Hướng dẫn gửi đồ ăn đi Mỹ NHANH và những lưu ý cần phải biết

Nếu là lần đầu tiên bạn gửi đồ ăn đi Mỹ chắc hẳn là sẽ có nhiều thắc mắc chưa biết cần lưu ý những gì. Trong bài viết dưới đây, Nhật Minh Express sẽ đưa đến bạn những thông tin và những lưu ý cho bạn khi gửi đồ từ VN qua Mỹ ngay nhé!

1. Những lưu ý khi gửi đồ ăn sang Mỹ

Những lưu ý khi gửi đồ ăn sang Mỹ
Những lưu ý khi gửi đồ ăn sang Mỹ

Như các bạn đã biết, Mỹ là một trong những quốc gia có lượng sinh viên Việt lựa chọn để du học khá cao. Vậy nên nhu cầu gửi đồ ăn qua Mỹ vô cùng lớn. Tuy nhiên, Mỹ là một trong những quốc qua “ khó tính” nhất là mặt hàng thực phẩm cần trải qua những khâu kiểm tra kỹ càng. Bạn cần nắm chắc những lưu ý khi gửi đồ ăn qua Mỹ để không mắc phải những sai lầm không đáng có, tránh mất thời gian gửi hàng và tiền bạc.

 • Thực phẩm cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Phải có giấy chứng nhận FDA, nếu chưa bạn cần phải thực hiện đăng ký.
 • Trên bao bì thực phẩm cần được in rõ thành phần bên trong thực phẩm.
 • Hàng hóa khi được đóng gói phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

2. Loại đồ ăn được phép gửi sang Mỹ

Loại đồ ăn được phép gửi sang Mỹ
Loại đồ ăn được phép gửi sang Mỹ

Tất nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể gửi đồ ăn đi Mỹ dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể gửi đi và thời gian gửi hàng, cước phí vận chuyển được ưu đãi nhiều :

 • Các loại thực phẩm khô gồm: gửi khô gà đi Mỹ, khô bò, hải sản như cá khô, khô mực,…
 • Các loại trái cây khô:mứt, trái cây sấy…
 • Các loại nông sản như: cà phê, hạt điều, gạo, ngũ cốc, rau củ quả…
 • Các loại thực phẩm khác như: mì gói, phở khô, miến, hủ tiếu, bánh mì, cá đóng lon

3. Những loại đồ ăn không được gửi đi Mỹ

Những loại đồ ăn không được gửi đi Mỹ
Những loại đồ ăn không được gửi đi Mỹ

Vậy những thực phẩm nào không được gửi đồ ăn đi Mỹ:

 • Các loại động vật tươi sống, thịt, trứng, sữa
 • Các loại thực phẩm gửi đi không có nguồn gốc rõ ràng
 • Các loại động thực vật quý hiếm

4. Những thủ tục cần thiết khi gửi đồ ăn đi Mỹ

Những thủ tục cần thiết khi gửi đồ ăn đi Mỹ
Những thủ tục cần thiết khi gửi đồ ăn đi Mỹ

Ngoài xác định những loại thực phẩm có thể gửi đồ ăn đi Mỹ thì khách hàng cần chuẩn bị những thủ tục và một số giấy tờ và cung cấp thông tin để đơn vị vận chuyển có thể thuận lợi đưa hàng của bạn đi Mỹ.

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có những quy tắc bao gồm: làm thủ tục hải quan sân bay.

 • Chứng từ về hàng hóa, hợp đồng bảo hiểm và cả biên lai thuế (nếu hàng hóa có giá trị cao).
 • Giấy chứng nhận FDA cho thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn những thông tin sau tại để được giao hàng và làm thủ tục hải quan bao gồm:

 • Thông tin đầy đủ của người nhận tại quốc gia đến (tên đầy đủ, địa chỉ chính xác – số nhà, tên đường, khu vực, thành phố, quốc gia đến)
 • Thông tin khai báo hàng hóa: kiện hàng bao gồm những gì? Số lượng bao nhiêu?
 • Thông tin người gửi: gồm địa chỉ nhà và số điện thoại liên hệ để lấy hàng (nếu không chuyển hàng qua công ty) sẽ có nhân viên đến lấy hàng.

Đối với các mặt hàng khó như gửi yến sào đi Mỹ, quý khách hàng không cần phải chuẩn bị thủ tục gì cả. Toàn bộ thủ tục cứ để Nhật Minh chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo hàng đến tay người nhận vô cùng an toàn.

Lưu ý:

 • Để quá trình gửi hàng đi Mỹ được thuận lợi, khi gửi bạn cần cung cấp đủ thông tin người nhận tại Mỹ một cách hoàn toàn chính xác và chi tiết nhất ( như họ tên, địa chỉ, số nhà, tên đường, khu vực chính xác…)
 • Khách hàng bắt buộc phải khai báo trung thực hàng hóa để có thể làm thủ tục hải quan chuyển hàng đi Mỹ (chủng loại của đồ ăn gửi đi Mỹ và số lượng hàng hóa)
 • Khách hàng nên giữ hóa đơn cước phí vận chuyển ,gửi hàng an toàn để tránh sơ suất xảy ra.

