Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện NHANH CHÓNG an toàn

Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện không còn quá xa lạ với nhiều người. Hiện nay nhu cầu ship hàng đi nước ngoài ngày càng nhiều, đặc biệt ở Hàn Quốc. Trong đó dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc bằng đường bưu điện là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất. Trong bài viết Nhật Minh Express sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

1. Có nên gửi hàng đi Hàn Quốc qua thông qua bưu điện hay không?

Có nên gửi hàng đi Hàn Quốc qua thông qua bưu điện hay không?
Có nên gửi hàng đi Hàn Quốc qua thông qua bưu điện hay không?

Gửi hàng qua đường bưu điện là hình thức phổ biến xuất hiện từ rất lâu. Ngoài việc gửi hàng trong nước, bạn cũng có thể gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện. Thực tế bạn có thể gửi cho trên 100 quốc gia trên thế giới thuộc phạm vi lãnh thổ theo các vùng theo thỏa thuận giữa công tư và bưu chính các nước đó.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng đường bưu điện tuy phổ biến nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Do đó nhiều người đặt ra câu hỏi thắc mắc rằng có nên gửi hàng đi Hàn Quốc thông qua bưu điện hay không?

Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện được nhiều người tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Để có thể trả lời chính xác là rất khó bởi còn tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí địa lý của nơi mà bạn muốn gửi. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người, việc gửi hàng đi Hàn Quốc bằng đường bưu điện không được tốt cho lắm bởi vì thời gian khá lâu. Đặc biệt là sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vietnam Post, thật sự rất lâu.

Nếu bạn chưa biết Vietnam Post là gì thì mời bạn tìm hiểu bài viết của Nhật Minh Express.

2. Ưu điểm khi chuyển hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Ưu điểm khi chuyển hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện
Ưu điểm khi chuyển hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Chuyển hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện sở hữu những ưu điểm nhất định phải kể đến như sau:

 • Dịch vụ vận chuyển của đơn vị nhà nước nên đảm bảo an toàn, hệ thống bảo mật tốt giúp khách hàng yên tâm khi gửi hàng.
 • Có hệ thống phủ sóng ở trên toàn quốc thuận tiện cho khách hàng gửi và nhận ở bất kỳ khu vực nào.
 • Hỗ trợ giao nhận hàng cho khách lên đến hơn 100 quốc gia trên thế giới.

3. Nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa qua bưu điện

Tuy dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn tại nhiều nhược điểm tồn tại. Do đó khi sử dụng dịch vụ khách hàng cũng cần cân nhắc xem có phù hợp với mình hay không. Sau đây là những hạn chế của dịch vụ này.

 • Thời gian gửi lâu, hàng thường xuyên bị chậm trễ.
 • Đóng gói thường không được đảm bảo khiến hàng dễ bị hỏng do va đập.
 • Nhiều thủ tục hơn so với đơn vị vận chuyển khác gây mất thời gian để làm giấy tờ.
 • Khó chủ động kiểm soát vận đơn, tracking đơn hàng.
 • Trọng lượng gửi đi còn hạn chế khiến nhiều người e ngại khi đặt hàng gửi đi Hàn Quốc.

Như đã nói ở trên thì nhược điểm khi gửi hàng qua Hàn Quốc bằng bưu điện thường sẽ lâu và bị chậm trễ. Vậy thì chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu, liệu rằng bạn đã biết hay chưa ?

4. Thủ tục chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện

Thủ tục chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện
Thủ tục chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện

Thực tế cho thấy gửi hàng sang Hàn Quốc thông qua chuyển phát bưu điện hơi phức tạp về mặt thủ tục hơn các phương thức khác. Đặc biệt là khi ship hàng qua VNPost, Viettel Post.

Các bước cơ bản trong thủ tục chuyển hàng đi Hàn Quốc bằng bưu điện cần đảm bảo như sau:

 • Đóng gói hàng hóa: Dựa vào loại hàng hóa, kích thước, thể tích trọng lượng mà có những cách đóng gói phù hợp. Đóng gói vật liệu thường là các phần mềm vật liệu, giấy thùng, nilon để đảm bảo. Đối với hàng dễ vỡ, cần phải bọc một lớp bọt khí nilon bên ngoài để hạn chế va đập. Hơn hết, bạn có thể dán vào mặt ngoài thùng ghi chú với nội dung “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay”.
 • Đem hàng đi gửi: Gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện bạn có thể chọn các địa chỉ bưu điện gần nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
 • Làm thủ tục gửi hàng: Bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký, cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên tại bưu điện.
 • Thanh toán phí gửi hàng: Sau khi bạn đã điền thông tin đầy đủ và hoàn tất thủ tục giấy tờ, tiếp theo bạn cần thanh toán nhưng theo hướng dẫn để bưu điện gửi hàng đi.

Nếu chưa tìm hiểu về Viettel Post, bạn có thể xem thêm bài viết Viettel Post là gì của Nhật Minh để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới.

5. Lưu ý khi gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện

Nếu những ai mới gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện lần đầu sẽ gặp phải nhiều bỡ ngỡ như gửi hàng đi Hàn Quốc giá bao nhiêu. Các lưu ý Nhật Minh Express nêu ra trong phần này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích.

Gửi đồ đi Hàn Quốc qua bưu điện với một mức phí tốt nhất là khi hàng hóa được gom theo từng giai đoạn cùng số lượng nhất định mới có thể chuyển hàng đi. Khách hàng không thể đảm bảo hàng hóa của mình có nằm tại kho của dịch vụ Bưu điện hoặc có bị thất lạc hay không.

Hơn nữa, khách hàng cũng không thể kiểm soát được hành trình đơn hàng. Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện không hỗ trợ khoản này. Bên cạnh đó, khi gửi hàng bạn cần lưu ý đảm bảo chắc chắn các thông tin đã cung cấp là đầy đủ, chính xác.

Điều đó tránh việc sai sót trong quá trình vận chuyển, giúp đơn hàng được chuyển đi nhanh hơn. Ngoài ra, khi đóng gói hàng hóa, bạn nên phân loại hàng ra và sắp xếp một cách khoa học để tiết kiệm diện tích chứa hàng. Tốt nhất là bạn đóng gói kín, đảm bảo không bị nở hoặc ẩm ướt.

Điều quan trọng là bạn cần giữ lại giấy tờ vận đơn để nếu có vấn đề phát sinh bạn có thể liên hệ theo thông tin trên đấy và yêu cầu bên bưu điện giải quyết. Ngoài các lưu ý trên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn một đơn vị khác nếu dịch vụ gửi hàng bưu điện không phù hợp.

6. Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Nhật Minh Express

Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Nhật Minh Express
Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Nhật Minh Express

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc khá đa dạng. Điều này vô tình khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn đơn vị có thương hiệu và có nhiều khách hàng đã trải nghiệm rồi feedback lại.

Theo đó bạn có thể tham khảo dịch vụ giao hàng nhanh quốc tế từ Nhật Minh Express. Đây là đơn vị có uy tín và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đơn vị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ, tận tình và luôn chăm sóc khách hàng tốt qua các chương trình ưu đãi.

Cùng với đó quá trình vận chuyển hàng hóa của đơn vị đảm bảo an toàn, bảo mật đem đến cho khách hàng niềm an tâm tuyệt đối. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi Hàn Quốc tại TPHCM  hãy thử ngay dịch vụ của công ty Nhật Minh Express nhé.

Ngoài công việc hỗ trợ gửi hàng với thủ tục đơn giản, Nhật Minh Express còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Thái độ nhân viên vui vẻ, phục vụ khách hàng tốt, hỗ trợ tận nơi chính là những ưu điểm nổi trội của đơn vị.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể hình dung ra được ưu nhược điểm của việc gửi hàng đi Hàn Quốc qua bưu điện và có quyết định là nên chọn phương thức này hay không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Nhật Minh để được giải đáp thắc mắc.