Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền và chi phí CỤ THỂ nhất

Trung bình chi phí cho mỗi người đi định cư Mỹ sẽ là bao nhiêu, bao gồm những chi phí và những điều kiện nào ? Bài viết muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền và các quy định khi đem tiền đi Mỹ định cư do công ty Nhật Minh Express chuyên gửi đồ từ VN qua Mỹ chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về chi phí định cư tại Mỹ.

1. Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Người muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?
Người muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào mỗi diện định cư Mỹ thì sẽ có những khoản chi phí khác nhau, nhưng cũng sẽ có những khoản chi phí giống nhau. Dưới đây là một số khoản chi phí cần thiết và ai cũng cần chuẩn bị khi đi định cư ở Mỹ.

1.1 Khoản chi phí xin định cư

Khi đi định cư bạn cần chuẩn bị khá nhiều khoản chi phí như: tiền làm hồ sơ đi định cư, tiền sinh hoạt, tiền máy bay,… Có thể thấy muốn định cư Mỹ bạn cần có nguồn tài chính vững vàng và quản lý tài chính thật chặt chẽ để tránh chi phí phát sinh. Ngoài những chi phí cố định đã nói ở trên còn một số chi phí khác mà bạn cần biết:

  • Đơn của USCIS đây là đơn mà người muốn định cư Mỹ bắt buộc phải có. Phí nộp thường sẽ khác nhau giữa từng nơi mà bạn xin cư trú và đơn xin nhập cư sẽ đắt hơn đơn xin không định cư.
  • Phí thỉnh nguyện: số tiền phí sẽ phụ thuộc chủ yếu vào đơn đăng ký ban đầu của bạn. Phí thấp nhất sẽ là thỉnh cầu hôn phu hoặc cha mẹ người nước ngoài. Phí thanh toán cho thường trú nhân và doanh nhân nước ngoài nhập cư thường khá cao.
  • Phí pháp lý: Thuê luật sư khi định cư ở Mỹ là không bắt buộc nhưng để cho các thủ tục được nhanh và thuận lợi hơn bạn cần thuê một luật sư ở Mỹ. Phí trung bình khi luật sư giải quyết thị thực là 3.000 – 4.000USD. Còn với các vấn đề khác thì chi phí này sẽ cao hơn.
  • Chi phí tiêm chủng và y tế: Các mũi tiêm bắt buộc khi đến Mỹ là quai bị, bại liệt và sởi cộng với các bài kiểm tra cơ bản thì chi phí từ 1.000USD.
  • Phí thi quốc tịch và nhập tịch: sẽ có nhiều khoản cần chi như tham gia học, phí đăng ký thi,…
  • Chi phí khác: Trường hợp bạn có tiền án, lịch sử nhập tịch không tốt bạn cần nộp thêm một số tờ đơn. Bạn cần lưu ý tiền bưu phí khi vận chuyển và một số chi phí phát sinh khác.

Như vậy, muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc nhiều vào số giấy tờ, hồ sơ bạn cần nộp. Cộng thêm chi phí sinh hoạt hàng ngày vậy nên bạn cần có sự vững vàng khi đi định cư nước ngoài nhé.

1.2 Các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền ngoài các chi phí xin đi Mỹ ở trên phải kể đến phí sinh hoạt cá nhân. Bất kể bạn là người đến Mỹ du học, đi làm hay sinh sống thì sinh hoạt phí là một khoản không thể thiếu. Tùy vào các trường hợp khác nhau thì sẽ có những yếu tố ảnh hưởng như:

  • Địa điểm cư trú: với 50 tiểu bang và mỗi bang có một mức sống khác nhau thì bạn cần chuẩn bị số tiền phù hợp để chi trả cho việc thuê nhà và các chi phí ăn uống.
  • Phí sinh hoạt cá nhân: ăn ở, đi lại, dịch vụ y tế, bảo hiểm, thuê trọ,…
  • Một số chi phí phát sinh khác: mua sắm hay chi trả cho các chương trình giải trí khác (du lịch, xem phim,…).

