Dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ AN TOÀN nhanh chóng tỷ giá THẤP

Có bao giờ các bạn tự hỏi rằng các bạn du học sinh ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Canada thì gia đình chuyển tiền học phí sang Mỹ bằng cách nào? Bằng hình thức chuyển phát ra sao? Chuyển tiền quốc tế hay là chuyển tiền đi Mỹ đòi hỏi phải tốn rất nhiều giai đoạn cũng như chi phí và các bước và thủ tục. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chuyển phát nhanh quốc tế Nhật Minh Express sẽ trình bày tất tần tật về các thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài cụ thể là ở Mỹ, cùng theo dõi nhé.

Nội dung bài viết

  1.    Tại sao phải chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ?

Nhu cầu chuyển tiền đi Mỹ
Nhu cầu chuyển tiền đi Mỹ

Chuyển tiền đi Mỹ là một dịch vụ ra đời cần thiết để phục vụ cho nhu cầu và mong muốn của các gia đình có các con em du học sinh ở nước ngoài. Dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ hỗ trợ cho các gia đình chuyển tiền từ đơn vị VND sang USD một cách an toàn, uy tín, đúng với tỷ giá.

Những nhu cầu chuyển tiền đi Mỹ phổ biến nhất

Đất nước Mỹ được biết đến là một quốc gia có bang, thành phố nhất thế giới. Không chỉ vậy, đây còn là một quốc gia tập hợp rất nhiều chủng tộc và màu da đa dạng vàng, trắng, đen. Trong số đó, người Việt Nam cũng tập hợp rất nhiều tại bang Cali của Mỹ.

Từ đó, họ sinh sống, kết giao nhiều bạn bè, rồi du nhập thêm nhiều du học sinh từ Việt Nam sang và bắt đầu sinh sống nên cho ra nhu cầu chuyển tiền Mỹ sang Việt Nam và ngược lại.

  1.1   Chuyển tiền qua Mỹ định cư

Theo một số các thống kê cho rằng, từ năm 2015 đến nay có khoảng từ 1 – 1,5 triệu người Việt sang Mỹ để định cư lẫn học tập, từ đó, họ bắt đầu sinh sống thân thuộc với nơi này và kéo theo nhiều bạn bè, người thân cùng sinh sống chung.

Theo như quy định của luật pháp nước Mỹ, mỗi người dân nước ngoài vào Mỹ không được phép mang số tiền vượt quá ngưỡng 1000 –  5000 USD, nhưng số tiền này lại không thể nào đủ để có thể đủ tiêu xài trên đất nước Mỹ, từ đó các dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ định cư được ra đời để phục vụ nhu cầu của họ.

  1.2   Chuyển tiền sang Mỹ với mục đích du học

Chuyển tiền sang Mỹ với mục đích du học
Chuyển tiền sang Mỹ với mục đích du học

Nhu cầu chuyển tiền học phí sang Mỹ ngày càng tăng, kèm với đó là sự phát triển về kinh tế – xã hội và nền giáo dục tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới. Nước Mỹ luôn là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu để các con của mình sang để du học và đó cũng là những hoài bão, ước mơ của các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh và tài chính trung bình để săn học bổng. Từ đó, lượng du học sinh tại nước Mỹ trong mỗi năm đều tăng với con số nhảy vọt không bao giờ ngừng và phụ huynh có nhu cầu chuyển tiền sang Mỹ cho con du học cũng như nhu cầu chuyển tiền đóng học phí ra nước ngoài tăng cao.

  1.3    Chuyển tiền đi Mỹ cho việc kinh doanh

Kinh doanh luôn là một hình để kiếm ra nhiều tiền và lợi nhuận trong tất cả mọi ngành nghề. Các cá nhân, công ty, doanh nghiệp lớn họ đều muốn mở rộng thị trường kinh doanh của mình sang nước ngoài để có thể vừa quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ thiết yếu của mình vừa có thể tăng thêm lợi nhuận cho công ty/doanh nghiệp.

