Hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada cách đơn giản an toàn

Đóng gói gửi hàng đi Canada là một quy trình quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Trong bài viết này, Nhật Minh Express sẽ hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada một cách cẩn thận và kĩ lưỡng nhất cho đơn hàng của bạn.

1. Hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada tại Nhật Minh Express

Hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada tại Nhật Minh Express
Hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada tại Nhật Minh Express

Dưới đây là quy trình hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada tại Nhật Minh Express đã áp dụng và đạt hiểu quả bảo vệ hàng hóa cao trong quá trình vận chuyển.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu đóng gói

Sử dụng hộp carton hoặc bao bì chuyên dụng phù hợp với kích thước và trọng lượng của loại hàng của bạn. Chuẩn bị băng keo chắc chắn để dán hộp và giữ chặt hàng hóa. Sử dụng vật liệu đệm như bọt biển, bọt xốp, giấy gói hoặc gòn nhồi để bảo vệ từng món hàng trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Đóng gói bảo vệ từng món hàng

Bọc quanh từng món hàng bằng vật liệu đệm, đảm bảo mặt ngoài và các góc của vật được bảo vệ đầy đủ. Sử dụng giấy gói hoặc bong bóng để bọc bên ngoài vật đơn lẻ, giữ cho vật không tiếp xúc trực tiếp với hộp carton. Đây là cách đóng gói gửi hàng đi Canada khá hiệu quả an toàn.

Bước 3: Đặt hàng hóa vào hộp

Đặt hàng hóa đã được bọc vừa khít vào hộp carton. Đảm bảo không có khoảng trống lớn trong hộp, nếu cần thiết, sử dụng vật liệu đệm như gòn nhồi hoặc bọt biển để lấp đầy khoảng trống.

Bước 4: Đóng gói và dán hộp

Đóng hộp carton cẩn thận, đảm bảo rằng nắp hộp được đóng chặt và không có lỗ hở.

Sử dụng băng keo chắc chắn để dán các mối nối của hộp carton.

Bước 5: Gắn nhãn hàng hóa

Gắn nhãn hàng hóa trên bề mặt ngoài của hộp carton.

Ghi rõ thông tin người gửi và người nhận, địa chỉ đầy đủ, số điện thoại và thông tin liên hệ.

Bước 6: Kiểm tra và đóng gói cuối cùng

Kiểm tra lại việc đóng gói và bảo vệ từng hàng hóa có trong hộp carton. Đảm bảo rằng hộp carton được đóng chặt và không có động lắc trong quá trình vận chuyển.

Nhật Minh Express là đơn vị vận chuyển gửi hàng đi Canada chuyên nghiệp uy tín chúng tôi nhận hỗ trợ đóng gói hàng hóa một cách kỹ lưỡng nhất có thể.

2. Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi hàng đi Canada

Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi hàng đi Canada
Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi hàng đi Canada

Khi đóng gói hàng hóa để gửi đi Canada, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Kiện hàng cần có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán được địa chỉ người nhận lên trên.
  • Tránh sử dụng giấy, vải hoặc dây thừng để buộc hàng. Nên sử dụng băng keo dán hoặc dây đai nhựa để đảm bảo tốt hơn cho việc vận chuyển.
  • Bịt các bề mặt sắc nhọn hoặc cạnh nhô bằng các miếng lót hoặc panen gấp. Sau đó, bịt chặt kiện hàng bằng băng nhựa áp lực rộng 5cm trên nóc và dưới đáy gói.
  • Đặt một dải băng trên khe nối và hai dải băng khác dọc cạnh hộp để hỗ trợ khi hộp được bọc đóng lại.
  • Gói hàng nặng cần sử dụng nhiều băng hơn để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Nên buộc dây nhựa chịu lực ở ít nhất hai hướng.
  • Hóa đơn gửi hàng nên được bỏ vào bên trong thùng hàng để tránh bị mất hoặc hư hỏng.

Những lưu ý này là một trong những hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada của Nhật Minh Express sẽ giúp bạn đảm bảo hàng hóa của mình được vận chuyển an toàn và đúng thời gian khi gửi đi Canada.

3. Cách tính khối lượng hàng hóa gửi đi Canada

Cách tính khối lượng hàng hóa gửi đi Canada
Cách tính khối lượng hàng hóa gửi đi Canada

Cách tính khối lượng hàng hoá sẽ phụ thuộc vào loại hình sản phẩm nếu đó là các hàng hóa bình thường như quần áo, mỹ phẩm,… thì khối lượng sẽ được tính bằng công thức: 

Số lượng bưu kiện x số ký cân tại thời điểm trước khi vận chuyển (kg).

Đối với các sản phẩm có hình dạng cồng kềnh và trọng lượng nặng, công thức tính khối lượng sẽ dựa trên thể tích của sản phẩm:

Khối lượng đo thể tích = (Dài x Rộng x Cao) / 5000 (cm)

Trong đó, Dài, Rộng, Cao được đo bằng đơn vị cm. Số liệu nào cao hơn giữa trọng lượng và khối lượng đo thể tích sẽ được chọn làm khối lượng tính cước phí vận chuyển.

Việc tính toán khối lượng hàng hoá một cách chính xác và cẩn thận sẽ giúp bạn tránh những sai sót trong quá trình tính toán cước phí và đảm bảo chi phí vận chuyển hàng đi Canada được tính toán đúng mức.

4. Một số quy định về hàng hóa khi gửi đi Canada

Một số quy định về hàng hóa khi gửi đi Canada
Một số quy định về hàng hóa khi gửi đi Canada

Khi gửi hàng hóa đi Canada, bạn cần lưu ý đến một số quy định về các loại hàng hóa nhạy cảm sau đây:

  • Các loại hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng: Những sản phẩm như thủy tinh, gốm sứ, đồ điện tử, và các sản phẩm dễ vỡ khác cần được bao bọc kỹ lưỡng để tránh bị va chạm trong quá trình vận chuyển. Nên sử dụng bọt biển, giấy mút hoặc các vật liệu bảo vệ tương tự để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
  • Hàng mỹ phẩm: Các sản phẩm mỹ phẩm phải tuân thủ các quy định về thành phần, mẫu mã, và độ an toàn của người sử dụng. Hàng mỹ phẩm cũng cần phải được đóng gói và bảo quản đúng cách để tránh bị hỏng hóc hoặc bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Hàng thực phẩm: Các sản phẩm thực phẩm được vận chuyển từ từ Việt Nam đi Canada phải tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Hàng thực phẩm cũng cần phải được đóng gói và bảo quản đúng cách để tránh bị hỏng hóc hoặc bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển.
  • Hàng nguy hiểm, hàng cấm: Các sản phẩm thuộc danh mục hàng nguy hiểm hoặc hàng cấm sẽ không được phép vận chuyển qua biên giới. Đây là những sản phẩm có tính chất nguy hiểm hoặc có thể gây hại cho con người, động vật hoặc môi trường, ví dụ như thuốc nổ, ma túy, vũ khí, các chất độc hại và các loại vật nuôi cấm mang đi qua biên giới.

Trên đây là những thông tin quan trọng hướng dẫn đóng gói gửi hàng đi Canada và vận chuyển hàng hóa đi Canada tại Nhật Minh Express. Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn đóng gói, lưu ý quan trọng và quy định về hàng hóa, bạn có thể đảm bảo rằng hàng hóa của mình sẽ được vận chuyển an toàn và đến đích đúng thời gian. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Nhật Minh Express để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.