TSCA là gì và mối quan hệ MẬT THIẾT của TSCA với CARB P2

Đối với những doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa đi Mỹ chắc hẳn sẽ biết về khái niệm TSCA. Thế nhưng với những bạn vừa mới bắt đầu vào nghề có thể vẫn chưa biết TSCA là gì? Bài viết này Nhật Minh Express sẽ giới thiệu cho các bạn về TSCA là gì và những điều cần biết về TSCA.

1. TSCA là gì?

TSCA là gì?
TSCA là gì?

Tiêu chuẩn TSCA là gì ? Tiêu chuẩn TSCA là những quy định, tiêu chuẩn cho các mặt hàng được làm từ các loại gỗ như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, các loại keo hay những vật liên quan tới gỗ tại Mỹ hoặc những sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ để có thể loại bỏ bớt một số chất độc hại có trong sản phẩm. Chất hóa học độc hại hàng đầu trong TSCA là chất formaldehyde. Formaldehyde là chất có mùi hăng, thường được dùng trong nhà xác, keo, các loại thuốc trừ côn trùng và đặc biệt là trong các sản phẩm làm từ gỗ. Vậy nên những sản phẩm được sản xuất từ gỗ ở Hoa Kỳ hoặc du nhập vào Hoa Kỳ phải được xét duyệt theo tiêu chuẩn TSCA để loại bỏ những chất sử dụng quá nhiều formaldehyde gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

TSCA là viết tắt của một cụm tiếng anh là Toxic Substances Control Act, dịch thô có nghĩa là  kiểm soát vật liệu xây dựng độc hại, các tiêu chuẩn này được đặt ra do một tổ chức mang bên Cục Bảo vệ Môi Trường Hoa Kỳ, viết tắt là EPA (United States Environmental Protection Agency) 

2. Chứng nhận CARB P2 là gì ?

Chứng nhận CARB P2 là gì ?
Chứng nhận CARB P2 là gì ?

Sau khi đã biết về khái niệm TSCA là gì, tiếp theo là khái niệm không kém quan trọng trong việc xuất nhập khẩu là chứng nhận CARB P2.ang thư. Tuyệt đối không sử dụng những loại thực phẩm có chứa formaldehyde vì đây là nguyên nhân thực tiếp dẫn tới ung thư. 

Ý nghĩa của tiêu chuẩn TSCA là kiểm soát lượng formaldehyde có trong sản phẩm gỗ cũng như những mặt hàng xuất nhập khẩu. Đây là vừa bảo vệ môi trường vừa bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người sử dụng. Nhật Minh chúng tôi luôn đảm bảo những vấn đề này được chúng tôi xử lý tốt nhất để phòng tránh nhất có thể các vấn đề ảnh hưởng đến hàng hóa của bên chúng tôi. Vì vậy mà vận chuyển ship hàng đi Hàn Quốc cũng là một trong những tuyến mạnh bên Nhật Minh Express vì vậy nếu lựa cho đơn vi vận chuyển uy tín chất lượng,các dịch dụ tốt nhất hãy đến với chúng tôi công ty dịch vụ vận chuyển Nhật Minh Express. 

3. Những sản phẩm nào được đánh giá theo tiêu chuẩn TSCA .

Những sản phẩm nào được đánh giá theo tiêu chuẩn TSCA
Những sản phẩm nào được đánh giá theo tiêu chuẩn TSCA

Tiêu chuẩn TSCA có liên quan tới tất cả những loại sản phẩm được làm từ gỗ, gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp khi được sản xuất, bán ra thị trường và đem đi xuất nhập khẩu đều phải có chứng nhận an toàn của TSCA thì mới có thể thuận lợi du nhập và hiện hành tại Mỹ.

Một số sản phẩm được đánh giá theo tiêu chuẩn TSCA:

  • Tất cả các sản phẩm đồ gỗ được sử dụng trong gia đình
  • Các loại ván ép, ván được làm từ gỗ
  • Ván gỗ MDF 
  • PB
  • Tất cả những loại sản phẩm có liên quan tới những chất liệu, vật liệu trên

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín và chất lượng để bạn có thể yên tâm gửi hàng đi thì hãy đến với chúng tôi Nhật Minh Express và bài viết sau đây sẽ nói về chi tiết các dịch vụ ship hàng đi Mỹ giá rẻ và nhanh chóng.

4. Đơn vị thẩm quyền đánh giá tiêu chuẩn TSCA Title VI

Để có thể xét duyệt các loại sản phẩm theo tiêu chuẩn TSCA Title VI thì sẽ có một đơn vị thứ 3 được gọi là hệ thống TPC ( Là từ viết tắt của từ tiếng anh Third Party Corporation) để có thể kiểm soát từng sản phẩm có đạt yêu cầu hay không và cung cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn TSCA Title VI cho đơn vị đó. Đối với giấy chứng nhận tiêu chuẩn TSCA Title VI được cấp bởi hệ thống đơn vị thứ 3 (TPC) thì giấy chứng nhận này có thẩm quyền trên tất cả mọi nơi ở Hoa Kỳ. 

