Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không và cách thức gửi

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không, giữa nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau thì gửi hàng hóa qua bưu điện là một phương thức được nhiều người quan tâm và chú ý. Vậy giá cước gửi hàng như thế nào, vận chuyển hàng đi nước ngoài ra sao? Hãy cùng Nhật Minh Express tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không?

Hiện nay người dân Việt Nam đang sinh sống cũng như định cư ở nước ngoài có xu hướng ngày càng tăng. Chính vì thế, mà dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài cũng ngày càng phát triển. Để trả lời câu hỏi “Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không” thì câu trả lời là bưu điện có nhận chuyển hàng đi nước ngoài với các dịch vụ sử dụng như: gửi thư, bưu phẩm, hoặc hàng hóa đến các nước. 

Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không
Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không

2. Cách gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện

Việc gửi hàng đi nước ngoài hiện nay có nhiều cách thức khác nhau, tùy thuộc vào hàng hóa của bạn đi đâu và sẽ có bảng giá để tư vấn phù hợp nhất dành cho khách hàng. Dưới đây là một số cách gửi hàng ra nước ngoài được nhiều người dùng nhất.

Dịch vụ vận chuyển EMS

Dịch vụ vận chuyển EMS qua bưu điện là dịch vụ vận chuyển các đơn hàng giấy tờ, chứng từ, và các loại mặt hàng khác từ 1-2 kg. EMS đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng từ vài ngày đến vài tuần, tùy theo dịch vụ và hàng hóa bạn gửi.

EMS có thể gửi được hàng hóa đi nhiều nước trên thế giới và được cung cấp số để theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ điểm xuất phát đến nơi nhận nhận hàng. Phí vận chuyển EMS thường cao hơn so với các dịch vụ bưu chính khác nhưng đảm bảo về chất lượng và độ tin cậy cao.

Dịch vụ vận chuyển UPS

Là một trong những công ty vận chuyển lớn cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau cho doanh nghiệp và cá nhân. UPS thường giao hàng từ 1-5 ngày tùy theo khoảng cách và địa điểm nơi giao. UPS cũng có vận chuyển hàng hóa và tài liệu quốc tế với nhiều lựa chọn như UPS Worldwide Express, UPS Standard,…

UPS được đánh giá có độ tin cậy và khả năng theo dõi tốt, cho phép người gửi và nhận có thể theo dõi hàng hóa trong lúc vận chuyển. Phí vận chuyển UPS sẽ thay đổi liên tục tùy theo khối lượng và hàng hóa bạn gửi và dịch vụ bạn chọn như thế nào.

Dịch vụ bưu phẩm quốc tế

Là loại dịch vụ dùng để vận chuyển các loại hàng hóa như thư tín, bưu phẩm từ quốc gia này đến một quốc gia khác. Phí dịch vụ khi gửi hàng sẽ giao động 350,000/kg. Dịch vụ này thích hợp với những người gửi hàng đi nước ngoài mà không cần yếu tố về thời gian. So với các dịch vụ khác, giá cả của cách thức này rẻ hơn rất nhiều. 

3. Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Với câu hỏi Bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không thì một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm là giá cước khi gửi hàng.

Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố sau:

 • Khối lượng hàng hóa: Trong quá trình vận chuyển, khối lượng hàng hóa càng nhẹ thì phí vận chuyển càng thấp
 • Địa điểm bạn gửi hàng đến: Phí vận chuyển cũng phụ thuộc vào địa điểm bạn gửi đến quốc gia nào. Một số quốc gia xa hoặc khoảng cách địa lý được biệt thì thường sẽ có phí vận chuyển cao hơn.
 • Kích thước hàng hóa: Đối với các loại hàng hóa có kích thước lớn hoặc kích thước không bình thường thì chúng ta dùng phí phụ thu.
 • Loại dịch vụ: Sẽ có nhiều loại hình dịch vụ khác nhau với nhiều giá khác nhau. Ví dụ, dịch vụ chuyển phát nhanh thì sẽ đắt hơn dịch vụ thường.
 • Thời gian giao hàng: Nếu bạn muốn thời gian giao hàng nhanh thì bạn sẽ đóng cước phí cao hơn bình thường.
Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện
Giá cước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

4. Những mặt hàng được gửi đi nước ngoài và không được gửi đi nước ngoài qua bưu điện

 Với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện, bạn có thể gửi một số mặt hàng như sau:

 • Các loại hồ sơ, chứng từ: Có thể là tài liệu kinh doanh, bưu phẩm giấy, hóa đơn, thư thừ chung,…
 • Các loại quần áo: Quần áo, giày dép thường được gửi đi các nước thông qua bưu điện.
 • Các sản phẩm đồ lưu niệm: đồng hồ, trang sức thường được gửi ghi nước ngoài thông qua các dịch vụ vận chuyển nhanh và có bảo hiểm.
 • Hàng hóa nhẹ: các sản phẩm khô, thuốc, sách, bưu phẩm quà tặng và các sản phẩm không gây nguy hiểm khi gửi hàng đi nước ngoài.

