Fba Amazon là gì KIẾN THỨC về bán hàng kiếm tiền đơn giản

Doanh nghiệp bạn đang cần tìm một nền tảng với mục đích là kinh doanh. Vậy thì nền tảng Amazon hiện đang là một hệ thống giao dịch thương mại điện tử trực tuyến mà bạn nên biết. Nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi Fba Amazon là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy. Hãy cùng Nhật Minh Express tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết ở bên dưới.

1. Khái niệm Fba Amazon là gì? 

Khái niệm Fba Amazon là gì
Khái niệm Fba Amazon là gì

Fba Amazon là gì đang là câu hỏi nhiều người quan tâm gần đây, Fba được viết tắt của từ Fulfillment by Amazon và đây được xem như một nền tảng bán hàng online do Amazon cung cấp với nhiều dịch vụ gồm người dùng có thể tạo một gian hàng và đăng sản phẩm với mục đích là kinh doanh. Và có kho lưu trữ của Amazon cung cấp cho khách hàng kinh doanh trên nền tảng này.  

Nền tảng Amazon là một hệ thống giao dịch thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới. Amazon bao gồm nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau, bao gồm bán lẻ trực tuyến, dịch vụ đám mây, đọc sách điện tử, dịch vụ phim và video trực tuyến, âm nhạc trực tuyến, công cụ giọng nói thông minh, và nhiều hơn nữa.

Trên Amazon người dùng có thể mua và bán hàng hóa từ hàng triệu sản phẩm khác nhau. Người bán có thể sử dụng nền tảng Amazon để tiếp cận với một lượng khách hàng rộng lớn và tận dụng các dịch vụ như FBA để quản lý kho hàng và giao hàng. Người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm, đọc nhận xét từ khách hàng khác, đặt hàng và thực hiện thanh toán trực tuyến thông qua nền tảng Amazon

2. Tại sao nên chọn bán hàng Amazon Fba?

Sau khi tìm hiểu Fba Amazon là gì cũng cho chúng ta thấy được đây là một nền tảng khá là nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Vậy tại sao nhiều người lựa chọn, sử dụng dịch vụ đến thế và fba là gì? Sau đây sẽ là một số lý do, tiện ích, tiện lợi của Fba.

2.1 Có nhiều hình thức bán hàng 

Có nhiều hình thức bán hàng 
Có nhiều hình thức bán hàng

Trên nền tảng Amazon có 3 hình thức bán hàng:

  • Dropshipping: Bạn sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp trên Amazon để bán. Khi có khách hàng mua sản phẩm từ bạn, bạn cung cấp thông tin địa chỉ và chi tiết đơn hàng của khách hàng cho nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ tự động xử lý quá trình đóng gói và vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn.
  • FBM: Đây là hình thức gần giống với Dropshipping, nhưng sẽ có khác một chút đó là hàng hóa bạn sẽ chuẩn trước. Ở hình thức bán hàng này bạn sẽ phải tự gói hàng, gửi hàng và bạn sẽ chăm sóc khách hàng của bạn. 
  • FBA: Bài viết sau đây sẽ nói rõ chi tiết của hình thức này, hãy tìm hiểu cùng với Nhật Minh Express. 

Nếu bạn muốn kinh doanh online kiếm thêm nhưng chưa biết chọn mặt hàng nào thì cùng Nhật Minh tìm hiểu nên kinh doanh online mặt hàng gì.

2.2 Tiết kiệm được thời gian vận chuyển

Tiết kiệm được thời gian vận chuyển
Tiết kiệm được thời gian vận chuyển

Tiết kiệm được thời gian vận chuyển không còn quá xa lạ gì đối với những người từng sử dụng Amazon. Bởi có một đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp điều đó giúp việc đóng gói và vận chuyển sẽ được rút ngắn đáng kể. Từ đó giúp hàng hóa vận chuyển tới tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

2.3 Khả năng chăm sóc khách hàng chu đáo

Khả năng chăm sóc khách hàng chu đáo
Khả năng chăm sóc khách hàng chu đáo

Amazon là một hệ thống có sự chuyên nghiệp cao và xử lý rất nghiêm khắc đối với người dùng bán hàng giả. Khi hàng hóa có vấn đề về lỗi hoặc đóng gói nhầm sẽ được nhân viên hệ thống xử lý và có thể đổi trả một cách nhanh chóng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 điều này cho thấy được khả năng chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo của Amazon.  

