Chuyển phát nhanh EMS là gì mất BAO LÂU cách tra cứu nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS là gì ? Gửi chuyển phát nhanh EMS mất bao lâu? Cách tra mã Tracking EMS, các loại dịch vụ mà chuyển phát EMS là gì,.. Tất cả sẽ được công ty gửi hàng đi Mỹ Nhật Minh Express giải đáp trong bài viết phía bên dưới.

1. Chuyển phát nhanh EMS là gì?

Chuyển phát nhanh EMS là gì
Chuyển phát nhanh EMS là gì

Chuyển phát nhanh EMS hay EMS Tracking (Express Mail Service) là dịch vụ chuyển phát nhanh, giao nhận nhanh thư từ, tài liệu, vật phẩm và hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong và ngoài nước nhanh nhất có thể.

Được biết đến là là một dịch vụ chuyển nhanh với mô hình trên toàn thế giới, trực thuộc hội liên hiệp EMS quốc tế do liên minh bưu chính thế giới thành lập, cho phép chuyển giao thông thông tin và khai thác dịch vụ ở trên 200 quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, dịch vụ này còn cho phép vận chuyển tất cả các loại hàng hóa với thời gian và tốc độ nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả. Phương thức này hiện nay đang được áp dụng rộng rãi tại các bưu điện trên diện rộng của Việt Nam, phổ biến nhất là ở Hà Nội và TP-HCM.

2. Chuyển phát nhanh EMS bao lâu

Sau khi tìm hiểu được chuyển phát nhanh EMS là gì thì câu hỏi chuyển phát nhanh ems bao lâu thì nhận được? Xem cụ thể dưới đây

2.1 Chuyển phát nhanh EMS trong nước

Chuyển phát nhanh trong nước mất từ 2-3 ngày đối với các huyện và xã trên cả nước. Thời gian này sẽ được tính từ thời điểm bạn bắt đầu gửi hàng hóa, bưu phẩm tại các điểm bưu điện được chấp nhận đến khi kết thúc lần phát, vận chuyển đầu tiên tại các địa chỉ là thủ đô hoặc thành phố.

Thời gian vận chuyển EMS trong nước
Thời gian vận chuyển EMS trong nước

2.2 Chuyển phát nhanh EMS quốc tế

Chuyển phát nhanh EMS quốc tế nhanh nhất sẽ tốn từ 1-3 ngày, chậm nhất là 1 tuần kể từ ngày gửi. Ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như loại hàng háo, bưu phẩm gửi đi là loại gì. Cụ thể nhất được chúng tôi tổng hợp tại:

 • Nếu vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đến các nước Châu Á (Thái Lan, Philippines, Hàn, Nhật,…: Sẽ mất khoảng từ 3 – 4 ngày làm việc tại đơn vị vận chuyển sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa.
 • Đến các Châu Úc: Được ước tính khoảng từ 4 – 5 ngày làm việc tại đơn vị vận chuyển cũng được tính sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa, bưu phẩm.
 • Đến các Bắc Mỹ: Được ước tính khoảng từ 5 – 6 ngày làm việc tại đơn vị vận chuyển cũng được tính sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa, bưu phẩm.
 • Đến các Châu Âu: Sẽ mất khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày làm việc tại đơn vị vận chuyển.Một số quốc gia ở Bắc và Đông Âu sẽ mất từ 5-6 ngày làm việc, cũng được tính sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa, bưu phẩm.
 • Đến các Châu Phi: Sẽ mất 5 – 6 ngày làm việc tại đơn vị vận chuyển cũng được tính sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa, bưu phẩm.
 • Đến các nước, châu lục còn lại trên thế giới: Thời gian sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển, được tính sau ngày mà bạn được xác nhận đơn chuyển khi gửi hàng hóa, bưu phẩm.