Chi phí sinh hoạt trung bình sẽ bao gồm ăn uống 200USD nếu tự chuẩn bị, 100 – 200 USD cho tiền di chuyển và xăng xe, tiền phòng dao động từ 300 – 500 USD. Chi phí trên chỉ đủ cho 1 người, nếu bạn đi định cư cùng gia đình thì chi phí sẽ khác hơn nhiều. Sẽ có những khoản phát sinh như: ăn uống nhiều người, sinh hoạt, tiền học,… Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì câu là lời là khoảng 4.000 USD/tháng cho một gia đình 4 người. Mức chi phí này khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đi định cư, nếu bạn đi học thì đảm bảo học nghiêm túc.

Việc học tiếng Anh là một phần khá quan trọng khi bạn cần để chuẩn bị cho những điều cần biết khi định cư ở Mỹ nếu đã xác định chắc chắn việc định cư Mỹ thì bạn hãy nhanh chóng tính toán chi phí và sắp xếp thời gian để chuẩn bị học ngoại ngữ là không thừa.

2. Chi phí cho các diện định cư Mỹ cần bao nhiêu?

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ được giải đáp khi bạn biết mình đi định cư theo diện nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 diện cơ bản nhất.

2.1. Định cư theo diện bảo lãnh

Định cư diện bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền hay .Chi phí bảo lãnh đi Mỹ cho mỗi lần mở đơn yên cầu sẽ là $560 CHO một mẫu I-130. Tiếp theo hồ sơ sẽ được chuyển đến trung tâm thị thực quốc gia ( NVC ) bạn sẽ phải đóng:
– Lệ phí xin visa định cư DS-260: 325 USD/người.
– Lệ phí đăng ký tài trợ tài chính I-864: $120/hồ sơ.

Tiếp theo đó là sẽ là chi phí khám sức khỏe: $240 cho người từ 15 tuổi trở lên, $210 mỗi trẻ em 2-15 tuổi, $145 mỗi trẻ em dưới 2 tuổi.

Vậy tổng chi phí định cư bảo lãnh người thân đi Mỹ cần phải chuẩn bị là bao nhiêu ?.

Người lớn phải chuẩn bị $1245  ($560 + $325 + $120 + $240 = $1245)

Trẻ em từ 2-15 tuổi cần chuẩn bị $1215 ($560 + $325 + $120 + $210 = $1215)

Trẻ em dưới 2 tuổi cần chuẩn bị $1150 ($560 + $325 + $120 + $145 = $1150)

2.2 Diện định cư theo dạng đầu tư

Để đặt chân đến Mỹ theo diện đầu tư trước tiên bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu như kỹ năng hay nhân khẩu,… Bên cạnh đó, người đi còn phải bỏ rất nhiều tiền để đầu tư vào một ngành nào đó của kinh tế Mỹ. Một chương trình để đầu tư khá phổ biến đó là EB5 và nhà đầu tư phải có 500.000 USD để bắt tay vào đầu tư dự án TEA. Tức là chi phí định cư Mỹ theo diện EB5 phải đạt tối thiểu 500.000 USD. Vùng TEA là một trong những nơi trọng yếu trong việc tạo việc làm ở Mỹ.

Khi bạn bắt đầu đổ tiền vào đầu tư thì bạn sẽ nhận được thẻ xanh Mỹ và từ đó có cơ hội ở lại Mỹ lâu dài. Ngoài khoản đầu tư vô cùng lớn trước đó nhà đầu tư chỉ cần phục vụ được các chi phí như điện nước, đi lại, internet, dịch vụ y tế, thức ăn,… Như vậy, muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn có thể thống kê từ các khoản này nhé.

2.3 Theo diện du học

Chi phí định cư Mỹ theo diện du học
Chi phí định cư Mỹ theo diện du học

Bạn muốn định cư Mỹ bằng cách đi du học tại quốc gia này sau đó ở lại bạn sẽ cần chú ý nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Vậy thì định cư tại Mỹ theo diện đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ? Có hai trường hợp chủ yếu  khi đi đi du học như có nhà tài trợ hay tự túc. Nếu bạn đi du học và được trường đại học tài trợ thì bạn đã bớt được một phần chi phí cho việc học. Tuy nhiên, tùy vào trường học bạn đăng ký sẽ trợ cấp bao nhiêu và phần còn lại là tự bạn chi trả.

