Đi Mỹ diện nào DỄ NHẤT và các diện định cư MỸ phổ biến nhất

Như bạn đã biết thì Mỹ là một nước tự do, nơi mang đến cơ hội đổi đời cho nhiều người. Nền kinh tế phát triển nên thu hút được rất nhiều người có ý định quá Mỹ và định cư. Vậy bạn có biết đi Mỹ diện nào dễ nhất và ít tốn chi phí nhất hay không? Nếu chưa biết bạn có thể đọc bài viết này của chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express tại đây chúng tôi sẽ nói rõ các diện đi Mỹ. Bên cạnh đó là những thông tin hữu ích về thị thực Mỹ hãy đọc hết bài để có được thông tin bạn cần.

1. Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) Mỹ

Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) Mỹ
Tìm hiểu về thị thực định cư (Visa định cư) Mỹ

Thị thực định cư là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng với người định cư Mỹ. Visa định cư là sẽ xác nhận người ngoài quốc được sinh sống và làm việc ở Mỹ. Khi có thị thực định cư bạn sẽ được sinh sống cũng như làm việc tại đất nước này mà không có bất cứ hạn chế nào cả. Đồng nghĩa với visa định cư là thẻ xanh, khi bạn được cấp thẻ xanh bạn sẽ là thường trú nhân ở Mỹ hợp pháp. Để có được tấm thẻ xanh quyền lực này bạn cần xác định đi Mỹ diện nào dễ nhất.

Thẻ xanh gồm thẻ xanh vĩnh viễn với thời hạn là 10 năm và thẻ xanh có điều kiện. Khi sở hữu tấm thẻ này bạn sẽ có quyền nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ khi cần thiết. Bạn sẽ không phải lưu trú thường xuyên hay định cư hẳn trước khi nhập quốc tịch Mỹ. Có rất nhiều diện đi Mỹ khác nhau như du học, đi làm, đầu tư,… Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin về cách sang Mỹ làm việc.

 có thể tìm hiểu ở phần sau nhé.

Bạn chỉ mới được cấp thẻ xanh và chưa được nhập quốc tịch Mỹ thì cần đặc biệt để tâm đến thời hạn lưu trú ngoài nước Mỹ. Lưu ý đến điều này để không bị tước quyền sở hữu với thẻ xanh hay trường hợp bị trục xuất. Trường hợp bạn xuất cảnh khỏi nước này hơn 1 năm và khi muốn nhập cảnh lại thì bạn cần phải có giấy phép tái nhập cảnh. 

Sau 2 năm cư trú ngoài nước Mỹ, bạn cần được cấp visa trở về Mỹ và giấy phép tái nhập cảnh. Khi Sở Di Trú phát hiện bạn không có mong muốn sinh sống ở nước Mỹ thì thẻ xanh của bạn sẽ bị thu hồi. Nếu bạn muốn định cư Mỹ không cần bảo lãnh thì có thể tham khảo một số diện đi Mỹ ở phần sau của bài viết này.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express chúng tôi cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ siêu tốc với quy trình nhanh chóng, an toàn giá rẻ cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

2. Các hình thức đi định cư Mỹ

Sau đây, Nhật Minh sẽ giới thiệu cho bạn những hình thức định cư Mỹ. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ tìm được một hình thức phù hợp nhất cho mình.

2.1 Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình

Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình
Định cư Mỹ theo dạng đoàn tụ gia đình

Thời gian trước đây, nếu được hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì câu trả lời chắc chắn là diện bảo lãnh gia đình với nhiều trường hợp. Con cái chưa hoặc đã kết hôn của công dân Mỹ/ con cái chưa kết hôn của người là thường trú nhân của Mỹ/ anh, chị em của người là công dân Mỹ. Tuy nhiên, thời gian hiện nay hình thức này lại không phải một hình thức tối ưu nhất vì có rất nhiều người xét duyệt hồ sơ theo diện này. Vậy nên tỷ lệ thành công của hình thức này đã không còn cao như trước mà còn tốn rất nhiều thời gian chờ đợi.

Dưới đây là các loại visa đoàn tụ gia đình mà bạn nên biết.

Visa F1: Loại visa này cho phép một người đang là công dân Mỹ có thể bảo lãnh con em chưa kết hôn của mình từ 21 tuổi trở lên sang định cư Mỹ.