Nếu như bạn muốn gửi hàng sang Mỹ nhanh chóng với mức phí hợp lý, dịch vụ ship hàng đi Mỹ giá rẻ tại công ty Nhật Minh là một sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

3. Những mặt hàng EMS nhận chuyển phát nhanh

Đa phần, các loại hàng hóa, tài liệu, giấy tờ sẽ tùy thuộc theo đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn có quy định được gửi hay không. Tuy nhiên, các mặt hàng được chính phủ quy định cho các đơn vị vận chuyển không được phép tùy ý cho vận chuyển trong nước lẫn quốc tế sẽ gồm

Các mặt hàng EMS nhận chuyển phát nhanh
Các mặt hàng EMS nhận chuyển phát nhanh
 • Các loại thuốc tân dược, hay còn được gọi thuốc mới nhập, thuốc lạ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 • Các loại hạt giống lạ
 • Các mẫu khoáng sản lạ, quý hiếm
 • Các mẫu gỗ, và các sản phẩm từ gỗ,…
 • Động và thực vật
 • Các loại dược phẩm, mỹ phẩm
 • Các chất lỏng hóa học (cát, bột, dạng lỏng, than,…)
 • Các loại sách báo, ổ đĩa, phần mềm cứng
 • Pin, hài cốt, tiền Việt Nam lẫn tiền nước ngoài, các loại văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí, đạn dược trái phép,….

Ngoài những hàng hoá cấm trên thì những hàng thực phẩm khô, gửi giấy tờ sang Mỹ hay quần áo, thuốc tây đi Mỹ….Nhật Minh luôn cung cấp đến bạn dịch vụ vận chuyển nhanh và đảm bảo an toàn nhất.

4. Các dịch vụ EMS cung cấp

Các dịch vụ vận chuyển của phát chuyển nhanh EMS sẽ bao gồm 4 hình thức chính, Nhật Minh sẽ nêu từng đặc điểm của các hình thức dưới đây cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

4.1 Dịch vụ EMS trong nước

Dịch vụ EMS trong nước hay còn được gọi là tiêu chuẩn được biết là hình thức lưu, nhận và gửi theo mô hình chuyển phát nhanh tất cả mọi thứ như tài liệu, thư, vật dụng, hàng hóa,…theo những tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu của công ty vận chuyển phát nhanh ở mỗi nơi mà bạn thực hiện giao dịch, trong phạm vi của đất nước Việt Nam.

4.2 Dịch vụ EMS quốc tế

Dịch vụ EMS quốc tế được biết đến là một dịch vụ có 3 hình thức chính đó là nhận, gửi, chuyển phát các loại tài liệu, bưu phẩm, hàng hóa,…theo những yêu cầu của công ty vận chuyển tại mỗi nơi mà bạn thực hiện giao dịch, tuy nhiên ( bưu phẩm đó sẽ được vượt quá 70kg và không được cao hơn 1,5m.

Dịch vụ EMS quốc tế tại Nhật Minh Express nhận gửi đa dạng mặt hàng, kể cả hàng khó gửi như là gửi tổ yến đi Mỹ giá rẻ. Cam kết an toàn tuyệt đối.

4.3 Dịch vụ EMS gia tăng

Dịch vụ EMS gia tăng
Dịch vụ EMS gia tăng

Dịch vụ EMS gia tăng được biết đến là một dịch vụ cũng sẽ chuyển phát các loại tài liệu, bưu phẩm, hàng hóa nhưng theo mô hình COD (thu hộ), phát đến tay người nhận, báo giá vận chuyển, vận chuyển ngoài giờ hành chính, vận chuyển hỏa tốc, phát đồng kiểm, chuyển hoàn, phát khẩn,…

4.4 Dịch vụ EMS cộng thêm

Các dịch vụ EMS cộng thêm được phát hành ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu cá nhân của cá nhân trong đời sống xã hội tăng cao, từ đó dịch vụ EMS đã phát hành thêm các dịch vụ được gọi tắt là dịch vụ EMS cộng thêm, gồm

 • Các dịch vụ thu cước phí ở người nhận
 • Các dịch vụ người nhận trả tiền, người gửi trả tiền
 • Dịch vụ EMS để kiểm đếm
 • Dịch vụ nhận hàng tại địa chỉ
 • Dịch rút, gửi hàng, phát lại hàng,….

