Dịch vụ chuyển phát nhanh UPS là gì? ƯU ĐIỂM gửi UPS tại VN

Bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài một cách nhanh chóng, an toàn và làm việc với một đơn vị đáng tin cậy, vậy chuyển phát nhanh UPS là gì? Sử dụng dịch vụ của UPS mang đến những ưu đãi hấp dẫn ra sao. Hãy cùng công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín Nhật Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chuyển phát nhanh UPS là gì?

Chuyển phát nhanh UPS là gì?
Chuyển phát nhanh UPS là gì?

Chuyển phát nhanh UPS là gì? UPS (United Parcel Service Express) là một trong những công ty chuyển phát nhanh UPS trên quốc tế và nó cung cấp các dịch vụ vận tải cùng giải pháp để quản lý các chuỗi cung ứng. UPS thành lập năm 1907, tiền thân của nó là công ty đưa tin tại nước Mỹ, trụ sở chính của UPS được đặt tại Georgia, Hoa Kỳ.

Chuyển phát nhanh UPS là giải pháp vô cùng  hiệu quả cho các doanh nghiệp ô tô, công nghiệp, cơ khí,… tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cần chuyển hàng từ 70kg trở lên. UPS vận chuyển rất nhanh, có thể qua đêm và 1-3 ngày đối với khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ.

Thông qua công nghệ tiên tiến, khả năng tiếp cận các nguồn lực toàn cầu và mạng lưới tích hợp tài sản vật chất, công nghệ và con người, UPS mang lại lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ có thể giúp các công ty tìm kiếm khách hàng thường xuyên và phát triển kinh doanh. Công nghệ được sử dụng là DIAD, một thiết bị giúp theo dõi vận đơn cho hơn 15 triệu hàng hóa trên khắp thế giới mỗi ngày.

Với sự đổi mới không ngừng trong nhiều năm liên tiếp, chuyển phát nhanh UPS ngày càng thay đổi và hiện đang đứng vững trong hàng ngũ 3 công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn nhất. Đồng thời, công ty  phát triển, nghiên cứu và thâm nhập vào nhiều lĩnh vực. Từ đó tạo điều kiện cho hàng nghìn nhân viên làm việc và phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Bằng việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực, lắng nghe và thu thập ý kiến ​​khách hàng, UPS ngày càng trở nên phổ biến, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

1.1. Các dịch vụ UPS cung cấp chính:

Dịch vụ Logistics phân phối, vận chuyển và vận tải hàng nặng (hàng không, đường biển, mặt đất, đường sắt); cước chuyển tiếp đến 195 quốc gia, quản lý thương mại quốc tế và môi giới kê khai hải quan.
Dịch vụ Đặc biệt: sửa chữa kỹ thuật và cấu hình; thiết kế dây chuyền cung ứng và lập kế hoạch; quản lý hàng trả về.

1.2. Trụ sở của UPS:

Sau khi có cái nhìn tổng quát về Chuyển phát nhanh UPS là gì chắc hẳn bạn sẽ tò mò không biết trụ sở của UPS ở đâu. Dưới đây là thông tin cho bạn.

 • Các trụ sở chính đặt tại: Atlanta-Hoa Kỳ
 • Khu vực Châu Á Thái Bình Dương: UPS House – Singapo
 • Khu vực Châu Âu: 1200 Brussel, Bỉ
 • Khu vực Châu Mỹ LaTinh và Caribe: Miami, USA
 • Bên cạnh đó UPS Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn).

1.3. Hiện tại, UPS đã đạt được:

 • Đạt 11,5 triệu khách hàng lấy và giao hàng.
 • Hơn 5,5 tỷ hàng hóa được giao hàng năm.
 • Có hơn 10.300 phương tiện vận chuyển dùng nhiên liệu thay thế và sử dụng công nghệ tiên tiến.
 • Hơn 495.000 nhân viên.
 • Mạng xã hội có tận 294,9 triệu yêu cầu theo dõi trên mạng trực tuyến hàng ngày.
 • Với 220 quốc gia và vùng lãnh thổ phục vụ.
 • Có 125.000 ô tô chở hàng và  xe tải, xe móc, xe môtô.
 • Hơn 1.800 trang thiết bị vận hành.
 • 512 Máy bay thuộc sở hữu, cho thuê, hoặc máy bay thuê bao.
 • 2.285 chuyến bay hàng ngày.

