Phân biệt Air Express và Air Cargo DỄ HIỂU NHẤT ai cũng biết

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa những hình thức vận chuyển hay chuyển phát hàng hóa, cụ thể là giữa hai dịch vụ Air Cargo và Air Express, dẫn đến nhiều tình trạng hàng hóa không phù hợp để gửi hay chuyển phát vì mỗi dịch vụ đều sẽ có những quy định khác nhau dành cho vận chuyển, bài viết này Nhật Minh Express sẽ giúp bạn phân biệt Air Express và Air Cargo dễ dàng qua một số mẹo nhỏ, cùng theo dõi nhé!

1. Cargo là gì ?

Cargo là gì
Cargo là gì

Cargo là gì? Cargo là một khái niệm được hiểu đơn giản là hàng hóa được đóng theo dạng đơn hàng, ở nước ngoài thì tên của dịch vụ được hiểu theo nhiều nghĩa hơn, nhưng khi đến với Việt Nam thì người gọi tắt là Cargo.

Cargo còn được hiểu là một dịch vụ nói chung về những hàng hóa được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hình thức để xác lập vận chuyển cargo thường sẽ là hợp đồng được sự đồng ý của người gửi hàng và đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển. 

2. Air Cargo là gì ?

Air Cargo là gì
Air Cargo là gì

Air Cargo là một hình thức vận chuyển chủ yếu bằng đường máy bay hay còn gọi là vận chuyển bằng đường hàng không. Với cách thức vận chuyển chủ yếu là hàng hóa sau khi được xác nhận ký gửi sẽ được gửi vận chuyển bằng đường hàng không và chứa trong khoang hành lý của máy bay để gửi đến địa điểm tại nước ngoài.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay dịch vụ của Air Cargo thường sẽ được áp dụng cho những kiện hàng lớn trên 100kg, và những lô hàng lớn, hàng hóa thì phải được đảm bảo đóng trong thùng carton lớn để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

3. Air Express là gì ?

Air Express là gì
Air Express là gì

Air Express biết đến là một hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trung gian như:UPS, FedEx, TNT, DHL Express, …Hàng hóa sẽ được đóng theo thùng carton, thùng xốp để và được vận chuyển thông qua đường hàng không.

Số kg tối thiểu ở mỗi lần chuyển phát là ít nhất 0,5kg – dưới 100kg, hàng hóa sẽ được in mỗi số thông tin tracking number để theo dõi tình trạng hàng hóa đã được vận chuyển hay chưa.

4.Điểm giống nhau giữa Air Express và Air Cargo

Điểm giống nhau giữa Air Express và Air Cargo
Điểm giống nhau giữa Air Express và Air Cargo

Điểm giống như giữa hai hình thức vận chuyển giữa Air Express và Air Cargo được Nhật Minh Express đánh giá như sau

  • Đều là những hình thức vận chuyển đi nước ngoài (quốc tế) bằng đường hàng không (máy bay).
  • Đều có tốc độ chuyển phát nhanh, thời gian chuyển phát được đánh giá là có thời gian ngắn hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ.
  • Đều được đảm bảo hàng hóa khi vận chuyển ít bị rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài từ các phương thức vận chuyển khác.

5. Sự khác biệt giữa Air Express và Air Cargo

Tuy có điểm giống nhau giữa hai hình thức vận chuyển này nhưng bên cạnh đó giữa hai hình thức vận chuyển quốc tế vẫn sẽ tồn tại một số tiêu chí khác biệt như sau.