Chuyển phát siêu tốc UPS là gì? Có gì khác so với dịch vụ gửi EMS? Có nên dùng dịch vụ chuyển phát nhanh UPS không? Cùng Nhật Minh Express giải đáp thắc mắc của bạn.

5. Quy định về khối lượng và kích thước bưu phẩm gửi EMS

Quy định bạn cần biết về bưu phẩm gửi EMS
Quy định bạn cần biết về bưu phẩm gửi EMS

5.1 Về khối lượng

Dưới đây, sẽ là bảng mô tả tham khảo về chi phát vận chuyển được tính theo khối lượng

Chỉ tiêu khối lượng EMS từ nội tỉnh đến các vùng (1, 3)/VNĐ Hà Nội đến TP-HCM và ngược lại Đà nẵng đến Hà Nội, TP-HCM và ngược lại
Thấp đến tối thiểu 50gr Nội tỉnh: 8.000

Vùng 1: 8,500

Vùng 3: 10.000

9.500 9.500
Từ 50gr – 100gr Nội tỉnh: 8.000

Vùng 1: 12.500

Vùng 3: 14.000

13.500 13.500
Từ 100gr – 250gr Nội tỉnh: 10.000

Vùng 1: 16.500

Vùng 3: 23.000

22.000 21.500
Từ 250gr – 500gr Nội tỉnh: 12.500

Vùng 1: 23.500

Vùng 3: 29.900

28.600 28.000
Từ 500gr – 1kg Nội tỉnh: 15.000

Vùng 1: 33.000

Vùng 3: 43.700

41.800 40.900
Từ 1kg – 1.5 kg Nội tỉnh: 18.000

Vùng 1: 40.000

Vùng 3: 56.400

53.900 52.800
Từ 1,5 kg – 2kg Nội tỉnh: 21.000

Vùng 1: 48.500

Vùng 3: 67.500

63.500 59.500
Thêm mỗi 500gr tiếp theo Nội tỉnh: 1,600

Vùng 1: 3,800

Vùng 3: 11,000

10.000 9.000

5.2 Về kích thước

Dưới đây, chỉ là thông tin tham khảo, kích thước yêu cầu của bưu phẩm có thể sẽ thay đổi và khác nhau ở mỗi địa điểm bưu điện mà bạn lựa chọn giao dịch

Về bưu phẩm, hàng hóa khi gửi theo mô hình EMS sẽ phải tuân thủ theo quy tắc sau đây

Kích thước tối đa: Tổng D + R + H =< 900mm (kích thước chiều lớn nhất phải # 600mm +_ 2mm).

Kích thước tối thiểu: với một mặt kích thước >= 90mm x 140mm , +_ 2mm Giới hạn kích thước của bưu thiếp : Kích thước tối đa 120mmx235mm , với +_ 2mm – Kích thước tối thiểu 90mm x 140mm +_ 2mm.

Giới hạn kích thước Aérogamme: Kích thước tối đa 110mm x 220mm với sai số 2mm. – Kích thước tối thiểu : như bưu thiếp.

Để nắm vững quy định về kích thước đóng gói thùng hàng đi Mỹ, mời bạn xem bài viết size hàng đi Mỹ để không bị phạt tiền vì phạm lỗi kích thước quá khổ.

6. Có nên sử dụng dịch vụ của EMS không?

Chắc chắn câu trả lời của Nhật Minh là có. Bởi vì, hình thức vận chuyển EMS sẽ rất phù hợp với các trường hợp mà bạn cần vận chuyển các loại tài liệu quan trọng, cần độ bảo mật cao thì đây sẽ hoàn toàn là một phương pháp an toàn, giúp bảo mật được thông tin của bạn tuyệt đối, thời gian vận chuyển cũng sẽ nhanh hơn, dù chi phí sẽ hơi nhỉnh hơn với hình thức vận chuyển thường.

