Giao hàng tiêu chuẩn là gì và mẹo tra cứu mã vận đơn NHANH

Nhằm phục vụ cho các nhu cầu mua sắm của khách hàng thì dịch vụ vận chuyển được ra đời, và đến nay đã sử dụng vô cùng rộng rãi trên nhiều phương thức. Trong đó bao gồm giao hàng tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh, vậy để phân biệt giữa 2 hình thức trên cũng như giúp ta có được kiến thức sâu hơn trong từng loại hình dịch vụ trên đặc biệt là giao hàng chất lượng thì hãy cùng công ty Nhật Minh Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

1. Giao hàng tiêu chuẩn là gì?

Giao hàng tiêu chuẩn là gì
Giao hàng tiêu chuẩn là gì

Giao hàng tiêu chuẩn chất lượng là một trong 3 hình thức giao hàng phổ biến và được mọi khách hàng an tâm tìm đến mỗi khi có nhu cầu giao hàng, cần tra cứu vận đơn vận chuyển tốt nhất  hay kiểm tra đơn hàng giao hàng tiêu chuẩn. Đây còn là hình thức mà các đơn vị vận chuyển cung cấp,  các đơn hàng, bưu phẩm sẽ được chuyển đi theo thời gian gửi hàng đã được định sẵn như trong giấy tờ.

Điều khiến cho dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn nói chung mà ở giao hàng uy tín có nói riêng thì đó chính là giá thành rất phải chăng và cực kỳ hợp lí. Đây có thể là yếu tố tiên quyết của mọi khách hàng Việt Nam mỗi khi muốn tìm hiểu một dịch vụ nào đó ở bất kỳ lĩnh vực gì. Với cước phí vận chuyển giao động ở mỗi đơn hàng thấp như vậy thì việc đảm bảo thời gian gửi hàng sẽ không thể nhanh chóng hơn những dịch vụ khác được mà đơn vị còn phải tuân theo trình tự lần lượt của các đơn hàng từ trước đến sau.

Vì thế, dịch vụ vận chuyển tốt nhất này sẽ chỉ phù hợp cho những khách hàng không gấp gáp về mặt thời gian gửi hàn, nhận được hàng cũng như muốn được ưu tiên cước phí vận chuyển rẻ.

Về mảng giao vận thì nhu cầu gửi hàng sang Mỹ hiện nay tương đối lớn. Trong đó, dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ tại Nhật Minh là dịch vụ uy tin và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.

2. Phân biệt giao hàng chất lượng và chuyển phát nhanh?

Phân biệt gửi hàng chất lượng và giao hàng nhanh
Phân biệt gửi hàng chất lượng và giao hàng nhanh

Như ở mục đầu tiên, chúng mình đã nêu ra được khái niệm cũng như những khái niệm lược của giao hàng chất lượng là gì, cước phí vận chuyển cũng như cách thức hoạt động của dịch vụ này như thế nào thì đến với một dịch vụ khác cũng không kém phần thu hút, đó chính là loại dịch vụ chuyển phát nhanh.

Khác với dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn trên thì chuyển phát nhanh là loại dịch vụ sẽ được ưu tiên hơn đối với những khách hàng muốn trải nghiệm sự tiện lợi nhanh chóng cũng như là cách thức hoạt động cũng vô cùng dễ dàng ở cả thời gian gửi hàng nhanh chóng và chất lượng, thái độ từ cách làm.

Một điều mà khiến cho khách hàng có thể an tâm cũng như có thể tin tưởng hơn nữa ở chuyển phát nhanh đó chính là hãng vận chuyển ở dịch vụ này còn cam kết với mọi khách hàng rằng thời gian giao và nhận với mọi người sẽ khiến cho đôi bên được thuận tiện nhất có thể. Vì vậy, cho dù mức giá cho loại dịch vụ này có khá cao so với mặt bằng chung, thì như chúng mình có để cập, nó sẽ chỉ thực sự phù hợp với hàng hoá nhẹ và cần giao đến cho những khách hàng cần sản phẩm gấp gáp.

