VNPost là gì và những ƯU ĐIỂM của đơn vị vận chuyển này

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến VNPost – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Vậy VNPost là gì và có những dịch vụ nào? Hãy cùng theo chân Nhật Minh Express để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này 

1. VNPost là gì ?

VNPost là gì ? 
VNPost là gì ?

1.1. Khái niệm VNPost

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: VNPost là gì? VNPost là công ty bưu điện được thành lập bởi nhà nước Việt Nam dựa trên Quyết định 674/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2007 do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đại diện. 

Ngoài những dịch vụ vận chuyển hàng hóa, tài chính trong nước như nhận thu hộ – chi hộ, chuyển tiền trong nước, viễn thông – truyền hình thì VNPost còn hỗ trợ chuyển phát nhanh eSIM, vận chuyển hàng nặng quốc tế… khá đa dạng, phong phú. Vậy, VNPost là gì trong tiếng anh? Tên giao dịch quốc tế của VNpost là Vietnam Post (Bưu điện Việt Nam).

2. Mạng lưới hoạt động của VNPost là gì ?

Mạng lưới hoạt động của VNPost là gì ?
Mạng lưới hoạt động của VNPost là gì ?

Mạng lưới hoạt động của một cơ quan, công ty bất kỳ có thể hiểu đơn giản là những cơ sở kinh doanh có mối liên hệ trực tiếp với đơn vị đó như chi nhánh, đại lý, phòng giao dịch, điểm giao dịch, văn phòng đại diện… tọa lạc tại bất kỳ đâu trên lãnh thổ của nhà nước Việt Nam. Vậy VNPost là gì ở đâu và có mạng lưới hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin sau:

 • Bưu điện Việt Nam có hệ thống mạng lưới trải dài trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước với 13.000 điểm: 64 bưu cục (cấp 1), 760 bưu cục (cấp 2), 1793 bưu cục (cấp 3) và vô số những đại lý, ki ốt và thùng thư công cộng độc lập khác. Tổng số lượng nhân sự gồm nhân viên chính thức, cộng tác viên, đại lý phân phối lên tới con số 70000 người. 
 • Mục đích của mạng lưới hoạt động dày đặc này đó chính là đảm bảo bất kỳ huyện, xã thuộc vùng sâu, vùng xa nào tại Việt Nam cũng có tối thiểu là 1 điểm bưu điện để phục vụ nhân dân, mang lại chất lượng cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn. 

Qua những con số thống kê trên, chắc chắn mọi người đã có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho thắc mắc: VNPost ở đâu

Bưu điện Việt Nam không chỉ chuyển phát hàng hóa, thư từ thông qua đường bộ (xe tải, xe máy…) mà còn khai thác và sử dụng đường thủy, đường hàng không với các mạng đường thư từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cho đến mạng đường thư quốc tế.

Bên cạnh đó, Vietnam Post tự hào là một thành viên thuộc Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có mối liên kết trực tiếp với các Bưu chính tại một số quốc gia trên thế giới. Đồng thời là một đối tác tin cậy, uy tín của các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Daiichi-life, Prudential, ngân hàng AB, AirMekong, Western Union, HSBC, ngân hàng Bảo Việt, ngân hàng Quân đội, Jetstar Pacific.

3. Các dịch vụ chính của VNPost

Nếu các bạn đang quan tâm vấn đề VNPost là gì liên hệ thì hãy cùng mình tìm hiểu về những dịch vụ chính của VNPost . Dưới đây là thông tin chi tiết về các dịch vụ VNPost.

3.1. Chuyển phát nhanh EMS 

Hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm: vận chuyển VNPost nhanh là gì? Vận chuyển VNPost nhanh hay còn được gọi là chuyển phát nhanh EMS. EMS được viết tắt từ cụm từ Express Mail Service. Đây là dịch vụ chuyển phát giấy tờ, thư từ, tài liệu hoặc vật phẩm ở trong nước hoặc nước ngoài trong thời gian ngắn, dao động từ 5 – 7 ngày. Lưu ý: các quốc gia này phải thuộc trong Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS.

Mọi người cũng có thể tìm hiểu, đăng ký các dịch vụ cộng thêm khác như:

 • Phát tận tay: Giao hàng tận tay cho người nhận, không thông qua bất kỳ cá nhân, tổ chức trung gian nào.
 • Khai giá: Tương tự như mua bảo hiểm, bạn sẽ phải kê khai giá trị của hàng hóa. Trong trường hợp bưu điện vô tình làm mất hoặc thất lạc hàng hóa thì mọi người sẽ nhận được mức bồi thường tương ứng.
 • Phát ngoài giờ hành chính: Dịch vụ này phù hợp cho những khách hàng bận rộn, chỉ có khả năng nhận hàng vào buổi tối, từ 5 PM – 21 PM.
 • Báo phát: Mọi người sẽ nhận được bằng chứng chứng minh người nhận đã nhận hàng thông qua tin nhắn, email.