Bên cạnh đó còn có thông tin những đơn vị có thể có thẩm quyền đứng ra và chứng nhận tiêu chuẩn CARB P2 cũng có thể được kiểm nghiệm và xét duyệt và cung cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn TSCA Title VI. Để có thể lựa chọn đơn vị tiêu chuẩn,uy tín để gửi một sản phẩm nào đó đi Mỹ rất khó đặc biệt nếu là sản phẩm tổ yến nữa thì rất khó đi hàng bên nước ngoài nhưng không gì khó khi đã có Nhật Minh Express lo chuyện đó cho bạn và việc bạn chỉ cần yên tâm sử dụng dịch vụ gửi yến sào qua Mỹ bên mình.

5. Tiêu chuẩn TSCA khác với CARB P2 như thế nào

Trước đây, chúng ta thường sử dụng chứng chỉ CARB P2 để chứng nhận hàng hóa vào thị trường Mỹ, nay EPA và CARB đã xây dựng tiêu chuẩn TSCA Title VI / CARB P2 & EPA để đánh giá chất lượng và kiểm soát số lượng hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.

Tiêu chuẩn CARB của California đã là tiêu chuẩn khí thải chung cho các sản phẩm nhập khẩu của Hoa Kỳ kể từ khi được giới thiệu vào năm 2007, nhưng sự ra đời của TSCA VI là một bước tiến. Vùng lãnh thổ của đất nước này có nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Về phương pháp đánh giá nồng độ formaldehyde của TSCA VI, không có sự khác biệt so với CARB P2, nhưng quy trình kiểm soát chuỗi cung ứng (Quy trình Giám sát Nguồn gốc) rất nghiêm ngặt.

Nếu bạn đang có người thân,bạn bè bên nước ngoài và bạn có dự định chuyển tiền cho người thân bạn bè bên quốc tế thì bài viết chuyển tiền đi quốc tế nhanh và rẻ sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều bạn có thể tìm hiểu về quy trình chuyển tiền đi quốc tế .

6. Tại sao cần chứng nhận TSCA CARB P2 EPA lại quan trọng

Tại sao cần chứng nhận TSCA CARB P2 EPA lại quan trọng
Tại sao cần chứng nhận TSCA CARB P2 EPA lại quan trọng

Hoa Kỳ là một thị trường rộng lớn nhưng cũng rất khắt khe, luôn có yêu cầu cao đối với các mặt hàng tiêu dùng, đặc là phải nhắc tới những sản phẩm có chứa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy tiêu chuẩn EPA là gì mà lại có ảnh hưởng lớn đến như vậy?

EPA là cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ, có vai trò quan trọng và quyết định đối với những gì đang diễn ra tại Hoa Kỳ và phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Tiêu chuẩn của EPA được đặt ra nhằm đảm bảo mọi sản phẩm được sản xuất hoặc du nhập vào Mỹ phải đạt tiêu chuẩn dựa trên những quy định đã được thống nhất. 

Đối với hàng sản xuất trong nước và nhập khẩu, họ đều kiểm soát chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn rất khắt khe. Ngoài ra, các sản phẩm gỗ công nghiệp xuất khẩu vào Mỹ phải tuân theo TSCA / CARB P2 Title VI.

  • Tiêu đề VI của TSCA (Đạo luật kiểm soát các chất độc hại): là tiêu chuẩn do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ban hành;
  • Tiêu chuẩn CARB P2 (Ban Tài nguyên Không khí California): Kiểm soát Phát thải Formaldehyde từ các Sản phẩm Gỗ Công nghiệp.

Tất cả các sản phẩm ván ép xuất khẩu sang Hoa Kỳ phải tuân theo tiêu chuẩn TSCA Title VI / CARB P2. Một số quốc gia lớn cũng coi tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn cho các sản phẩm ván gỗ được sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ tại nước họ.

Bài viết trên đã giải thích về những khái niệm TSCA là gì, tiêu chuẩn TSCA Title VI và những điều cần lưu ý khi sản xuất và nhập khẩu gỗ tại Hoa Kỳ. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về xuất nhập khẩu hàng đi Mỹ và có những câu hỏi cần thắc mắc chưa được giải đáp có thể liên hệ với công ty Nhật Minh Express để được tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi đảm bảo sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Khi vận chuyển các đơn hàng có liên quan đến gỗ thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận TSCA, đồng thời để giảm rủi ro khi vận chuyển hàng thì các bạn nên tìm hiểu Incoterm là gì và các lưu ý cần phải chú ý khi sử dụng Incoterm.