Gửi cây cảnh đi Mỹ NHANH CHÓNG cần CHUẨN BỊ những gì

Gửi cây cảnh đi Mỹ hiện đang là dịch vụ được nhiều quý khách hàng quan tâm. Bởi trên thực tế, Việt Nam đang sở hữu nhiều giống cây trồng mà ở đất Mỹ không thể tìm kiếm được. Do đó, nhu cầu gửi những cây cảnh sang Mỹ nói riêng và gửi hàng đi Mỹ nói chung ngày càng rầm rộ. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, công ty chuyển phát nhanh Nhật Minh Express đã cho ra mắt dịch vụ gửi cây kiểng sang Mỹ với thời gian gửi hàng nhanh nhất, an toàn lại đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn. 

1. Gửi cây cảnh đi Mỹ được không?

Gửi cây cảnh đi Mỹ được không
Gửi cây cảnh đi Mỹ được không

Có rất nhiều quý độc giả phân vân rằng gửi cây kiểng đi Mỹ được không? Ngày nay, dịch vụ vận chuyển ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng.

Hơn thế, cây xanh, cây cảnh, hoa tươi hay hạt giống đều là những mặt hàng nằm trong hạng mục được phép gửi hàng đi Mỹ của Cục Hải quan. Do đó, không quá khó để bạn tìm kiếm trên thị trường một địa điểm chuyển phát nhanh các loại cây cảnh. Thế nhưng, để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín, chất lượng, quá trình vận chuyển  thì quả thật không phải điều dễ dàng.

Cây cảnh là một món hàng hóa dễ hư hỏng và nhanh chết nếu không được chuyển phát đúng cách. Vì vậy, để cây cảnh của bạn được vận chuyển một cách an toàn, bảo đảm cây luôn tươi xanh và tràn đầy sức sống khi đến tay người nhận thì đừng e ngại khi lựa chọn Nhật Minh Express là nơi ship hàng đi Mỹ siêu tốc, nơi gửi gắm niềm tin.

2. Muốn gửi cây kiểng đi Mỹ cần những gì ?

Muốn gửi cây kiểng đến Mỹ cần những gì
Muốn gửi cây kiểng đi Mỹ cần những gì

Vậy gửi cây kiểng đi Mỹ cần những gì? Để quy trình vận chuyển cây cảnh diễn ra thuận tiện, tránh xảy ra những rủi ro và thời gian gửi hàng nhanh chóng đến được tay người nhận thì quý khách hàng cần nên lưu ý và chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây điều sau đây:

 • Thông tin chính xác của người nhận bên Mỹ như tên, địa chỉ cụ thể nơi sinh sống, số điện thoại liên lạc và tài khoản mạng xã hội (nếu có).
 • Thông tin chính xác của người gửi sống tại Việt Nam bao gồm số tên người gửi, số điện thoại, địa chỉ, email người gửi và tài khoản mạng xã hội (nếu có).
 • Khai báo số lượng (cụ thể là số kg) của cây, loại cây cần gửi đi để có những phương pháp đóng gói và bảo quản cây thích hợp trong quá trình vận chuyển.

Vì đây là kiện hàng quốc tế, quý khách cần khai báo cẩn thận và chính xác các thông tin cần thiết để quy trình vận chuyển trở nên nhanh chóng và đến tay người nhận trong thời gian gửi hàng dự kiến. Tránh trường hợp thông tin bị sai lệch gây khó khăn khi giao hàng, thậm chí bạn có thể bị mất cước phí vận chuyển với những thủ tục rườm rà sau đó.

Ngoài gửi cây cảnh đến Mỹ, yến sào cũng là sản phẩm được gửi đi Mỹ khá nhiều, khi gửi yến sào qua Mỹ bạn cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như trên.

3. Điều kiện để gửi cây cảnh đi Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

Điều kiện để gửi cây cảnh đi Mỹ cần chuẩn bị những gì
Điều kiện để gửi cây cảnh đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

Vậy điều kiện để gửi cây kiểng đi Mỹ cần chuẩn bị những gì? Để kiện hàng được vận chuyển một cách an toàn và thời gian gửi hàng nhanh chóng thì quý khách cần bỏ túi những lưu ý sau đây.

