Fulfillment là gì LỢI ÍCH khi sử dụng dịch vụ Fulfillment

Fulfillment là gì? Fulfillment là thuật ngữ dịch vụ còn là giải pháp cho các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dịch vụ fulfillment mang lại khá nhiều lợi ích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây Nhật Minh Express sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ này.

1. Tìm hiểu fulfillment là gì?

Tìm hiểu fulfillment là gì?
Tìm hiểu fulfillment là gì?

Fulfillment tiếng việt là gì nghĩa là hoàn thành, đáp ứng.Trong ngữ cảnh kinh doanh và thương mại điện tử fulfillment nghĩa là gì? fulfillment thường được sử dụng để chỉ quá trình thực hiện đơn hàng và giao hàng cho khách hàng. Fulfillment thay người bán hàng thực hiện các bước bao gồm các bước từ khi khách hàng đặt hàng cho đến khi hàng hóa được giao đến tay khách hàng. Quá trình này bao gồm việc xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói, gắn nhãn, vận chuyển và giao hàng. Dịch vụ fulfillment còn có tên gọi khác là như là dịch vụ hậu cần kho vận, dịch vụ hoàn tất đơn hàng,…

Bên cạnh đó Nhật Minh Express cung cấp khá nhiều kiến thức trong lĩnh vực vận chuyển logistic như Forwarder là gì, incoterms là gì bạn có thể tìm kiếm và theo dõi trên trang web nhatminhexpress.com

2. Đối tượng phù hợp với dịch vụ fulfillment

Đối tượng phù hợp với dịch vụ fulfillment
Đối tượng phù hợp với dịch vụ fulfillment

Như Nhật Minh Express đã giới thiệu ở trên chúng ta có thể thấy đối tượng phù hợp với dịch vụ fulfillment sẽ thường là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến hoạt động trên các trang mạng xã hội như Lazada, Sendo, Shoppe, Tiki,…Dựa vào những quy mô của từng doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn dịch vụ fulfillment phù hợp.

2.1. In house fulfillment

In-house Fulfillment, hay còn gọi self – fulfillment là hoàn thành trong nội bộ, là quá trình mà doanh nghiệp tự mình quản lý và thực hiện toàn bộ quá trình fulfillment mà không cần thuê bên thứ 3. 

In-house Fulfillment phù hợp với những doanh nghiệp muốn giữ được toàn quyền kiểm soát và quản lý từng bước trong quá trình fulfillment. Điều này cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh và điều chỉnh quy trình theo ý muốn, đảm bảo sự linh hoạt và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Những doanh nghiệp lớn sẵn sàng chịu bỏ chi phí ra để đầu tư kho bãi, nhân công. Đây là một trong những dịch vụ cần biết khi tìm hiểu fulfillment là gì.

2.2. Dropship

Dropship là một mô hình fulfillment trong đó doanh nghiệp không giữ hàng tồn kho, mà thay vào đó, khi có đơn hàng từ khách hàng, doanh nghiệp sẽ chuyển yêu cầu đó cho nhà cung cấp (dropshipper). Các trang thương mại lớn như Aliexpress, Shopify, Amazon,…thường lựa chọn hình thức này.

Dropship phù hợp với những doanh nghiệp ít vốn, không cần đầu tư vào hàng tồn kho, giúp giảm rủi ro và tốn ít vốn ban đầu. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho nhà cung cấp khi có đơn hàng từ khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cũng khá nhiều rủi ro từ phía nhà cung cấp.

2.3. Outsourced Fulfillment

Outsourced Fulfillment là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty fulfillment chuyên nghiệp họ sẽ thực hiện hết các bước quy trình như lấy hàng tiếp đến là lưu kho sau đó sẽ xử lý đơn hàng, giao hàng và cuối cùng là thu hộ tiền. Ưu điểm của dịch vụ này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức vì mọi việc đã có bên công ty dịch vụ fulfillment lo và chịu trách nhiệm.

3. Lợi ích của fulfillment là gì?

Lợi ích của fulfillment là gì?
Lợi ích của fulfillment là gì?

Khi tìm hiểu về fulfillment là gì bạn nhất định phải biết lợi ích của dịch vụ fulfillment.

3.1. Giảm chi phí

Một trong những lợi ích quan trọng của fulfillment là giúp doanh nghiệp giảm chi phí. Đối với những công ty, doanh nghiệp nhỏ vấn đề quản lí kho bãi là vấn đề khá nan giải. Chính vì vậy dịch vụ fulfillment ra đời là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp này.

3.2. Phục vụ bán hàng quốc tế

Fulfillment cung cấp lợi ích cho doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh và phục vụ khách hàng quốc tế. Bởi vì loại hình kinh doanh trực tiếp trong nội địa khá nhiều và cạnh tranh chính vì vậy việc mở rộng ra thị trường quốc tế là một hướng đi khá phát triển. Các công ty fulfillment có thể có cơ sở vận chuyển và quan hệ đối tác quốc tế, giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa đến khách hàng ở các quốc gia khác một cách dễ dàng. Hơn nữa, các công ty fulfillment thường có kiến thức và kinh nghiệm về quy định hải quan và giao hàng quốc tế, giúp đảm bảo việc thực hiện các thủ tục và quy trình phù hợp. 

3.3. Tạo điều kiện mở rộng công ty

Các doanh nghiệp khi muốn mở rộng kinh doanh đòi hỏi phải có nhiều vốn, quy mô, nhân viên, hàng hóa Tuy nhiên với fulfillment cung cấp sự linh hoạt và tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng quy mô. Khi doanh số bán hàng tăng lên, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hoặc giảm thiểu quy mô dịch vụ fulfillment thông qua việc điều chỉnh hợp đồng với công ty fulfillment. Điều này giúp doanh nghiệp tập trung vào phát triển kinh doanh chính mà không cần lo lắng về việc xây dựng và vận hành hệ thống fulfillment mới.

Tham khảo về tầm quan trọng của bảo hiểm hàng hóa đường biển là gì với sự ảnh hưởng của dịch vụ fulfillment hiện nay ra sao.

4. Quy trình thực hiện dịch vụ fulfillment 

Quy trình thực hiện dịch vụ fulfillment 
Quy trình thực hiện dịch vụ fulfillment

Khi tìm hiểu fulfillment là gì một thuật ngữ nữa cũng khá quan trọng đó là fulfillment process là gì? đây là quy trình thực hiện cũng khá được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Nhận hàng từ đơn vị bán hàng

Đầu tiên, doanh nghiệp fulfillment nhận được đơn hàng từ khách hàng có thể là từ cửa hàng doanh nghiệp của khách hàng hoặc từ cửa khẩu, cảng biển, sân bay,…

Bước 2: Quản lý hàng lưu kho

Sau khi nhận hàng, công ty dịch vụ fulfillment sẽ quản lý kho hàng an toàn sắp xếp cẩn thận vào kho hàng, kiểm kê và cập nhật số lượng hàng.

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Tiếp theo, dịch vụ hậu cần fulfillment chuẩn bị sản phẩm và đóng gói chúng cho việc vận chuyển.

Bước 4: Vận chuyển và giao hàng

Sau khi sản phẩm đã được đóng gói, chọn phương thức vận chuyển phù hợp để gửi hàng đến khách hàng.

Dịch vụ fulfillment sẽ theo dõi quá trình fulfillment và cập nhật thông tin về trạng thái đơn hàng, từ khi được xử lý cho đến khi giao hàng thành công.

Sau khi giao hàng đơn hàng có thể gặp các vấn đề khiếu nại từ khách hàng như lỗi sản phẩm, giao hàng sai mẫu, kích thước, hàng lỗi. Công ty dịch vụ hậu cần sẽ xử lý những vấn đề trên.

Hy vọng với những thông tin Nhật Minh Express chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về fulfillment là gì? những dịch vụ fulfillment. Hãy theo dõi những tin tức của Nhật Minh Express chia sẻ về những kiến thức bổ ích về xuất nhập khẩu sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều khi tìm hiểu về lĩnh vực này.