Visa F2A, F2B: Đối với hai loại visa này, đối tượng là vợ chồng hay con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của một thường trú nhân Mỹ sẽ được cấp visa.

Visa F3: Công dân hợp pháp của nước Mỹ sẽ bảo lãnh được con cái những người đã kết hôn qua Mỹ định cư.

Visa F4: Công dân Mỹ sẽ được bảo lãnh anh chị em ruột qua Mỹ để định cư.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh thành viên trực hệ được nhắc đến đầu tiên khi hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất. Vì đây là loại visa dành riêng cho thành viên trong gia đình của một công dân Mỹ. Đối tượng trực hệ này có thể là bố/mẹ, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi hoặc vợ/ chồng. Đây là loại visa không bị giới hạn số lượng vậy nên có rất nhiều người chọn hình thức này và tỉ lệ nhận thẻ xanh khá cao.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bất lợi khi dùng hình thức này để xét thị thực. Vì có rất nhiều người sử dụng cách này để định cư Mỹ với mục đích không thể xác định. Rất nhiều cuộc hôn nhân chóng vánh, hôn nhân giả được nhiều người thực hiện để được đi Mỹ. Điều này bắt buộc chính phủ Mỹ phải đứng ra thắt chặt lại tình trạng này. Vậy nên các sở lưu trú bắt tay vào việc kiểm tra gắt gao hơn khiến cho việc xét đi Mỹ phải chờ rất lâu.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về các diện đi Mỹ khác mà bạn có thể tham khảo. Bạn muốn biết cách sang Mỹ làm việc thì nên đọc thông tin về diện định định cư Mỹ bằng tay nghề.

2.2 Định cư ở Mỹ dạng tay nghề

Định cư ở Mỹ dạng tay nghề
Định cư ở Mỹ dạng tay nghề

Định cư Mỹ bằng hình thức tay nghề làm việc là diện mà bạn không nên bỏ qua nếu xác định qua Mỹ để làm việc ngay.

Định cư Mỹ diện ưu tiên EB3

Cách sang Mỹ làm việc đầu tiên mà bạn nên biết là EB3 một hình thức được khá nhiều người lựa chọn để xét thị thực đi Mỹ. Diện ưu tiên này sẽ rất phù hợp với những ai đã tay nghề làm việc. Đối tượng có thể xét diện ưu tiên EB3 gồm 3 loại lao động:

  • Công dân có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hay công dân đã có 2 năm được đào tạo.
  • Cử nhân đại học và có tối thiểu 1 bằng cử nhân tại một trường đại học ở Mỹ hay bằng cấp nước ngoài tương đương khác.
  • Lao động phổ thông.

Nếu bạn muốn định cư Mỹ theo diện này thì cần có tay nghề tốt đồng thời có thể tham khảo các chương trình nhận visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí nhưng lại phải chờ xét duyệt lâu từ 24 đến 30 tháng.

Định cư ở Mỹ theo diện EB1

Diện xét đi Mỹ này yêu cầu người tham gia xét tuyển phải có một khả năng đặc biệt về một lĩnh vực cụ thể như nghệ thuật, giáo dục, khoa học, thể thao,… Có các bằng chứng và giấy tuyên dương cấp quốc gia hay quốc tế để chứng thực được tài năng này của mình. Đây là một cách sang Mỹ làm việc mà bạn cần biết nếu khả năng vượt trội về lĩnh vực nào đó.

2.3 Định cư tại Mỹ dạng du học

Định cư tại Mỹ dạng du học
Định cư tại Mỹ dạng du học

Nếu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì không thể bỏ qua diện định cư qua dạng du học. Đối tượng của diện này là du học sinh và sau khi học xong có nhu cầu ở lại làm việc và học tập tiếp ở Mỹ. Một yêu cầu cơ bả là bạn phải có thư mời ở lại làm việc của một công ty nào đó. Và sau một khoảng thời gian được quy định có thể tham gia vào cuộc thi quan trọng là thi quốc tịch. Nếu vượt qua bài thi bạn sẽ trở thành công dân chính thức của đất nước này.

Nếu như bạn có ý định đi du học, hoặc cho con của mình đi định cư theo diện du học tại Mỹ, bạn nên tham khảo top những bang có nhiều du học sinh Việt tại Mỹ để có thể sinh sống tại môi trường Việt Nam thân thuộc cùng với những đồng hương của mình.