Nhưng đi theo diện học bổng này bạn cần học tập thật sự chăm chỉ theo đúng yêu cầu của nhà trường. Đối với những ai đi theo diện tự túc thì cần chi trả học phí đại học theo từng trường. Với trường công lập học phí có thể sẽ từ 9.650 – 24.930 USD/năm, còn với trường tư thục thì học phí sẽ cao hơn khoảng 33.480 USD. Như vậy, muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn là du học sinh tự do hay được tài trợ.

Tóm lại, hình thức du học và định cư tại Mỹ được xếp vào diện định cư nước ngoài có tỷ lệ thành công cao và được chính phủ Hoa Kỳ khuyến khích.

2.4 Định cư theo dạng tay nghề

Làm sao để định cư ở Mỹ là câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong những năm dạo gần đây. Trong các diện định cư Mỹ thì còn một diện nữa đó là diện tay nghề, người sang Mỹ định cư sẽ phải hoàn tất một số giấy tờ liên quan. Đây là một khoản chi phí bắt buộc bạn phải hoàn thành khi làm hồ sơ. Trong đó có các giấy tờ như: hồ sơ cá nhân, chứng chỉ nghề,… Một lưu ý khi đi theo diện này là bạn cần có kỹ năng tốt về ngoại ngữ, kinh nghiệm cũng như tay nghề thì mới có thể vượt qua vòng kiểm tra.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào mức chi trả cho sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi đến Mỹ việc đầu tiên là thuê nhà, ăn uống, điện nước, sinh hoạt phí khác,… Về cơ bản tiền thuê nhà sẽ khoảng 2.000 – 3.000 USD/tháng nên bạn cần cân nhắc để chuẩn bị số tiền phù hợp.

Nếu bạn định cư ở nước khác ngoài Mỹ thì bạn đừng quá lo lắng vì quy trình và cách chuyển tiền đi nước ngoài cũng sẽ tương tự như định cư ở Mỹ.

3. Những quy định bạn cần biết khi mang tiền định cư ở Mỹ

Những quy định bạn cần biết khi mang tiền định cư ở Mỹ
Những quy định bạn cần biết khi mang tiền định cư ở Mỹ

Tất cả những có mong muốn đi định cư Mỹ đều cần phải biết một số quy định về việc mang tiền đi cũng như cách chuyển tiền đi Mỹ định cư hợp pháp để tránh dẫn đến rắc rối không cần thiết. Với trường hợp có điều kiện về kinh tế và muốn chuyển tài sản tại Việt Nam sang Mỹ thì cần phải biết đến điều 11 do thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam quyết định. Nội dung quy định chủ yếu nói về việc mua, chuyển hoặc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài. Mỗi công dân Việt Nam khi xuất cảnh đi định cư chỉ được mang ít hơn hoặc bằng 10000 USD/năm.

Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào tình tình kinh tế của bạn. Nếu muốn mang theo hay xin chuyển trên 50000 USD bạn cần có giấy tờ chứng minh số tiền này có mục đích duy nhất là phục vụ việc định cư. Nếu không xuất trình được giấy tờ thì bạn sẽ không được mang theo toàn bộ số tiền này.

Ngoài những quy định khá khắt khe về việc mang tiền đi Mỹ thì bạn có thể mang vàng theo khi đi định cư. Sẽ rất dễ dàng nếu bạn mang theo từ 300g vàng trở xuống. Còn nếu bạn muốn mang nhiều hơn 300g vàng thì cần khai báo trước với hải quan. Còn trường hợp đặc biệt bạn mang nhiều hơn 1kg vàng, trước tiên bạn phải được ngân hàng nhà nước ở chỗ bạn sống cấp giấy phép.

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần xác định là mang tiền mặt hay vàng để có sự chuẩn bị hồ sơ, giấy phép cho hợp lệ. Hồ sơ đó bao gồm: Bản sao hộ chiếu, đơn xin phép mang ngoại tệ, tiền và vàng ra nước ngoài, bản sao visa cộng với bản dịch có dấu mộc của cơ quan dịch thuật.

4. Các lưu ý khi tính toán chi phí nếu bạn muốn định cư ở Mỹ

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã biết muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền rồi đúng không. Tuy nhiên, chúng tôi còn một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên tham khảo nhé.

4.1 Tiền vé máy bay

Giá vé máy bay luôn có sự thay đổi vào từng khoảng thời gian khác nhau như vào mùa hè hay dịp lễ. Vậy nên bạn cần lên kế hoạch trước và đặt vé từ 1 đến 2 tháng trước ngày xuất phát. Khi đặt vé sớm bạn sẽ chủ động hơn về việc chi trả tiền vé và săn được vé có giá ưu đãi nhất.

4.2 Hành lý gọn gàng và phù hợp

Để biết được muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần phải xác định được số lượng hành lý khi mang đi. Như vậy, bạn biết mình cần bao nhiêu tiền để gửi hành lý đi và có sự chuẩn bị sẵn sàng. Bên cạnh đó bạn phải xếp đồ thật gọn gàng và chỉ mang những thứ thật sự cần. Lưu ý về những vật bạn có thể mang và không được mang khi bay đi định cư. Hành lý ký gửi được gửi tối đa là 46kg còn hành lý xách tay là 7kg. Mỗi hãng bay sẽ có quy định khác nhau nên nếu bạn muốn ký gửi thêm đồ thì cần liên hệ hãng bay trước.

4.3 Các thủ tục nhập cảnh ở Mỹ

Sau quá trình bay dài, tới sân bay Mỹ bạn sẽ nhận một tờ phiếu nhập cảnh do người ta phát. Nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình và kiểm tra lại mọi thông tin đảm bảo chính xác trước đi đưa lại. Sau khi đưa lại phiếu bạn sẽ phải trả lời câu hỏi của nhân viên đóng dấu hải quan.

Câu hỏi xoay quanh lịch trình bên cạnh đó là mục đích định cư Mỹ. Bạn cần bình tĩnh và trả lời các câu hỏi giống như lúc phỏng vấn nhé để tránh rắc rối về sau.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hay gửi tiền đi Mỹ khi đi định cư có thể đến với Nhật Minh Express. Đây là một địa chỉ uy tín trong các hoạt động gửi hàng và gửi tiền. Với đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc chuyển hàng và tiền đi Mỹ nên các thủ tục rất nhanh chóng, tiện lợi.

Chúng tôi đảm bảo đáp ứng các tiêu chí như giá rẻ, an toàn, nhanh chóng và chất lượng đảm bảo giúp đơn hàng của bạn được chuyển đi an toàn.

Đối với dịch vụ gửi tiền thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như giấy CMND, CCCD hay bản sao hộ chiếu được nhà nước đóng dấu mộc. Các giấy tờ như: giấy thông báo nhập học, giấy tờ liên quan chứng minh được gửi tiền đi Mỹ với mục đích du học,…

Và một số giấy tờ khác như giấy báo sinh hoạt phí, giấy nhập viện, giấy xác nhận quan hệ giữa người trợ cấp và người được hưởng trợ cấp. Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ này việc của bạn là liên hệ với Nhật Minh hoặc đến văn phòng để được tư vấn thêm. Chuyển tiền nhanh chóng, chấp nhận mọi mệnh giá và đặc biệt phí chuyển tiền từ 0,3 – 0,5% vô cùng ưu đãi. Định cư Mỹ mà hết tiền sinh hoạt phí hãy thông báo cho người thân đến ngay với Nhật Minh để chuyển tiền đi Mỹ nhanh nhất.

Nhật Minh sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chuyển hàng uy tín và vô cùng chất lượng. Hiện chúng tôi là đại lý cho các hãng như UPS, DHL, FedEx, EMS vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi gửi hàng.

Bạn thắc mắc muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì bạn cần xác định xem mình có gửi nhiều hàng đi Mỹ hay không để chuẩn bị thêm tiền. Có nhiều năm kinh nghiệm về gửi hàng và chuyển hàng đi Hoa Kỳ cấp tốc nên đảm bảo hàng hóa sẽ an toàn, không có vấn đề hư hỏng.

Như vậy, Nhật Minh Express đã chia sẻ cho bạn một số thông tin để trả lời câu hỏi muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền. Hy vọng với những khoản chi phí chúng tôi liệt kê ở trên đã giúp bạn dự trù được chính xác nhất số tiền mình cần chuẩn bị khi định cư Mỹ. Bên cạnh đó là một số lưu ý để việc định cư được thuận lợi nhất. Nếu bạn có nhu cầu gửi tiền hay chuyển hàng khi đi định cư thì có thể liên hệ với Nhật Minh Express để được tư vấn đầy đủ thông tin.