 • Các cây cảnh cần phải được đóng gói thành 1 kiện hàng chắc chắn, có hình khối, các góc cạnh không được quá sắc nhọn để tránh làm hư hỏng đến các hàng hóa khác.
 • Nếu cây được đựng trong bình thủy tinh hay gốm sứ dễ vỡ thì phải sử dụng thêm vật liệu bao bọc bên ngoài để chèn bình. Đồng thời, bình phải không chứa nước, nếu là lớp đất thì cần được bao gói để tránh rơi vãi trong quá trình vận chuyển. 
 • Cần cố định chắc chắn cây cảnh bên trong thùng chứa (có thể dùng giấy hay xốp để tăng lớp đệm) nhằm ngăn sự dịch chuyển trong quá trình vận chuyển. 
 • Cần dán các nhãn cảnh báo nội dung như “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” hay “hàng là cây cảnh xin chú ý” ở vị trí dễ nhìn thấy trên mỗi kiện hàng để nhân viên vận chuyển lưu ý. 

4. Gửi cây cảnh đi Mỹ mất bao lâu?

Gửi cây cảnh đi Mỹ mất bao lâu
Gửi cây cảnh đi Mỹ mất bao lâu

Vậy thời gian gửi cây kiểng đi Mỹ mất bao lâu? Đến với Nhật Minh Express, quý khách có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ tùy theo nhu cầu của khách hàng và cước phí vận chuyển quý khách có thể bỏ ra.

Thời gian gửi hàng cây xanh sẽ tùy thuộc vào gói cước

Tùy thuộc vào gói cước phí vận chuyển mà thời gian gửi hàng cây xanh nhanh như thế

Phí vận chuyển mà khách hàng đã chọn lựa trước đó, cụ thể như sau:

 • Gửi cây kiểng đi Mỹ sẽ mất từ 7 đến 12 ngày đối với gói vận chuyển thông thường.
 • Gửi cây đi Mỹ sẽ mất từ 5 – 7 ngày để đến được tay người nhận đối với gói cước phí vận chuyển hàng siêu tốc.

Ngoài ra, thời gian hàng đến tay người nhận đôi khi có thể còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan mà bên vận chuyển không thể lường trước được như yếu tố về thời tiết, thời gian chờ đợi làm thủ tục xuất nhập khẩu hay ảnh hưởng của các chuyến bay. Do đó, nếu có xảy ra những rủi ro trên, thời gian nhận hàng của quý khách sẽ giao động từ 1 – 2 ngày so với dự kiến.

Trong quá trình gửi hàng đi Mỹ bạn có thể tra cứu vận đơn UPS Tracking để theo dõi kiện hàng của mình, đảm bảo quá trình vận chuyển.

5. Hướng dẫn đóng gói cây cảnh đi Mỹ

Vậy đóng gói để vận chuyển cây xanh như thế nào để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi nhất? Cùng Nhật Minh Express tìm hiểu ngay dưới đây:

5.1 Các quy định khi đóng gói khi vận chuyển cây xanh

Đối với gửi cây kiểng đi Mỹ các loại nhỏ có khối lượng từ 5kg trở xuống, quý khách có thể đóng trong ống nhựa cứng PVC hay thùng xốp. Lưu ý rằng, thùng xốp và ống nhựa cứng phải dán kín, có đục các lỗ nhỏ để không khí lưu thông để cây có thể diễn ra quá trình hô hấp và quang hợp. 

Ngược lại, với gửi cây kiểng đi Mỹ các loại có khối lượng lớn hơn 5kg, kích thước lớn hoặc những cây thân mềm dễ gãy thì quý khách phải đóng chúng trong khung gỗ hay khung sắt để đảm bảo cây không bị dập trong quá trình vận chuyển sang Mỹ.

5.2 Cách đóng gói cây cảnh tại Nhật Minh

Cách đóng gói cây cảnh tại Nhật Minh
Cách đóng gói cây cảnh tại Nhật Minh

Nếu bạn không thể đóng gói ngay tại nhà, bạn có thể đến Nhật Minh Express, nhân viên sẽ luôn nhiệt tình, niềm nở và đóng gói giúp khách hàng.