Ngoài ra cũng có những mặt hàng không được gửi đi qua bưu điện:

 • Hàng hóa gây nguy hiểm: bao gồm hóa chất, vật dễ nổ, chất liệu độc hại, hoặc vật liệu dễ cháy và các loại vũ khí không được phép gửi qua bưu điện.
 • Hàng hóa cấm hoặc hạn chế: động vật, thực phẩm, thuốc lá có thể bị hạn chế.
 • Các loại tiền mặt: tiền mặt, chứng khoán, các giấy tờ liên quan đều sẽ không được gửi đi.
 • Hàng hóa quý và có giá trị cao: kim cương, ngọc trai và các sản phẩm quý báu khác.

5. Vận chuyển hàng đi nước ngoài qua bưu điện có ưu, nhược điểm gì

Bất cứ những hình thức gửi hàng nào cũng đều có vấn đề về ưu nhược điểm của riêng nó. Vậy ưu, nhược điểm của vận chuyển hàng đi nước ngoài là gì?

Ưu điểm:

 • Tiện lợi: Bạn chỉ cần đóng hàng và giao cho bưu điện thông qua dịch vụ lấy hàng tận nơi, việc còn lại là bưu điện sẽ gửi hàng giúp mình.
 • Uy tín: Bưu điện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc gửi hàng hóa đi nước ngoài nên độ uy tín về dịch vụ này là rất cao
 • Đảm bảo được sự an toàn: khi gửi hàng hóa đi nước ngoài thì bưu điện sẽ có giấy cam kết cho người giao hàng về sự an toàn của đơn hàng
 • Chi phí hợp lý: Việc gửi hàng qua bưu điện sẽ không bị thuế so với các dịch vụ khác.

Nhược điểm:

 • Thủ tục hải quan: Việc gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện tốn rất nhiều thời gian về mặt làm giấy tờ pháp lý dẫn đến việc có thể bị trễ chuyến giao hàng.
 • Thời gian gửi hàng chậm: Gửi hàng qua bưu điện thường chậm trễ vì bưu điện đợi gom đủ hàng hóa mới gửi đi 1 lần nên việc chậm trễ gây ra không ít khó khăn cho người giao và nhận.
Vận chuyển hàng đi nước ngoài qua bưu điện có ưu nhược điểm gì
Vận chuyển hàng đi nước ngoài qua bưu điện có ưu nhược điểm gì

6. Các bước gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện

Để gửi hàng ra nước ngoài, bạn cần thực hiện các bước gửi hàng như sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa để gửi tại nhà

Vì bưu điện không hỗ trợ đóng gói nên việc tự đóng gói ở nhà phải rất cẩn thận và chắc chắn. Sau khi đóng gói cần ghi rõ tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ đầy đủ. Đảm bảo hàng hóa gửi không nằm trong danh mục cấm của bưu điện.

Bước 2: Lựa chọn bưu điện để gửi hàng đi nước ngoài

Sau khi đã đóng gói kỹ càng thì cần lựa chọn 1 bưu điện phù hợp để gửi hàng. Để có thể tối ưu được chi phí thì có thể xem xét đánh giá dịch vụ và thời gian giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn

Bước 3: Thanh toán phí vận chuyển

Thanh toán phí tại quầy bưu điện hoặc thanh toán trực tuyến tùy theo phương thức thanh toán được chấp nhận.

Bước 4: Lấy biểu mẫu và nhận biên bản.

Sau khi thanh toán bạn sẽ có được phiếu gửi hàng xác nhận bạn đã gửi hàng và các thông tin cần thiết trong quá trình theo dõi hàng. Đơn hàng sẽ đến địa chỉ cần gửi từ 7 đến 14 ngày.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi bưu điện có gửi hàng đi nước ngoài không. Nếu bạn đang có nhiều thắc mắc và vấn đề liên quan đến việc gửi hàng đi nước ngoài tốt thì có thể liên hệ với Nhật Minh Express để được tư vấn chi tiết nhé.

Tham khảo thêm:

Bưu điện có đóng gói hàng không và cách đóng gói đúng cách

Gửi hàng Điện tử ra nước ngoài không bị hư hỏng tại TP HCM

Hút chân không thực phẩm gửi đi nước ngoài và những lưu ý