Cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài HIỆU QUẢ nhất

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế quốc tế. Trong quá trình này, hiểu rõ về cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển. Hãy cùng công ty vận chuyển Nhật Minh Express tìm hiểu về các cách thức liên quan để quá trình vận chuyển dễ dàng hơn nhé.

1. Tìm hiểu về trọng lượng thể tích hàng hóa 

Tìm hiểu về trọng lượng thể tích hàng hóa
Tìm hiểu về trọng lượng thể tích hàng hóa

Để hiểu rõ hơn về khái niệm và quy trình tính toán trọng lượng và thể tích hàng hóa, chúng ta cần tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc cơ bản sau đây. Đầu tiên bạn phải hiểu được, Trọng lượng thể tích là gì? 

Trọng lượng thể tích được hiểu như là trọng lượng riêng hoặc khối lượng riêng của hàng hóa, dùng để tính toán chính xác hạn mức phí vận chuyển của hàng hóa đó.  Điều này đảm bảo rằng không gian vận chuyển được sử dụng một cách hiệu quả và hạn chế hàng hóa có kích thước lớn so với trọng lượng thực tế.

2. Cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài 

Cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài
Cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài

Quy trình cách tính trọng lượng thể tích hàng đi quốc tế thường bắt đầu bằng việc đo lường kích thước của hàng hóa theo 2 cách như sau:

– Trọng lượng thực tế (Gross Weight – GW): là trọng lượng thực tế của hàng hóa sau khi cân lên gồm cả bao bì đóng gói. 

– Trọng lượng cồng kềnh (Volume Weight – VW): là trọng lượng kiện hàng được quy đổi từ kích thước hàng hóa được tính theo công thức: 

Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao
                             ———————————————————- (Đơn vị: Centimet)
5000

Ví dụ minh họa: Giả sử bạn có một thụng hàng với kích thước dài 40cm, rộng 50cm và cao 30cm. Bạn muốn tính trọng lượng thể tích của hộp này để biết được mức phí như sau:

Bước 1: Đo kỹ kích thước của hàng hóa như trên.

Bước 2: Áp dụng công thức chuyển đổi:

 • Hệ số trọng lượng thực tế áp dụng là 5000
 • Tính toán trọng lượng thực tế: (40cm x 50cm x 30cm)/5000 = 12kg

Lưu ý: Hệ số chuyển đổi có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định của công ty vận chuyển. Do đó, khi tính toán trọng lượng thể tích hàng hóa trong thực tế, hãy kiểm tra và sử dụng hệ số chuyển đổi đúng và áp dụng trong trường hợp cụ thể của bạn.

Áp dụng mẹo tính trọng lượng thể tích cực chuẩn với Quản lý giao hàng quốc tế những câu hỏi thời gian giao hàng thường gặp

3. Trọng lượng tối đa của hàng hóa khi gửi đi nước ngoài

Trọng lượng tối đa của hàng hóa khi gửi đi nước ngoài
Trọng lượng tối đa của hàng hóa khi gửi đi nước ngoài

Nếu bạn lần đầu đi ship đi Châu Âu thường không biết trọng lượng tối đa của hàng hóa bao nhiêu? Bạn cũng không biết cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài làm sao? Cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố dưới đây.

Do tùy vào từng khu vực được phân chia theo khu vực hoặc điểm đến nên kích thước tối đa khi gửi hàng quốc tế sẽ được các đơn vị tính theo công thức sau

((Chiều Rộng + Chiều Cao ) x 2 ) + Chiều Dài = Chu Vi.

– Công thức tính kích thước này có thể được áp dụng ở một hoặc nhiều đơn vị vận chuyển. Các đơn vị vận chuyển khác có thể thay đổi theo quy định của mình.

