Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và top lưu ý QUANG TRỌNG cần biết

Gửi hàng sang Mỹ chính là một trong những nhu cầu cần thiết đối với cuộc sống hiện nay. Không chỉ có những công ty, nhà phân phối hay doanh nghiệp vận chuyển mà bây giờ, khách hàng nhỏ lẻ cũng cóc nhu cầu gửi đồ từ VN qua Mỹ cho người thân,bạn bè hay đối tác của mình. Vậy kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ gồm những gì ? Mời bạn cùng tìm hiểu Nhật Minh Express khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ nhanh chóng không mất nhiều thời gian

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ
Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ

1.1. Chọn hình thức vận chuyển hàng sang Mỹ

Gửi hàng sang Mỹ bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như:

Đường biển: Nếu bạn đang cần một hình thức gửi hàng sang Mỹ giá rẻ thì đường biển là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, với hình thức này đòi hỏi người gửi cần xuất trình giấy tờ hóa đơn của hầu hết hàng hóa. Hơn nữa, hình thức này còn mất khá nhiều thời gian mới đến được nơi người nhận. Thậm chí có nhiều đơn gửi cả tháng trời vẫn chưa nhận được.

Đường hàng không: Nếu bạn cần gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất để mau chóng đến tay người nhận thì đường hàng không chính là phương án hợp lý nhất. Cụ thể là chỉ sau 2 – 5 ngày làm việc, bên kia họ sẽ nhận được hàng một nhanh chóng. Hơn hết, nếu áp dụng phương thức chuyển hàng này, thủ tục cũng được xử lý nhanh, gọn gàng hơn.

Những điều trên được chúng mình đúc kết lại và chia sẽ đến những khách hàng đang còn thắc mắc về các dịch vụ vận chuyển,đặc biệt là bên Nhật Minh Express.Vì vậy chúng tôi viết bài Kinh nghiệm gửi hàng này cho khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các dịch vụ vận chuyển và chúng tôi sẽ luôn đáp ứng các nhu cầu của khách hàng ở mức tốt nhất có thể.

1.2. Địa chỉ chính xác

Đã có rất nhiều trường hợp gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ nhưng không thể đến được tay người nhận vì giao sai địa chỉ. Một phần là do bên công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng sang Mỹ giao không đúng, phần còn lại là do khách hàng đã khi nhầm, không chính xác, hoặc địa chỉ người nhận không rõ ràng.

Chính vì lý do này mà muốn gửi hàng đi Mỹ được an toàn, chính xác, bạn cần ghi rõ, cụ thể, đúng địa chỉ người nhận. Để chắc chắn hơn, bạn có thể chụp lại và hỏi người nhận ở bên kia để xác nhận. Hàng hóa giao sai địa chỉ sẽ không được hoàn trả lại.

Trang bị kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc thực hiện khai báo đầy đủ các thông tin cần cung cấp. Bao gồm những thông tin như sau:

Thông tin chính xác, đầy đủ của người nhận. (Trong đó bao gồm có họ tên đầy đủ, địa chỉ nhà – số nhà, tên đường, khu ở, thành phố, nước đến).

Thông tin người gửi: Họ và tên, địa chỉ nhà và số điện thoại (Vì nếu bạn không thể chủ động giao hàng được đến công ty thì thông tin này sẽ giúp nhân viên bên công ty dịch vụ đến nhà và nhận đơn hàng của bạn. Vì vậy cần thông báo chính xác, cụ thể và đầy đủ).

Thông tin về lô hàng cần vận chuyển: Trong lô hàng bao gồm có những gì? Cân nặng, số lượng hàng hóa.

Thông tin về những mặt hàng có trong lô hàng để công ty dịch vụ xác nhận những mặt hàng được phép và không được phép gửi. Cụ thể có những loại hàng hóa sau:

 • Hàng có giá trị cao
 • Hàng hóa thông thường
 • Hàng chất lỏng, hóa chất,..
 • Hàng điện lạnh, điện tử,…
 • Hàng thủy tinh, dễ vỡ.