Ngoài ra Bưu điện Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ cộng thêm khác: phát hàng thu tiền COD, EMS – VUN, phát đồng kiểm, rút bưu gửi, thay đổi thông tin người nhận, thu cước ở người nhận, người nhận trả tiền… Bạn có thể dựa vào nhu cầu, mục đích của bản thân để xem xét có nên đăng ký thêm dịch vụ hay không. 

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin trên, mọi người đã có thể giải quyết được thắc mắc: VNPost là gì nói riêng và vận chuyển VNPost nhanh là gì nói chung.

3.2. Dịch vụ chuyển hàng nặng quốc tế

Dịch vụ chuyển hàng nặng quốc tế là dịch vụ giao nhận những đơn hàng có kích thước cồng kềnh, khối lượng lớn từ Việt Nam gửi sang các quốc gia khác trên thế giới. 

Ngoài những giấy tờ, thư từ, tài liệu hoặc vật phẩm có kích thước nhỏ gọn, khối lượng nhẹ thì VNPost còn nhận vận chuyển hàng nặng quốc tế trên 30kg, nhưng chu vi tối đa của nó phải dưới 3m, chiều dài không được vượt quá 1,5m.

Để đảm bảo được sự an toàn, chất lượng trong quá trình làm việc, bạn nên đăng ký sử dụng thêm dịch vụ giá trị gia tăng. Ví dụ:

 • Đóng gói: Nếu mọi người không biết cách bao bọc, bảo vệ hàng nặng đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng đổ vỡ, hư hỏng, trầy xước đồ vật bên trong. Do đó, khi người tiêu dùng lựa chọn dịch vụ này, VNPost sẽ cung cấp bao bì, hỗ trợ đóng gói đúng quy cách. Nhằm hạn chế phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình vận chuyển.
 • Phát hàng thu tiền (COD): Mọi người muốn thu tiền của người nhận nhưng không biết làm cách nào thì có thể lựa chọn dịch vụ này.
 • Thu cước nơi người nhận: Trong quá trình làm việc sẽ có khả năng phát sinh thêm một số mức phí nhất định. Khi sử dụng dịch vụ thu cước nơi người nhận, mọi chi phí đó sẽ được người nhận chi trả.

Ngoài VNPost thì còn nhiều đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài như là chuyển phát nhanh FedEx, DHL, UPS,… là những đơn vị uy tín hàng đầu với nhiều dịch vụ chất lượng khác .

3.3. Dịch vụ thu hộ – chi hộ 

Như đã trình bày ở phần 1: VNPost là gì thì đây không chỉ đơn thuần là công ty bưu cục mà còn nhận các dịch vụ có liên quan đến tài chính. Trong đó có: thu hộ – chi hộ được rất nhiều người quan tâm, yêu thích bởi sự chính xác, tiện lợi và bảo mật cao. 

Quá trình khách hàng đóng tiền, trả tiền cho các dịch vụ bảo hiểm, tiền điện, tiền nước, tiền cước điện thoại, vay trả góp, mua hàng trên các trang thương mại điện tử thông qua VNPost thì được gọi là thu hộ.

Ngược lại, quá trình Bưu điện Việt Nam đại diện cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào để chi trả tiền như tiền lương nhân viên, tiền hợp đồng của đối tác, tiền bồi thường khách hàng… thì được gọi là chi hộ. Dĩ nhiên, sau khi hoàn tất, các bạn phải thanh toán thêm chi phí dịch vụ.  

3.4. Dịch vụ chuyển tiền trong nước 

Thay vì phải ra ngân hàng, mọi người có thể đến hơn 6000 điểm giao dịch của VNPost để chuyển tiền cho bạn bè, gia đình, người thân đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam. 

Vietnam Post gồm có 3 hình thức chuyển tiền trong nước:

 • Chuyển tiền bưu điện
 • Chuyển tiền nhanh PayPost
 • Thu hộ tiền mặt vào tài khoản

Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về mức giá của dịch vụ. Tùy thuộc vào số tiền khách hàng muốn gửi, tối thiểu từ 50.000 VNĐ cho đến vài trăm triệu thì mức phí giao dịch sẽ có sự thay đổi. 