  1.4    Chuyển tiền sang Mỹ để thanh toán các đơn hàng

Chuyển tiền sang Mỹ để thanh toán các đơn hàng
Chuyển tiền sang Mỹ để thanh toán các đơn hàng

Chuyển phát nhanh hay chuyển phát các đơn hàng được biết đến là một trong những dịch vụ thiết yếu nhất trong những năm gần đây lẫn trong và ngoài nước. Nước Mỹ cũng không ngoại lệ, đất nước này đã đi đầu trong việc tạo ra dịch vụ vận chuyển. Dịch vụ vận chuyển sinh ra để hỗ trợ cho các nhu cầu chuyển hàng từ bang này đến bang khác trong nước Mỹ, chuyển tiền đi Mỹ giá rẻ để trả và thanh toán các hóa đơn điện, nước, phí dịch vụ,…

  1.5    Gửi tiền đi Mỹ để chữa bệnh

Chuyển tiền cho người thân ở Mỹ để chữa bệnh cũng là một phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Bởi vì, các dịch vụ chuyển tiền tại Mỹ khá rườm rà và phúc tạp đòi hỏi từ các bước điền thông tin khám bệnh đến khi xuất viện để đảm bảo sự chăm sóc tận tình tốt nhất cho khách hàng  và bệnh nhân của mình.

  1.6    Chuyển tiền cho người thân ở Mỹ

Cuối cùng, một dịch vụ chuyển tiền cho người thân ở Mỹ để đóng và trả các phí sinh hoạt vì bên Mỹ sẽ tính rất nhiều chi phí từ tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền rác, tiền sinh hoạt, phí bảo vệ môi trường,…nên sẽ rất cần những lần chuyển tiền từ người thân tại Việt Nam sang Mỹ để hỗ trợ để hỗ trợ các chi phí sinh hoạt đó cho các bạn du học sinh, sinh viên.

Chuyển tiền cho người thân ở Mỹ
Chuyển tiền cho người thân ở Mỹ

  1.7    Chuyển tiền sang Mỹ mua nhà

Việc mua nhà hay là đầu tư mua bất động sản ở Mỹ không đem lại lợi ích hợp pháp hoặc có tư cách trở thành thường trú nhân tại Mỹ. Tuy nhiên, việc sở hữu một bất động sản hoặc một căn nhà ở Mỹ được xem là một trong những yếu tố để xin thị thực tại Mỹ.

Nhật Minh Express là nơi cung cấp dịch vụ ship hàng đi Mỹ siêu rẻ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình nhanh chóng sẽ giúp món hàng của bạn đến với người nhận nhanh và an toàn nhất.

  2.    Các cách chuyển tiền đi Mỹ thông dụng nhất

  2.1    Chuyển tiền qua Mỹ bằng Western Union

Dịch vụ chuyển tiền qua hình thức chuyển tiền nhanh quốc tế Western Union được bắt nguồn từ nước Mỹ. Dịch vụ gửi tiền đi Mỹ này có phương thức hoạt động tại các trụ sở ngân hàng tại Việt Nam như: Vietcom, Sacom, MB,…Hình thức của dịch vụ dựa trên cần phải đăng ký dịch vụ, sau đó tiếp tục làm các thủ tục như chuyển tiền -> yêu câu giấy tờ -> trả phí dịch vụ chuyển tiền -> Khi tiền gửi đến Mỹ, thông báo người thân ra các trụ sở Western Union để nhận tiền.

Dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ bằng Western Union được đánh giá là an toàn nhất trong các dịch vụ chuyển tiền nước ngoài, tiền sẽ được đến tận tay người nhận trực tiếp. Tuy nhiên, có một điểm trừ là thời gian nhận tiền khá lâu có thể sẽ dao động từ 1 – 15h và mức phí chuyển tiền qua Mỹ của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union cao hơn so với mặt bằng chung từ 1 – 3% với số tiền chuyển từ 100 – 300 USD.

  2.2    Chuyển tiền sang Mỹ bằng Paypal

Hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ bằng Paypal là một trong những hình thức phổ biến. Paypal được ví như ví điện tử đa năng và còn là một công cụ thương mại quốc tế. Cách chuyển tiền qua Mỹ bằng Paypal với hình thức này cũng tương tự giống các dịch vụ chuyển tiền khác, nhưng với một điều kiện để bạn có thể mở được ví điện tử này là bạn cần phải thẻ ATM loại Visa hoặc Mastercard.

Chuyển tiền với hình thức Paypal được đánh giá của mọi khách hàng là có thời gian khá nhanh, dịch vụ an toàn, tuy nhiên quy trình để đăng ký và chuyển tiền khá rườm rà.

  2.3    Chuyển tiền sang Mỹ thông qua các ngân hàng ở Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đã và đang cập nhật và hoàn thiện các dịch vụ về chuyển tiền sang Mỹ và các nước khác, cùng với đó nếu bạn lựa chọn chuyển tiền bằng hình thức này cũng sẽ dễ dàng theo dõi quy trình vận chuyển của dòng tiền và khi nào thì người thân  nhận được. Vậy thì ngân hàng nào chuyển tiền đi nước ngoài ? Mời bạn xem danh sách các ngân hàng có tên trong ảnh bên dưới.