Tại đây, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa theo những bước sau đây:

 • Nhân viên đặt hàng hóa cùng với vật liệu đệm đặt vào giữa hộp carton giấy cứng. 
 • Sau đó, thêm các giấy vụn thừa hoặc vải mềm đệm đặt vào các chỗ trống, các góc, nóc hay đáy hộp để không chừa không gian trống, tránh cho cây bị xóc, nứt vỡ khi vận chuyển.
 • Sử dụng băng keo dán chặt, cố định các mặt của hộp. Tuy nhiên cần chừa một vài lỗ hở để cây có thể quang hợp và hô hấp.
 • Cuối cùng, nhân viên sẽ dùng mút xốp để bao bọc toàn bộ kiện hàng cần chuyển đi. Trong quá trình vận chuyển đảm bảo hàng hóa an toàn không hư hại và mất hàng.

6. Những câu hỏi thắc mắc về gửi cây kiểng đi Mỹ

Dịch vụ vận chuyển cây xanh đi Mỹ đối với nhiều khách hàng có thể còn khá mới mẻ, do đó, vẫn có nhiều câu hỏi được gửi đến Nhật Minh Express và cần được nhân viên tư vấn như sau:

6.1 Vận chuyển cây xanh đi Mỹ hết bao nhiêu tiền?

Có lẽ, vận chuyển cây xanh đi mỹ hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc và không ngừng quan tâm. Giá cước phí vận chuyển cây cảnh sẽ tùy thuộc vào trọng lượng, kích thước và gói vận chuyển mà bạn đã lựa chọn.

Do đó, để biết thêm chi tiết về mức giá vận chuyển tại Nhật Minh Express, quý khách đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua hotline 0937 603 702 để được đội nhân viên tư vấn tận tình cước phí vận chuyển và thời gian gửi hàng chính xác cho từng gói hàng . Đồng thời, cập nhập thêm nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn mà chỉ dành riêng cho quý khách hàng tại Nhật Minh Express.

6.2 Có được mang cây cảnh lên máy bay không?

Có được mang cây cảnh lên máy bay không
Có được mang cây cảnh lên máy bay không

Theo quy định của Cục hàng không, hàng hóa là cây cảnh cồng kềnh sẽ được vận chuyển theo đường hành lý ký gửi. Do đó, khi quý khách di chuyển bằng máy bay có mang theo loại hàng hóa này cần phải được bao bọc kỹ lưỡng với kích thước không quá 120 cm x 40cm – 40 cm.

Nếu cây có kèm lẫn gốc và đất thì bạn cần phải đăng ký vận chuyển dưới dạng hàng hóa và sẽ bỏ ra khoản cước phí vận chuyển theo quy định hãng hàng không bạn sử dụng.

6.3 Gửi cây cảnh đi Mỹ khó hay dễ?

Ngày nay, dịch vụ vận chuyển cây xanh đi qua Mỹ không còn quá xa lạ khi hầu hết các đơn vị vận chuyển đều cho ra mắt dịch vụ này nhằm phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Do đó, bạn cần sáng suốt để có thể lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng, quy trình vận chuyển và thời gian gửi hàng rõ ràng và chính xác nhất  để gửi gắm niềm tin của mình trong suốt chặng đường dài.

Bài viết trên đã giải đáp đến bạn tất tần tật về cách gửi cây kiểng đi Mỹ cực kỳ chi tiết. Tin rằng, bài viết đã đem đến bạn những kiến thức mới lạ về gửi hàng đi Hoa Kỳ. Đừng quên truy cập Nhật Minh Express để cập nhập thêm nhiều mức giá ưu đãi khi vận chuyển hàng bạn nhé!

Ngoài gửi những cây cảnh đi Mỹ, Nhật Minh còn cung cấp các dịch vụ gửi thuốc lá đi Mỹ nhanh an toàn, bạn có thể truy cập hoặc liên hệ Nhật Minh để được tư vấn sớm nhất nhé!