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền trong nước tại VNPost, bạn còn được cung cấp các dịch vụ cộng thêm nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng như nhận tiền tại nhà, trả tiền tại nhà, thư báo trả. 

Khi tải ứng dụng My VietNam Post, mọi người còn có thể tạo được đơn hàng online, quản lý đơn hàng, định vị bưu kiện, tra cứu bưu cục VNPost ở đâu, tính thử giá cước… rất tiện lợi, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Nếu bạn đang còn nhiều thắc mắc về gửi hàng đi New York thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ tất tần tật về dịch vụ gửi hàng đi mỹ này để có thể nắm rõ quy trình vẫn chuyển , độ an toàn và sự uy tín của đơn vị Nhật Minh Express

3.5. Dịch vụ viễn thông – truyền hình 

Nói một cách dễ hiểu thì dịch vụ viễn thông – truyền hình là những dịch vụ có liên quan đến: điện thoại, fax, tin nhắn, kết nối internet.

Dịch vụ viễn thông – truyền hình của VNPost cung cấp thông tin của các đại lý chuyên kinh doanh, buôn bán các sản phẩm như: thẻ nạp điện thoại, thẻ game được tồn tại dưới hai hình thức:

 • Thẻ vật lý
 • Thẻ điện tử (mã thẻ điện tử, topup-airtime) 

Ngoài ra Bưu điện Việt Nam còn thu tiền của các gói cước viễn thông, truyền hình (AVG, VTC), internet.

Không chỉ VNPost mới có dịch vụ viễn thông truyền hình, mà Viettel Post cũng có dịch vụ này. Vậy thì Viettel Post là gì mà được biết đến là đối thủ của VNPost.

3.6. Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện (VNPost) 

Gửi hàng qua bưu điện (VNPost) là dịch vụ nhận chuyển phát, giao hàng trong nước. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn hình thức vận chuyển như chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát thường. Dĩ nhiên, chuyển phát thường sẽ có mức phí rẻ hơn và thời gian nhận hàng cũng lâu hơn. 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ VNPost tiết kiệm. Vậy thực chất thì VNPost tiết kiệm là gì? Không ai có thể phủ nhận rằng VNPost là một trong những đơn vị vận chuyển có mức phí bình dân, độ phủ sóng bao quát trên phạm vi toàn quốc và có những gói cước, dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tận tình, tỉ mỉ. Mặc dù vận chuyển ở trong nước hay quốc tế, giá thành vẫn rất ổn định, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, lý tưởng.

4. Ưu điểm và nhược điểm gửi hàng đi quốc tế qua bưu điện (VNPost)

Ưu điểm và nhược điểm gửi hàng đi quốc tế qua bưu điện (VNPost)
Ưu điểm và nhược điểm gửi hàng đi quốc tế qua bưu điện (VNPost)

Bất kỳ đơn vị kinh doanh nào cũng không thể hoàn hảo 100%, VNPost cũng vậy. Để có được những đánh giá khách quan, thẳng thắn về ưu điểm và nhược điểm khi gửi hàng đi quốc tế qua bưu điện VNPost, mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin sau:

4.1. Ưu điểm 

VNPost có hệ thống cơ sở, mạng lưới hoạt động trải dài trên lãnh thổ Việt Nam từ Bắc vào Nam. Đặc biệt phù hợp với những tình thành nhỏ lẻ, kém phát triển và không có nhiều sự lựa chọn về đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên tại TPHCM nói riêng và các tỉnh lớn nói chung, Bưu điện Việt Nam phải cạnh tranh rất nhiều với rất nhiều các cơ sở kinh doanh online tại nhà khác và rất tiếc khi phải nói rằng: VNPost không phải là sự lựa chọn hàng đầu tại đây. 

Là dịch vụ của Nhà nước nên VNPost có độ chính xác và bảo mật rất cao. Cam kết không để lộ thông tin khách hàng.

Theo thống kê thì đây là thương hiệu vận chuyển có tỷ lệ hàng hóa thất lạc rất thấp.

Bưu điện Việt Nam có sự đầu tư chỉnh chu về mọi mặt, xây dựng được giá trị riêng của mình trên thị trường với màu vàng- trắng, logo và slogan khá độc đáo, nổi bật giúp khách hàng dễ nhận biết, tìm kiếm thông tin như VNPost là gì, VNPost ở đâu, cách thức liên hệ ra sao.