Chuyển tiền sang Mỹ thông qua các ngân hàng ở Việt Nam
Chuyển tiền sang Mỹ thông qua các ngân hàng ở Việt Nam

Chuyển tiền qua Mỹ tại các ngân hàng trong nước thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về giấy tờ như giấy xác nhận chuyển tiền, giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh chuyển tiền,…Thời gian chuyển tiền cũng tương tự từ 2 – 5 ngày thì người nhận tiền sẽ nhận được.

  3.    Thủ tục chuyển tiền qua Mỹ

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ, đòi hỏi ở một đơn vị vận chuyển phải có một thủ tục khép kín và quy trình chi tiết và cụ thể để khách hàng có thể lựa chọn, các thủ tục ở Nhật Minh khi gửi tiền sang Mỹ sẽ như sau

 • Bước 1: Đầu tiên, bên người gửi cung cấp thông tin người gửi tiền và nhận tiền nước nhận.
 • Bước 2: Cung cấp cho Ngân Hàng bằng chứng quan hệ thân nhân để chuyển tiền.
 • Bước 3: Khai báo mục đích chuyển tiền cụ thể.
 • Bước 4: Số lượng tiền khi cần gửi một cách chính xác
Thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ
Thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ

  4.    Quy trình thực hiện gửi tiền đi Mỹ

Các quy trình gửi tiền đi Mỹ nổi tiếng và đáng tin cậy như đã kể trên gồm: Western Union, MoneyGram, Paypal, các ngân hàng nội địa.

Trình bày các bước

Quy trình thủ tục gửi tiền đi Mỹ
Quy trình thủ tục gửi tiền đi Mỹ

  4.1    Quy trình của dịch vụ chuyển tiền Western Union

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm địa điểm gần và thuận tiện để có thể vào giao dịch ở địa chỉ Western Union.
 • Bước 2: Bạn cần hoàn tất mọi thủ tục và điền đầy đủ giấy tờ cần thiết để chuyển tiền.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện giao dịch, xem và ký nhận bản sao chuyển tiền và kiểm tra thông tin lần cuối để thông báo cho người thân để chuẩn bị nhận tiền.

  4.2    Quy trình của dịch vụ chuyển tiền MoneyGram

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần tìm địa điểm gần và thuận tiện để có thể vào giao dịch ở địa chỉ MoneyGram.
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ (CMND, giấy tờ khác cần thiết,…).
 • Bước 3: Bạn cần hoàn thành trước các mẫu đơn và giấy tờ liên quan và cũng như số tiền cần chuyển, chi phí -> Thông báo cho người thân để chuẩn bị ký nhận tiền.

  4.3    Quy trình của dịch vụ chuyển tiền qua các ngân hàng

Hình thức này thường được nhiều người dân lựa chọn và tin dùng vì là ngân hàng nội địa nên việc kiểm tra quy trình và vận chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn 2 phương thức trên

Ưu điểm

 • Phương thức dễ thực hiện an toàn, dễ thực hiện đối với mọi người dân
 • Giao dịch dễ dàng tìm kiếm ở mọi ngân hàng nội địa trải dài khắp Việt Nam như các ngân hàng: BIDV, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,…

  5.    Dịch vụ chuyển tiền của Nhật Minh có gì khác biệt

Tại Nhật Minh, thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài cụ thể là đi Mỹ được chúng tôi cam đoan luôn thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, các dịch express nói chung và chuyển tiền của chúng tôi luôn thực hiện đúng quy trình, thời hạn, giá thành phải chăng đáp ứng đủ 3 tiêu chí “Giá rẻ – nhanh chóng – an toàn – bảo mật”.

