Thủ tục xuất khẩu gối cổ CHI TIẾT mới nhất A – Z đi quốc tế

Gối cổ là mặt hàng được nhiều người sử dụng, không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn trở nên phổ biến ở trên thị trường thế giới. Chính vì thế, thủ tục xuất khẩu gối cổ trở thành vấn đề được rất nhiều công ty doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây. Trong bài viết sau đây, hãy cùng công ty Công ty gửi hàng đi Quốc Tế Nhật Minh EXPRESS tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này.

1. Quy định về xuất khẩu gối cổ ra nước ngoài

Quy định về xuất khẩu gối cổ ra nước ngoài
Quy định về xuất khẩu gối cổ ra nước ngoài

Trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu gối cổ sang nước ngoài, các công ty doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ những quy định xuất khẩu gối cổ được đề cập ở trong các dẫn chứng pháp lý như sau:

+ Nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định rõ về các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa quốc tế hiện nay, trong đó mặt hàng gối cổ xuất khẩu được quy định rõ ràng theo từng danh mục.

+ Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ban hành vào năm 2018 có nội dung nói về các mặt hàng xuất khẩu hiện nay, đồng thời quy định gối cổ thuộc danh mục hàng hóa được cho phép xuất khẩu.

+ Thông tư 39/2018/TT-BTC đề cập đến thủ tục xuất khẩu gối cổ với các quy định rõ ràng về loại hồ sơ và giấy tờ cần phải chuẩn bị trong quá trình thông quan tại đơn vị hải quan.

+ Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 quy định về các loại thuế phí cần phải nộp đủ khi xuất khẩu gối cổ sang nước ngoài.

+ Luật hải quan năm 2014 có nội dung quy định về phân luồng các mặt hàng xuất khẩu, trong đó có mặt hàng gối cổ xuất khẩu.

2. Xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt không?

Xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt không?
Xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt không?

Thủ tục xuất khẩu gối cổ sẽ có những điểm tương đồng với các mặt hàng xuất khẩu khác. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thắc mắc không biết xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt hay không.

Các chính sách về thủ tục xuất khẩu mặt hàng gối cổ đi nước ngoài không có điểm gì đặc biệt, các công ty doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị hồ sơ hải quan theo đúng yêu cầu như các hàng hóa xuất khẩu thông thường là quá trình thông quan hàng hóa sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ.

3. Thủ tục xuất gối cổ đi nước ngoài

Xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt không?
Xuất khẩu gối cổ có cần thủ tục gì đặc biệt không?

Thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài bao gồm quy trình như thế nào? Nếu quan tâm đến vấn đề này thì bạn có thể tham khảo một số thông tin cụ thể và chi tiết sau đây.

3.1. Cần kiểm tra mã HS code của gối cổ

Mã HS Code gối cổ là một yếu tố bắt buộc và đóng vai trò chủ yếu trong quá trình quản lý và phân luồng các mặt hàng gối cổ xuất khẩu đi nước ngoài một cách đơn giản hơn. HS Code chăn ga gối cổ xuất khẩu sang nước ngoài là 94099090. Các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu gối cổ có thể dựa vào mã HS code này để đăng ký thủ tục với cục hải quan về hàng hóa xuất khẩu. 

Bên cạnh đó, nếu muốn biết thêm các lưu ý đặc biệt về mặt hàng gối cổ xuất khẩu sản xuất chuyên dụng với những mục đích khác thì các công ty, doanh nghiệp có thể tra cứu thêm thông tin ở thông tư quy định về thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài.

3.2. Hồ sơ hải quan xuất khẩu gối cổ bằng vải

Hồ sơ hải quan là giấy tờ bắt buộc và có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thông quan hàng hóa. Thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài sẽ bao gồm những loại giấy tờ trong hồ sơ hải quan như sau:

+ Các loại giấy tờ khai hàng hóa gối cố hải quan xuất khẩu (các công ty, doanh nghiệp nhận trực tiếp tại hải quan)

+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm gối cổ xuất khẩu.

