Top 7 công ty chuyển phát nhanh quốc tế đảm bảo UY TÍN

Chuyển phát nhanh đang là xu hướng trong vận tải hàng hóa. Vai trò của chuyển phát nhanh quốc tế là vô cùng quan trọng. Cùng điểm qua các công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

1. Lợi ích của chuyển phát nhanh quốc tế

Lợi ích của chuyển phát nhanh quốc tế
Ưu điểm của chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh là dịch vụ mà khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng hóa mình muốn đi đến bất cứ đâu. Chuyển phát nhanh quốc tế là một tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo hàng hóa được gửi đi nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Ưu điểm:

 • Thời gian giao hàng nhanh: Chuyển phát nhanh quốc tế thường vận chuyển bằng đường hàng không. Thời gian giao hàng rút ngắn còn vài ngày hoặc thậm chí là vài giờ. Đối với các loại hàng hóa có tính thời vụ, hàng hóa khẩn cấp như thực phẩm, chuyển phát nhanh là phương thức vận chuyển tốt nhất.
 • An toàn: Các công ty chuyển phát nhanh quốc tế có mạng lưới rộng và hệ thống quản lý chặt chẽ. Hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được đóng gói cẩn thận tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Dịch vụ đa dạng: Các công ty vận chuyển cung cấp nhiều loại dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Tính linh hoạt: Chuyển phát nhanh quốc tế đáp ứng được yêu cầu vận chuyển linh hoạt của khách hàng. Khách hàng được lựa chọn thời gian, địa điểm giao hàng và hình thức thanh toán.

2. Top 7 công ty chuyển phát nhanh quốc tế ở Việt Nam

Các công ty vận chuyển nổi tiếng nhất
Một số đơn vị vận chuyển tại Việt Nam

Hầu hết các đơn vị vận chuyển ở Việt Nam thời điểm hiện tại đều có dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Vậy gửi chuyển phát nhanh ở đâu là UY TÍN nhất?

2.1. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế Viettel Post

Viettel Post là đơn vị vận chuyển hàng đầu Việt Nam. Trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), đơn vị này hiện có mạng lưới rộng khắp trên cả nước.

Ưu điểm: Là đơn vị uy tín, lâu đời tại Việt Nam. Viettel Post hiện là công ty chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nhược điểm: Thời gian vận chuyển chậm, Đóng gói chưa kỹ dẫn đến hàng hóa dễ bị móp, vỡ khi gửi đi xa.

2.2. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế FedEx

Đây là công ty vận chuyển lâu đời có trụ sở tại Hoa Kỳ. FedEx vào thị trường Việt Nam từ những năm 2001. Đến nay, đơn vị này đã trở thành một trong những đơn vị vận chuyển uy tín bậc nhất.

Ưu điểm: FedEx có chiết khấu vận chuyển trên giá trị đơn hàng và giao hàng vào cuối tuần.

Nhược điểm: Các tuyến đường quốc tế chưa đa dạng. Thời gian vận chuyển chậm, phù hợp với các loại hàng hóa bình thường.

2.3. Công ty Nhật Minh Express

Được thành lập từ năm 2010, Nhật Minh Express là đơn vị chuyên gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng sang Hàn Quốc. Công ty cũng nhận chuyển tiền đi Mỹ và các quốc gia khác theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm:

 • Giá cước vận chuyển thấp: Nhật Minh Express là đại lý cấp 1 trực thuộc các hãng chuyển phát nhanh FedEx, UPS, DHL,… Giá cước chuyển phát nhanh quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ sẽ rẻ hơn 40% so với khi bạn gửi trực tiếp hãng hoặc bưu điện. Tham khảo ngay bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế đi Canada của Nhật Minh.
 • Thời gian vận chuyển nhanh: Chuyển hàng đi quốc tế nhanh chóng, an toàn. Người nhận sẽ không phải chờ đợi lâu. Nhật Minh Express sẽ giao hàng siêu tốc từ 4-7 ngày.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh: Đơn vị hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7. Khách hàng sẽ được hỗ trợ cho đến khi đơn hàng đến tay người nhận an toàn. Nhật Minh có chính sách hoàn cước cho khách hàng nếu như đơn hàng gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng. Nhật Minh với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm. Sự hài lòng của khách hàng luôn được đơn vị này đặt lên hàng đầu. Nhân viên sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu để giải quyết vấn đề giúp khách hàng.