2.4 Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư

Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư
Định cư Mỹ theo dạng doanh nhân và nhà đầu tư

Bạn đã biết cách định cư Mỹ nhanh nhất là gì chưa nếu chưa phải biết đến diện doanh nhân và nhà đầu tư. Nếu bạn là người có tài chính tốt và mong muốn sang Mỹ định cư thì có thể tham khảo diện đầu tư này nhé.

Điều kiện tham gia EB-5

Nếu được hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất thì không thể thiếu diện EB-5. Tuy nhiên điều kiện để có thể định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 là phải có tài chính thật tốt. Công dân từ 15 tuổi trở lên đã có thể tham gia đăng ký và nộp đơn xin đi Mỹ vì diện này không giới hạn tuổi tác người đăng ký. EB-5 không yêu cầu cao về trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm quản lý, kinh doanh. 

Điều kiện quan trọng nhất khi xét duyệt đi Mỹ theo diện này là có khoản đầu tư ít nhất là 500.000USD và tìm được dự án uy tín, có triển vọng. Đây có thể xem là cách định cư Mỹ nhanh nhất vì bạn không cần có quá điều kiện đi kèm. Nếu nói bạn không cần điều kiện về kiến thức và kỹ năng thì chưa thực sự đúng bởi khi đầu tư bạn cần có một lượng kiến thức ở mức khá nếu không số vốn đầu tư sẽ không cánh mà bay. Dưới đây là 2 hình thức đầu tư chính mà bạn nên biết: 

Đầu tư gián tiếp: Đây là kiểu đầu tư thông qua Regional Centor – đây là một khu vực với người thất nghiệp ở tỉ lệ cao. Khoản đầu tư bắt buộc trong trường hợp này là 500.000 USD. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một luật sư, một bên tư vấn có chất lượng, uy tín, một kế toán hay một có sở để di trú. 

Đầu tư trực tiếp: Một cách định cư Mỹ nhanh nhất khác mà bạn phải biết là mở công ty, chi nhánh hay đầu tư mua lại doanh nghiệp đang hoạt động. Để làm được điều này số vốn ban đầu bạn bở ra phải là 1.000.000 USD với khu vực không thu hút vốn đầu tư. Với số vốn là 500.000 USD sẽ dành cho nơi có thu hút vốn TEA. Điều kiện cần là bạn phải là người tạo ra việc làm cho 10 thường trú nhân hay công dân Mỹ trong 2 năm liên tục.

3. Định cư Mỹ diện nào dễ nhất ?

Định cư Mỹ diện nào dễ nhất

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp một số diện đi Mỹ để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Qua bài viết chúng ta có thể trả lời câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất mà không phải suy nghĩ nhiều đó là diện bảo lãnh vợ theo chồng hay chồng theo vợ sang nước ngoài. Đây là một hình thức bảo lãnh vô cùng phổ biến và được nhiều người áp dụng để được sang Mỹ định cư. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp kết hôn giả để được vào nước này hợp pháp nên chính phủ Mỹ đã thắt chặt hình thức này. Vậy nên việc xét duyệt hồ sơ sẽ tốn rất nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu bạn đang có ý định đi định cư Mỹ và cần vận chuyển hay vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ và đến tận tay người thân thì không thể bỏ qua Nhật Minh Express. Tại đây chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển hàng vô cùng chuyên nghiệp. Được liên kết với nhiều hãng vận chuyển lớn nên việc vận chuyển rất nhanh chóng an toàn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gửi tiền đi Mỹ vô cùng an toàn và nhanh chóng đảm bảo tiền đến tận tay người nhận. Gửi hàng cho người thân đang làm việc, du học, định cư theo diện đầu tư,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhật Minh Express sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Như vậy, bài viết giải đáp câu hỏi đi Mỹ diện nào dễ nhất đã đi đến hồi kết. Hy vọng với những diện đi Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên đã giúp bạn tìm cho mình cách tốt nhất để định cư Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu chuyển hàng, chuyển tiền cho người thân đang sinh sống và làm việc ở Mỹ thì hãy liên hệ với Nhật Minh Express. Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và mọi hàng hóa đều đến tận tay khách hàng.