4.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, VNPost cũng khiến người tiêu dùng bất mãn với một số nhược điểm gửi hàng đi quốc tế như sau:

Hàng hóa bị nhân viên mở ra kiểm tra và không đóng gói lại cẩn thận, dẫn tới tình trạng hư hỏng, biến dạng các vật phẩm bên trong, vô cùng mất thẩm mỹ. 

Không phải người tiêu dùng nào cũng có thể kết nối được với bộ phận chăm sóc khách hàng nhanh chóng. Đôi khi mọi người nhắn tin qua website còn không nhận được phản hồi. 

Thời gian giải quyết khiếu nại rất lâu, khoảng 2 tháng đối với dịch vụ trong nước và 4 – 5 tháng đối với các dịch vụ quốc tế. Mức bồi thường theo quy định là gấp 4 lần so với giá cước dịch vụ mà bạn đã thanh toán. Đây là con số rất thấp nếu mọi người gửi đi những món hàng có giá trị cao.

Thời gian giao hàng và nhận hàng rất lâu, kéo dài từ 5 – 10 ngày.

Để biết rõ thời gian nhận hàng qua bưu điện là bao lâu. Mời bạn xem bài viết chuyển phát nhanh bưu điện tốn bao nhiêu ngày đến tay người nhận.

Khi nhân viên VNPost giao hàng cho bạn quá 2 lần/ đơn hàng thì mọi người bắt buộc phải tự đến bưu cục để nhận hàng trong 4- 5 ngày tiếp theo. Nếu không thì bưu kiện sẽ tự động hoàn về. Đây là một điểm trừ rất lớn đối với VNPost vì chưa thể hỗ trợ người tiêu dùng tối đa, làm tốn nhiều thời gian, công sức của mọi người. 

Khi tải My VNPost App, các bạn cũng có thể nhìn thấy được xếp hạng của ứng dụng chỉ khoảng 1,9/ 5 sao – một con số khá thấp với rất nhiều đánh giá tiêu cực, bày tỏ sự bức xúc, khó chịu về rất nhiều vấn đề. Ví dụ:

 • Lỗi ứng dụng khiến cho người tiêu dùng không thể đăng nhập.
 • Quá trình kiểm tra khối lượng hàng hóa rất gắt gao, yêu cầu khách hàng trả thêm tiền dù chỉ là sai số khoảng 0,1g.
 • Đơn hàng thường xuyên bị báo lỗi, delay một cách vô lý, không có lời giải thích cụ thể.

5. Đơn vị vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ uy tín – Nhật Minh Express

Nếu cả nhà đang lo lắng không biết nên trao gửi niềm tin cho đơn vị vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ uy tín nào thì đừng chần chừ mà liên hệ ngay với chúng tôi- Nhật Minh Express với những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Thời gian gửi hàng quốc tế rất nhanh, chỉ từ 3 – 5 ngày.
 • Bảng giá niêm yết cụ thể, rõ ràng và rành mạch với chi phí rất thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Các bạn có thể truy cập vào website tìm kiếm bảng giá gửi hàng đi Mỹ nói riêng và bảng giá gửi hàng đi các quốc gia khác nói chung để biết thêm thông tin chi tiết. Chắc chắn sẽ không khiến cho mọi người thất vọng. Bởi vì Nhật Minh Express là đơn vị vận chuyển cấp 1 của các đối tác quốc tế lớn như DHL, FedEx, UPS, vô cùng uy tín, chất lượng.
 • Cam kết mọi thủ tục được diễn ra nhanh chóng, không yêu cầu, đòi hỏi giấy tờ, hồ sơ phức tạp, rườm rà. 
 • Một ưu điểm tuyệt vời khác bạn không nên bỏ qua đó chính là hỗ trợ đóng gói tại nhà, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nhà của mọi người để lấy hàng, cân đo khối lượng chuẩn xác, đóng gói bằng thùng carton miễn phí. Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức mà còn thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của thương hiệu. 
 • Thái độ của nhân viên luôn niềm nở, vui tươi, sẵn sàng phục vụ và lắng nghe những ý kiến, phản hồi của khách hàng để đưa ra những phương án giải quyết thấu đáo, chu toàn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ siêu tốc giá rẻ thì đừng quên đến với công ty Nhật Minh Express. Chúng tôi cam kết đem cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại công ty của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi: VNPost là gì, VNPost ở đâu và có những dịch vụ nào trên thị trường nội địa và quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được những ưu đãi đặc biệt và có cơ hội tham gia những chương trình khuyến mãi cực lớn. Đã có rất nhiều khách hàng quan tâm và kết nối với Nhật Minh Express theo thông tin bên dưới, tới lượt bạn nào!