Ngoài gửi đồ ăn thì Nhật Minh còn gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhưng an toàn đối với các mặt hàng khác như quần áo, nữ trang hoặc linh kiện xe.

5. Hướng dẫn cách gửi đồ ăn sang Mỹ đơn giản

5.1 Sử dụng dịch vụ bưu điện để gửi đồ ăn qua Mỹ

Sử dụng dịch vụ bưu điện để gửi đồ ăn qua Mỹ
Sử dụng dịch vụ bưu điện để gửi đồ ăn qua Mỹ

Hiện nay bưu điện Việt Nam có gửi nhận đồ đi Mỹ tại bất kỳ bưu điện nào trong nước. Bạn chỉ cần đến bưu điện và yêu cầu nhân viên ship hàng quốc tế, cụ thể là Mỹ. Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách điền thông tin và gửi hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Tuy nhiên, gửi đồ ăn đi Mỹ qua bưu điện sẽ có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: Bưu điện là đơn vị vận chuyển thuộc sự kiểm soát của nhà nước, là địa chỉ uy tín để gửi hàng nên chắc chắn sẽ an toàn, hàng qua Mỹ 100%.

Nhược điểm:

 • Khách hàng bị giới hạn các mặt hàng cần gửi như: đối với những mặt hàng là thực phẩm sẽ bị kiểm tra tra nghiêm ngặt và không cho phép vận chuyển những mặt hàng khó gửi như: đồ ăn có mùi, hay những mặt hàng liên quan khác.
 • Gửi đồ ăn đi Mỹ qua bưu điện sẽ có cước phí vận chuyển khá cao, thường rất lâu mới nhận được hàng. Bên cạnh đó, thủ tục gửi, nhận hàng khá phức tạp. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khi sử dụng gửi hàng qua bưu điện khiến nhiều khách hàng phải lựa chọn dịch vụ khác.

Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện chỉ áp dụng với các mặt hàng thông thường, đối với các mặt hàng được đánh giá là hàng khó vận chuyển đi Mỹ thì bạn nên sử dụng hình thức gửi hàng bằng máy bay. Cụ thể đối với các dịch vụ sau:

Dịch vụ gửi hàng fake sang Mỹ

Dịch vụ gửi hạt giống sang Mỹ

Dịch vụ gửi cá cảnh sang Mỹ

5.2 Gửi đồ ăn đi Mỹ thông qua Nhật Minh Express

Với những yêu cầu khắt khe như vậy thì khi gửi đồ ăn qua Mỹ bạn cần chọn một đơn vị vận chuyển hợp lý, uy tín. Nhật Minh Express hứa đảm bảo sẽ khiến cho bạn hài lòng. Bởi khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua Nhật Minh Express sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

 • Có quy trình làm việc nhanh chóng, thủ tục đơn giản: Đây là nhược điểm lớn nhất mà bưu điện chưa thể khắc phục. Khách hàng không phải chờ đợi lâu, chỉ cần đến xác nhận gửi yêu cầu gửi đồ ăn đi Mỹ hay bất kỳ mặt hàng nào, nhân viên Nhật Minh Express sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng, phục vụ nhanh chóng và đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi di chuyển của kiện hàng và đảm bảo thời gian gửi hàng và lấy hàng sẽ được chuyển đến tận tay người nhận tại Mỹ đúng lúc.
 • Cước phí vận chuyển qua Mỹ được tính theo cân nặng hoặc khối lượng hàng hóa: Cách tính cước phí vận chuyển khá đơn giản. Nếu là hàng gọn nhẹ sẽ tính chi phí theo cân nặng, hàng cồng kềnh sẽ tính theo khối lượng. Đơn hàng càng nhiều thì mức phí sẽ càng được giảm, giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.Đồng thời, Nhật Minh Express cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào sau khi đã thông báo minh bạch mức chi phí đến cho khách hàng.
 • Thời gian gửi hàng nhanh chóng.
 • Cam kết bồi thường, giải quyết những vấn đề xảy ra khi gửi đồ qua Mỹ. Chúng tôi cũng có chính sách bồi thường, bảo hiểm hàng hóa nhằm tránh tình trạng thất lạc trong quá trình vận chuyển. Cước phí vận chuyển đi Mỹ có thể tham khảo tại trang web của Nhật Minh.

Thời gian gửi hàng đi Mỹ sẽ được tính dựa theo phương tiện vận chuyển, để tìm hiểu rõ bạn có thể xem bài gửi hàng đi Mỹ mất bao lâu để giải đáp thắc mắc.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được một số lưu ý khi gửi đồ ăn sang Mỹ. Nếu có nhu cầu gửi hàng hóa đi Mỹ bạn có thể liên hệ với Nhật Minh Express để được báo cước phí vận chuyển, thời gian gửi hàng và hỗ trợ đóng gói hàng hóa. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển hàng đi Hoa Kỳ cấp tốc, Nhật Minh Express đảm bảo khiến cho bạn hài lòng.