • Công dân có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hay công dân đã có 2 năm được đào tạo.
  • Cử nhân đại học và có tối thiểu 1 bằng cử nhân tại một trường đại học ở Mỹ hay bằng cấp nước ngoài tương đương khác.
  • Lao động phổ thông.

Nếu bạn muốn định cư Mỹ theo diện này thì cần có tay nghề tốt đồng thời có thể tham khảo các chương trình nhận visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng lại phải chờ xét duyệt lâu từ 24 đến 30 tháng. Ngoài EB-3 thì đi Mỹ diện nào dễ nhất?

Định cư ở Mỹ theo diện EB1

Đi Mỹ diện nào dễ nhất ? Một trong số những diện xét đi Mỹ này yêu cầu người tham gia xét tuyển phải có một khả năng đặc biệt về một lĩnh vực cụ thể như nghệ thuật, giáo dục, khoa học, thể thao,… Có các bằng chứng và giấy tuyên dương cấp quốc gia hay quốc tế để chứng thực được tài năng này của mình. Đây là một cách sang Mỹ làm việc mà bạn cần biết nếu khả năng vượt trội về lĩnh vực nào đó.

1.3. Định cư tại Mỹ dạng du học

Định cư tại Mỹ dạng du học
Định cư tại Mỹ dạng du học

Nếu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì không thể bỏ qua diện định cư qua dạng du học. Đối tượng của diện này là du học sinh và sau khi học xong có nhu cầu ở lại làm việc và học tập tiếp ở Mỹ. Một yêu cầu cơ bả là bạn phải có thư mời ở lại làm việc của một công ty nào đó. Và sau một khoảng thời gian được quy định có thể tham gia vào cuộc thi quan trọng là thi quốc tịch. Nếu vượt qua bài thi bạn sẽ trở thành công dân chính thức của đất nước này.

Nếu như bạn có ý định đi du học, hoặc cho con của mình đi định cư theo diện du học tại Mỹ, bạn nên tham khảo top những bang có nhiều du học sinh Việt tại Mỹ để có thể sinh sống tại môi trường Việt Nam thân thuộc cùng với những đồng hương của mình.

1.4. Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư

Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư
Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư

Điều kiện tham gia EB-5

Điều kiện quan trọng nhất khi xét duyệt đi Mỹ theo diện này là có khoản đầu tư ít nhất là 500.000USD và tìm được dự án uy tín, có triển vọng. Để trả lời cho câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì EB-5 chính là một trong những diện phổ biến nhất. Đây có thể xem là cách định cư Mỹ nhanh nhất vì bạn không cần có quá điều kiện đi kèm.

Nếu nói bạn không cần điều kiện về kiến thức và kỹ năng thì chưa thực sự đúng bởi khi đầu tư bạn cần có một lượng kiến thức ở mức khá nếu không số vốn đầu tư sẽ không cánh mà bay. Dưới đây là 2 hình thức đầu tư chính mà bạn nên biết: 

Đầu tư gián tiếp: Đây là kiểu đầu tư thông qua Regional Centor – đây là một khu vực với người thất nghiệp ở tỉ lệ cao. Khoản đầu tư bắt buộc trong trường hợp này là 500.000 USD. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một luật sư, một bên tư vấn có chất lượng, uy tín, một kế toán hay một có sở để di trú. 

Đầu tư trực tiếp: Một cách định cư Mỹ nhanh nhất khác mà bạn phải biết là mở công ty, chi nhánh hay đầu tư mua lại doanh nghiệp đang hoạt động. Để làm được điều này số vốn ban đầu bạn bở ra phải là 1.000.000 USD với khu vực không thu hút vốn đầu tư. Với số vốn là 500.000 USD sẽ dành cho nơi có thu hút vốn TEA. Điều kiện cần là bạn phải là người tạo ra việc làm cho 10 thường trú nhân hay công dân Mỹ trong 2 năm liên tục.

2. Đi Mỹ diện nào dễ nhất?

Định cư Mỹ diện nào dễ nhất

Để trả lời cho câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất ta cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu xét trên số lượng thì diện bảo lãnh vợ theo chồng hay chồng theo vợ sang nước ngoài được xem là phổ biến nhất. Đây là một hình thức bảo lãnh vô cùng phổ biến và được nhiều người áp dụng để được sang Mỹ định cư.

