Gửi hàng qua mỹ gặp những KHÓ KHĂN gì có thể bạn chưa biết

Gửi hàng qua mỹ gặp những khó khăn gì đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm gần đây. Và bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những lý do gặp trục trặc khi vận chuyển hàng quốc tế hãy theo dõi Nhật Minh Express để hiểu rõ chi tiết hơn. 

1. Những lý do vì sao gửi hàng đi qua Mỹ thường gặp nhiều trục trặc

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế thì không thể nào tránh khỏi các sự cố và rủi ro ngoài ý muốn dẫn đến việc giao hàng bị trễ. Dưới đây là một số lý do gửi hàng qua mỹ gặp những khó khăn gì:

Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan
Nguyên nhân khách quan

Đầu tiên cần nêu rõ yếu tố ngoại cảnh là nguyên nhân chính. Thời tiết xấu tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với việc vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra thời tiết xấu còn có thể dẫn đến sự hoãn lịch của các chuyến bay và ảnh hưởng đến lịch trình vận chuyển hàng hóa.

Hơn nữa trong quá trình vận chuyển việc không giám sát nghiêm ngặt và không đảm bảo sự ổn định cũng có thể gây ra mất mát và hỏng hóc cho hàng hóa.

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan
Nguyên nhân chủ quan

Về mặt chủ quan thì có thể xảy ra bởi hai yếu tố đó là nhà cung cấp và khách hàng: 

  • Đối với đơn vị vận chuyển

Đối với đơn vị vận chuyển, việc gửi hàng chậm có thể xuất phát từ sự thiếu chuyên nghiệp trong hoạt động của họ, không thể quản lý một cách hiệu quả dẫn đến tình trạng sót hàng hoặc mất hàng.

Đơn vị vận chuyển có thể không có đủ cơ sở vật chất để đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng. Ví dụ như thiếu nhân lực để kiểm soát hàng hoá hoặc không đủ phương tiện vận chuyển.

Thủ tục hải quan không đầy đủ cũng có thể dẫn đến sự trễ lịch và thiếu sự linh hoạt trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

  • Đối với khách hàng

Khách hàng khai các thông tin người gửi và người nhận có thể bị nhầm lẫn hoặc sai sót dẫn đến việc chuyển phát mất thời gian hơn dự kiến hoặc phải thực hiện lại gấp đôi.

Không có ghi chú đầy đủ về người nhận có thể gây ra sự trễ lịch khi đơn vị chuyển phát phải thực hiện giao hàng. 

2. Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ở hiện tại

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ở hiện tại
Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ở hiện tại

Trong một xã hội phát triển và với nền kinh tế thị trường hiện nay thì việc thiết lập mối quan hệ giao lưu với các quốc gia khác trở nên hết sức bình thường. Điều này cũng giải thích tại sao nhu cầu gửi hàng đi quốc tế ngày càng tăng theo thời gian. Điều này đã dẫn đến việc cải thiện và đơn giản hóa thủ tục vận chuyển hàng hóa đi quốc tế làm cho chúng trở nên thuận lợi hơn so với những thời điểm trước đây.

Thủ tục gửi hàng đi nước ngoài hiện nay đã trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn điều này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một số loại hàng hóa thường xuyên được vận chuyển quốc tế bao gồm tài liệu giấy tờ quan trọng thực phẩm và các sản phẩm có giá trị cao.

3. Đơn vị Nhật Minh Express vận chuyển quốc tế uy tín

Đơn vị Nhật Minh Express vận chuyển quốc tế uy tín
Đơn vị Nhật Minh Express vận chuyển quốc tế uy tín

Đơn vị Nhật Minh Express được nhiều người biết đến là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển quốc tế như gửi hàng hóa sang Mỹ. Và khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được một số quyền lợi như: 

  • Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ vận chuyển đơn giản
  • Hạn chế gặp một số trường hợp trục trặc trong quá trình vận chuyển
  • Vận chuyển nhanh chóng bởi chủ yếu vận chuyển bằng đường hàng không
  • Giá cả vô cùng cạnh tranh ở thời điểm hiện tại
  • Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/24

Qua bài viết mong rằng sẽ cho bạn biết thêm về thông tin và lý do khi gửi hàng qua mỹ gặp những khó khăn gì. Và nếu bạn có nhu cầu gửi hàng sang quốc tế hãy liên hệ công ty vận chuyển quốc tế Nhật Minh Express thông qua hotline: để được nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.  

Các bài viết liên quan khác:

Số định danh hàng hóa là gì bạn đã biết?

Thuật ngữ phí Ens là gì

Thuật ngữ LSS được hiểu như thế nào

Gửi hàng Việt Nam qua Mỹ mất bao lâu