2.4 Đảm bảo được chất lượng hàng hóa

Đảm bảo được chất lượng hàng hóa
Đảm bảo được chất lượng hàng hóa

Khi sử dụng FBA sản phẩm của người bán sẽ được cất giữ trong các trung tâm lưu trữ của Amazon. Điều này đảm bảo điều kiện lưu trữ và bảo quản hàng hóa một cách tốt, giúp tránh tình trạng hỏng hóc, mất mát và tiết kiệm chi phí đổi trả hàng. Ngoài ra, Amazon thường xuyên kiểm tra hàng tồn kho để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2.4 Dịch vụ FBA hỗ trợ tăng doanh số tốt

Dịch vụ FBA hỗ trợ tăng doanh số tốt
Dịch vụ FBA hỗ trợ tăng doanh số tốt

Bán hàng trên Amazon FBA giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Amazon là một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có khả năng thu hút người mua đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời sản phẩm mà bạn đăng cũng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trang chi tiết sản phẩm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Amazon cũng cung cấp các công cụ tiếp thị và quảng cáo, như Amazon Advertising, để bạn quảng cáo và có thể giúp tăng doanh số bán hàng. 

Ngoài việc tìm hiểu kiến thức về dịch vụ Fba thì công ty Nhật Minh còn nhận vận chuyển hàng hóa sang nước Mỹ. Đơn vị chúng tôi được nhiều người biết đến bởi chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển giá rẻ tại TPHCM.

3. Dịch vụ FBA được vận hành như thế nào

Sau khi hiểu được nền tảng Amazon là gì thì bạn cùng cần biết về các bước vận hành và quy trình hoạt động như thế nào để có thể giúp bạn bán hàng trên Amazon một cách hiệu quả hơn.

Quy trình hoạt động của Amazon FBA

Quy trình hoạt động của Amazon FBA
Quy trình hoạt động của Amazon FBA

Bước 1: Bạn cần chuyển hàng đến Fba của Amazon.

Bước 2: Hàng vận chuyển của bạn sẽ được lưu trữ tại kho của Amazon và sẽ cập nhật trạng thái “chờ giao”. 

Bước 3:  Người bán sẽ tiến hành đăng sản phẩm lên gian hàng Amazon. 

Bước 4: Khi có người đặt đơn thì người bán sẽ gửi đầy đủ thông tin đến FBA của Amazon. 

Bước 5: Sau khi nhận được thông tin từ người bán, tiếp theo là FBA sẽ chuẩn bị và tiến hành đóng gói đơn hàng. Kèm theo đó, FBA sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc thay cho người bán.

Bước 6: Fba sẽ tiến hành vận chuyển theo yêu cầu. 

Các bước gửi hàng trên FBA đúng cách

Các bước gửi hàng trên FBA đúng cách
Các bước gửi hàng trên FBA đúng cách

Bước 1: Bạn cần liên hệ tới các kho trung ở Mỹ để có thể gửi sản phẩm đến Amazon. 

Bước 2: Tiến hàng vận chuyển đến kho ở Mỹ. 

Bước 3: Thiết lập các tài khoản Amazon seller cần thiết.

Bước 4: Hoàn thành. 

4. Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Amazon FBA dễ nhất

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Amazon FBA dễ nhất
Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Amazon FBA dễ nhất

Khi bạn đã hiểu rõ Fba Amazon là gì bạn sẽ có tư duy vô cùng sáng tạo để có thể kiếm tiền trên nền tảng này. Và sau đây là cách kiếm tiền đơn giản nhất trên Amazon. 

Bước 1: Đăng ký một tài khoản để kinh doanh.

Bước 2: Nghiên cứu rõ về mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh.

Bước 3: Tìm nhà phân phối hoặc nhà cung cấp hàng hóa sản phẩm uy tín. 

Bước 4: Thương lượng về giá cả sản phẩm. 

Bước 5: Báo cáo các sản phẩm hoặc một danh mục, tạo shipment. 

Bước 6: Quản lý mặt hàng đang lưu trữ trong kho.

Qua bài viết chia sẻ kiến thức về nền tảng Fba Amazon là gì mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai sắp tới. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài thì hãy nhanh tay liên hệ tới Nhật Minh Express để trải nghiệm một dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng nhất tại TPHCM.