1.3. Đóng gói hàng hóa cần thận

Đóng gói hàng hóa cần thận gửi sang Mỹ
Đóng gói hàng hóa cần thận gửi sang Mỹ

Nếu là đơn hàng được vận chuyển bằng đường hàng không, bạn cần đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn trong ngành vận chuyển hàng không. Chẳng hạn như với những mặt hàng dễ vỡ như ly, tách làm bằng sứ, thủy tinh thì phải được đóng thùng hoặc có sử dụng đồ lót tránh vỡ, va đập và còn nhiều điều bổ ích chia sẽ kinh nghiệm gửi hàng  để khách hàng không bị sai sót khi tự mình đóng gói và hiểu được cách đóng gói khi vận chuyển đường bay đi Mỹ.

1.4. Trung thực với đơn hàng của mình

Đây được xem là một trong điều mà khách hàng cần lưu ý. Bởi lẽ nếu khai báo không trung thực, khai báo gian thực phẩm thì khi gặp sự cổ, bạn sẽ gặp nhiều bất lợi cũng như rắc rối. Trong trường hợp hàng hóa bị lạc mất, công ty vận chuyển sẽ không thể bồi thường lại chính xác giá trị món đồ mà bạn khai báo ban đầu.Vì thế  bạn phải tham khảo kinh nghiệm gửi hàng  để tránh những món hàng của mình bị hư hai hay sai sót trong lúc vận chuyển.

1.5. Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ
Những lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ

Những lưu ý khi xuất hàng đi Mỹ là mục mà bạn đọc không nên bỏ qua trong bài viết này. Trong đó, lưu ý tính toán thời gian mà chọn lựa chuyển phát bằng hình thức nào. Nếu kiện hàng của bạn không cần phải đến tay người nhận sớm thì vận chuyển bằng đường biển là hợp lý nhất.

Vì đây là hình thức gửi hàng đi Mỹ giá rẻ. Có thể một tháng, hoặc một tháng hơn kiện hàng của bạn mới đến được. Bởi vì tàu không đến một mạch nước Mỹ, mà cần dừng lại ở nhiều nước khác theo đúng lộ trình của mình, sau đó mới di chuyển đến nước Mỹ.

Trong khi đó, nếu bạn cần gửi hàng đi Mỹ nhanh nhất thì đường hàng không là lựa chọn hợp lý. Với một kiện hàng, bạn chỉ mất khoảng từ 3 đến 7 ngày để đơn hàng đến nơi người nhận.

Xác định được đúng yêu cầu cần gửi, tức là nếu có giới hạn về thời gian, bạn nên lưu ý về phương thức vận chuyển. Còn nếu thời gian thoải mái, để tiết kiệm kinh phí, bạn nên chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển.

2. Danh mục sản phẩm bị cấm vận chuyển vào Mỹ

Danh mục các mặt hàng bị cấm gửi đi Mỹ
Danh mục các mặt hàng bị cấm gửi đi Mỹ

Khi bạn đã có kinh nghiệm chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ thì việc gửi hàng đi Mỹ, một điều bạn phải quan tâm chính là các mặt hàng bị cấm gửi sang, bởi vì nếu gửi các mặt hàng cấm, không những bị tịch thu kiện hàng mà còn phải đóng phí phạt do sai quy định. Vì vậy mà kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ cần trang bị kiến thức chính là  về các mặt hàng bị cấm khi gửi đi Mỹ. Cần nắm rõ những mặt hàng sau để không mất thời gian, công sức của bạn và những người liên quan. Cụ thể như sau:

Động vật hoang dã, động vật còn sống và những sản phẩm được làm từ động vật sẽ bị kiểm soát, nếu yêu cầu xuất trình giấy phép mà không có thì sản phẩm đó sẽ bị cấm hoàn toàn.