– Khách hàng có thể tham khảo kích thước tối đa của hàng hóa gửi đi quốc tế đi bằng đường thủy và đường bộ như sau:

 • Quốc gia Australia: Chiều dài  ≤1.05m và Chu Vi ≤2m
 • Quốc gia Cambodia: Chiều dài  ≤1.05m và Chu Vi ≤2m
 • Quốc gia Canada: Chiều dài  ≤1.5m và Chu Vi 3m
 • Quốc gia Chile: Chiều dài ≤1.5m và Chu Vi ≤3m
 • Quốc gia Denmark: Chiều dài  ≤1.5m và Chu Vi ≤3m
 • Quốc gia Finland: Chiều dài  ≤1.05m và Chu Vi ≤2m
 • Quốc gia France: Chiều dài  ≤1.05m và Chu Vi ≤2m
 • Quốc gia Germany: Chiều dài  ≤1.05m và Chu Vi ≤2m
 • Quốc gia Hongkong: Chiều dài  ≤1.5m và Chu Vi ≤3m

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng đi quốc tế

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng đi quốc tế
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng đi quốc tế

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng. Dưới đây là một cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài tối ưu, tham khảo những điều sau đây:

 • Trọng lượng và kích thước của hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong xác định chi phí vận chuyển. Các công ty vận chuyển thường áp dụng giới hạn cho từng loại hàng hóa. Nếu hàng hóa vượt quá giới hạn này, bạn có thể phải trả phí phụ thu.
 • Khoảng cách giữa điểm xuất phát và điểm đến cũng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển. Thông thường, các công ty vận chuyển tính phí dựa trên khoảng cách vận chuyển hoặc theo vùng khu vực.
 • Phương tiện vận chuyển chọn cũng ảnh hưởng đến chi phí. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường có giá trị thấp hơn so với vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển có thể lâu hơn.
 • Tính chất và loại hàng hóa cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí hoặc hàng hóa nguy hiểm có thể yêu cầu các biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn, dẫn đến mức phí cao hơn.
 • Ưu tiên giao hàng trong thời gian ngắn, các dịch vụ giao hàng nhanh như giao hàng trong ngày hoặc giao hàng ưu tiên có thể có mức phí cao hơn so với dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn.
 • Chi phí gửi hàng đi nước ngoài cũng phụ thuộc vào quốc gia hoặc khu vực mà bạn đang gửi đến. Quy định, thuế và lệ phí nhập khẩu có thể khác nhau tại mỗi quốc gia, và điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí tổng cộng.

Sau khi đã lựa chọn kỹ và làm hoàn tất mọi thủ tục thì giờ bạn hãy theo dõi đơn hàng thông qua cách tra cứu vận đơn DHL Tracking VietNam để kiểm soát và giải quyết nhanh chóng những phát sinh không mong muốn xuất hiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

5. Nhật Minh Express hỗ trợ đóng gói gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm

Nhật Minh Express hỗ trợ đóng gói gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm
Nhật Minh Express hỗ trợ đóng gói gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm

Nếu bạn gửi hàng mà chưa biết bên vận chuyển nào uy tín và an toàn, thì đến với Nhật Minh Express giúp hỗ trợ đóng gửi hàng đi nước ngoài cho bạn. Những đặc điểm mà bạn nên gửi hàng ở Nhật Minh.

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Không cần tự đóng gói và chuyển hàng đến địa chỉ nhận hàng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hàng hóa và đăng ký dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ, Nhật Minh sẽ nhận hàng và vận chuyển đến địa điểm nhận hàng.
 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài thường được cung cấp bởi các hãng vận chuyển uy tín, có kinh nghiệm nên đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc tự gửi hàng, dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài thường có giá hợp lý và có nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn.
 • Theo dõi tiến độ vận chuyển: Khách hàng có thể theo dõi tiến độ vận chuyển của hàng hóa và biết chính xác thời gian giao hàng, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác trong việc lập kế hoạch kinh doanh hoặc mua sắm trực tuyến.
 • Phạm vi vận chuyển rộng: Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài có thể đến được những vùng xa xôi, khó tiếp cận, giúp khách hàng mở rộng thị trường kinh doanh, tiếp cận khách hàng mới.

Hy vọng bài viết cách tính trọng lượng gửi hàng đi nước ngoài sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về được quy trình và cách gửi hàng để tối ưu nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm dịch vụ gửi hàng thì bạn đến Nhật Minh Express để được tư vấn và hỗ trợ thêm. 

Tham khảo cách kiểm hóa hàng nhập khẩu đơn giản và dễ hiểu nhất