Mạng lưới rộng khắp 1000 Trung tâm khách hàng trên toàn thế giới hơn 500 cơ sở chuỗi cung ứng lớn nhỏ tại hơn 125 quốc gia.

2. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh UPS

Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh UPS
Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh UPS
Đến đây chắc hẳn bạn đã biết rõ về Chuyển phát nhanh UPS là gì rồi, vậy dịch vụ vận chuyển này có gì đặc biệt mà được nhiều người lựa chọn sử dụng như vậy. Cùng Nhật Minh Express tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế này

2.1. Thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng

Dịch vụ UPS hiện là nơi cung cấp dịch vụ cho phép giao hàng tận nơi trong ngày được đảm bảo với nhiều tuyến đường hơn các hãng vận chuyển khác, đồng thời thời gian giao hàng ngắn nhất. UPS đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng cho các lô hàng quá khổ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh:

 • Vận chuyển trong khu vực Châu Á: Thời gian có thể rút ngắn chỉ trong một đêm.
 • Từ Châu Á đến Châu Âu – Châu Mỹ hoặc ngược lại: UPS sẽ luôn đảm bảo vận chuyển hàng hóa nặng, quá khổ trong vòng 3 ngày, kể cả trên quãng đường dài.

Nhắc đến thời gian vận chuyển hàng thì liệu rằng, bạn đã biết chuyển phát nhanh đi Mỹ mất bao lâu ? Nếu chưa thì mời bạn xem bài viết cùng với Nhật Minh.

2.2. Sử dụng công nghệ hiện đại giúp người dùng dễ theo dõi đơn hàng

Cùng xu hướng ứng dụng kết hợp công nghệ cao như hiện nay, công nghệ của UPS tracking cũng được cập nhật và phát triển, mặc dù chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nhưng UPS vẫn không ngừng nghiên cứu và phát triển công cụ DIDA, một thiết bị thông minh, có khả năng xử lý từng chi tiết và để theo dõi lô hàng. Nơi đây sở hữu công nghệ xử lý hóa đơn điện tử và 2 trung tâm chuyên lưu trữ và xử lý thông tin chuyển phát nhanh toàn cầu. Trang web của UPS sử dụng 12 ngôn ngữ Châu Á khác nhau để cập nhật và theo dõi tất cả thông tin khách hàng liên quan đến sản phẩm, vì vậy khách hàng có thể nhận được thông tin kịp thời và dễ hiểu thông qua theo dõi lô hàng của UPS, và có thể thể tìm số vận đơn trực tiếp trên trang web.

2.3. Luôn nghiên cứu để đổi mới các dịch vụ

Chuyển phát nhanh UPS là gì? Có gì mới đột phá về dịch vụ của UPS? Công nghệ UPS tracking không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng mà còn là một trong những hãng vận tải tích cực nhất trong việc nghiên cứu công nghệ mới. Ông Dale Spencer, Giám đốc Kỹ thuật Ô tô UPS, nói rằng UPS không ngừng tìm kiếm những cải tiến có thể tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho phương tiện giao hàng của mình, do giá nhiên liệu đã tăng nhiều trong thập kỷ qua. Ngoài ra, UPS đã quyết định làm điều này ngay bây giờ. Ngay cả khi giá nhiên liệu giảm, công ty vẫn tìm cách tiết kiệm nhiên liệu để góp phần bảo vệ môi trường.

2.4 Vận chuyển hàng hơn 70kg

Nhiều công ty liên quan đến việc phân phối hàng hóa số lượng lớn như ô tô, máy móc và thiết bị công nghiệp đã gặp khó khăn liên tục trong việc vận chuyển những mặt hàng này qua đại dương cho khách hàng hoặc đại lý phân phối khác của họ. Những người cần chuyển hàng hóa với số lượng lớn, thông thường rất khó để tìm được một người vận chuyển hàng quốc tế có thể đảm đương được một lô hàng ‘nghìn cân’. Vậy nên UPS sẽ là giải pháp cho tất cả những vấn đề trên.

3. Cước phí vận chuyển hàng tại UPS

Cước phí vận chuyển hàng tại UPS
Cước phí vận chuyển hàng tại UPS

Có 2 loại vận chuyển tại USP:

 • Vận chuyển nhanh: UPS Saver.
 • Vận chuyển tiết kiệm: UPS Expedited.

Cách tính giá cước theo 1 trong 2 cách tính khối lượng hàng hóa dưới đây:

 • Khối lượng của cân nặng.
 • Khối lượng thể tích được tính từ: cao (cm) x  rộng (cm) x  dài (cm)/5000

Đối với những khách gửi hàng nhiều, UPS thường có các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng (nếu đơn hàng vận chuyển trên $400 thì UPS là lựa chọn tốt nhất và nhanh nhất. Khi vận chuyển các mặt hàng nhỏ lẻ trực tiếp cho người vận chuyển, chi phí vận chuyển hàng hóa khá cao. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ các điểm thu mua của công ty để có giá cước rẻ hơn.

4. Các loại hàng hóa dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế UPS nhận vận chuyển

Sau khi tìm hiểu chuyển phát nhanh UPS là gì, chắc hẳn bạn sẽ cần tìm kiếm về những mặt hàng mà đơn vị vận chuyển này nhận vận chuyển. Dưới dây là một số mặt hàng công ty chuyển phát nhanh UPS nhận vận chuyển mà bạn có thể tham khảo: 

 • Giấy tờ, số sách, chừng từ
 • Các loại thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, máy lạnh, tủ lạnh,…
 • Các loại máy móc như máy làm giò chả, máy trộn, máy làm bánh
 • Các mặt hàng thời trang như giày dép, quần áo, mỹ phẩm
 • Các loại thuốc bao gồm cả thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam
 • Các mặt hàng khác như: các chất dạng lỏng, dạng bột,…

Một điều quan trọng bạn phải lưu ý là dịch vụ gửi hàng UPS đi quốc tế tại Việt Nam không nhận vận chuyển các loại hàng kém chất lượng, không có nhãn mác rõ ràng, các loại sản phẩm nằm trong danh sách cấm và hàng fake.

5. Nhật Minh Express – Gửi hàng đi nước ngoài qua UPS cấp tốc giá rẻ

Nhật Minh Express - Gửi hàng đi nước ngoài qua UPS cấp tốc giá rẻ
Nhật Minh Express – Gửi hàng đi nước ngoài qua UPS cấp tốc giá rẻ

Phần trên Nhật Minh đã giải đáp cho quý khách về Chuyển phát nhanh UPS là gì và những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này. Vậy nên khi quý khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS tại Nhật Minh Express, quý khách sẽ được nhận chất lượng dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp, phí dịch vụ cực thấp và thời gian chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ cực kỳ nhanh chóng để đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Đặc biệt, dịch vụ gửi hàng tiết kiệm đi Mỹ qua UPS của Nhật Minh Express giúp bạn tiết kiệm hơn các đơn vị khác.

Dịch vụ chuyển phát nhanh UPS có thể giao hàng đến các thành phố và trung tâm hành chính của hơn 200 quốc gia, luôn đảm bảo sản phẩm được giao nhanh chóng và là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng. Mạng lưới bán hàng toàn cầu giúp rút ngắn thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí nhất cho mỗi khách hàng. Với dịch vụ ship hàng đi Mỹ siêu tốc, hàng hóa của bạn sẽ đến tay người nhận nhanh chóng, đảm bảo an toàn, không thất thoát hàng hóa.

Đây là nơi có tiếng trong việc cung cấp các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài chất lượng. Thái độ và quy trình trong quá trình làm việc cũng nói lên sự chuyên nghiệp của công ty chuyển phát nhanh. Nhật Minh là nơi giao hàng đúng hẹn, nhanh chóng và an toàn. Giá cả là điều mà khách hàng suy nghĩ và đắn đo nhiều nhất khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh UPS.