2.4. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế UPS

UPS là công ty vận chuyển quốc tế xuất hiện sớm nhất trên thị trường Mỹ. Đơn vị này là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế UPS tiến vào thị trường Việt Nam vào những năm 1994.

Ưu điểm: Hệ thống rộng khắp toàn quốc và kết nối với hơn 220 quốc gia khác nhau.

Nhược điểm: Chi phí vận chuyển cao, đây là một trong những công ty vận chuyển có chi phí cao nhất trên thị trường. Thủ tục vận chuyển quốc tế của UPS sẽ phức tạp đối với khách hàng không có kinh nghiệm.

Xem thêm: GỬI HÀNG ĐI HÀN QUỐC GIÁ RẺ 

2.5. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế DHL

DHL là một trong những công ty chuyển phát nhanh quốc tế nổi tiếng nhất thế giới. Đơn vị vận chuyển này hiện có mặt ở hơn 220 quốc gia. DHL cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế bằng máy bay, xe tải, tàu biển và tàu hỏa.

Ưu điểm: Đa dạng địa điểm gửi và nhận hàng, vận chuyển được hàng hóa đi khắp nơi trên thế giới.

Nhược điểm: Giá cước chuyển phát nhanh quốc tế DHL khá cao. Nếu bạn không cần gửi hàng đến những nơi đặc thù thì hãy cân nhắc đến một đơn vị vận chuyển khác.

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ EU 

2.6. Công ty vận chuyển J&T Express

J&T Express là đơn vị vận chuyển phù hợp cho việc kinh doanh online. Đơn vị này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cả trong và ngoài nước.

Ưu điểm: Có kho bãi trải rộng khắp cả nước.

Nhược điểm:

 • Thời gian giao hàng chậm, chi phí vận chuyển cao so với đơn vị vận chuyển khác;
 • Quá trình lưu kho và bảo quản hàng hóa khi vận chuyển chưa cẩn thận. Hàng hóa dễ bị móp méo.

2.7. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế VNpost

VNpost là một trong những công ty có dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam.  Công ty cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển, bao gồm chuyển phát nhanh, vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không, vận chuyển hàng hóa nặng,…

Ưu điểm: Phổ biến, giá cước vận chuyển hợp lý

Nhược điểm: Với các tuyến vùng sâu vùng xa tại mỗi quốc gia chuyển phát nhanh quốc tế EMS là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần gửi hàng hóa đến những vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, với những hàng kiện to hoặc giá trị lớn thì rất mất thời gian để thông quan.

3. KINH NGHIỆM chọn công ty chuyển phát nhanh UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào là phù hợp
Tiêu chí chọn đơn vị vận chuyển phù hợp
 • Nên so sánh giá cước: Trước khi gửi hàng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ giá của các đơn vị vận chuyển. So sánh và tìm ra công ty vận chuyển phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho lô hàng của mình. Nên chuẩn bị trước các hóa đơn, chứng từ xuất xứ,…để không mất quá nhiều thời gian.
 • Theo dõi lô hàng: Khách hàng nên theo dõi lô hàng của mình thông qua trang web hoặc ứng dụng của đơn vị vận chuyển. Nếu gặp trục trặc, sự cố gì có thể biết và xử lý kịp thời.

Bài viết trên đã chia sẻ top 7 các đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay. Gửi hàng quốc tế giá rẻ ngay tại Đơn vị vận chuyển Nhật Minh Express để nhận được bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế mới nhất.