Tiện ích của dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Minh Express
Tiện ích của dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Minh Express

  5.1    Thủ tục khi thực hiện chuyển tiền

Nhật Minh luôn luôn thực hiện đúng quy trình và luôn luôn có sự khác biệt về thủ tục với các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng truyền thống

 • Giấy CMND hoặc thẻ CCCD hoặc các bản sao hộ chiếu có đóng dấu mộc của nhà nước.
 • Các giấy tờ liên quan đến mục đích du học như: giấy thông báo nhập học, thông báo sinh hoạt phí, và các giấy tờ liên quan đối với chuyển tiền cho mục đích du học.
 • Các giấy tờ về khám chữa bệnh như: giấy nhập viện, thông báo phí sinh hoạt,…
 • Giấy tờ chứng minh về nghĩa vụ giữa người trợ cấp nuôi dưỡng và người được hưởng trợ cấp,…

  5.2    Tiện ích của dịch vụ chuyển tiền tại Nhật Minh Express

 • Tuyệt đối tuân thủ về việc bảo mật thông tin của người gửi và nhận tiền.
 • Không bắt buộc, yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn và đơn hàng bên Mỹ.
 • Cập nhật đầy đủ và đa dạng các phương thức chuyển tiền qua các ví điện tử, Paypal,…
 • Thời gian và tốc độ vận chuyển khá nhanh chóng chỉ từ 30 phút – 1 tiếng là người thân của bạn bên Mỹ sẽ nhận được tiền
 • Chấp nhận các mệnh giá tiền miễn là VND hoặc USD
 • Phí chuyển tiền đi Mỹ thấp, chỉ từ 0,3 – 0,5%, đặc biệt nếu là khách hàng thân quen thì sẽ free cả phí chuyển tiền.
 • Thời gian nhận tiền và chuyển tiền linh động 24/7 không bị phụ thuộc vào hai múi giờ của cả 2 quốc gia.

  6.    Những câu hỏi thường gặp khi chuyển tiền đi Mỹ

   6.1    Phí chuyển tiền đi Mỹ là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng đơn vị, dịch vụ vận chuyển tiền mà phí chuyển tiền đi Mỹ của bạn nó sẽ dao động trong con số từ 0,1 – 0,5% được tính theo số tiền mà bạn gửi cho người thân.

  6.2    Chuyển tiền qua Mỹ tối đa bao nhiêu tiền cho một lần gửi?

Chuyển tiền đi Mỹ tối đa được bao nhiêu trong một lần? Theo như quy định của luật Việt Nam và Mỹ thì tùy theo từng trường hợp, từng mục đích khác nhau nên giới hạn chuyển cũng đa dạng và tăng giảm theo. Nếu chỉ là đi du lịch thì bạn chỉ được chuyển tối đa không được quá 5000 USD tức là từ 15 – 20 triệu VNĐ, các trường hợp khác thì phải cần phải có giấy tờ xác nhận.

Chuyển tiền qua Mỹ tối đa bao nhiêi tiền cho một lần gửi
Chuyển tiền qua Mỹ tối đa bao nhiêi tiền cho một lần gửi

  6.3    Chuyển tiền qua Mỹ bằng cách nào? Quy trình như thế nào?

Như đã nêu trên, các bạn có thể lựa chọn chuyển tiền đi Mỹ từ qua các phương thức như: Western Union, MoneyGram, Paypal, các ngân hàng nội địa,..và các phương qua ví điện tử khác nếu có

  6.4    Chuyển tiền từ Việt Nam đi Mỹ cần cung cấp những thông tin gì?

 • Giấy tờ tùy thân chứng minh công dân như CMND hoặc CCCD và các giấy tờ về quy định ngoại hối,…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền qua bản photo công chứng,  các giấy tờ liên quan đến mục đích du học như: giấy thông báo nhập học, thông báo sinh hoạt phí, và các giấy tờ liên quan đối với chuyển tiền cho mục đích du học, các giấy tờ về khám chữa bệnh như: giấy nhập viện, thông báo phí sinh hoạt, giấy tờ chứng minh về nghĩa vụ giữa người trợ cấp nuôi dưỡng và người được hưởng trợ cấp,…

  6.5    Thời gian để chuyển tiền đi Mỹ mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền qua Mỹ phụ thuộc vào dịch vụ và phương thức mà bạn chọn.  Ví dụ như bạn sử dụng dịch vụ Western Union thì sẽ từ 2 – 14h, MoneyGram sẽ được chuyển từ 10 – 30 phút để đến tay người nhận. Các dịch vụ ngân hàng truyền thống sẽ từ 1 – 3 ngày để người thân có thể nhận được tiền.

Thời gian để chuyển tiền đi Mỹ mất bao lâu
Thời gian để chuyển tiền đi Mỹ mất bao lâu

Vậy là những thông tin và nội dung liên quan đến chủ đề chuyển tiền đi Mỹ, các phương thức cụ thể cũng như cách chuyển tiền sang Mỹ nhanh chóng và đơn giản đã được Nhật Minh Express liệt kê đầy đủ trên đây. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể tự lựa chọn được phương thức chuyển tiền phù hợp nhất cho mình.