+ Các loại hóa đơn thương mại của sản phẩm gối cổ xuất khẩu (Commercial Invoice)

+ Bảng kê thu mua sản phẩm gối cổ xuất khẩu của bên đối tác nước ngoài (Packing List)

+ Hợp đồng ủy thác xuất khẩu sản phẩm gối cổ (sử dụng cho trường hợp các doanh nghiệp, công ty có nhận được ủy thác)

+ Các loại phiếu vận tải đơn hàng gối cổ xuất khẩu

Các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu cần chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan xuất khẩu gối cổ cơ bản bao gồm những loại giấy tờ trên một cách đầy đủ và chính xác nhất để quá trình thông quan được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

4. Lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu gối kê cổ

Lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu gối kê cổ
Lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu gối kê cổ

Khi làm thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài thì các công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Bên cạnh các thông tư, quy định về mặt hàng xuất khẩu hay hồ sơ hải quan thì các công ty, doanh nghiệp cần chú ý một số thông tin sau:

+ Thực hiện đúng các yêu cầu trong quy định liên quan đến quy trình đóng gói, dán tem bao bì, chi phí cước vận chuyển hay thuế quan của sản phẩm gối cổ xuất khẩu.

+ Đưa ra đầy đủ, rõ ràng các thông tin liên quan đến mặt hàng gối cổ xuất khẩu đi nước ngoài như mã HS Code hay thủ tục xuất khẩu hồ sơ hải quan.

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp theo quy định xuất khẩu hàng hóa của pháp luật.

5. Quy định về thuế xuất khẩu chăn ga gối

Khi làm thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài, các công ty doanh nghiệp có cần phải đóng thuế xuất khẩu cho mặt hàng này hay không? Nếu cần phải đóng thuế xuất khẩu thì mức thuế là bao nhiêu? Quy định về thuế xuất khẩu gối cổ được quy định rõ trong Luật thuế xuất nhập khẩu. Theo quy định, mặt hàng gối cổ xuất khẩu được tính vào danh mục hàng xuất khẩu miễn thuế, các doanh nghiệp công ty khi xuất khẩu mặt hàng này sẽ đóng mức thuế 0%.

6. Công ty vận chuyển gối cổ xuất khẩu giá rẻ

Quy định về xuất khẩu gối cổ ra nước ngoài
Quy định về xuất khẩu gối cổ ra nước ngoài

Nếu đang tìm hiểu phương thức vận chuyển mặt hàng gối cổ xuất khẩu đi nước ngoài thì bạn có thể lựa chọn công ty Nhật Minh Express làm người đơn vị vận chuyển tin cậy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng xuất nhập khẩu quốc tế, đặc biệt là thị trường Mỹ và Hàn Quốc, công ty Nhật Minh Express luôn đem đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển những trải nghiệm đáng tiền nhất, đồng thời công ty có hệ thống nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng vô cùng tận tình.

Thời gian vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài của công ty Nhật Minh Express vô cùng nhanh chóng, dao động trong khoảng từ 2 đến 3 ngày đối với đơn hàng vận chuyển sang các nước láng giềng như Hàn Quốc và từ 3 đến 4 ngày đối với đơn hàng vận chuyển sang Mỹ. Đặc biệt, chi phí vận chuyển của công ty Nhật Minh Express cực kỳ hợp lý, mang lại chất lượng dịch vụ tốt và luôn mang đến cho khách hàng cảm giác hài lòng.

Nội dung của bài viết trên đã đề cập đến các thông tin liên quan đến thủ tục xuất khẩu gối cổ đi nước ngoài như hồ sơ hải quan, thuế xuất khẩu, chứng nhận nguồn gốc hay chọn đơn vị vận chuyển mặt hàng xuất khẩu. Hy vọng các bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều điều hay và áp dụng được vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Nếu cần được tư vấn về vấn đề này một cách chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay tổng đài 0937603702 để được công ty Nhật Minh Express chúng tôi hỗ trợ và giải đáp một cách tận tình chu đáo nhất.