Tuy nhiên, hiện nay do có rất nhiều trường hợp kết hôn giả để được vào nước này hợp pháp nên chính phủ Mỹ đã thắt chặt hình thức này. Vậy nên việc xét duyệt hồ sơ ở diện này sẽ tốn rất nhiều thời gian chờ đợi hơn so với trước.

3. Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) đi Mỹ diện nào dễ nhất

Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) Mỹ
Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) Mỹ

Thị thực định cư là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng với người định cư Mỹ. Visa định cư là sẽ xác nhận người ngoài quốc được sinh sống và làm việc ở Mỹ. Khi có thị thực định cư bạn sẽ được sinh sống cũng như làm việc tại đất nước này mà không có bất cứ hạn chế nào cả. Đồng nghĩa với visa định cư là thẻ xanh, khi bạn được cấp thẻ xanh bạn sẽ là thường trú nhân ở Mỹ hợp pháp. 

Thẻ xanh gồm thẻ xanh vĩnh viễn với thời hạn là 10 năm và thẻ xanh có điều kiện. Khi sở hữu tấm thẻ này bạn sẽ có quyền nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ khi cần thiết. Bạn sẽ không phải lưu trú thường xuyên hay định cư hẳn trước khi nhập quốc tịch Mỹ. Có rất nhiều diện đi Mỹ khác nhau như du học, đi làm, đầu tư,… 

Bạn chỉ mới được cấp thẻ xanh và chưa được nhập quốc tịch Mỹ thì cần đặc biệt để tâm đến thời hạn lưu trú ngoài nước Mỹ. Lưu ý đến điều này để không bị tước quyền sở hữu với thẻ xanh hay trường hợp bị trục xuất. Trường hợp bạn xuất cảnh khỏi nước này hơn 1 năm và khi muốn nhập cảnh lại thì bạn cần phải có giấy phép tái nhập cảnh. 

Sau 2 năm cư trú ngoài nước Mỹ, bạn cần được cấp visa trở về Mỹ và giấy phép tái nhập cảnh. Khi Sở Di Trú phát hiện bạn không có mong muốn sinh sống ở nước Mỹ thì thẻ xanh của bạn sẽ bị thu hồi. Nếu bạn muốn định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì có thể tham khảo một số diện đi Mỹ ở phần sau của bài viết này.

Nhật Minh Express chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ siêu tốc với quy trình nhanh chóng, an toàn giá rẻ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

4. So sánh các diện định cư Mỹ

Diện định cư Ưu điểm Nhược điểm
EB-1 Không cần xin giấy chứng nhận lao động (LC)

Có thời gian xét duyệt nhanh nhất.

Yêu cầu khó đáp ứng nhất trong tất cả các diện visa theo việc làm.
EB -1A Ưu tiên những người có tài năng đặc biệt trong các lĩnh vưc, thu hút nhân tài. Phải chứng minh tài năng bằng các tài liệu và bằng chứng thực tế.
EB-1B Ưu tiên những người có học vị cao, giáo sư, nhà khoa học trong các lĩnh vưc. Phải chứng minh tài năng bằng các tài liệu và bằng chứng thực tế.
EB-1C Phù hợp với chủ công ty, tập đoàn đa quốc gia muốn mở rộng thị trường và định cư lâu dài. Phải có công ty, chi nhánh tại Mỹ đã hoạt động 1 năm
EB-2 Thời gian chờ để được xử lý hồ sơ của diện này sẽ nhanh hơn diện EB-3 Tối thiểu là bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc Cử nhân.

Thời gian lâu hơn EB-1

EB-3 Thủ tục đơn giản hơn so với 2 diện trước. Thời gian chờ đợi lâu nhất trong 3 diện

Như vậy, bài viết giải đáp câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất đã đi đến hồi kết. Hy vọng với những diện đi Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên đã giúp bạn tìm cho mình cách tốt nhất để định cư Mỹ. Nếu bạn cần chuyển hàng cho người đang sinh sống và làm việc ở Mỹ thì hãy liên hệ với Nhật Minh Express. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và mọi hàng hóa đều đến tận tay khách hàng.