3. Các quy chuẩn của giao hàng tiêu chuẩn là gì?

Quy chuẩn tra cứu giao hàng tiêu chuẩn
Quy chuẩn tra cứu giao hàng tiêu chuẩn

Để các bạn có thể hiểu kỹ hơn quy trình của loại dịch vụ vận chuyển tốt nhất được hoạt động cũng như việc đóng gói có đảm bảo được sản phẩm hay không hay là thời gian gửi hàng tiêu chuẩn như thế nào là hợp lệ,cước phí vận chuyển có ưu đãi không thì dưới đây sẽ là những giải đáp cho các thắc mắc của các bạn về các quy trình đóng gói của dịch vụ giao hàng chất lượng là như thế nào ?.

3.1 Cách đóng gói

  • Về việc đóng gói thì tất cả các sản phẩm hàng hóa của bất kỳ khách hàng, loại hàng như thế nào cũng sẽ được nhân viên đóng vào bằng thùng hoặc là những loại hộp có bìa cứng bên ngoài để đảm bảo độ an toàn nhất cho sản phẩm (trừ các bưu phẩm  không sợ bị bể vỡ hay không thể bị biến dạng được như quần áo, các loại hàng làm bằng vải,…).
  • Tiếp sau đó là tất cả các sản phẩm sẽ được bọc kín lại, gia cố thêm vào đó là các loại mút, xốp, giấy báo đóng bên trong hộp để hàng hóa không thể bể vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Còn đối với các loại hàng hóa có chứa chất lỏng dễ trào ra ngoài hoặc những loại thực phẩm cần được bọc để đảm bảo mùi vị cũng như không để bị hư trong quá trình vận chuyển thì những loại hàng trên sẽ được gói bằng các bao bì chống thấm.
  • Cuối cùng nếu sản phẩm của bạn là hàng dễ vỡ, thì chúng tôi khuyến khích tất cả khách hàng dán những tem nhãn có chữ “hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì đóng gói để chúng tôi có thể dễ dàng nhận biết mà bảo quản đúng loại hàng cũng như bảo an toàn cho sản phẩm và dịch vụ giao hàng chất lượng nhất.

3.2 Thời gian gửi hàng tiêu chuẩn

Về thời gian giao hàng tiêu chuẩn thì chúng tôi có một số lưu ý cho các bạn rằng sẽ có các trạng thái gửi hàng tiêu chuẩn sau đây:

Đầu tiên đối với trạng thái chờ để trả hàng, thì người gửi có quyền yêu cầu để được giao lại đơn hàng của mình với thời gian được giao mặc định là trong vòng 24h kể từ thời điểm khách hàng yêu cầu.

Bạn cũng có thể yêu cầu giao hàng lại 1 lần. Và nếu sau 24h chúng tôi không nhận được bất kỳ yêu cầu nào để cần giao lại đơn thì đơn hàng đó sẽ tự động chuyển sang trạng thái trả hàng. 

Thứ hai nếu giao hàng không thành công, hàng hóa sẽ được chuyển trả về địa chỉ lấy hàng hoặc thông báo cho người gửi ra bưu cục nhận lại hàng gửi.

Về thời gian hoàn hàng lại cho chủ sở hữu sẽ dao động trong khoảng từ 3-5 ngày đối với vận chuyển trong khu vực nội tỉnh và 3-10 ngày đối với các đơn hàng vận chuyển ở ngoại tỉnh.

Bên cạnh các quy chuẩn về giao hàng tiêu chuẩn, nếu bạn đang giao nhận hàng quốc tế thì nên tìm hiểu thêm thông tin về cách tra cứu vận đơn Fedex Tracking nhanh gọn nhất để việc gửi nhận hàng trở nên thuận tiện hơn.

3.3 Quy chuẩn nhận hàng trong giao hàng tiêu chuẩn

Tùy vào nhu cầu và điều kiện hiện tại thì khách hàng có thể chọn hình thức đến trực tiếp các trụ sở để nhận hàng hoặc tạo đơn trên hệ thống website online để có người đến lấy hàng tại gia.

Sau khi nhận hàng thì khách hàng sẽ được cấp một phiếu với mã vận đơn tương ứng. Trường hợp hàng hóa được lấy tại nhà thì khách hàng nên kiểm tra xem có phiếu mã vận đơn không để đảm bảo kiện hàng được giao cho đúng nhân viên nhận hàng. Nếu không thì hãy liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Lưu ý rằng mỗi kiện hàng đều được cấp một mã vận đơn riêng biệt để tránh tình trạng mất mát hoặc thất thoát hàng hóa.

3.4 Quy chuẩn giao hàng tiêu chuẩn

Thời hạn liên hệ giao hàng tối thiểu là 3 lần nếu không thể liên hệ với người nhận hàng được thì đơn vị hỗ trợ để lại một tin nhắn thông tin vận chuyển cho người nhận hàng.

Nếu có phát sinh đổi địa chỉ giao hàng thì bên vận chuyển vẫn sẽ nhận hỗ trợ đổi cho khách một lần và chi phí giao phát sinh sẽ do khách hàng thanh toán. Bên cạnh đó, giao hàng tiêu chuẩn còn hỗ trợ thêm nhiều yêu cầu phát sinh khác như: không cho xem hàng, cho xem hàng, cho thử hàng tối đa 15 phút, hỗ trợ hẹn giao hàng lại,…

4. Lợi ích của dịch vụ vận chuyển tốt nhất 

Lợi ích dịch vụ tại công ty giao hàng tiêu chuẩn
Lợi ích dịch vụ tại công ty giao hàng tiêu chuẩn

Như các bạn cũng đã biết thì dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn chất lượng xuất hiện ở Việt Nam cũng chưa được lâu, nó ra đời và gắn liền dựa trên sự hình thành và phát triển của hình thức mua hàng online. Và tuy nhiên cho đến nay, loại dịch vụ giao hàng này đã có những bước đột phá đầy mạnh mẽ trong việc khẳng định tên tuổi của bản thân cũng như là về sự tối ưu về tốc độ.

Nhờ những thành công cũng như sự tiếp nhận rộng rãi của các khách hàng hiện này thì nó cũng giúp cho việc gửi cũng như chuyển phát nhanh các hàng hóa của mọi doanh nghiệp và cá nhân tổ chức lại càng trở nên dễ dàng và tiết kiệm được cước phí vận chuyển, tối ưu được thời gian gửi hàng hơn bao giờ hết.

Dịch vụ vận chuyển tốt nhất  tận dụng tối đa thời gian của cả doanh nghiệp nhờ có đội ngũ phương tiện vận chuyển hiện đại, nhân viên năng động nhiệt tình và theo sau đó là một mạng lưới giao hàng được trải rộng dài khắp trong và ngoài nước từ đó việc có được như hiện tại là một minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho chất lượng cũng như tốc độ vận chuyển hợp lý của nó.

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh, các doanh nghiệp, đơn vị cá nhân sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian vô cùng đáng kể và để thời gian đó dành cho những công việc tương đương. Và đây chính là một trong những tính năng cũng như có được sự ủng hộ tuyệt vời của quý khách hàng đến dịch vụ giao hàng uy tín và giữa chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng – Đôi bên thuận lợi.

5. Giao hàng uy tín giá rẻ với Nhật Minh Express

Và đó cũng chính là những nội dung mà chúng mình muốn gửi đến các bạn về các dịch vụ vận chuyển hàng của giao hàng chất lượng cũng như là sự khác nhau để bạn sẽ có cho mình những chọn lọc tốt nhất cho bản thân mình. phù hợp với nhu cầu của cá nhân, công việc kinh doanh online mặt hàng gì hiệu quả của mình: Giao hàng uy tín hay là thời gian gửi hàng nhanh.

Nếu bạn còn đang băn khoăn mình nên liên hệ ai để được tư vấn khi có nhu cầu thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Nhật Minh Express để được hỗ trợ cước phí vận chuyển tốt nhất và giải đáp nhanh nhất. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết giao hàng tiêu chuẩn, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận chuyển tốt nhất là gì? Và những dịch vụ đi kèm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa.