Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân đơn giản NHANH CHÓNG

Trong số nhiều loại visa được cấp để đi Mỹ, nhiều người chọn đi Mỹ diện thăm thân vì quen thuộc với thủ tục và có tỷ lệ thành công cao. Thông qua bài viết này, Nhật Minh Express nơi cung cấp dịch vụ ship hàng đi Mỹ mong rằng có thể giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân cũng như hồ sơ và quy trình để xin visa du lịch Mỹ.

1. Thế nào là visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Thế nào là visa du lịch Mỹ thăm thân nhân
Thế nào là visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Để tham gia tour du lịch Mỹ thăm thân nhân 2022 thì bạn cần phải xin visa du lịch thăm thân nhân. Loại visa này thực chất là visa du lịch mã B2. Loại visa du lịch này chỉ cấp cho công dân Việt Nam với thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, các nhân viên có thẩm quyền của USCIS xác định thời hạn của thị thực du lịch này cho mỗi người.

Visa du lịch B2 cho phép bạn chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có thể trang trải chi phí đi và về. Nếu không, người thân có thể chứng minh rằng họ có thể chi trả cho chuyến đi. Nếu bạn là người tự chi trả, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân và mang theo khi phỏng vấn. Để có thể thuận lợi làm visa thì bạn cần hiểu rõ thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân.

2. Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những gì

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những gì
Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những gì

Các giấy tờ cơ bản sau đây được yêu cầu để đi đến Hoa Kỳ để làm thư mời thăm thân nhân ở Mỹ (thị thực B-2).

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống. Hộ chiếu cần phải có chữ ký của chủ sở hữu.
  • 01 ảnh nền trắng, cỡ 5cm x 5cm, không đeo kính, hở hai tai. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Sổ hộ khẩu gốc
  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân hợp lệ
  • Giấy chứng nhận kết hôn (đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn)
  • Chứng minh tài chính gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm ngân hàng… có công chứng của cơ quan có thẩm quyền
  • Bằng chứng về mối quan hệ của bạn và người phụ thuộc của bạn ở Hoa Kỳ

3. Có cần phải chứng minh mục đích đi Mỹ hay không

Có cần phải chứng minh mục đích đi Mỹ hay không
Có cần phải chứng minh mục đích đi Mỹ hay không

Một trong những bước quan trọng nhất khi xin visa Mỹ thăm thân là bạn phải có giấy tờ chứng minh mục đích đến Mỹ của mình. Để dễ dàng vượt qua sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan cấp thị thực, bạn sẽ cần chứng minh mục đích đến Hoa Kỳ của mình. Vì vậy, đây là những gì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh mục đích của mình để xin visa du lịch Mỹ có thư mời:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người thân tại Mỹ: thư mời, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung, v.v.
  • Lịch trình: Đây là tài liệu bắt buộc và lịch trình càng chi tiết càng tốt. Lịch trình nên bao gồm đủ thời gian, điểm đến, số điện thoại, bạn đồng hành, v.v.
  • Các tài liệu liên quan đến tài sản chứng minh rằng bạn có thể tự chi trả sau khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu người thân đang trả tiền, cần có bằng chứng về tài sản của người thân.

Nếu muốn gửi kèm thêm vài món quà cho người thân yêu thì bạn chắc chắn cần phải xem ngay cách gửi hàng đi Mỹ tại quận 6 qua bưu điện với thủ tục siêu đơn giản nhanh gọn

4. Người thân tại Mỹ cần chuẩn bị hồ sơ nào cho người nhà

Người thân tại Mỹ cần chuẩn bị hồ sơ nào cho người nhà
Người thân tại Mỹ cần chuẩn bị hồ sơ nào cho người nhà

Nếu bạn có người thân có thể bảo lãnh cho bạn trong việc xin visa Mỹ thì việc làm thư mời thăm thân nhân ở Mỹ sẽ rất dễ dàng. Do đó, nếu bạn sang Mỹ thăm người thân thì sẽ cần những giấy tờ, mẫu thư mời đi du lịch sau:

Thư mời do người thân viết là một vật rất quan trọng trong thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân. Thư phải trình bày rõ ràng lý do và mục đích của người bảo lãnh mời đương đơn đến Hoa Kỳ vì mục đích du lịch hoặc cá nhân, số ngày du lịch và lời hứa chấp thuận hoặc thanh toán tài chính. Bạn có nhiều khả năng được cấp thị thực hơn nếu thư được viết bằng tiếng Anh. 

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người đang ở Mỹ để đảm bảo rằng Người bảo lãnh sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến đi này. Thư này phải được công chứng và đôi khi được gọi là Mẫu I-134. 

Tờ khai bảo lãnh được chứng thực bởi ngân hàng hoặc cơ quan công chứng. Các tài sản được liệt kê ở đây phải khớp với thông tin trên Mẫu I-134. Người bảo lãnh phải chứng minh tài chính bằng số dư tài khoản ít nhất 6 tháng gần nhất. 

Tờ khai thuế chứng minh người bảo trợ có tình hình tài chính hợp pháp tại Hoa Kỳ. Loại giấy này chỉ dành cho những cá nhân đã làm việc hoặc sinh sống tại Hoa Kỳ ít nhất một năm. 

Xác minh thu nhập của một hoặc hai tháng trước của người bảo lãnh. Điều này cũng bao gồm giấy chứng nhận hoạt động hợp pháp có chứa thông tin pháp lý của công ty. 

Giấy phép kinh doanh nếu người bảo lãnh có hoạt động kinh doanh riêng. Nếu đi làm thì người bảo lãnh phải có hợp đồng lao động

Hộ chiếu của người bảo lãnh, bản sao được chấp nhận

Lịch trình và kế hoạch chuyến đi cho người thân của bạn. Lịch trình càng chính xác thì càng đáng tin cậy. 

Minh chứng đảm bảo về mối quan hệ giữa hai người. Để bảo lãnh thân nhân du lịch Mỹ cũng xác nhận đương đơn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Bằng chứng về mối quan hệ của bạn có thể là email, ảnh chụp chung, các tài liệu hỗ trợ như bản sao sổ hộ khẩu của bạn.

Đơn giản hóa với các bước đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh qua mạng giúp các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành ngay việc đăng ký, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

5. Quy trình xin visa du lịch Mỹ đúng chuẩn

Quy trình xin visa du lịch Mỹ đúng chuẩn
Quy trình xin visa du lịch Mỹ đúng chuẩn

Để có thể làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân thì bạn nên biết những quy trình xin visa du lịch Mỹ đúng chuẩn sau đây:

Bước 1: Hoàn thành các bước trực tuyến bao gồm:

Hoàn thành mẫu đăng ký trực tuyến. Đây là bước bắt buộc khi xin visa Mỹ, bất kể mục đích du lịch là gì.

Thanh toán phí: Bạn phải thanh toán phí xử lý đơn xin thị thực (bất kể thị thực đã được cấp hay chưa) theo quy định của Chính phủ Hoa Kỳ.

Xin hẹn phỏng vấn.

 Bước 2: Chuẩn bị thủ tục và hồ sơ xin visa nêu trên.

 Bước 3: Đến buổi phỏng vấn xin thị thực vào thời gian đã định.

Khi tham khảo định cư ở Mỹ như thế nào thì bạn hãy xem thật chi tiết về danh sách những thủ tục quan trọng cần phải chuẩn bị để nhanh chóng được nhận tấm visa để đoàn tụ cùng gia đình.

6. Các lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch (visa B2)

Các lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch (visa B2)
Các lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch (visa B2)

Một điều rất quan trọng trong  thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân đó là nếu bạn còn quá trẻ thì phải chứng minh tài chính và người bảo lãnh cũng phải chứng minh tài chính. Trong buổi phỏng vấn, hãy nêu rõ những điểm mạnh về kỹ năng và chuyên môn của bạn, đồng thời thảo luận về nhiều mối quan hệ của bạn ở Việt Nam như công việc, nhà ở, người thân, v.v. để chứng minh rằng bạn cần quay lại Việt Nam nhưng không có ý định ở lại Mỹ. 

Ngoài ra đừng quên hỏi rõ visa thăm thân Mỹ được bao lâu để có thể tự chủ chuyến đi của mình.

Khi đi thăm người thân tại Mỹ, chắc hẳn bạn sẽ cần gửi những món quà đặc biệt từ Việt Nam. Để có thể gửi hàng một cách an toàn, đảm bảo thời gian cũng như chất lượng vận chuyển, bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển như công ty chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express để nhận được dịch vụ với cước phí rẻ và đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân. Nếu như còn có thắc mắc, câu hỏi về vấn đề vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, hãy liên hệ với Nhật Minh Express đơn vị gửi hàng đi Hoa Kỳ giá rẻ thông qua số điện thoại 0937603702 hoặc website https://nhatminhexpress.com/ để được tư vấn.

Tham khảo thông tin về gửi hàng mây tre đan xuất khẩu đi Mỹ cùng thủ tục xử lý hàng hóa siêu nhanh gọn