 • Chất gây nghiện, chất kích thích, chẳng hạn như ma túy, cần sa, thuốc phiện,…
 • Thiết bị quân trang bị cấm, các loại vũ khí, chẳng hạn như thuốc nổ, đạn dược, đồ chơi độc hại, dao găm, vũ khí sinh học,…
 • Những ấn phẩm hay các loại văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu với nội dung chống phá nhà nước, nội dung không lành mạnh,
 • Chất phóng xạ, hoặc các chất dễ gây cháy nổ, chất gây nguy hiểm khác cũng không được phép gửi qua Mỹ.
 • Vật phẩm hay chất gây ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành, chẳng hạn như các loại tiền tệ trong và ngoài nước.
 • Kim loại quý hiếm, đá quý, hay các sản phẩm chế tạo từ chúng đều là mặt hàng không được phép gửi sang Mỹ.
 • Hàng hóa, vật phẩm bị cấm nhập vào nước (được tính theo thông báo của liên minh Bưu chính Quốc tế, quy định hiện hành của pháp luật nhà nước Việt Nam).

Không chỉ mẹo gửi hàng mà gửi hàng đi nước ngoài, bạn cần kiểm trang xem trong những món đồ mình gửi, có mặt hàng nào được liệt vào danh sách hàng cấm hay không. Nếu đã là mặt hàng không được phép chuyển sang Mỹ, bạn cần tuân thủ theo quy định pháp luật Việt Nam, không được phép vận chuyển dưới mọi hình thức. Để tránh sai sót và những điều không đáng cản trở chúng ta gửi hàng đi hãy xem kĩ bài viết kinh nghiêm gửi hàng đi Mỹ này nhé .

3. Những mặt hàng được vận chuyển đến Mỹ

Những mặt hàng được vận chuyển đến Mỹ
Những mặt hàng được vận chuyển đến Mỹ

Nhằm đảm bảo hàng hóa mình gửi được an toàn và nhanh chóng, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm gửi hàng,chẳng hạn như nắm được danh sách hàng cấm được vận chuyển, hàng hóa được vận chuyển,… Sau khi tìm hiểu mặt hàng nằm trong danh sách cấm, thì dưới đây, Nhật Minh Express giới thiệu đến cho bạn đọc những mặt hàng được phép chuyển gửi cho người thân, người quen ở Mỹ, cụ thể như sau:

 • Mặt hàng may mặc, mỹ phẩm, gửi nữ trang sang Mỹ
 • Giấy tờ, chứng từ như hồ sơ cá nhân, hồ sơ định cư, du học hay hồ sơ các chứng từ gốc.
 • Đồ dùng cá nhân như giày dép, quần áo.
 • Quà tặng, gửi quà từ Việt Nam đi Mỹ để tặng cho người thân, bạn bè,…
 • Thiết bị điện tử hay linh phụ kiện, công nghệ cao.
 • Đồ gia dụng, đồ nội/ ngoại thất hay đồ thủ công.
 • Có thể gửi trái cây đi Mỹ, gửi thực phẩm đóng gói, đã được sấy khô hoặc các loại bánh kẹo

4. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan

Các thông tin cần cung cấp khi gửi hàng sang Mỹ
Các thông tin cần cung cấp khi gửi hàng sang Mỹ

Quy trình làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu

Tuỳ vào từng loại hàng hoá nhập khẩu, doanh nghiệp sẽ cần làm các thủ tục hải quan khác nhau. Tuy nhiên, một quy trình làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu cơ bản bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định loại hàng nhập khẩu

Cần xác định loại hàng nhập khẩu thuộc diện nào để xác định được việc cần làm. Chẳng hạn nếu là hàng thông thường thì không cần lưu ý gì đặc biệt nhưng nếu là hàng hóa phải công bố hợp chuẩn hợp quy, doanh nghiệp phải làm thủ tục công bố hợp quy trước khi hàng được đưa về cảng…

Bước 2: Kiểm tra bộ chứng từ hàng hoá

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ chứng từ, cơ bản gồm các giấy tờ sau:

– Hợp đồng thương mại (Sale Contract).

– Vận đơn lô hàng (Bill of Landing).

– Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing List).

– Giấy chứng nhận xuất xứ lô hàng (C/O).

– Hoá đơn thương mại (Commercial Invoice).

Bước 3: Khai và truyền tờ khai hải quan

Sau khi hãng vận chuyển gửi giấy báo hàng đến, doanh nghiệp cần tiến hành lên tờ khai hải quan và điền đầy đủ thông tin trên tờ khai. Khi tờ khai hoàn tất và được truyền đi, hệ thống sẽ tự động cấp số nếu như thông tin chính xác và đầy đủ.