7. Giải đáp câu hỏi xoay quanh dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện EMS

Ngoài câu hỏi chuyển phát nhanh EMS là gì thì còn có rất nhiều câu hỏi khác quan tâm về vấn đề này như:

7.1 EMS làm việc đến mấy giờ

EMS chuyển phát nhanh quốc tế làm việc theo giờ hành chính quy định trong bộ luật lao động Việt Nam, chính vì vậy mà EMS chỉ làm việc đến 17h hàng ngày từ ( thứ 2 đến thứ 6 ).

7.2 Khi đơn hàng bị thất lạc thì xử lý như thế nào?

Đơn hàng của bạn khi bị thất lạc, sẽ được bên đơn vị vận chuyển của chúng truy xét rõ ràng về ngày vận đơn, thông tin khách hàng, hàng hóa gì,…Sau đó, chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc với khách hàng để tra rõ về vấn đề hóa đơn, chứng từ, dịch vụ khai giá, nếu lỗi bên đơn vị vận chuyển thì chúng tôi sẽ bồi thường 100% đúng với giá trị của sản phẩm, bưu phẩm đó.

7.3 EMS có làm việc thứ 7, chủ nhật không?

Một câu hỏi rất thú vị, chắc chắn sẽ là không, vì EMS làm việc theo giờ hành chính đúng với quy định của pháp luật, nên sẽ không hoạt động làm việc vào ngày thứ 7 và ngày chủ nhật.

Các đơn vị vận chuyển nhà nước như VNpost, Viettel Post liệu rằng có làm việc vào thứ 7 hay không, nếu muốn biết câu trả lời, mời bạn xem các bài viết sau đây:
Vietnam Post là gì

Viettel Post là gì

7.4 Cách tra cứu đơn vận chuyển của EMS Tracking Number

Cách tra cứu đơn vận chuyển của EMS như thế nào
Cách tra cứu đơn vận chuyển của EMS như thế nào

Để tra cứu vận đơn EMS chuyển phát nhanh tra cứu, tra mã vận đơn EMS hay Tracking Number EMS kiện hàng của bạn xem đã đến tay người nhận hay chưa, hay lịch trình của bưu phẩm đã đến đâu, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn tra cứu đơn hàng EMS chi tiết sau đây của Nhật Minh

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web chính thức của EMS https://ems.com.vn để theo dõi và tra thông tin bưu kiện của bạn.
 • Bước 2: Bạn cần tiến hành nhập thông tin theo các hướng dẫn mà website yêu cầu (Họ tên, bưu cục vận chuyển, kiện hàng,…) theo đúng với hóa đơn vận đơn mà bưu cục đã gửi cho bạn.
 • Bước 3: Sau đó bạn sẽ chọn tiến hành tìm kiếm, tra cứu, các danh sách của bưu cục, bưu phẩm sẽ hiện ra thông tin cho bạn để kiểm tra.

Bài viết này Nhật Minh Express đã tổng hợp về các thông tin liên quan đến vấn đề chuyển phát nhanh EMS là gì, hy vọng sau khi đọc bài viết các bạn có thể tìm hiểu thật kỹ đơn vị cũng như dịch vụ vận chuyển uy tín, hiện nay Nhật Minh Express đã và đang hợp tác với đơn vị EMS để mang đến cho bạn một dịch vụ gửi gắm bưu phẩm, hàng hóa hay những dịch vụ ship hàng đi Mỹ giá rẻ, đi nước ngoài nhanh chóng và an toàn nhất, bạn có thể yên tâm khi gửi quà đến cho người thân nhé.

Khi gửi hàng trong nước hoặc gửi hàng đi nước bạn, bên cạnh chuyển phát nhanh EMS, bạn có thể tham khảo mẹo tra cứu vận đơn giao hàng tiêu chuẩn đơn giản chính xác với các gói dịch vụ đa dạng phù hợp với nhu cầu của người dùng.