Các dịch vụ nơi đây hiện nay khá cạnh tranh đối với chuyển phát thường, bên cạnh những nhà vận chuyển chỉ vận chuyển theo tuyến hoặc có năng lực vận chuyển những loại hàng hóa đặc biệt. Đến với Nhật Minh bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng sản phẩm khi giao hàng cũng được đảm bảo tuyệt đối. Quá trình vận chuyển có thể phát sinh nhiều vấn đề cần được giải đáp và hỗ trợ, nơi chúng tôi sẽ  trao đổi và hỗ trợ tất cả mọi thứ.

6. Quy trình gửi hàng qua UPS tại Nhật Minh Express

Để có thể hiểu rõ về chuyển phát nhanh UPS là gì và quá trình chuyển phát UPS tại Nhật Minh diễn ra như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây

Bước 1: Khi bạn có nhu cầu dùng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS đi quốc tế tại Nhật Minh Express, hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nhân viên sẽ tư vấn hướng dẫn bạn lựa chọn các gói vận chuyển thích hợp.

Bước 2: Sau khi đã tư vấn xong, bạn có thể liên hệ nhân viên đển tận nhà bạn lấy gói hàng vận chuyển hay để thuận tiện bạn có thể đem đến chi nhanh của công ty Nhật Minh gần nhất. Khi đã nhận hàng xong, bên phía Nhật Minh sẽ phân loại, đóng gói cẩn thẩn và dán nhãn kỹ càng.

Bước 3: Khi hàng đã được đóng gói cẩn thẩn, Nhật Minh sẽ tiến hành đo trọng lượng, kích thước và báo giá chi tiết cho khách hàng

Bước 4: Sau đó đơn hàng sẽ được vận chuyển đi nhanh chóng. Bên phía Nhật Minh sẽ cung cấp cho bạn mã vận đơn để bạn có thể kiểm tra lộ trình đơn hàng của bạn cụ thể. Nếu trong quá trình vận chuyển bạn có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được xử lý nhanh chóng.

7. Một số thắc mắc thường gặp về vận chuyển UPS

Ngoài việc thắc mắc Chuyển phát nhanh UPS là gì, nhiều khách hàng cũng có thêm một vài câu hỏi liên quan đến dịch vụ vận chuyển này. Dưới đây Nhật Minh Express giải đáp những thắc mắc thường gặp nhất của khách hàng.

7.1 UPS là công ty gì?

Chuyển phát nhanh UPS là gì
Chuyển phát nhanh UPS là gì

Được thành lập vào năm 1907, Công ty Chuyển phát nhanh Quốc tế UPS tiền thân là một công ty truyền thông của Hoa Kỳ. Ngày nay, UPS đã phát triển thành một công ty lớn chuyên về các dịch vụ hậu cần và vận tải chuyên biệt.

7.2 Dịch vụ UPS có nhận gửi tiền không?

UPS không nhận gửi tiền, bên cạnh đó nơi đây sẽ không vận chuyển các loại hàng hóa như: đạn dược, hóa đơn ngân hàng, pháo hoa, chất thải,…

7.3 Theo dõi đơn hàng UPS như thế nào?

Tra cứu vận đơn UPS
Tra cứu vận đơn UPS

Ngoài cách tra cứu theo mã vận đơn, bạn cũng có thể tìm kiếm theo Reference Number.

Bước 1: Bạn truy cập trang web ups.com/track. Tiếp đến bạn chọn Theo dõi bằng số tham chiếu.

Bước 2: Nhập vào đầy đủ thông tin cần thiết rồi chọn “Theo dõi”.

7.4 Gửi hàng đi nước ngoài bằng UPS có nhanh không?

UPS là một trong những đơn vị vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi trên thị trường hiện nay. Nơi đây cam đoan giao hàng đúng ngày theo nhu cầu khách hàng.

Trên đây, Nhật Minh Express đã giải đáp về chuyển phát nhanh UPS là gì và ưu điểm của dịch vụ chuyển hàng này. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển hàng phù hợp với mình.