Bước 4: Lấy lệnh giao hàng

Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau và mang đến hãng vận chuyển để lấy lệnh giao hàng:

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân bản sao.

– Vận đơn bản sao.

– Vận đơn bản gốc có dấu.

Bước 5: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

Sau khi tờ khai được truyền đi, hệ thống sẽ phân luồng hàng hoá thành luồng xanh, luồng vàng hoặc luồng đỏ.

– Luồng xanh: Doanh nghiệp in tờ khai và đóng thuế.

– Luồng vàng: Đơn vị Hải quan kiểm tra hồ sơ giấy của lô hàng.

– Luồng đỏ: Hàng bị kiểm hoá.

Bước 6: Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan

Sau khi tờ khai đã được truyền và thông qua, doanh nghiệp cần tiến hành nộp 2 loại thuế chính, đó là:

– Thuế nhập khẩu.

– VAT.

Ngoài ra, tuỳ vào một số loại hàng, có thể phải nộp thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bước 7: Chuyển hàng hoá về kho bảo quản

Trên đây là giải đáp thủ tục hải quan là gì và một số quy trình cơ bản làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu.

5. Cân đo khối lượng kích thước của hàng hóa

Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ tiếp theo là cần đo chính xác kích thước, khối lượng của hàng hóa, bởi vì sao? Vì đây chính là tiêu chuẩn để người ta dựa vào đó tính cước phí gửi hàng đi Mỹ của mình. Và mình sẽ chỉ bạn một kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ Trước khi gửi, bạn nên chủ động kiểm tra, đo trọng lượng kiện hàng, tiếp đến là thông báo cho đơn vị vận chuyển để được thông báo giá cước phí.

Tùy từng loại mặt hàng gửi đi khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về đóng gói nhất định. Vì quy định chung hàng gửi đi Mỹ đóng gói sao cho đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, mà vẫn phải phù hợp với sản phẩm để tiết kiệm chi phí thì mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ sau đây :

 • Cần đóng trong thùng carton có hình dang hộp chữ nhật hoặc hình lập phương.
 • Trọng lượng của bưu kiện không được vượt 30kg .
 • kích thước chiều dài nhất không được quá 152cm.
 • Nên chèn xốp hoặc đóng thùng gỗ nếu hàng là loại hàng dễ vỡ.

Ngoài chuyển phát các mặt hàng thông thường thì công ty Nhật Minh còn vận chuyển các hàng hoá khó như gửi yến sào đi Mỹ hàng fake, thuốc tây,… với tỉ lệ thành công 99%.

6. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Kinh nghiệm chọn công ty gửi hàng đi Mỹ
Kinh nghiệm chọn công ty gửi hàng đi Mỹ

Hiện nay, công ty dịch vụ chuyển phát nhanh xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ thì vẫn còn là vấn đề đáng quan ngại của mọi người. Một công ty uy tín, chất lượng không chỉ giúp khách hàng đỡ mất thời gian, công sức, hơn hết còn đảm bảo kiện hàng của bạn được đến đúng nơi, không bị thất lạc. Đồng thời, chất lượng của một công ty vận chuyển còn thể hiện ở chỗ cam kết không phát sinh thêm phí trong quá trình vận chuyển.

Nhật Minh Express tự hào là một trong những công ty dịch vụ vận chuyển hàng đi Hoa Kỳ cấp tốc uy tín, chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn. Là đơn vị hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ được lòng tin của nhiều khách hàng, cung cấp nhiều chuyến bay đi Mỹ thường xuyên.

Chính vì vậy mà đảm bảo hàng được xử lý và vận chuyển đến kho ngay trong ngày. Đồng thời, Nhật Minh Express cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào sau khi đã thông báo minh bạch mức phí đến cho khách hàng. Chúng tôi cũng có chính sách bồi thường, bảo hiểm hàng hóa nhằm tránh tình trạng thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Với những chia sẻ trên, Nhật Minh Express hy vọng đã gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ chi tiết, đầy đủ nhất. Đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé!