Tra cứu vận đơn UPS, kiểm tra Tracking number SIÊU DỄ

Kiểm tra Tracking number là điều mà ai cũng phải làm khi gửi hàng đi nước ngoài. Một trong các hãng vận chuyển có mức độ tra cứu vận đơn nhiều nhất chính là dịch vụ chuyển phát nhanh UPS. UPS thuộc top 3 đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế vì tính tiện lợi, dịch vụ ký gửi hàng hóa nhanh chóng. Vậy cách tra cứu vận đơn UPS – Tracking UPS ra sao, các bước để truy cập vào trang web sẽ như thế nào hãy cùng công ty ship hàng đi Mỹ Nhật Minh xem qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách tra cứu vận đơn UPS – UPS Tracking phổ biến nhất

UPS được biết là một trong những top những công ty chuyển phát hàng hóa hóa, logistics lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Seattle, Washington tại Mỹ. Với sự phát triển nhanh chóng, hiện nay UPS đang có mô hình hoạt động trên hơn 200 quốc gia và ước tính có đến gần 25 triệu kiện ký gửi hàng hóa được giao mỗi ngày. Dưới đây là 3 cách tra cứu vận đơn UPS thông dụng nhất, bạn cần phải biết.

1.1 Tracking UPS – Tra cứu vận đơn UPS qua mã số vận đơn

Để có thể thực hiện tra cứu vận đơn đúng cách, bạn cần làm theo những bước chỉ dẫn của Nhật Minh dưới đây

Bước 1: Lấy mã số vận đơn trên biên lai

Lấy mã số vận đơn trên biên lai để tra cứu UPS Tracking
Lấy mã số vận đơn trên biên lai để tra cứu UPS Tracking

Lấy mã số thông tin là gồm cả phần lấy cả thông tin chữ số lẫn ký hiệu tại các khung up tracking number hoặc waybill để thực hiện lấy những mã số của mã vận đơn.

Bước 2: Truy cập trang web theo dõi vận đơn của UPS

Truy cập trang web theo dõi vận đơn của UPS Tracking
Truy cập trang web theo dõi vận đơn của UPS Tracking

Tiếp theo, để truy cập vào trang web của UPS, bạn cần search theo đường link sau: Ups.com/track.

Sau đó, nhấn chọn tiếp khung theo dõi → Để thực hiện thao tác theo dõi đơn hàng

Bước 3: Kết quả tra cứu sẽ được hiển thị chi tiết

Sau khi đã thực hiện hoàn tất 2 bước trên, bạn sẽ tiếp tục điền các thông tin liên quan đến thông tin của kiện hàng, quá trình vận chuyển sẽ được hiển thị rõ ràng thông qua khung hiển thị chi tiết gồm: tình trạng đơn hàng của bạn, toàn bộ quá trình vận chuyển đơn hàng qua các điểm lúc gửi đến các bưu cục cuối cùng, thời gian và thông tin của kiện hàng.

Việc kiểm tra Tracking Number và tra cứu vận đơn UPS còn sẽ gặp một số trường hợp mà bạn cảm thấy khó khăn về ngôn ngữ. Đừng lo, việc này sẽ trở nên dễ dàng khi bạn có thể sử dụng những app thông dụng để dịch tiếng anh trong lúc sử dụng dịch vụ của UPS.

1.2 UPS Tracking – Tra cứu vận đơn UPS qua số tham khảo

Tracking UPS - Tra cứu vận đơn UPS qua số tham khảo
Tracking UPS – Tra cứu vận đơn UPS qua số tham khảo

Ngoài cách tra cứu vận đơn UPS qua mã số vận đơn, các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp theo dõi qua số tham khảo, chi tiết các bước Nhật Minh sẽ cập nhật dưới đây. 

Bước 1: Truy cập trang web của UPS

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang web theo dõi mã vận đơn thông qua đường link sau: Ups.com/track → Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chọn vào khung theo dõi bằng số tham khảo.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin yêu cầu

Ở bước tiếp theo, các bạn cần nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của trang web → Sau đó, nhận chọn khung theo dõi, thông thường các thông tin đó sẽ bao gồm

 • Thông số tham chiếu của đơn hàng, kiện hàng của bạn gửi.
 • Tài khoản và những thông tin của người gửi.
 • Phân loại đơn hàng, kiện hàng mà bạn gửi, thướng sẽ nằm trong 3 mục như (gói hàng, hàng hóa, mail innovations).
 • Phạm vi thời gian theo dõi đơn hàng, kiện hàng.
 • Mã số zip/mã bưu chính của bưu cục mà bạn gửi hoặc bưu cục nơi nhận.
 • Quốc gia mà bạn muốn gửi đơn hàng, kiện hàng đến.

1.3 Tracking UPS – Tra cứu vận đơn UPS thông qua các dịch vụ khác trên UPS

tracking UPS - Tra cứu vận đơn UPS thông qua các dịch vụ khác trên UPS
tracking UPS – Tra cứu vận đơn UPS thông qua các dịch vụ khác trên UPS

Một số thông tin lưu ý tra cứu vận đơn UPS khác đi kèm như:

 • Thông tin về flex global view: Phần này có chức năng như quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, những đối tác cung ứng, đơn hàng tồn kho của công ty/doanh nghiệp bằng chức năng theo dõi xuyên suốt thông qua các phương thức vận chuyển.
 • Thông tin về quantum view: Phần này có chức năng xem chi tiết được các hoạt động giao hàng trong chuỗi cung ứng của bạn liên kết trực tiếp với giao diện, các thông báo, và các tùy chỉnh khác.
 • Thông tin về UPS my choice: Phần này có chức năng quản lý giao hàng đến việc quản lý lịch trình của bạn, thời gian, địa điểm giao – nhận hàng.

Bên cạnh cách tra cứu vận đơn UPS, Nhật Minh còn có bài viết cách tra cứu vận đơn EMS nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

2. Những lưu ý thường gặp khi tra cứu vận đơn UPS

Lưu ý thường gặp khi tra cứu vận đơn UPS và UPS Tracking
Lưu ý thường gặp khi tra cứu vận đơn UPS và UPS Tracking

Để việc sử dụng dịch vụ vận chuyển của UPS được dễ dàng và thuận tiện hơn thì bạn cần chú ý đến những điều sau đây

Lưu ý: Hệ thống của UPS chỉ lưu giữ những thông tin chi tiết cho các đơn hàng, kiện hàng được thực hiện duy trong vòng không quá 120 ngày. Nếu như sau khi đã thực hiện chuyển phát đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận một biên nhận và có thể in biên nhận này ra và tự lưu giữ trong vòng 120 ngày.

Một số mã vận đơn phổ biến của chuyển phát UPS sẽ có những dạng như

 • Mã vận: 999999999.
 • Mã vận: 999999999999.
 • Mã vận: 1Z9999999999999999.
 • Mã vận: T9999999999.

Chuyển phát UPS còn có thể truy xét theo các dạng số liệu sau 

 • Thông báo về dịch vụ của UPS: Thông báo sẽ được phát trong những lần giao hàng đầu tiên tùy theo quốc gia của bạn.
 • Thông báo về thông tin của UPS: Thông báo sẽ cung cấp đến cho bạn một mã vạch gồm 12 số tham chiếu được phát đi trong lần đầu tiên.
 • Bộ phận xử lý: Bộ phận này có tác dụng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ
 • Bộ phận vận đơn giao tại nhà: Bộ phận này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa theo đường biển.
 • Bộ phận vận đơn hàng không giao tại nhà: Bộ phận này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không.
 • Bộ phận số giao hàng và số xử lý subpro: Bộ phận này có tác dụng theo dõi những lô hàng có tải trọng ở mức từ LTL – TL.

Lựa chọn Nhật Minh Express để thực hiện dịch vụ ký gửi hàng hóa, quý khách sẽ được nhận chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, phí dịch vụ siêu tiết kiệm và thời gian chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ hay các nước khác đều nhanh chóng đảm bảo đúng tiến độ và thời gian trên biên lai, ngoài ra lựa chọn Nhật Minh Express bạn còn được hưởng các ưu đãi như dịch vụ tư vấn miễn phí, dịch vụ hỗ trợ đóng gói nhận hàng tại nhà, giá cả ưu và giấy tờ đảm bảo hàng hóa đúng chất lượng, không bị hư hại. Nhật Minh tự tin về những điều mình đã nói là bởi vì chúng tôi là đại lý cấp 1 của hệ thống UPS Việt Nam, do đó sẽ được trợ giá cũng như có nhiều ưu đãi hơn dành cho quý khách hàng.

Vậy là những nội dung về chủ đề tra cứu vận đơn UPS ra sao, gồm những quy trình gì và khi sử dụng cần lưu ý những điểm gì đã được liệt kê chi tiết trong bài viết này. Nhật Minh Express mong rằng sau khi đọc xong bài viết, các bạn có thể thực hiện được dịch vụ vận đơn chuyển phát hàng hóa trên UPS thành công. Ngoài ra nếu như bạn có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.