Tiêu chí AIR CARGO AIR EXPRESS
Hình thức vận chuyển Thường sẽ là do công ty/doanh nghiệp vận chuyển hợp tác trực tiếp với các hãng hàng không để vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ vận chuyển được thông qua các công ty/doanh nghiệp chuyển phát hàng hóa nhanh toàn cầu như: chuyển phát nhanh UPS, TNT, FedEx, DHL,…
Khối lượng kiện hàng Khối lượng hàng hóa vận chuyển thường sẽ từ hơn 100kg – 1 tấn. Khối lượng hàng vận chuyển thường sẽ từ ít nhất 0,5kg – dưới 100kg
Cách thức đóng gói Hàng hóa thường sẽ được đóng gói vào bao tải, thùng carton Hàng hóa thường sẽ được đóng gói vào thùng xốp, bảo tải, thùng carton.
Cước phí vận chuyển Cước phí vận chuyển của Air Caro sẽ thường phục thuộc vào khối lượng hàng hóa mà bạn gửi, chung quy vẫn được tính theo công thức sau

Số lượng kiện hàng hóa*kích thước kiện hàng hóa (D*R*C)cm/6000

Cước phí vận chuyển của Air Express sẽ thường phụ thuộc số lượng thùng kiện hàng hóa mà bạn gửi, công thức vẫn được tính theo công thức như sau

Số lượng kiện hàng hóa*Kích thước kiện hàng hóa (D*R*C)/5000

Tracking number Sẽ không có mã số hay thông số tracking number cụ thể cho từng kiện hàng của bạn. Thay vào đó, mỗi kiện hàng sẽ có chỉ số booking cho một đơn vị hàng hóa vận chuyển. Sẽ có mã số tracking number để có theo dõi trực tiếp được từng đơn hàng.
Tần suất chuyến bay Tần suất bay hay tần suất hàng hóa được gửi đi của Air Cargo sẽ phụ thuộc vào đỉa chi hay đất nước, chuyến bay mà dịch vụ vận chuyển lựa chọn.

Một số trường hợp cũng thường xảy ra tình trạng bị quá tải, delay.

Tần suất bay hay tần suất hàng hóa được gửi đi của Air Express thường sẽ có mỗi ngày.

6. Nhật Minh Express – đơn vị vận chuyển Air Express uy tín giá rẻ

Nhật Minh Express đơn vị vận chuyển Air Express uy tín giá rẻ
Nhật Minh Express đơn vị vận chuyển Air Express uy tín giá rẻ

Đến với Nhật Minh Express, mỗi khách hàng khi tiến hành gửi hàng tại đây, giá sẽ rẻ hơn so với việc gửi trực tiếp đến các hãng DHL, FedEx,… bởi vì Nhật Minh là đại lý cấp 1 do đó sẽ được ưu tiên trợ giá khi gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM. Hàng hóa gửi tại Nhật Minh, cam kết đến tay người nhận với khả năng thành công là 99% thành công, công ty hỗ trợ dịch vụ lấy hàng tại nhà cho khách hàng cũng như miễn phí thùng carton và nhiều chế độ dịch vụ ưu đãi khác nhau.

  • Tại Nhật Minh, mỗi quý khách hàng sẽ được tư vấn thông tin chính xác về hình thức dịch vụ vận chuyển mà mình lựa chọn.
  • Nhật Minh sẽ luôn báo cước phí vận chuyển công khai, đảm bảo không phát sinh bất cứ chi phí nào thêm trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Quý khách hàng sẽ được cung cấp mã tracking để tự theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.
  • Tổng đài dịch vụ tư vấn hỗ trợ 24/7 dành cho những khách hàng cần giải đáp về các hình thức và dịch vụ vận chuyển.
  • Cuối cùng, Nhật Minh tự tin khẳng định chúng tôi là một trong những đơn vị dẫn đầu vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế với hình thức dịch vụ chuyển nghiệp, đảm bảo chất lượng cho mỗi dịch vụ được ký kết.

Thông qua bài viết trên đây, Nhật Minh Express đã chỉ ra những cách phân biệt Air Express và Air Cargo một cách thật chi tiết dành cho bạn. Và nếu như bạn đang muốn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa theo hình thức trên, đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi thông qua hotline 093 7603 702 để được các nhân viên hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé.