FedEx là gì và toàn bộ thông tin CHI TIẾT về dịch vụ của FedEx

FedEx là gì hay FedEx là công ty gì là câu hỏi mà Nhật Minh Express nhận được từ phía khách hàng trong những ngày vừa qua rất nhiều. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng tất tần tật thông tin về công ty FedEx và các dịch vụ FedEx như: FedEx Express, FedEx Tracking,.. Mời mọi người cùng theo chân để khám phá kiến thức mới cùng chúng tôi ngay dưới bài viết bên dưới.

1. FedEx là gì

FedEx còn được gọi với tên Federal Express là công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất thế giới. Công ty FedEx trước đây là Tập đoàn FDX được thành lập vào năm 1971 có trụ sở tại Hoa Kỳ. Với mạng lưới đường bộ và đường hàng không có mặt trên toàn cầu, dịch vụ giao hàng xuyên quốc tế của tập đoàn FedEx cam kết giao hàng nhanh chóng và kịp thời cho người nhận.

FedEx là công ty gì
FedEx là công ty gì

2. Một số đơn vị thành viên của công ty FedEx

FedEx trở thành “ông lớn” trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế. Là công ty uy tín, chất lượng phủ sóng trên toàn thế giới. Do đó, sau hơn 40 năm phát triển và không ngừng xây dựng, FedEx đã có rất nhiều các đơn vị thành viên, trong đó có thể kể đến là:

 • FedEx Express: FedEx Express là gì? FedEx express là công ty khởi đầu của FedEx. Hiện tại, công ty này chuyên nhận các dịch vụ vận chuyển qua đêm. Ở FedEx Express có nhiều các gói dịch vụ sẽ được giao ngay vào ngày hôm sau ở Mỹ, còn những nước khác sẽ được giao vào những ngày định trước.
 • FedEx Ground: Với dịch vị FedEx Ground, đơn vị sẽ nhanh chóng, đảm bảo chuyển hàng theo đúng ngày đã định trước mà khách hàng yêu cầu, mong muốn (áp dụng trong khu vực, phạm vi lãnh thổ ở Canada và Hoa Kỳ). Ở dịch vụ này, phí vận chuyển thấp hơn nhiều so với FedEx Express.
Dịch vụ FedEx Ground
Dịch vụ FedEx Ground
 • FedEx Freight: là đơn vị có dịch vụ vận chuyển nhỏ hơn trọng lượng xe tải tiếng anh cũng như các hàng hoá khác.
 • FedEx Custom Critical: Là đơn vị có dịch vụ chuyên giao các hàng hoá có tính chất khẩn cấp, hoặc cần chuyển đi cấp tốc trong thời gian nhanh nhất có thể. Hoặc các kiện hàng có giá trị cao, hoặc gây độc hại.
Dịch vụ FedEx Custom Critical
Dịch vụ FedEx Custom Critical

Bên cạnh đó, FedEx cũng có những đơn vị thành viên cùng nhiều dịch vụ khác, chẳng hạn như:

 • FedEx Trade Networks
 • FedEx Supply Chain Services
 • FedEx Corporate Services
 • FedEx FCIS
 • FedEx Office

3. Các dịch vụ vận chuyển hàng tại FedEx

Dịch vụ FedEx là gì? Dịch vụ FedEx để hiểu đúng rất khó, vì nó cung cấp rất đa dạng các dịch vụ nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng của mình. Những dịch vụ đó bao gồm:

 • FedEx International First: Giao hàng vào lúc sáng sớm
 • FedEx International Priority: Giao hàng đến tận nơi và vào ngày làm việc tiếp theo cho khách hàng trong các khu vực của châu Á, Hoa Kỳ.
 • FedEx International Priority Freight: Giao hàng bằng đường hàng không.
 • FedEx International Priority DirectDistribution: Vận chuyển kiện hàng lớn, nhiều kiện hàng xuyên biên giới. Đồng thời còn nhận phát hàng tại nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một quốc gia hoặc trong cùng một vùng lãnh thổ.
Dịch vụ FedEx là gì
Dịch vụ FedEx là gì

4. Cước phí gửi hàng qua FedEx

Bảng giá cước FedEx

Đối với trọng lượng hàng > 68kg

Thời gian vận chuyển nhanh:

 • FedEx International First® : cước FedEx là gì? đây là dịch vụ giao hàng vào lúc sáng sớm ở các thị trường chính toàn cầu. Đồng thời cũng hoàn tất sớm các thủ tục hải quan từ kho gửi đến kho nhận hàng.
 • FedEx International Priority®: dịch vụ này cho phép giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo trong các khu vực châu á và hoa kỳ. Dịch vụ này cũng hỗ trợ giao hàng đến Châu u và những địa điểm khác chỉ trong vòng 2 ngày hoặc hơn.

Giá tốt nhất:

 • FedEx International Economy®: khi giao hàng nặng và không cần giao nhanh thì đây chính là dịch vụ dành cho bạn.

Đối với trọng lượng hàng < 68kg

 • Hàng hóa FedEx International Priority®: dịch vụ này cung cấp các gói hàng nặng hơn của bạn chỉ trong 1 đến 3 ngày làm việc.
 • Hàng hóa FedEx International Economy®: Dịch vụ nhận chuyển phát các lô hàng có trọng lượng nặng với giá “dễ chịu”, đặc biệt là không giới hạn trọng lượng.

Tại Nhật Minh Express có dịch vụ gửi tổ yến đi Mỹ uy tín giá rẻ với dịch vụ chuyển phát nhanh FedEx, quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng.

5. Các lưu ý khi gửi hàng qua FedEx

Các lưu ý khi gửi hàng qua FedEx

Một số loại phụ phí: khi gửi hàng qua FedEx, khách hàng cũng cần lưu ý vì có thể sẽ xuất hiện thêm nhiều loại phụ phí khác. Bao gồm những phí như sau:

 • Phụ phí giai đoạn, thời gian cao điểm
 • Phụ phí ngoài khu vực giao hàng/nhận hàng
 • Phụ phí xử lý bổ sung: Kích thước, hàng hóa nặng
 • Phụ phí vận đơn hàng không bản giấy

Quy định đóng gói hàng của FedEx: để chuyển hàng được hiệu quả, nhanh chóng, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ FedEx cũng cần nắm rõ và áp dụng đóng gói đúng tiêu chuẩn và những quy định về đóng gói hàng hoá của phía bên FedEx.

Cách tính giá cước vận chuyển: về cách tính giá cước vận chuyển, FedEx tính theo quy định như sau: với những kiện hàng có kích thước lớn nhưng trọng lượng nhẹ vẫn sẽ được áp dụng giá cước theo số cân lớn hơn.

6. Nhật Minh Expres công ty gửi hàng quốc tế nhanh rẻ qua FedEx

Gửi hàng đi nước ngoài nhanh rẻ qua FedEx tại Nhật Minh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển hàng hóa đi toàn cầu, Nhật Minh chính là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng để bạn gửi trao niềm tin. Chúng tôi có thể tự tin rằng đối với các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ hay bất cứ đi đâu, hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến người nhận nhanh chóng và luôn đảm bảo an toàn. Vậy lý do gì để lựa chọn Nhật Minh chúng tôi thay vì lựa chọn những đơn vị vận chuyển khác?

Đầu tiên, Nhật Minh Express đã phục vụ cho rất nhiều khách hàng, đối tác trong nhiều năm liền và luôn nhận được những phản hồi tích cực cũng như đánh giá cao, sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Tiếp đến, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong khâu đóng gói, xử lý hồ sơ, giấy tờ, đảm bảo nhanh chóng, đơn giản, không phức tạp và không gây mất nhiều thì giờ của khách hàng.

Thứ 3, vì là đơn vị vận chuyển nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, chúng tôi luôn đảm bảo giá thành cạnh tranh, mức giá “dễ chịu” nhằm đảm bảo đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng của mình.

Cuối cùng, Nhật Minh luôn có chính sách ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng nếu đơn hàng có xảy ra sai sót nào mà lỗi thuộc về phía đơn vị vận chuyển chúng tôi.

7. Một số thắc mắc về gửi hàng đi nước ngoài qua FedEx

7.1 FedEx là công ty gì?

FedEx là công ty gì? Đây là một trong những công ty chuyên nhận chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới. FedEx tự hào là một trong số ít những đơn vị cung cấp dịch vụ giao phát nhanh, thuận tiện và chất lượng nhất thế giới hiện nay. Cùng với đó là rất nhiều những dịch vụ khác như FedEx International First, FedEx International Priority Direct Distribution, FedEx International Priority.

Ngoài FedEx ra thì còn có rất nhiều công ty vận chuyển khác như là chuyển phát nhanh UPS, DHL, EMS,… có rất nhiều dịch vụ tiện lợi dành cho người dùng cũng như được người dùng đánh giá rất cao bởi sự chuyên nghiệp.

7.2 FedEx có nhận chuyển tiền không?

FedEx có nhận chuyển tiền không

Ở FedEx có nhận chuyển tiền. Tuy nhiên, việc chuyển tiền đến các khu vực, lãnh thổ nước khác chỉ có trong hạn mức nhất định. Do đó, để hiểu rõ hơn, quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho Nhật Minh chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

7.3 Theo dõi đơn hàng FedEx như thế nào?

Tra cứu vận đơn FedEx hay theo dõi đơn hàng FedEx thế nào luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Các bước tra cứu đơn hàng chi tiết, cụ thể như sau:

7.4 Gửi hàng đi nước ngoài qua FedEx có nhanh không?

Bên cạnh câu hỏi FedEx là gì hay dịch vụ FedEx là gì, khách hàng còn đặc biệt quan tâm đến thời gian vận chuyển có nhanh không. Tùy theo mỗi loại dịch vụ, vị trí giao phát hàng mà có thời gian nhanh chậm khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung, thời gian giao hàng của FedEx rất nhanh, chỉ thường dao động trong khoảng từ 2 – 4 ngày.

7.5 Có nên sử dụng dịch vụ FedEx Express hay không ?

Sự uy tín của chuyển phát nhanh FedEx đã làm nên thương hiệu của họ. Không những uy tín mà dịch vụ giao hàng nhanh của FedEx đã làm hài lòng hàng triệu khách hàng. Mức giá gửi hàng đi nước ngoài của công ty luôn có mức giá ưu đãi và hợp lý, chính vì vậy mà dịch vụ FedEx Express là dịch vụ nên được sử dụng rộng rãi.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn rõ hơn FedEx là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu cần chuyển hàng quốc tế, đừng quên liên hệ cho Nhật Minh Express chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ, tư vấn và xử lý đơn hàng giúp bạn nhé!

Nhắc đến các đơn vị vận chuyển thì ngoài FedEx, tại Việt Nam còn có rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh như là:

Chuyển phát nhanh DHL

Chuyển phát nhanh VNPost

Chuyển phát nhanh Viettel Post